Bài thuốc gia truyền 3 đời đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh.


Thuốc có chỉ định điều trị :
• Đau vai gáy, đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương, mỏi,
• Tê buồn chân tay, sưng các khớp, hỗ trợ điều trị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ và lưng


Thuốc đặt tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt GMP-WHO từ năm 2023.

Bài thuốc gia truyền 3 đời đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh.


Thuốc có chỉ định điều trị :
• Đau vai gáy, đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương, mỏi,
Tê buồn chân tay, sưng các khớp, hỗ trợ điều trị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ và lưng.


Thuốc đặt tiêu chuẩn GMP-WHO từ năm 2023.

Đau lưng là căn bệnh có thể gặp ở bất kỳ ai, do một số nguyên nhân cụ thể như tuổi tác, di truyền, thừa cân, đặc thù công việc hay một bệnh khác gây ra điển hình như bệnh thoái hóa cột sống. Vậy làm cách nào để thoát khỏi tình trạng đau lưng do thoái hóa cột sống? 

Triệu chứng đau lưng do thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là quá trình lão hóa cột sống diễn ra cùng với sự già đi của cơ thể. Bệnh thường gặp ở người trung niên, người cao tuổi. Tình trạng thoái hóa lâu ngày sẽ tác động đến cấu trúc cột sống, đặc biệt là phần thắt lưng, gây ra các bệnh lý liên quan như thoái hóa hoặc thoát vị đĩa đệm, xẹp cột sống, gai cột sống… Hầu hết các bệnh lý này đều gây ra tình trạng đau lưng.  

Biểu hiện rõ rệt nhất của tình trạng đau lưng do thoái hoá cột sống là những cơn đau lưng âm ỉ, dai dẳng ngày này qua tháng khác. Đau thường gặp ở vùng thắt lưng, có thể kèm theo tình trạng co cứng cơ và khó vận động vùng cột sống… Có những cơn đau cấp tính khiến bạn cảm thấy nhói buốt, lan rộng ra cả những vùng lân cận như ngực, vai hoặc chèn ép dây thần kinh tọa gây đau và tê buốt xuống mông và chân đến mức không thể đi lại lâu được. Cảm giác khó chịu kèm theo khiến bạn mất ăn, mất ngủ, gầy đi, giảm sút sức làm việc và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

Nhiều người cho rằng bệnh thoái hóa cột sống là dấu hiệu hiệu của tuổi già nên thường thờ ơ và không chú trọng đến bệnh, chỉ đến khi xuất hiện tình trạng đau lưng dai dẳng hoặc biến chứng về thần kinh… gây khó khăn trong sinh hoạt, vận động, lúc ấy mới bắt đầu tìm đến thuốc và điều trị. Về lâu dài, bệnh không dừng lại ở đó mà có thể tiến triển nặng hơn gây ra thoát vị đĩa đệm, hay xẹp đốt sống… Lúc này dù điều trị bằng phẫu thuật cũng rất kém hiệu quả và bệnh nhân thường phải chịu tàn phế suốt đời.

Nhiều người cho rằng bệnh thoái hóa cột sống là dấu hiệu hiệu của tuổi già nên thường thờ ơ và không chú trọng đến bệnh, chỉ đến khi xuất hiện tình trạng đau lưng dai dẳng hoặc biến chứng về thần kinh… gây khó khăn trong sinh hoạt, vận động, lúc ấy mới bắt đầu tìm đến thuốc và điều trị. Về lâu dài, bệnh không dừng lại ở đó mà có thể tiến triển nặng hơn gây ra thoát vị đĩa đệm, hay xẹp đốt sống… Lúc này dù điều trị bằng phẫu thuật cũng rất kém hiệu quả và bệnh nhân thường phải chịu tàn phế suốt đời.

Tại sao thoái hóa cột sống lại gây đau lưng?

Thoái hóa cột sống là thuật ngữ mô tả sự thoái hóa chung của các cấu trúc trong cột sống bao gồm: thoái hóa đĩa đệm, thoái hóa thân đốt sống, dây chằng…. Khi bị thoái hóa, các đĩa đệm bị mất nước, kém đàn hồi, xẹp hay giảm chiều cao, giảm khả năng cúi giãn kèm theo các thân đốt sống bị thoái hoá, xuất hiện các gai xương, tăng nguy cơ mắc thoát vị đĩa đệm. Sự bất thường của cột sống sẽ tác động đến thần kinh, cơ ở khu vực bị thoái hóa, từ đó gây tình trạng đau nhức ở vị trí tương ứng hay chính là triệu chứng đau lưng. 

Ngoài ra, cùng với sự thoái hóa khớp cột sống thì các dây chằng giữ cột sống cũng bị mòn theo thời gian. Điều này làm tăng nguy cơ trượt đốt sống, tình trạng đau lưng sẽ càng gia tăng khi các đốt sống bị trượt bắt đầu chèn ép các dây thần kinh cột sống. 

Bởi vậy, khi có tình trạng đau lưng kéo dài, người bệnh cần đi khám để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp.

Phương pháp điều trị đau lưng do thoái hóa cột sống

Có nhiều phương pháp điều trị Đau lưng do Thoái Hóa Cột sống như sử dụng thuốc Tây y, Phẫu thuật, châm cứu, vật lý trị liệu hay sử dụng các thuốc Đông y, nhưng để tìm ra được một phương pháp điều trị hiệu quả là một khó khăn lớn đối với bệnh nhân.

Thông thường, việc sử dụng thuốc để điều trị đau lưng do thoái hóa cột sống rất hiệu quả tuy nhiên nếu tự ý dùng thuốc Tây giảm đau để điều trị bệnh là việc làm không nên, nhất là đối với người cao tuổi vì những tác dụng phụ của nó…

Ngoài sử dụng thuốc Tây y trong điều trị thoái hóa cột sống, phương pháp phẫu thuật ngày nay cũng được áp dụng nhiều đối với những bệnh về xương khớp. Bệnh đau lưng do thoái hóa cột sống cũng có thể điều trị được bằng phương pháp này tuy nhiên tỷ lệ tái phát bệnh không phải là không có, hơn nữa chi phí cho mỗi lần phẫu thuật rất tốn kém.  Nếu bệnh có tái phát, thì điều trị sau phẫu thuật sẽ gặp rất nhiều khó khăn, và ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe cũng như để lại những biến chứng khó lường.

Với việc điều trị bằng vật lý trị liệu thì các bệnh nhân thường phản hồi khá tích cực sau khoảng thời gian điều trị, tuy nhiên sau khoảng 2-3 tuần thì các triệu chứng đau nhức lại trở lại. Đây được xem là phương pháp hữu hiệu điều trị nhanh cảm giác đau nhức nhưng khó điều trị căn nguyên bệnh.

Ngày nay, tuy nền y học hiện đại rất phát triển nhưng những thành công của y học cổ truyền mang lại không hề bị suy giảm. Với chứng đau lưng do thoái hóa cột sống thì việc điều trị bằng các thuốc cổ truyền mang lại hiệu quả rất tích cực và rất an toàn khi sử dụng lâu dài, được nhiều bác sĩ khuyên dùng. 

Ngoài việc lựa chọn dùng các phương pháp trên thì chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện cũng rất quan trọng. Bệnh nhân cần tuân thủ điều trị kết hợp với lối sống lành mạnh thì sẽ thoái khỏi được chứng đau lưng do thoái hóa cột sống.

Trên thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân thành công trong việc điều trị đau lưng do thoái hóa cột sống? Cùng xem chia sẻ của một bệnh nhân dưới đây để có được hướng lựa chọn điều trị tốt nhất.

Chia Sẻ Của Bệnh Nhân đã thoát khỏi chứng đau lưng do thoái hóa cột sống

Theo các số liệu thống kê, có đến 80% người lớn bị đau lưng ít nhất 1 lần trong đời, chị Ngô Thị Minh (Tập thể cơ khí Trần Hưng Đạo, HBT, HN) là 1 trong những trường hợp đó, đến nay là hơn 4 năm chị đã chung sống với căn bệnh này. Bệnh đau lưng do thoái hóa cột sống ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống thường ngày của chị, ngay cả những việc đơn giản như nội trợ, thu dọn cũng khiến chị gặp rất nhiều khó khăn, Đứng hay ngồi lâu, lưng chị lại đau, nhiều lúc chị đau mỏi cả vai, đêm nằm đôi khi lại bị nhói buốt sống lưng khiến chị mất ngủ… Triệu chứng này kéo dài khiến chị gầy đi, sức khỏe hao hụt.

Sau khi đi khám, chị được bác sĩ kê cho đơn thuốc Phong tê thấp Bà Giằng, chị đã sử dụng và thấy thuốc mang lại hiệu quả. Kể từ khi sử dụng thuốc Phong tê thấp Bà Giằng chị thấy hiện tượng đau lưng âm ỉ giảm dần theo từng tháng, triệu chứng đau nhói cũng không còn xuất hiện nhiều như trước. Kết hợp với tập thể dục, tập dưỡng sinh hằng ngày cùng với uống thuốc đều đặn đúng liều lượng bệnh của chị đã thuyên giảm rất nhanh.

Từ ngày dùng thuốc đến nay là 3 năm rồi, chị không hề thấy tác dụng phụ gì đến dạ dày hay là gan, thận cũng đều không bị ảnh hưởng, bên cạnh đó, thì sức khỏe của chị cũng cải thiện rất tốt, ăn uống ngon miệng và ngủ sâu giấc hơn, đặc biệt bệnh đau lưng của chị không còn tái phát nữa.

Có thể thấy, việc áp dụng phương pháp điều trị bằng thuốc Đông y như thuốc Phong tê thấp Bà Giằng sẽ giúp bệnh đau lưng thuyên giảm nhanh, sức khỏe được cải thiện, ổn định lâu dài. Bởi vậy, đây được xem là phương pháp an toàn, hiệu quả cho người bệnh.

Chuyên Gia Tư Vấn Bệnh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dược Phẩm Bà Giằng Ký Kết Hợp Tác Nghiên Cứu Khoa Học Với Bệnh Viện Y Dược Cổ Truyền Tỉnh Vĩnh Phúc

Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: An Toàn Và Hiệu Quả

ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP: KẾT HỢP TRONG UỐNG – NGOÀI XOA

Phong Tê Thấp Bà Giằng và Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng là bài thuốc gia truyền 3 đời của Bà Lang Giằng có nguồn gốc từ Thanh Hóa. Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế công nhận là thuốc chữa bệnh và được đưa vào danh mục thuốc thiết yếu của BHYT. Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng đã được Sợ Y Tế Hà Nam đăng ký và cấp số công bố lưu hành.

Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

XEM CHUYÊN GIA TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP DÙNG THUỐC PHONG TÊ THẤP BÀ GIẰNG:

NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

Nếu bạn có câu hỏi cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ, Hãy để lại thông tin dưới đây. Các bác sĩ YHCT sẽ liên lạc và tư vấn giúp bạn sớm nhất.

Sử Dụng Thuốc Hiệu Quả Và An Toàn

Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng® có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được chuyên gia cung cấp lời khuyên.

Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng® có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được chuyên gia cung cấp lời khuyên.

Chuyên gia tư vấn và theo dõi suốt quá trình điều trị bệnh.
  ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THUỐC NAM: HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN

  Phong Tê Thấp Bà Giằng là bài thuốc gia truyền 3 đời có nguồn gốc tại Thanh Hoá, đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh, với chỉ định điều trị sau:

  SĐK THUỐC TẠI BỘ Y TẾ: TCT – 00127 – 23

  THUỐC ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ DƯỢC LIỆU QUÝ

  MÃ TIỀN CHẾĐÕ TRỌNGĐƯƠNG QUYNGƯU TẤTQUẾ CHICác vị thuốc trong bài thuốc Phong tê thấp Bà Giằng được phối hợp theo thứ tự bốn thành phần chức năng: Quân – Thần – Tá – Sứ để đảm bảo sự phối hợp các vị thuốc với nhau theo một quy tắc với tỷ lệ hợp lý và trật tự nghiêm ngặt, đảm bảo phát huy tối đa tác dụng và hiệu quả điều trị bệnh. Trong đó có chính, có phụ, có vị chủ yếu, có vị hỗ trợ.
  Đọc thêmVào năm 2023, Phong Tê Thấp Bà Giằng được sản xuất tại nhà máy GMP-WHO.

  BỘ Y TẾ CÔNG NHẬN LÀ THUỐC CHỮA BỆNH

  Đọc thêmNgày 17/01/2024, thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng được Cục Quản Lý Y, Dược Cổ Truyền - Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành mới nhất số: TCT-00160-23.

  Với số đăng ký này, thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được cơ quan nhà nước chứng nhận được phép sản xuất tại nhà máy mới và phân phối trên toàn quốc, đảm bảo thuốc đạt tiêu chuẩn về độ an toàn của từng thành phần cũng như tác dụng điều trị bệnh.

  VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TRUNG ƯƠNG KHẲNG ĐỊNH AN TOÀN & CHẤT LƯỢNG

  Đọc thêmTrước khi phân phối ra thị trường, mỗi lô thuốc Phong
  tê thấp Bà Giằng đều được kiểm nghiệm chất lượng
  và độ an toàn tại Viện Kiểm Nghiệm Thuốc
  Trung Ương.

  Ngày 21/12/2023, Viện đã kiểm nghiệm lô thuốc Phong
  tê thấp Bà Giằng mới nhất (sản xuất ngày 14/10/2023)
  và khẳng định thuốc đạt tiêu chuẩn cơ sở cả về mặt
  định lượng, định tính cũng như độ nhiễm khuẩn của
  sản phẩm.

  BÍ QUYẾT BÀO CHẾ MẪ TIỀN DĨ ĐỘC TRỊ ĐỘC

  BÍ QUYẾT BÀO CHẾ THUỐC GIA TRUYỀNĐọc thêmMã tiền là vị thuốc có độc tính nhưng nếu được bào chế đúng cách, có thể loại bỏ độc tố và mang lại hiệu quả rất cao trong trị các bệnh lý về cơ xương khớp.

  Vị thuốc mã tiền chế có trong Phong tê thấp Bà Giằng là một trong số ít bài thuốc gia truyền có trong tài liệu y dược được các chuyên gia, nhà giáo sử dụng để giảng dạy tại các trường y dược học cổ truyền.

  Phong Tê Thấp Bà Giằng Chuyên Chữa Trị

  THUỐC SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY ĐẠT TIÊU CHUẨN TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI

  Năm 2022 nhà máy sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng, tại KCN Thanh Liêm, X. Thanh Phong, H. Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã được thẩm định đạt tiêu chuẩn GMP - WHO (tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế Thế giới).Đọc thêmBà Giang chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy GMP-WHOTháng 3, năm 2023, Bà Giang - Chủ doanh nghiệp Dược Phẩm Bà Giằng chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy thuốc YHCT Bà Giằng đạt tiêu chuẩn GMP-WHO và lợi ích mang lại cho người tiêu dùng

  Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

  Thuốc Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

  Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

  Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

  1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

  2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

  3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  BÌNH LUẬN

  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CHUỖI NHÀ THUỐC:

  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CHUỖI NHÀ THUỐC:

  2024-04-11T11:12:02+07:00

  Title