Nội ẩm ngoại đồ theo từ điển Hán Việt: Nội: trong- Ẩm: uống- Ngoại: ngoài -Đồ: xoa/bôi. Như vậy, Nội Ẩm Ngoại Đồ được hiểu là Trong Uống Ngoài Xoa

Phong tê thấp Bà Giằng dùng “nội ẩm” (trong uống): tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh xương khớp,  giúp điều trị và ngăn tái phát bệnh

Xoa bóp Phong thấp Bà Giằng áp dụng “ngoại đồ” (ngoài xoa), tác động nhanh chóng tới các vùng gân cơ khớp đang gặp tình trạng đau mỏi.

Có thể thấy, chữa bệnh bằng “nội ẩm ngoại đồ” được xem như là phương pháp rất toàn diện, ghi điểm tuyệt đối cả với thầy thuốc và bệnh nhân.Hiện tại Phong tê thấp và Xoa bóp phong thấp Bà Giằng đã được phân phối tại các hiệu thuốc trên cả nước.

Đau lưng là căn bệnh có thể gặp ở bất kỳ ai, do một số nguyên nhân cụ thể như tuổi tác, di truyền, thừa cân, đặc thù công việc hay một bệnh khác gây ra điển hình như bệnh thoái hóa cột sống. Vậy làm cách nào để thoát khỏi tình trạng đau lưng do thoái hóa cột sống? 

Triệu chứng đau lưng do thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là quá trình lão hóa cột sống diễn ra cùng với sự già đi của cơ thể. Bệnh thường gặp ở người trung niên, người cao tuổi. Tình trạng thoái hóa lâu ngày sẽ tác động đến cấu trúc cột sống, đặc biệt là phần thắt lưng, gây ra các bệnh lý liên quan như thoái hóa hoặc thoát vị đĩa đệm, xẹp cột sống, gai cột sống… Hầu hết các bệnh lý này đều gây ra tình trạng đau lưng.  

Biểu hiện rõ rệt nhất của tình trạng đau lưng do thoái hoá cột sống là những cơn đau lưng âm ỉ, dai dẳng ngày này qua tháng khác. Đau thường gặp ở vùng thắt lưng, có thể kèm theo tình trạng co cứng cơ và khó vận động vùng cột sống… Có những cơn đau cấp tính khiến bạn cảm thấy nhói buốt, lan rộng ra cả những vùng lân cận như ngực, vai hoặc chèn ép dây thần kinh tọa gây đau và tê buốt xuống mông và chân đến mức không thể đi lại lâu được. Cảm giác khó chịu kèm theo khiến bạn mất ăn, mất ngủ, gầy đi, giảm sút sức làm việc và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

Nhiều người cho rằng bệnh thoái hóa cột sống là dấu hiệu hiệu của tuổi già nên thường thờ ơ và không chú trọng đến bệnh, chỉ đến khi xuất hiện tình trạng đau lưng dai dẳng hoặc biến chứng về thần kinh… gây khó khăn trong sinh hoạt, vận động, lúc ấy mới bắt đầu tìm đến thuốc và điều trị. Về lâu dài, bệnh không dừng lại ở đó mà có thể tiến triển nặng hơn gây ra thoát vị đĩa đệm, hay xẹp đốt sống… Lúc này dù điều trị bằng phẫu thuật cũng rất kém hiệu quả và bệnh nhân thường phải chịu tàn phế suốt đời.

Nhiều người cho rằng bệnh thoái hóa cột sống là dấu hiệu hiệu của tuổi già nên thường thờ ơ và không chú trọng đến bệnh, chỉ đến khi xuất hiện tình trạng đau lưng dai dẳng hoặc biến chứng về thần kinh… gây khó khăn trong sinh hoạt, vận động, lúc ấy mới bắt đầu tìm đến thuốc và điều trị. Về lâu dài, bệnh không dừng lại ở đó mà có thể tiến triển nặng hơn gây ra thoát vị đĩa đệm, hay xẹp đốt sống… Lúc này dù điều trị bằng phẫu thuật cũng rất kém hiệu quả và bệnh nhân thường phải chịu tàn phế suốt đời.

Tại sao thoái hóa cột sống lại gây đau lưng?

Thoái hóa cột sống là thuật ngữ mô tả sự thoái hóa chung của các cấu trúc trong cột sống bao gồm: thoái hóa đĩa đệm, thoái hóa thân đốt sống, dây chằng…. Khi bị thoái hóa, các đĩa đệm bị mất nước, kém đàn hồi, xẹp hay giảm chiều cao, giảm khả năng cúi giãn kèm theo các thân đốt sống bị thoái hoá, xuất hiện các gai xương, tăng nguy cơ mắc thoát vị đĩa đệm. Sự bất thường của cột sống sẽ tác động đến thần kinh, cơ ở khu vực bị thoái hóa, từ đó gây tình trạng đau nhức ở vị trí tương ứng hay chính là triệu chứng đau lưng. 

Ngoài ra, cùng với sự thoái hóa khớp cột sống thì các dây chằng giữ cột sống cũng bị mòn theo thời gian. Điều này làm tăng nguy cơ trượt đốt sống, tình trạng đau lưng sẽ càng gia tăng khi các đốt sống bị trượt bắt đầu chèn ép các dây thần kinh cột sống. 

Bởi vậy, khi có tình trạng đau lưng kéo dài, người bệnh cần đi khám để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp.

Phương pháp điều trị đau lưng do thoái hóa cột sống

Có nhiều phương pháp điều trị Đau lưng do Thoái Hóa Cột sống như sử dụng thuốc Tây y, Phẫu thuật, châm cứu, vật lý trị liệu hay sử dụng các thuốc Đông y, nhưng để tìm ra được một phương pháp điều trị hiệu quả là một khó khăn lớn đối với bệnh nhân.

Thông thường, việc sử dụng thuốc để điều trị đau lưng do thoái hóa cột sống rất hiệu quả tuy nhiên nếu tự ý dùng thuốc Tây giảm đau để điều trị bệnh là việc làm không nên, nhất là đối với người cao tuổi vì những tác dụng phụ của nó…

Ngoài sử dụng thuốc Tây y trong điều trị thoái hóa cột sống, phương pháp phẫu thuật ngày nay cũng được áp dụng nhiều đối với những bệnh về xương khớp. Bệnh đau lưng do thoái hóa cột sống cũng có thể điều trị được bằng phương pháp này tuy nhiên tỷ lệ tái phát bệnh không phải là không có, hơn nữa chi phí cho mỗi lần phẫu thuật rất tốn kém.  Nếu bệnh có tái phát, thì điều trị sau phẫu thuật sẽ gặp rất nhiều khó khăn, và ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe cũng như để lại những biến chứng khó lường.

Với việc điều trị bằng vật lý trị liệu thì các bệnh nhân thường phản hồi khá tích cực sau khoảng thời gian điều trị, tuy nhiên sau khoảng 2-3 tuần thì các triệu chứng đau nhức lại trở lại. Đây được xem là phương pháp hữu hiệu điều trị nhanh cảm giác đau nhức nhưng khó điều trị căn nguyên bệnh.

Ngày nay, tuy nền y học hiện đại rất phát triển nhưng những thành công của y học cổ truyền mang lại không hề bị suy giảm. Với chứng đau lưng do thoái hóa cột sống thì việc điều trị bằng các thuốc cổ truyền mang lại hiệu quả rất tích cực và rất an toàn khi sử dụng lâu dài, được nhiều bác sĩ khuyên dùng. 

Ngoài việc lựa chọn dùng các phương pháp trên thì chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện cũng rất quan trọng. Bệnh nhân cần tuân thủ điều trị kết hợp với lối sống lành mạnh thì sẽ thoái khỏi được chứng đau lưng do thoái hóa cột sống.

Trên thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân thành công trong việc điều trị đau lưng do thoái hóa cột sống? Cùng xem chia sẻ của một bệnh nhân dưới đây để có được hướng lựa chọn điều trị tốt nhất.

Chia Sẻ Của Bệnh Nhân đã thoát khỏi chứng đau lưng do thoái hóa cột sống

Theo các số liệu thống kê, có đến 80% người lớn bị đau lưng ít nhất 1 lần trong đời, chị Ngô Thị Minh (Tập thể cơ khí Trần Hưng Đạo, HBT, HN) là 1 trong những trường hợp đó, đến nay là hơn 4 năm chị đã chung sống với căn bệnh này. Bệnh đau lưng do thoái hóa cột sống ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống thường ngày của chị, ngay cả những việc đơn giản như nội trợ, thu dọn cũng khiến chị gặp rất nhiều khó khăn, Đứng hay ngồi lâu, lưng chị lại đau, nhiều lúc chị đau mỏi cả vai, đêm nằm đôi khi lại bị nhói buốt sống lưng khiến chị mất ngủ… Triệu chứng này kéo dài khiến chị gầy đi, sức khỏe hao hụt.


Nhận Tư Vấn Về Bệnh Lý


  Sau khi đi khám, chị được bác sĩ kê cho đơn thuốc Phong tê thấp Bà Giằng, chị đã sử dụng và thấy thuốc mang lại hiệu quả. Kể từ khi sử dụng thuốc Phong tê thấp Bà Giằng chị thấy hiện tượng đau lưng âm ỉ giảm dần theo từng tháng, triệu chứng đau nhói cũng không còn xuất hiện nhiều như trước. Kết hợp với tập thể dục, tập dưỡng sinh hằng ngày cùng với uống thuốc đều đặn đúng liều lượng bệnh của chị đã thuyên giảm rất nhanh.

  Từ ngày dùng thuốc đến nay là 3 năm rồi, chị không hề thấy tác dụng phụ gì đến dạ dày hay là gan, thận cũng đều không bị ảnh hưởng, bên cạnh đó, thì sức khỏe của chị cũng cải thiện rất tốt, ăn uống ngon miệng và ngủ sâu giấc hơn, đặc biệt bệnh đau lưng của chị không còn tái phát nữa.

  Có thể thấy, việc áp dụng phương pháp điều trị bằng thuốc Đông y như thuốc Phong tê thấp Bà Giằng sẽ giúp bệnh đau lưng thuyên giảm nhanh, sức khỏe được cải thiện, ổn định lâu dài. Bởi vậy, đây được xem là phương pháp an toàn, hiệu quả cho người bệnh.

  Chuyên Gia Tư Vấn Bệnh

  Chất Lượng Bài Viết:

  – Chất Lượng Bài Viết –

  GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TƯ VẤN

  Bs CK II: Phạm Hưng Củng

  - Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế, Thầy thuốc ưu tú, Bs LG
  - Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

  Bs CK II: PHẠM HƯNG CỦNG

  Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế, Thầy thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

  HỎI - ĐÁP CHUYÊN GIA

  BsCKII. Phạm Hưng Củng Nguyên Vụ Trường Vụ YHCT - Bộ y Tế

  » GỬI CÂU HỎI TỚI BÁC SĨ

  Bạn có câu hỏi muốn nhờ chuyên gia giải đáp, hãy hoàn thiện thông tin dưới đây để nhận được tư vấn.
   Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: An Toàn Và Hiệu Quả

   SĐK QC Nội Dung Thuốc 265 / 2017 / XNQC-QLD

   COMBO ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP TRONG UỐNG – NGOÀI XOA.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng® và Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà Lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế công nhận là thuốc chữa bệnh và được đưa vào danh mục thuốc thiết yếu của BHYT.

   Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế đăng ký và cấp số công bố lưu hành. Nhờ đó, Dược tửu xoa bóp Bà Giằng đã tiếp cận đến nhiều người bệnh hơn, giúp giảm thiểu các tình trạng bệnh lý.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng Được Bộ Y Tế Cấp Giấy Phép Điều Trị Những Bệnh Dưới Đây

   Bs CK II: Phạm Hưng Củng

   B.S Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng vụ YHCT cho biết: “Phong tê thấp Bà Giằng là bài thuốc nam gia truyền nổi tiếng có vị thuốc mã tiền chế, đây là vị thuốc quý có nhiều tác dụng: thông kinh lạc, mạnh gân cốt. Khi sử dụng thuốc uống Phong Tê Thấp Bà Giằng kết hợp cùng Xoa Bóp Phong thấp Bà Giằng, quá trình điều trị bệnh lý về cơ xương khớp sẽ mang lại Tác dụng tốt hơn, Giảm đau nhanh hơn đúng theo nguyên tắc của YHCT Trong uống – Ngoài xoa, Hiệu quả lâu dài.

   Xem Bác Sĩ Củng Tư Vấn Điều Trị Bệnh Xương Khớp

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THUỐC NAM: AN TOAN VÀ HIỆU QUẢ

   — PHONG TÊ THẤP —

   SĐK: V23-H12-16

   THUỐC CHỮA BỆNH GIA TRUYỀN 100 NĂM.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng 3 thế hệ từ cách đây 100 năm. Thuốc được Bộ Y Tế cấp giấy phép điều trị các bệnh dưới đây.

   THUỐC ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ DƯỢC LIỆU QUÝ

   Phong Tê Thấp Điều Trị Hiệu Quả:

   • Sưng Các Khớp
   • Đau Nhức Xương
   • Đau Thần Kinh Toạ
   • Thần Kinh Liên Sườn
   • Mỏi, Tê Buồn Chân Tay
   • Viêm Đa Khớp Dạng Thấp
   SĐK QC Nội Dung Thuốc 265/2017/XNQC-QLD

   Thành Phần 

   •    Mã Tiền Chế 14mg
   •    Thương Truật 14mg
   •    Đương Quy 14mg
   •    Đỗ Trọng 14mg
   •    Ngưu Tất 12mg
   •    Độc Hoạt 16mg
   •    Thổ Phục Linh 20mg
   Mã Tiền Chế:

   Mã Tiền là một trong những vị thuốc quý, có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, tỳ; Mã tiền chế được chế biến từ hạt quả đã chín già, phơi sấy khô của cây Mã tiền (Strychnos nux-vomica). Y học cổ truyền sử dụng Mã tiền chế như một vị thuốc quý nhằm thúc đẩy sự vận hành của huyết dịch, trừ khử ứ trệ, thông kinh hoạt lạc, chống viêm, chống tê mỏi, bại liệt, bán thân bất toại. [Đọc thêm về Vị Thuốc Nam Quý Giá Mã Tiền Chế]

   Thời Gian Sử Dụng:
   Cần xác định liệu trình điều trị 1 tháng trở lên mới có tác dụng. Phong Te Thap Ba Giang, Thuoc An Toan.

   vien-kiem-nghiem-trung-uong-1

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất sản xuất ngày 5/09/2018 khảng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   [wpi_designer_button id=20349]

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất Việt Nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   TRONG UỐNG – NGOÀI XOA ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ BỆNH XƯƠNG KHỚP

   B.S Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng vụ YHCT cho biết: “Phong tê thấp Bà Giằng là bài thuốc nam gia truyền nổi tiếng có vị thuốc mã tiền chế, đây là vị thuốc quý có nhiều tác dụng: thông kinh lạc, mạnh gân cốt. Khi sử dụng thuốc uống Phong Tê Thấp Bà Giằng kết hợp cùng Xoa Bóp Bà Giằng, quá trình điều trị bệnh lý về cơ xương khớp sẽ mang lại Tác dụng tốt hơn, Giảm đau nhanh hơn.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng kết hợp cùng Xoa Bóp Bà Giằng điều trị các bệnh:

   TRUNG TÂM BÁC SĨ TƯ VẤN

   Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng® có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được chuyên gia cung cấp lời khuyên.

   Giám Đốc Trung Tâm Tư Vấn

   Bs CK II Phạm Hưng Củng

   • Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế
   • Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG
   • Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

   Bs CK II PHẠM HƯNG CỦNG

   Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế, Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

   Phong Tê Thấp Bà Giằng Chuyên Chữa Trị

   KHÁM PHÁ NHÀ MÁY MỚI GMP-WHO

   Đầu năm 2023, Nhà máy sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng vinh dự được Bộ y tế thẩm định và ký quyết định cấp giấy chứng nhận “Thực hành tốt sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc GMP – WHO”. Đây là bước tiến lớn mạnh và vững chắc trong tiến trình phát triển hơn 100 năm qua của Dược phẩm Bà Giằng, góp phần chủ động nâng cao chất lượng bài thuốc gia truyền, mở rộng quy mô sản xuất để cho ra đời những sản phẩm chất lượng, kịp thời phục vụ nhu cầu của người dân, các nhà thuốc và bệnh viện trên toàn quốc.

   Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

   Thuốc Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

   Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

   Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

   1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

   2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

   3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

   > LIÊN HỆ NGAY  ĐỂ ĐẶT MUA VÀ SỬ DỤNG THUỐC BÀ GIẰNG.

   map-viet-nam-hieu-thuoc-ba-giang Thuốc Bà Giằng® Được Phân Phối Trên Toàn Quốc.

   Tìm Kiếm Trên Bản Đồ Các Hiệu Thuốc Đang Phân Phối Thuốc

   1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

   2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

   3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

   CHƯƠNG TRÌNH GIAO THUỐC TẬN NHÀ MIỄN PHÍ

   – Chuyển Phát Nhanh Viettel COD –

   Trong trường hợp khách hàng gặp khó khăn về việc mua thuốc, CTY Bà Giằng cam kết sẽ giao thuốc đến tận nhà. Người bệnh có thể liên hệ qua hotline 1800-6036 để được tư vấn.

   GỬI CÂU HỎI TỚI BÁC SĨ

   Bạn có câu hỏi muốn chuyên gia giải đáp, hãy hoàn thiện thông tin dưới đây để nhận được tư vấn.
    SỨC KHỎE THƯỜNG NGÀY

    ☆TIN TỨC MỚI NHẤT

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Hiểu Biết về Bệnh Đau Khớp Gối

    Trong tất cả những khớp tham gia các hoạt động của cơ thể, khớp gối là một trong những khớp quan trọng. Đây là khớp chịu trọng lượng của toàn bộ cơ thể dồn xuống, chính vì thế khớp gối rất dễ bị tổn thương. Khi khớp gối bị thương tổn, người bệnh sẽ bị giảm chức năng sinh hoạt hằng ngày, gây khó khăn trong vận động, đi lại, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

    TÌM ĐỌC NHIỀU NHẤT

    RADIO SỨC KHỎE

    Lắng nghe tư vấn sức khỏe từ những chuyên gia y tế trên Radio - Đài tiếng nói Việt Nam VOV   >>> Nghe Radio VOV

    — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
    THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
                     
    — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
    THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
    2023-02-01T11:05:48+07:00

    One Comment

    1. […] lưng là bệnh lý xương khớp rất phổ biến.Theo WHO, 70% dân số thế giới bị đau lưng do thoái hóa cột sống ít nhất một lần trong đời. Cơn đau mang lại nhiều sự phiền toái và khó […]

    Leave A Comment