- THÔNG BÁO -

Xem trên

Icon Dai Trang [2018]-hoi chung ruot KT-BLACK Bệnh Lý Ruột Kích Thích

Hội chứng ruột kích thích (IBS) hay còn gọi là bệnh đại tràng chức năng hoặc viêm đại tràng co thắt. Đây là một bệnh lý có ảnh hưởng đến đại tràng, triệu chứng chính là những rối loạn chức năng nhưng không có tổn thương thực thể ở đại tràng.

Đại Tràng hoàn bà giằng

Icon Dai Trang [2018]-hoi chung ruot KT-26Giải Pháp Cho Hội Chứng Ruột Kích Thích

Hội chứng ruột kích thích (IBS) là một trong những bệnh lý phổ biến về đường ruột tuy nhiên tên gọi bệnh này còn khá xa lạ với nhiều người. Mặc dù không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng bệnh gây ra nhiều bất tiện và có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Vậy hội chứng ruột kích thích là gì? Nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để khắc phục căn bệnh này? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Hội Chứng Ruột Kích Thích Là Gì?

Hội chứng ruột kích thích là một tình trạng rối loạn chức năng của đại tràng (ruột già). Hội chứng này còn có các tên gọi khác nhau như là viêm đại tràng co thắt hay bệnh đại tràng chức năng.

Bệnh đại tràng chức năng là tình trạng rối loạn chức năng hoạt động của đại tràng. Nói đúng ra đây không phải là một tình trạng bệnh lý, bởi vì những rối loạn tiêu hóa này không có nguyên nhân nào được biết đến và không gây bất cứ hậu quả nghiêm trọng nào. Bệnh này biểu hiện một trường hợp bệnh lý liên quan đến thần kinh.

Đại tràng, hay còn gọi là ruột già, là một phần của ruột, nằm giữa ruột non và trực tràng. Quá trình tiêu hóa thức ăn được bắt đầu ở ruột non và kết thúc tại đại tràng. Đại tràng cũng là nơi tham gia vào quá trình hình thành phân và đào thải phân khỏi cơ thể. Do sự tăng nhạy cảm của đại tràng và do sự đáp ứng không phù hợp của các cơ tại đại tràng, bệnh đại tràng chức năng là nguyên nhân của tình trạng đau bụng, táo bón, tiêu chảy hoặc đầy hơi. Mặc dù lành tính nhưng bệnh này có thể tiến triển kéo dài và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Quá trình tiêu hóa thức ăn được bắt đầu ở ruột non và kết thúc tại đại tràng (ruột già). Đại tràng cũng là nơi tham gia vào quá trình hình thành phân và đào thải phân khỏi cơ thể. Vì vậy khi xảy ra hội chứng ruột kích thích quá trình hình thành và đào thải phân sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến thay đổi về tính chất phân, số lần đại tiện và ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và cuộc sống người bệnh.

27_10_2016_07_29_36_790379

1. Biểu Hiện Của Bệnh Là Gì?

Hội chứng ruột kích thích thường gây ra các biểu hiện trái ngược như:

 • Đau bụng: Là triệu chứng phổ biến rộng rãi nhất. Đau đôi khi chỉ là cảm giác hơi khó chịu hoặc có thể đau dữ dội, xảy ra với tần suất không cố định trong ngày và thay đổi từ ngày này qua ngày khác. Cảm giác đau bụng có thể lan ra phần lưng hoặc bắp đùi. Ở một số người, triệu chứng này thuyên giảm sau khi trung tiện hoặc đại tiện
 • Đầy hơi: Là 1 triệu chứng thường gặp. Người bệnh sẽ cảm giác trướng tức khó chịu ở bụng. Đôi khi còn thấy bụng phình to
 • Rối loạn đại tiện: đau bụng (đau âm ỉ hoặc quặn thành từng cơn có thể kèm mót rặn đi ngoài) khiến bệnh nhân đi ngoài nhiều lần trong ngày (> 3 lần trong 1 ngày) đặc biệt là sau khi uống rượu bia, cà phê hay ăn các thức ăn tanh, sống, lạnh như cá, ốc, cua, gỏi, tiết canh,… nhưng cũng có trường hợp táo bón 2,3 ngày mới đi đại tiện được một lần, đại tiện xong vẫn còn cảm giác đi chưa hết. Người bệnh có thể tham khảo cách điều trị táo bón để giảm nhanh triệu chứng của bệnh
 • Rối loạn tính chất phân: hội chứng này có thể dẫn đến tình trạng đi lỏng (phân nhiều nước) hoặc táo bón (phân rắn khô, khó đi), có khi nửa lỏng nửa táo (vừa có cục nhỏ lổn nhổn, lại có phân loãng kèm theo), cũng có khi lại lúc đi lỏng, lúc đi táo xen kẽ nhau. Đôi khi, phân còn có thể kèm nhày hoặc sống phân (phân còn thức ăn chưa được tiêu hóa)
 • Các triệu chứng khác như: đầy bụng, ậm ạch khó chịu, trung tiện nhiều,… Bệnh nhân thường không có tổn thương nào ở đại tràng, các xét nghiệm, nội soi đều cho kết quả bình thường. Các triệu chứng trên thường kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm.

2. Làm Sao Để Xác Định Hội Chứng Ruột Kích Thích?

Hội chứng ruột kích thích là một rối loạn mạn tính mà nguyên nhân gây ra vẫn chưa được xác định rõ ràng, do đó việc chẩn đoán hội chứng ruột kích thích rất khó khăn. Các phương pháp xét nghiệm chỉ đóng vai trò loại trừ những bệnh lý khác: Xét nghiệm máu, phân, chẩn đoán hình ảnh (như CT scan, chụp X quang ruột non), nội soi ống tiêu hóa dưới,…

3. Giải Pháp Cho Hội Chứng Ruột Kích Thích?

Để điều trị hiệu quả hội chứng ruột kích thích phải phối hợp tốt giữa sử dụng thuốc và chế độ ăn uống, sinh hoạt

3.1. Sử Dụng Thuốc Trong Điều Trị?

Khi xuất hiện các triệu chứng ruột kích thích, bạn nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám, xác định cụ thể nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Điều trị hội chứng ruột kích thích bằng Tây Y

Hội chứng ruột kích thích uống thuốc gì là câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm. Tùy thuộc vào triệu chứng, mức độ tiến triển của bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc: giảm đau, chống táo bón, giảm co thắt đường ruột, cầm tiêu chảy, chống xì hơi, thuốc an thần…

Ở bệnh nhân bị táo bón: sử dụng thuốc chống táo bón kết hợp với bổ sung chất xơ làm mềm khối phân, giúp đi tiêu tốt hơn.
Đối với người đi ngoài lỏng sẽ điều trị bằng thuốc cầm tiêu chảy.
Trường hợp đau bụng thường xuyên sẽ được chỉ định sử dụng thuốc chống co thắt đường ruột.
Các loại thuốc trên giúp giảm nhanh triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, sử dụng lâu dài có thể ảnh hưởng tới chức năng: gan, thận, dạ dày… Vì vậy, người bệnh không nên tự ý sử dụng tân dược và cần trao đổi với bác sĩ khi gặp phải tác dụng phụ để đổi thuốc phù hợp.

Thông thường cần phải kết hợp nhiều nhóm thuốc khác nhau để điều trị các triệu chứng và hậu quả của bệnh như sử dụng nhóm thuốc chống tiêu chảy hay nhóm thuốc chống co thắt,… Tuy nhiên, việc kết hợp nhiều nhóm thuốc đồng thời các triệu chứng bệnh thay đổi thường xuyên khiến cho việc sử dụng thuốc gặp khó khăn. Do đó, sử dụng thuốc Đông y trong trường hợp này lại rất hữu hiệu và đảm bảo cải thiện được các triệu chứng của bệnh.

Điều trị hội chứng ruột kích thích bằng Thuốc Đông Y

Xuất phát từ mỗi liên hệ giữa IBS với sự nhạy cảm thần kinh hoặc nhạy cảm với thức ăn/hoặc do chức năng tiêu hóa nên đông y đã đưa ra phác đồ điều trị mang tính toàn diện trên nguyên tắc :

– Kiểm soát triệu chứng: giảm ngay số lần đi đại tiện và các đau quặn, thay đổi tính chất phân.

– Loại trừ các tác động của các nguyên nhân tới bệnh lý

– Ổn định chức năng tiêu hóa.

Dựa trên nguyên tắc trên, các thầy thuốc Đông y đã sáng tạo ra một số bài thuốc với nguyên liệu từ thảo dược thiên nhiên để chữa viêm đại tràng co thắt và mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị.

Bài thuốc cổ phương ‘Tứ quân tử thang’ (Đảng sâm hoặc Nhân sâm, Bạch truật, Bạch linh, Cam thảo): từ thuở xưa Tứ quân tử thang vốn được coi là bài thuốc quý trong điều trị các bệnh lý về tiêu hóa, đặc biệt rất có hiệu quả với những người thể trạng gầy hay bị đau bụng, đi ngoài. Với các tác dụng chính như: Bổ khí, kiện tỳ, dưỡng vị… , bài thuốc đặc biệt hiệu quả với các chứng tỳ vị khí hư, vận hóa kém.

tuquanthang2

Các dược liệu chính dùng trong bài thuốc cổ phương ‘Tứ quân tử thang’

Hương sa lục quân tử thang (Đẳng sâm, Hoàng liên, Cam thảo, Trần bì, Mộc hương, Sa nhân): được coi là bài thuốc đầu bảng trong điều trị các bệnh lý về đại tràng. Chuyên chữa các chứng tỳ vị khí hư kiêm hàn thấp ở trung tiêu gây đau, ợ hơi, nôn mửa, ỉa chảy, các bệnh viêm đại tràng mạn tính, đặc biệt là viêm đại tràng co thắt.
huongsalucquan2

Các dược liệu chính dùng trong bài thuốc cổ phương ‘Hương sa lục quân tử thang’

Hai bài thuốc cổ phương này khi kết hợp khéo léo với nhau không chỉ tạo nên một phương thuốc có tính toàn diện trong điều trị bệnh lý về đường tiêu hóa và viên đại tràng mà còn hỗ trợ làm tăng tác dụng chữa bệnh lên nhiều lần, đồng thời nâng cao sức đề kháng của cơ thể, nâng cao chức năng của đường tiêu hóa và ngăn ngừa biến chững của đường tiêu hóa, viêm đại tràng.

3.2. Xây Dựng Chế Độ Ăn Uống Hợp Lý và Sinh Hoạt Phù Hợp

Chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng là yếu tố quan trọng, không thể thiếu trong điều trị chứng rối loạn này. Một số vấn đề về ăn uống và thói quen sinh hoạt phải nghiêm túc thực hiện như sau:

 • Kiêng các thức ăn tanh, sống, lạnh gây kích thích đi ngoài, nên ăn nhiều rau xanh
 • Uống nhiều nước trong trường hợp bị táo bón, còn trường hợp đi lỏng kéo dài nên uống oresol để bù lại lượng điện giải bị mất
 • Không sử dụng chất kích thích: cà phê, thuốc lá, rượu bia
 • Không thức khuya, căng thẳng thần kinh quá độ
 • Luyện tập thói quen đi ngoài theo một thời điểm nhất định trong ngày

Qua bài viết trên, chắc hẳn độc giả đã nắm được thông tin về căn bệnh hội chứng ruột kích thích và phương pháp điều trị. Khi nhận thấy hệ tiêu hóa có những dấu hiệu bất thường, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, chẩn đoán bệnh chính xác và có hướng điều trị kịp thời.

3.3. Lời Khuyên của B.S. về bệnh Ruột Kích Thích

— Đánh Giá Chất Lượng Bài Viết —

Sending
User Review
4.31 (16 votes)

Th.s - Bác sĩ: Hoàng Khánh Toàn, Trưởng Khoa Đông Y - Bệnh viện 108. Ông có nhiều nghiên cứu về Đông y hữu ích cho sức khỏe. Bác sĩ đã nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

Hợp tác cùng Chuyên gia y tế đầu ngành VNBACSI.net cung cấp cho độc giả những bài viết hữu ích về điều trị, dự phòng và chăm sóc sức khỏe.

Hợp tác cùng Chuyên gia VNBACSI.net y tế đầu ngành cung cấp cho độc giả những bài viết hữu ích về chăm sóc sức khỏe.

Xương Khớp

Xương Khớp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHONG TÊ THẤP BÀ GIẰNG CẬP NHẬP LÔ THUỐC MỚI

Thông báo PHONG TÊ THẤP BÀ GIẰNG CẬP NHẬP LÔ THUỐC MỚI Thời điểm hiện tại, Phong Tê Thấp Bà Giằng đã cập nhập lô thuốc mới: Các Lô Thuốc Mới được sản xuất từ tháng 09/2021 Hạn [...]

Cẩm Nang Điều Trị Hội Chứng Ruột Kích Thích (IBS)

Bệnh Lý Ruột Kích Thích Hội chứng ruột kích thích (IBS) hay còn gọi là bệnh đại tràng chức năng hoặc viêm đại tràng co thắt. Đây là một bệnh lý có ảnh hưởng đến đại tràng, triệu chứng chính là [...]

Các Bệnh Tiêu Hóa Gia Tăng Vào Ngày Hè? Vì Sao?

Bệnh Lý Ruột Kích Thích Hội chứng ruột kích thích (IBS) hay còn gọi là bệnh đại tràng chức năng hoặc viêm đại tràng co thắt. Đây là một bệnh lý có ảnh hưởng đến đại tràng, triệu chứng chính là [...]

Hội Chứng Ruột Kích Thích Có Chữa Khỏi Được Không?

Bệnh Lý Ruột Kích Thích Hội chứng ruột kích thích (IBS) hay còn gọi là bệnh đại tràng chức năng hoặc viêm đại tràng co thắt. Đây là một bệnh lý có ảnh hưởng đến đại tràng, triệu chứng chính là [...]

Hội Chứng Ruột Kích Thích Dưới Góc Nhìn Đông Tây Y

Bệnh Lý Ruột Kích Thích Hội chứng ruột kích thích (IBS) hay còn gọi là bệnh đại tràng chức năng hoặc viêm đại tràng co thắt. Đây là một bệnh lý có ảnh hưởng đến đại tràng, triệu chứng chính là [...]

Bản Đồ Ăn Uống Thông Minh Cho 2021

Bệnh Lý Ruột Kích Thích Hội chứng ruột kích thích (IBS) hay còn gọi là bệnh đại tràng chức năng hoặc viêm đại tràng co thắt. Đây là một bệnh lý có ảnh hưởng đến đại tràng, triệu chứng chính là [...]

Các Phương Pháp Điều Trị Hội Chứng Ruột Kích Thích

Bệnh Lý Ruột Kích Thích Hội chứng ruột kích thích (IBS) hay còn gọi là bệnh đại tràng chức năng hoặc viêm đại tràng co thắt. Đây là một bệnh lý có ảnh hưởng đến đại tràng, triệu [...]

Dấu Hiệu Nhận Biết Viêm Đại Tràng Co Thắt

Bệnh Lý Ruột Kích Thích Hội chứng ruột kích thích (IBS) hay còn gọi là bệnh đại tràng chức năng hoặc viêm đại tràng co thắt. Đây là một bệnh lý có ảnh hưởng đến đại tràng, triệu [...]

Nguyên Nhân Gây Hội Chứng Ruột Kích Thích

Bệnh Lý Ruột Kích Thích Hội chứng ruột kích thích (IBS) hay còn gọi là bệnh đại tràng chức năng hoặc viêm đại tràng co thắt. Đây là một bệnh lý có ảnh hưởng đến đại tràng, triệu [...]

Đông Y Trị Hội Chứng Ruột Kích Thích

Bệnh Lý Ruột Kích Thích Hội chứng ruột kích thích (IBS) hay còn gọi là bệnh đại tràng chức năng hoặc viêm đại tràng co thắt. Đây là một bệnh lý có ảnh hưởng đến đại tràng, triệu [...]

Những Điều Cần Biết Về Hội Chứng Ruột Kích Thích

Bệnh Lý Ruột Kích Thích Hội chứng ruột kích thích (IBS) hay còn gọi là bệnh đại tràng chức năng hoặc viêm đại tràng co thắt. Đây là một bệnh lý có ảnh hưởng đến đại tràng, triệu [...]

Thực Phẩm Tốt Cho Người Bị Hội Chứng Ruột Kích Thích

Bệnh Lý Ruột Kích Thích Hội chứng ruột kích thích (IBS) hay còn gọi là bệnh đại tràng chức năng hoặc viêm đại tràng co thắt. Đây là một bệnh lý có ảnh hưởng đến đại tràng, triệu chứng [...]

Hiển Thị Thêm Bài Viết

Liên Hệ Trung Tâm Tư VấnBA GIANG UNICOLOR VBIG3-min

 • G.Đ. TRUNG TÂM TƯ VẤN
 • BS CK II Phạm Hưng Củng

Bác Sĩ Chuyên Khoa II / Nguyên Vụ Trưởng VỤ YHCT - Bộ Y Tế / Thầy thuốc ưu tú, BS.LG / Chủ tịch danh dự Hội NC YHCT quốc tế Hồng Kông

> Sử Dụng Thuốc An Toàn Và Hiệu Quả

Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng® có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được chuyên gia cung cấp lời khuyên:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN

> Xem Bác Sĩ Củng Tư Vấn

 • icone-hotline-grey-BG SQUARRELiên Hệ Bác Sĩ Tư Vấn
 • 1800-6036 (miễn phí)

 • icone-hotline-grey-BG SQUARREGiám Đốc Trung Tâm Tư Vấn
 • Bác Sĩ Phạm Hưng Củng
 • BS CKII Nguyên vụ trưởng vụ YHCT

— QUẢNG CÁO —
Banner-desktop-vn.bacsinet-1000×280-[V2]
Banner desktop vn.bacsinet 1000×280 (1)[V3]
.
— QUẢNG CÁO —
Banner-mobile-300×250-[V2]
Banner-mobile-vnbacsi.net-300×250-(1)grey-background-[V2]

Tư Vấn Điều Trị Bệnh:

BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH:

- THÔNG BÁO -

Nếu quý khách hàng gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm thuốc Bà Giằng, vui lòng liên hệ tổng đài 1800-6036 hoặc Nhắn tin để được tư vấn hỗ trợ.

Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: An Toàn và Hiệu Quả

- ĐIỀU TRỊ BẢNG THUỐC GIA TRUYỀN 100 NĂM -

 • SĐK QC Nội Dung Thuốc
 • 264 / 2017 / XNQC-QLD

 • — ĐẠI TRÀNG HOÀN —

 • BA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-min

 • — ĐẠI TRÀNG HOÀN —

 • BA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-min

SĐK: V22-H12-16

THUỐC ĐIỀU TRỊ BẸNH TIÊU HOÁ.

Đại Tràng Hoàn Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm. Bài thuốc được Lương y Phạm Thị Giang (con gái Bà lang Giằng) kế thừa và phát phát triển đến nay, được nhiều nhà khoa học hàng đầu Việt Nam nghiên cứu, đánh giá cao về hiệu quả điều trị cũng như sự an toàn của thuốc.

ĐẠI TRÀNG HOÀNBA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-minĐiều Trị Hiệu Quả:

 • > Viêm Đại Tràng
 • > Rối Loạn Tiêu Hoá
 • > Đau Bụng Đi Ngoài
 • > Ăn Uống Khó Tiêu
 • > Đầy Hơi
 • >
 • SĐK QC Nội Dung Thuốc 264/2017/XNQC-QLD

Thành Phần

 • - Bạch Truật 20mg
 • - Sa Nhân 6,80 mg
 • - Mộc Hương 6,80 mg
 • - Bạch Linh 13,40 mg
 • - Hoàng Liên 3,40 mg
 • - Trần Bì 13,40 mg
 • - Nhục Đậu Khấu 13,40 mg
 • Đại Tràng Hoàn Bà Giằng
Bạch Truật:
 • Theo sách “Trung Dược Học”, đây là vị thuốc có sự điều tiết 2 chiều của hệ thống thần kinh thực vật nên thường dùng để ngăn ngừa tiêu chảy và chống táo bón.
 • Chất lượng gia truyền 100 năm
Thời Gian Sử Dụng:
Cần xác định liệu trình điều trị 1 tháng trở lên mới có tác dụng.

vien-kiem-nghiem-trung-uong-1

Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất sản xuất ngày 05/09/2018 khảng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

Xem Thêm

ĐẠI TRÀNG HOÀNĐiều Trị Hiệu Quả:

 • > Viêm Đại Tràng
 • > Rối Loạn Tiêu Hoá
 • > Đau Bụng Đi Ngoài
 • > Ăn Uống Khó Tiêu
 • > Đầy Hơi
 • >
 • SĐK QC Nội Dung Thuốc 264/2017/XNQC-QLD

Thành Phần

 • - Bạch Truật 20mg
 • - Sa Nhân 6,80 mg
 • - Mộc Hương 6,80 mg
 • - Bạch Linh 13,40 mg
 • - Hoàng Liên 3,40 mg
 • - Trần Bì 13,40 mg
 • - Nhục Đậu Khấu 13,40 mg
Thời Gian Sử Dụng:
Cần xác định liệu trình điều trị 1 tháng trở lên mới có tác dụng.

bach-truat

Bạch Truật, Một Vị Thuốc Nam Quý Giá :

Theo sách “Trung Dược Học”, Bạch Truật là vị thuốc có sự điều tiết 2 chiều của hệ thống thần kinh thực vật nên thường dùng để ngăn ngừa tiêu chảy và chống tháo bón.

bo-y-te-vietnam

Đại Tràng Hoàn Bà Giằng® Được Bộ Y Tế Cấp Giấy Phép Là Thuốc Chữa Bệnh (SĐK V22-H12-16)

KHÔNG PHẢI LÀ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG.

vien-kiem-nghiem-trung-uong-1

Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất sản xuất ngày 05/09/2018 khảng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

Xem Thêm

CÔNG DỤNG ĐẠI TRÀNG HOÀN

THẢO DƯỢC ĐIỀU TRỊ BỆNH

ThuốcBA GIANG UNICOLOR VBIG3-minĐược Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

Tìm kiếm Nhà Thuốc gần nhất có bán ThuốcBA GIANG UNICOLOR VBIG3-mintrên Bản Đồ:

Filter by

1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

Thuốc Bà Giằng® được phân phối trên Toàn Quốc và có mặt tại các Nhà Thuốc.

map-viet-nam-hieu-thuoc-ba-giang

 • Ba Giang

 • Chương Trình Giao Thuốc Đến Tận Nhà Miễn Phí

 • - Phát Nhanh Viettel COD -

Trong trường hợp khách hàng gặp khó khăn về việc mua thuốc, CTY Bà Giằng cam kết sẽ giao thuốc đến tận nhà. Người bệnh có thể liên hệ qua hotline 1800-6036 để được tư vấn.

> LIÊN HỆ NGAY ĐỂ TÌM MUA & SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, HIỆU QUẢ.

Logo-ba-giang-map-minThuốc Bà Giằng® Được Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

 • Tìm kiếm Nhà Thuốc gần nhất có bán ThuốcBA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-mintrên Bản Đồ:

Nhà Thuốc >

> LIÊN HỆ NGAY ĐỂ TÌM MUA & SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, HIỆU QUẢ.

2 BƯỚC DỊCH VỤ HOÀN HẢO ĐỂ SỬ DỤNG THUỐC

1

BÁC SĨ CHẨN ĐOÁN BỆNH VÀ TƯ VẤN LIỆU TRÌNH ĐIỀU TRỊ.

2

Hand-voucher-V4-min-1
Delivery-V1-min
 • CHUYỂN PHÁT NHANH THUỐC ĐẾN TẬN NHÀ.
 • Dịch Vụ Miễn Phí.
 • icone-hotline-grey-BG SQUARRECTY Bà Giằng Cam Kết Sẽ Giao Thuốc Đến Tận Nhà
Tiện Lợi Của Chương Trình Giao Thuốc Đến Tận Nhà Viettel COD:
 • 1. Dịch vụ miễn phí
 • 2. Chuyển phát nhanh, giao thuốc đến tận nhà
 • 3. Thanh toán tiền khi nhận hàng

Chuyên Gia Tư Vấn Sử Dụng Thuốc Hiệu Quả và An Toàn.

Được Bộ Y Tế Cấp Giấy Phép là Thuốc Chữa Bệnh. Không Phải là Thực Phẩm Chức Năng.

Khám Phá Lịch Sử 100 Năm Thuốc Bà Giằng® >

Nhận Lời Khuyên Bổ Ích Cho Sức Khỏe

 • > Để Nhận Tư Vấn Miễn Phí về Rối Loạn Tiêu Hoá,
 • Vui Lòng Để Lại Email và Tên của Bạn :  • > Để Nhận Miễn Phí Lời Tư Vấn của Bác Sĩ về Rối Loạn Tiêu Hoá,
  • Vui Lòng Để Lại Email và Tên của Bạn :   - LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI -

   THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:

   — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —

   THUỐC BÀ GIẰNG HIỆN ĐÃ CÓ MẶTTẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
   March 3rd, 2017|Ruột Kích Thích, Đại Tràng Hoàn Bà Giằng®|13 Comments

   13 Bình Luận

   1. tran trung kien 09/26/2020 at 1:13 AM - Reply

    tôi bị hội chứng ruột kích thích mà uống thuốc bà rằng mãi chả đỡ gì cả. toàn quảng cáo vớ vẩn thôi.

    • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn 09/27/2020 at 2:28 AM - Reply

     Chào bạn, Việc sử dụng có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: khả năng đáp ứng với thuốc, liều dùng, thời gian dùng, việc tuân thủ điều trị, chế độ ăn uống, sinh hoạt
     Do vậy trong quá trình sử dụng thuốc chúng tôi đều khuyến khích bệnh nhân gọi lên tổng đài để gặp trực tiếp Bác sĩ, cũng như việc điều chỉnh liều dùng mỗi 2-3 tuần/lần.
     Liều bạn dùng có thể là liều thấp, liều cơ bản để bắt đầu điều trị nên chưa có đáp ứng
     Để sử dụng thuốc hiệu quả hơn bạn cung cấp 1 số thông tin sau:
     – Hiện tại bạn đang có các triệu chứng như thế nào? Bạn đang dùng thuốc với liều bao nhiêu?
     – Bạn năm nay bao nhiêu tuổi?
     – Bạn có kèm theo các bệnh lý tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh lý về gan , thận, dạ dày không ?
     Bạn có thể để lại số điện thoại Bác sĩ sẽ liên lạc tư vấn trực tiếp và lập hồ sơ theo dõi tình trạng bệnh và tình trạng dùng thuốc

   2. Ngô Xuân Tuấn 04/26/2020 at 4:06 AM - Reply

    Mình 47 tuổi,2 năm trở lại đây mình cứ ăn sáng xong là bị đi vệ sinh lỏng,cứ mỗi sáng đi 2,3 lần, nhưng trưa về chiều lại không bị nữa. Cho hỏi đó là bệnh gì?thuốc Đại Tràng như trong bài báo có trị đc bệnh này ko?và 1 liệu trình điều trị hết bao nhiêu tiền và hết bao nhiêu liệu trình thuốc mới hết bệnh?

    • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn 04/26/2020 at 5:04 AM - Reply

     Chào bạn, tình trạng của bạn Bác sĩ hướng tới Hội chứng ruột kích thích. Hội chứng ruột kích thích là do rối loạn chức năng của ống tiêu hóa, không có tổn thương trên niêm mạc đại tràng nhưng biểu hiện chủ yếu là các triệu chứng của đại tràng do các tác nhân kích thích khác nhau như ăn uống, sử dụng các chất kích thích như rượu, chè, thuốc lá, cà phê hoặc tình trạng tâm lý căng thẳng kéo dài… Để điều trị tình trạng này bạn có thể tham thuốc Đại tràng hoàn Bà Giằng. Đây là bài thuốc nam có tác dụng điều hòa nhu động, ổn định chức năng đại tràng, kích thích tiêu hóa điều trị hiệu quả tình trạng của bạn. Liệu trình điều trị khoảng 3 tháng. Chi phí điều trị khoảng 10.000đ – 13.000đ / ngày ( khoảng 260.000 đồng/ tháng). Bạn có thể để lại thông tin tại đây Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn liều dùng và cách dùng hoặc bạn có thể chủ động gọi điện đến tổng đài miễn phí cước 1800-6036 Bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

   3. […] Bởi  nó có thể thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp lại phòng chống được hội chứng ruột kích thích rất tốt. Hãy tham khảo ngay để xây dựng chế độ ăn uống hợp lý bạn […]

   4. […] Áp dụng một chế độ ăn uống phù hợp là điều mà bất cứ ai cũng cần phải quan tâm, điều đó càng được chú trọng ở những người tập thể hình. Không chỉ giúp duy trì sức khỏe cơ thể, dồi dào năng lượng hoạt động, xây dựng thực đơn dinh dưỡng tương ứng nhu cầu còn góp phần hạn chế gặp phải tình trạng hội chứng ruột kích thích. […]

   5. mai thi phuong 05/10/2019 at 2:19 AM - Reply

    me chau nam nay 62 tuoi . 1 tuan nay me chau co hien tuong dau nguoi + dau bung + di dai tien phan long ,co bot .+day hoi +chuong bung + kho tieu .xin hoi BAC SI me chau bi nhu vay co phai bi DAI TRANG ko ah .xin BS t­u van cho me chau voi. cam on BS ah .

    • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn 05/10/2019 at 2:53 AM - Reply

     Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dược phẩm Bà Giằng. Với những triệu chứng bạn mô tả có thể hướng đến do Rối loạn chức năng đại tràng hoặc Viêm đại tràng. Trước đó mẹ bạn có ăn đồ gì lạ, hay có bị ngộ độc thức ăn hoặc dùng thuốc gì kéo dài không? Bạn có thể đưa mẹ đi khám thêm để có chẩn đoán xác định hoặc tham khảo dử dụng thuốc Đại tràng hoàn Bà Giằng để điều trị. Thuốc Đại tràng hoàn Bà Giằng được làm từ các vị thuốc như Bạch truật, mộc hương, hoàng liên, đẳng sâm, thần khúc, mạch nha, sơn tra, hoài sơn, sa nhân, trần bì,… có tác dụng điều hòa nhu động đại tràng, giảm tình trạng co thắt, kích thích tiêu hóa, có thể điều trị các bệnh lý về rối loạn tiêu hóa, rối loạn chức năng đại tràng, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích,… Trong quá trình sử dụng bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1800 6036 để chúng tôi tư vấn cho mẹ bạn liều dùng phù hợp và lập hồ sơ theo dõi cho mẹ bạn nhé.
     Bạn tìm hiểu thêm thông tin tại: https://bagiang.com/cty-ba-giang/dai-trang-hoan-ba-giang/

   6. Bùi thị lan chi 03/30/2019 at 6:03 AM - Reply

    Tôi đã nội soi đại tràng kết quả đại tràng rải rác có đoạn viêm xung huyết, ko có u, ko có polyp, ko có máu, nhưng bác sĩ lại kết luận là dai tràng chức năng và ko cho kháng sinh, chỉ cho men vi sinh. Vậy xin hỏi bác sĩ với kết quả nội soi như vậy bác sĩ kết luận và cho thuốc có đúng ko. Tôi đã uống men vi sinh 1 tháng nhưng ko thấy đỡ

    • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn 03/31/2019 at 3:38 PM - Reply

     Chào bạn, với kết quả nội soi như trên có thể kết luận bạn bị Viêm đại tràng. Tuy nhiên với bệnh lý Viêm đại tràng thuốc kháng sinh không nên sử dụng bừa bãi do có thể giết chết những vi khuẩn có lợi trong đường ruột , điều này có thể cho phép vi khuẩn có hại có khả năng phát triển mạnh mẽ hơn . Viêm đại tràng là tình trạng có tổn thương thực thể, xảy ra do các chất kích thích từ ăn uống như đồ tanh, sống, lạnh, rượu chè, cafe,… bạn nên kết hợp chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý
     Nhà thuốc có thuốc Đại tràng hoàn Bà Giằng điều trị các bệnh lý về đại tràng rất tốt bạn có thể tham khảo. Thuốc có tác dụng điều chỉnh nhu động đại tràng, phục hồi tổn thương niêm mạc đại tràng, kích thích tiêu hóa…từ đó làm thuyên giảm triệu chứng
     Bạn tham khảo thêm về thuốc tại: https://bagiang.com/tu-van-benh/viem-dai-trang/

   7. Tăng đức tiến 03/26/2019 at 1:29 PM - Reply

    Tôi vừa bị hội chứng ruột kích thích và trào ngược dạ dày thì có sử dụng cả hai loại thuốc dạ dày và đại tràng bà giằng một lúc được không

    • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn 03/27/2019 at 2:26 AM - Reply

     Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm Dược phẩm Bà Giằng. Bạn hoàn toàn có thể dùng kết hợp 2 thuốc Dạ dày hoàn Bà Giằng và Đại tràng hoàn Bà Giằng để điều trị bệnh lý tương ứng. Bạn có thể dùng chung 2 loại thuốc trước bữa ăn 15 phút, hoặc uống Dạ dày hoàn Bà Giằng trước ăn 15 phút, Đại tràng hoàn Bà Giằng sau bữa ăn 30-60 phút nhé. Xin hỏi bạn đã dùng thuốc được bao lâu rồi? Hiện tại đã có chuyển biến tốt chưa? Bạn đang dùng liều dùng hàng ngày như nào? Bạn chia sẻ thêm để nhà thuốc hỗ trợ cụ thể hơn nhé. Ngoài ra bạn có thể gọi trực tiếp tổng đài miễn phí 1800-6036 để gặp Bác sĩ tư vấn nhé. Trân trọng.

   8. Phạm. Thị Mai hoa 08/13/2017 at 1:23 AM - Reply

    toi 54 tuoi bị hội chứng ruột kích thích 5 năm nay, lúc đó đi cầu lỏng ngày nhiều lần và sút cân, điều trị bằng men vi sinh mấy tháng bệnh ổn tăng cân, không còn đi phân lỏng nhưng không hết hẳn mà hay tái phát , mỗi khi ăn đồ tanh, lạnh như mùng toi, rau đay, cua sò ốc hến là đau bụng, làm việc căng thẳng cũng đau, khó chịu ở vùng thượng vị, bụng nhiều hơi, vỗ kêu bồm bộp, ấn vào thì đau, miệng lười chua, dong reu trang , ợ hơi, đi cầu phân nhỏ, lổn nhổn, táo, lỏng xen kẽ, mùi phân chua, không đóng khuôn, cư xĩa bụng, vuốt các đầu ngón chân, tay cái một lúc là bớt, thường khó chiu lúc ngủ trưa và đêm , sáng dậy xia bop đi cầu xong thì hết, tôi còn bị viêm hang vị dạ dày và trào ngươc thưc quản nhưng nội soi dạ dày cách đây hơn 10 tháng thì không có vi trùng HP, chỉ có vài vết sướt ở hang vị, xxin hỏi bs các triệu chứng bệnh của tôi hiện nay có phải là hội chứng ruột kích thích k, tôi phải đt thuuoocs hì khoảng bao lâu thì hết?
    Trân tringj cám ơn bs!

    • Bác Sĩ Tư Vấn 08/13/2017 at 2:26 AM - Reply

     Chào bạn Mai Hoa. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dược phẩm Bà Giằng.
     Bạn Mai Hoa thân mến. Những miêu tả của bạn hướng nghĩ nhiều đếm Viêm đại tràng mạn (hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích). Bệnh lí biểu hiện bởi các triệu chứng rối loạn tiêu hóa trên lâm sàng, và những triệu chứng đặc biệt rầm rộ hơn khi ăn thức ăn lạ, rượu bia chất kích thích hay tình trạng căng thẳng stress. Bệnh đa số lành tính tuy nhiên lại gây những khó chịu cho người bệnh. Việc điều trị Hội chứng ruột kích thích khá dai dẳng và khó vì nó chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi thói quen ăn uống, sinh hoạt cũng như tính chất công việc của người bệnh. Bạn có thể lựa chọn Đại tràng hoàn Bà Giằng để điều trị bệnh, giúp làm giảm các triệu chứng nói trên và làm cho hệ tiêu hóa được tốt hơn; bên cạnh đó bạn cũng cần xây dựng một ché độ ăn uống, sinh hoạt hợp lí: hạn chế thức ăn tanh sống lạnh, rượu bia chất kích thích, tránh căng thẳng stress…Với bệnh lí hội chứng ruột kích thích bạn cần điều trị kiên trì và nên dùng thuốc ít nhất 2 tháng để thuốc phát huy tốt hiệu quả. Bạn có thể liên hệ tới trung tâm tư vấn miễn phí 1800-6036 để được Bác sĩ tư vấn, hướng dẫn cụ thể hơn về cách dùng thuốc, liều dùng và liệu trình điều trị phù hợp bạn nhé. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số thông tin bệnh học dưới đây https://bagiang.com/tu-van-benh/viem-dai-trang/

   Hãy chia sẻ ý kiến của bạn dưới đây. Bác sĩ sẽ trả lời câu hỏi của bạn !

   Call Now Button