Bài thuốc gia truyền 3 đời đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh.


Thuốc có chỉ định điều trị :
• Các chứng rối loạn tiêu hoá, đau bụng đi ngoài, ăn uống khó tiêu
• Đầy bụng do viêm đại tràng co thắt, hội chứng ruột kích thích.


Thuốc đặt tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt GMP-WHO từ năm 2023.

Bài thuốc gia truyền 3 đời đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh.


Thuốc có chỉ định điều trị :
• điều trị các chứng rối loạn tiêu hoá, đau bụng đi ngoài, ăn uống khó tiêu
• đầy bụng do viêm đại tràng co thắt, hội chứng ruột kích thích.


Thuốc đặt tiêu chuẩn GMP-WHO từ năm 2023.

Viêm đại tràng kèm tiêu chảy (viêm đại tràng thể lỏng) là một trong những bệnh đường tiêu hóa rất phổ biến. Theo một nghiên cứu với 200 người trưởng thành, những người mắc viêm đại tràng thể tiêu chảy thì trung bình đi tiểu 12 lần/ tuần – nhiều hơn gấp đôi số lượng người không bị viêm đại tràng. Số lần đi ngoài ở những người này có thể lên tới 5 lần/ ngày và kéo dài liên tục. Do đó, tình trạng mất nước và điện giải có thể xảy ra khiến cơ thể nhanh mệt mỏi và suy nhược. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới viêm đại tràng thể lỏng?

Viêm đại tràng kèm tiêu chảy- nguyên nhân do đâu?

Viêm đại tràng kèm tiêu chảy- nguyên nhân do đâu?

1. Nguyên Nhân Dẫn Đến Viêm Đại Tràng Thể Lỏng

Với những người bị viêm đại tràng thể lỏng, tiêu chảy là triệu chứng chính. Khi nhu động ruột co bóp quá nhanh, đại tràng không hấp thu được lượng nước bên trong thức ăn sẽ dẫn đến tiêu chảy kéo dài, đi ngoài phân lỏng hoặc toàn nước.Hiện nay, các nhà khoa học chưa thể biết được chính xác tại sao viêm đại tràng thể lỏng xảy ra. Tuy nhiên, một số yếu tố dưới đây có thể liên quan tới sự phát triển của căn bệnh này, cụ thể:

1.1 Do Chế Độ Ăn Uống

Vi rút, vi khuẩn, kí sinh trùng… có thể xâm nhập vào hệ tiêu hóa thông qua con đường ăn uống do sử dụng thực phẩm bẩn, thói quen ăn uống không đúng giờ giấc khiến đại tràng bị rối loạn chức năng hấp thụ và đào thải phân, từ đó gây ra tiêu chảy

1.2 Do Lạm Dụng Thuốc Tây

Sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, hóa trị trong điều trị ung thư… một thời gian dài có thể gây xáo trộn hệ vi sinh đường ruột, lợi khuẩn giảm sút và hại khuẩn phát triển mạnh, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho viêm đại tràng thể lỏng hình thành.

1.3 Do Stress

Mặc dù tâm lý căng thẳng, stress không được cho là nguyên nhân trực tiếp gây ra viêm đại tràng thể lỏng nhưng các yếu tố này có thể đóng vai trò quan trọng làm trầm trọng hơn các triệu chứng của bệnh lý này.

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác có thể dẫn tới viêm đại tràng thể lỏng như: người bị các bệnh lý về rối loạn chuyển hóa glutein, lactose, fructose.. người mắc bệnh lao phổi, lao thực quản..

2. Giải Quyết Tình Trạng Viêm Đại Tràng Thể Lỏng Như Thế Nào?

2.1 Bổ Sung Nước Và Chất Điện Giải

Với trường hợp đi ngoài nhiều lần và kéo dài, cơ thể dễ bị mất nước do đó cần bổ sung thêm nước và chất điện giải cho người bệnh.

2.2 Sử Dụng Thuốc

Một số loại thuốc Tây có thể sử dụng như thuốc giảm đau, chống viêm, thuốc cầm tiêu chảy, thuốc diệt khuẩn…Tuy nhiên, các thuốc này chỉ làm giảm các triệu chứng nhất thời mà viêm đại tràng thể lỏng gây ra, không những thế việc lạm dụng các thuốc này có thể làm nặng hơn tình trạng viêm đại tràng thể lỏng, ngoài ra còn gây ra các phản ứng không tốt tới gan, thận, dày… Do đó, người bệnh và bác sĩ có xu hướng lựa chọn thuốc Đông y nhiều hơn.

Trên thị trường thuốc Đông y Việt Nam còn tồn tại và trôi nổi rất nhiều sản phẩm thuốc giả, thuốc nhái, thuốc kém chất lượng. Vì vậy, người bệnh cần tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc xuất xứ của thuốc, đơn vị sản xuất thuốc uy tín để lựa chọn được các sản phẩm thuốc an toàn và chất lượng nhất. 

Xem thêm: Đại tràng hoàn Bà Giằng -Thuốc trị viêm đại tràng- An toàn, Hiệu quả, Tiết kiệm 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dược Phẩm Bà Giằng Ký Kết Hợp Tác Nghiên Cứu Khoa Học Với Bệnh Viện Y Dược Cổ Truyền Tỉnh Vĩnh Phúc

Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: Hiệu Quả và An Toàn

SĐK QC Nội Dung Thuốc 264 / 2017 / XNQC-QLD

— ĐẠI TRÀNG HOÀN —

100 NĂM GIA TRUYỀN, HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN.

Đại Tràng Hoàn Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm. Ngày nay, bài thuốc được Lương y Phạm Thị Giang (con gái Bà lang Giằng) kế thừa, phát triển và được nhiều nhà khoa học hàng đầu Việt Nam nghiên cứu, đánh giá cao về hiệu quả điều trị cũng như sự an toàn của thuốc.

vien-kiem-nghiem-trung-uong-1

Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất sản xuất ngày 5/09/2018 khảng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

[wpi_designer_button id=20349]

NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

Nếu bạn có câu hỏi cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ, Hãy để lại thông tin dưới đây. Các chuyên gia sẽ liên lạc và tư vấn giúp bạn sớm nhất.

Sử Dụng Thuốc Hiệu Quả Và An Toàn

Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng® có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được chuyên gia cung cấp lời khuyên.

Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng® có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được chuyên gia cung cấp lời khuyên.

Chuyên gia tư vấn và theo dõi suốt quá trình điều trị bệnh.
  ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THUỐC NAM: AN TOAN VÀ HIỆU QUẢ

  SĐK THUỐC CỔ TRUYỀN TẠI CỤC QUẢN LÝ YDCT: TCT – 00159 – 23

  THUỐC CHỮA BỆNH GIA TRUYỀN 100 NĂM.

  Đại Tràng Hoàn Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng 3 thế hệ từ cách đây 100 năm. Thuốc được Bộ Y Tế cấp giấy phép điều trị các bệnh dưới đây.

  Viêm Đại Tràng

  Rối Loạn Tiêu Hoá

  Đại Tràng Co Thắt/ Ruột Kích Thích

  Chế Độ Ăn Uống

  THUỐC ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ DƯỢC LIỆU QUÝ

  BẠCH TRUẬTHOÀNG LIÊNMỘC HƯƠNGBẠCH LINHĐẢNG SÂMĐọc thêmĐại Tràng Hoàn Bà Giằng được xây dựng theo cấu trúc Quân - Thần - Tá - Sứ của phương thuốc cổ phương, tạo nên cấu trúc hoàn chỉnh, hiệu quả toàn diện trong điều trị bệnh.

  Đặc biệt hơn, bài thuốc này là sự kết hợp từ 2 phương thuốc cổ phương: "Tứ Quân Tử Thang""Hương Sa Lục Quân Tử Thang".

  BỘ Y TẾ CÔNG NHẬN LÀ THUỐC CHỮA BỆNH

  Đọc thêmNgày 17/01/2024, thuốc Đại Tràng Hoàn Bà Giằng được Cục Quản Lý Y, Dược Cổ Truyền - Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành mới nhất số: TCT-00159-23.

  Với số đăng ký này, thuốc Đại Tràng Hoàn Bà Giằng đã được cơ quan nhà nước chứng nhận được phép sản xuất tại nhà máy mới và phân phối trên toàn quốc, đảm bảo thuốc đạt tiêu chuẩn về độ an toàn của từng thành phần cũng như tác dụng điều trị bệnh.

  THUỐC AN TOÀN & CHẤT LƯỢNG

  Thuốc Đại tràng hoàn Bà Giằng đã được
  nghiên cứu và kiểm định độ an toàn mỗi lô
  thuốc được sản xuất trước khi phân phối ra
  thị trường. Điều này giúp đảm chất lượng,
  hiệu quả và an toàn của thuốc khi tới tay
  người tiêu dùng.

  Đại Tràng Hoàn Bà Giằng Chuyên Chữa Trị

  ĐẠI TRÀNG HOÀN BÀ GIẰNG CHUYÊN CHỮA TRỊ

  THUỐC SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY ĐẠT TIÊU CHUẨN TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI

  Năm 2022 nhà máy sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng, tại KCN Thanh Liêm, X. Thanh Phong, H. Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã được thẩm định đạt tiêu chuẩn GMP - WHO (tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế Thế giới).Đọc thêmBà Giang chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy GMP-WHOTháng 3, năm 2023, Bà Giang - Chủ doanh nghiệp Dược Phẩm Bà Giằng chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy thuốc YHCT Bà Giằng đạt tiêu chuẩn GMP-WHO và lợi ích mang lại cho người tiêu dùng

  Điều Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

  ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

  Thuốc Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

  Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

  Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

  1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

  2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

  3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
                 
  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
  2024-04-16T10:46:35+07:00

  Title