Nội ẩm ngoại đồ theo từ điển Hán Việt: Nội: trong- Ẩm: uống- Ngoại: ngoài -Đồ: xoa/bôi. Như vậy, Nội Ẩm Ngoại Đồ được hiểu là Trong Uống Ngoài Xoa

Phong tê thấp Bà Giằng dùng “nội ẩm” (trong uống): tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh xương khớp,  giúp điều trị và ngăn tái phát bệnh

Xoa bóp Phong thấp Bà Giằng áp dụng “ngoại đồ” (ngoài xoa), tác động nhanh chóng tới các vùng gân cơ khớp đang gặp tình trạng đau mỏi.

Có thể thấy, chữa bệnh bằng “nội ẩm ngoại đồ” được xem như là phương pháp rất toàn diện, ghi điểm tuyệt đối cả với thầy thuốc và bệnh nhân.Hiện tại Phong tê thấp và Xoa bóp phong thấp Bà Giằng đã được phân phối tại các hiệu thuốc trên cả nước.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là căn bệnh tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh. Không chỉ gặp ở đối tượng người lớn tuổi, hay do quá trình lão hoá tự nhiên của cơ thể mà tỷ lệ người trẻ bị căn bệnh này “tấn công” cũng đang có xu hướng ngày một gia tăng. Nắm rõ được các triệu chứng điển hình sẽ giúp người bệnh nhanh chóng tìm được phương pháp điều trị phù hợp, an toàn và hạn chế nguy cơ biến chứng cũng như tái phát của bệnh.

Điều trị thoát vị đĩa đệm sao cho vừa hiệu quả lại an toàn?

Điều trị thoát vị đĩa đệm sao cho vừa hiệu quả lại an toàn?

Cột sống bao gồm các đốt sống xếp chồng lên nhau, bao gồm 7 xương ở cột sống cổ, 12 xương ở cột sống ngực, 5 xương ở cột sống thắt lưng và tiếp theo đó là các xương cùng và xương cụt, các xương này được lót với nhau bởi các đĩa đệm. Đĩa đệm bảo vệ xương bằng cách hấp thụ các chấn động trong các hoạt động thông thường như vận động, đi lại, vặn mình…

Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng là tình trạng đĩa đệm cột sống không đảm đương được các vai trò như nâng đỡ phần trên cơ thể, giảm xóc, cho phép cơ thể di chuyển theo mọi hướng do nhiều nguyên nhân như thoát vị, đứt, rách vòng sợi…Vị trí thường gặp nhất trong thoát vị đĩa đệm lưng là L4-L5,L5-S1

Triệu Chứng Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Thắt Lưng Hay Gặp

Đĩa đệm bị thoát vị có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, cơ xương gây các triệu chứng điển hình, người bệnh cần chú ý ngay khi có những dấu hiệu này:

 • Đau vùng thắt lưng: Xuất hiện những cơn đau đột ngột có thể là dữ dội hoặc âm ỉ, cảm giác ê buốt vùng thắt lưng. Lúc đầu, cơn đau ở mức độ nhẹ, sau đó mức độ đau tăng lên đặc biệt khi ho, hắt hơi hoặc vận động, cơn đau có thể lan xuống vùng mông và chân. 
 • Đau thần kinh toạ, tê bì hai chân: Khối đĩa đệm bị thoát vị gây chèn ép lên các dây thần kinh gây đau nhức, cơn đau bắt đầu từ vùng cột sống lưng lan xuống vùng mông, đùi tới gót chân dẫn đến hiện tượng tê bì, mất cảm giác vùng đùi và chân.
 • Yếu cơ: thoát vị đĩa đệm đè vào các dây thần kinh cơ khiến cho máu và chất dinh dưỡng không được lưu thông, lâu dần gây yếu cơ,teo cơ làm  giảm vận động của người bệnh, thậm chí là liệt suốt đời.

Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Thắt Lưng Sẽ Ra Sao Nếu Không Chữa Trị Kịp Thời

Những nguy hiểm mà thoát vị đĩa đệm lưng gây ra sẽ rất lớn khi chủ quan không điều trị từ sớm, một số biến chứng mà người bệnh có thể đối mặt như:

 • Rối loạn cảm giác, tê bì tay chân
 • Rối loạn tiểu tiện
 • Tổn thương dây thần kinh, teo chân
 • Mất khả năng lao động ở các chi

Phương Pháp Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Thắt Lưng

Thay vì chờ đợi các triệu chứng tự thuyên giảm, người bệnh nên tới thăm khám và trao đổi với bác sĩ về các phương pháp điều trị phù hợp

Điều trị ngoại khoa (phẫu thuật/ thủ thuật) hay các liệu pháp xung điện, vật lý trị liệu.. gây ra nhiều đau đớn, tốn kém chi phí và tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng cho người bệnh nên không phải lựa chọn ưu tiên. Chính vì vậy, các bác sĩ chú trọng rất nhiều vào điều trị nội khoa. Có thể kể đến việc dùng các thuốc giảm đau,thuốc giãn cơ, tiêm thuốc chống viêm vào khu vực xung quanh cột sống….Tuy nhiên, việc uống hay tiêm thuốc đều có thể gây phản ứng không mong muốn với người bệnh do đó, các bác sĩ rất cân nhắc khi kê các loại thuốc này.

Hiện nay, xu hướng tìm đến các bài thuốc Đông y trong điều trị thoát vị đĩa đệm đang được cả thầy thuốc và bệnh nhân lựa chọn và tin dùng. Tuy nhiên trên thị trường đang tồn tại rất nhiều bài thuốc kém chất lượng, không đáp ứng các tiêu chuẩn của BYT. Do đó cần lựa chọn những bài thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhất là những bài thuốc đã được nghiên cứu, chứng minh có hiệu quả bởi những đơn bị cơ quan có thẩm quyền, các chuyên gia thẩm định và đánh giá cao

Một trong số ít các bài thuốc đó, có thể kể đến bài thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng – bài thuốc gia truyền có tuổi đời hơn 100 năm ở Thanh Hóa được rất nhiều nhà khoa học hàng đầu Việt Nam nghiên cứu và đánh giá cao về hiệu quả điều trị bệnh cũng như độ an toàn của thuốc. 

 • Được Bộ Y Tế Công Nhận Là Thuốc Chữa Bệnh
 • Có Trong Danh Mục Thuốc Thiết Yếu Của Bảo Hiểm Y Tế
 • Được Sử Dụng Điều Trị Trong Nhiều Bệnh Viện Trên Cả Nước
 • Được Kiểm Chứng Về Độ An Toàn Tại Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương
 • Được Nghiên Cứu Lâm Sàng và chứng minh có tác dụng trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp tại bệnh viện Bạch Mai.


Nhận Tư Vấn Về Bệnh Lý


  Song song với đó, để tác dụng tốt hơn, giảm đau mạnh hơn, người bệnh nên sử dụng thuốc uống Phong Tê Thấp Bà Giằng kết hợp với Xoa Bóp Phong thấp Bà Giằng theo dúng nguyên tắc mà YHCT đã đề cập: ‘trong uống – ngoài xoa” hiệu quả lâu dài, giảm đau nhanh.

  Để hiểu rõ hơn về công dụng, cách dùng và liệu trình sử dụng Thuốc Bà Giằng, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp tới các Bác sĩ tư vấn của Nhà Thuốc Bà Giằng thông qua tổng đài tư vấn 18006036 (miễn cước).

  Chuyên Gia Tư Vấn Bệnh

  Chất Lượng Bài Viết:

  – Chất Lượng Bài Viết –

  GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TƯ VẤN

  Bs CK II: Phạm Hưng Củng

  - Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế, Thầy thuốc ưu tú, Bs LG
  - Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

  Bs CK II: PHẠM HƯNG CỦNG

  Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế, Thầy thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

  HỎI - ĐÁP CHUYÊN GIA

  BsCKII. Phạm Hưng Củng Nguyên Vụ Trường Vụ YHCT - Bộ y Tế

  » GỬI CÂU HỎI TỚI BÁC SĨ

  Bạn có câu hỏi muốn nhờ chuyên gia giải đáp, hãy hoàn thiện thông tin dưới đây để nhận được tư vấn.
   Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: An Toàn Và Hiệu Quả

   SĐK QC Nội Dung Thuốc 265 / 2017 / XNQC-QLD

   COMBO ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP TRONG UỐNG – NGOÀI XOA.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng® và Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà Lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế công nhận là thuốc chữa bệnh và được đưa vào danh mục thuốc thiết yếu của BHYT.

   Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế đăng ký và cấp số công bố lưu hành. Nhờ đó, Dược tửu xoa bóp Bà Giằng đã tiếp cận đến nhiều người bệnh hơn, giúp giảm thiểu các tình trạng bệnh lý.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng Được Bộ Y Tế Cấp Giấy Phép Điều Trị Những Bệnh Dưới Đây

   Bs CK II: Phạm Hưng Củng

   B.S Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng vụ YHCT cho biết: “Phong tê thấp Bà Giằng là bài thuốc nam gia truyền nổi tiếng có vị thuốc mã tiền chế, đây là vị thuốc quý có nhiều tác dụng: thông kinh lạc, mạnh gân cốt. Khi sử dụng thuốc uống Phong Tê Thấp Bà Giằng kết hợp cùng Xoa Bóp Phong thấp Bà Giằng, quá trình điều trị bệnh lý về cơ xương khớp sẽ mang lại Tác dụng tốt hơn, Giảm đau nhanh hơn đúng theo nguyên tắc của YHCT Trong uống – Ngoài xoa, Hiệu quả lâu dài.

   Xem Bác Sĩ Củng Tư Vấn Điều Trị Bệnh Xương Khớp

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THUỐC NAM: AN TOAN VÀ HIỆU QUẢ

   — PHONG TÊ THẤP —

   SĐK: V23-H12-16

   THUỐC CHỮA BỆNH GIA TRUYỀN 100 NĂM.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng 3 thế hệ từ cách đây 100 năm. Thuốc được Bộ Y Tế cấp giấy phép điều trị các bệnh dưới đây.

   THUỐC ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ DƯỢC LIỆU QUÝ

   Phong Tê Thấp Điều Trị Hiệu Quả:

   • Sưng Các Khớp
   • Đau Nhức Xương
   • Đau Thần Kinh Toạ
   • Thần Kinh Liên Sườn
   • Mỏi, Tê Buồn Chân Tay
   • Viêm Đa Khớp Dạng Thấp
   SĐK QC Nội Dung Thuốc 265/2017/XNQC-QLD

   Thành Phần 

   •    Mã Tiền Chế 14mg
   •    Thương Truật 14mg
   •    Đương Quy 14mg
   •    Đỗ Trọng 14mg
   •    Ngưu Tất 12mg
   •    Độc Hoạt 16mg
   •    Thổ Phục Linh 20mg
   Mã Tiền Chế:

   Mã Tiền là một trong những vị thuốc quý, có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, tỳ; Mã tiền chế được chế biến từ hạt quả đã chín già, phơi sấy khô của cây Mã tiền (Strychnos nux-vomica). Y học cổ truyền sử dụng Mã tiền chế như một vị thuốc quý nhằm thúc đẩy sự vận hành của huyết dịch, trừ khử ứ trệ, thông kinh hoạt lạc, chống viêm, chống tê mỏi, bại liệt, bán thân bất toại. [Đọc thêm về Vị Thuốc Nam Quý Giá Mã Tiền Chế]

   Thời Gian Sử Dụng:
   Cần xác định liệu trình điều trị 1 tháng trở lên mới có tác dụng. Phong Te Thap Ba Giang, Thuoc An Toan.

   vien-kiem-nghiem-trung-uong-1

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất sản xuất ngày 5/09/2018 khảng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   [wpi_designer_button id=20349]

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất Việt Nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   TRONG UỐNG – NGOÀI XOA ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ BỆNH XƯƠNG KHỚP

   B.S Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng vụ YHCT cho biết: “Phong tê thấp Bà Giằng là bài thuốc nam gia truyền nổi tiếng có vị thuốc mã tiền chế, đây là vị thuốc quý có nhiều tác dụng: thông kinh lạc, mạnh gân cốt. Khi sử dụng thuốc uống Phong Tê Thấp Bà Giằng kết hợp cùng Xoa Bóp Bà Giằng, quá trình điều trị bệnh lý về cơ xương khớp sẽ mang lại Tác dụng tốt hơn, Giảm đau nhanh hơn.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng kết hợp cùng Xoa Bóp Bà Giằng điều trị các bệnh:

   TRUNG TÂM BÁC SĨ TƯ VẤN

   Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng® có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được chuyên gia cung cấp lời khuyên.

   Giám Đốc Trung Tâm Tư Vấn

   Bs CK II Phạm Hưng Củng

   • Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế
   • Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG
   • Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

   Bs CK II PHẠM HƯNG CỦNG

   Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế, Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

   Phong Tê Thấp Bà Giằng Chuyên Chữa Trị

   KHÁM PHÁ NHÀ MÁY MỚI GMP-WHO

   Đầu năm 2023, Nhà máy sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng vinh dự được Bộ y tế thẩm định và ký quyết định cấp giấy chứng nhận “Thực hành tốt sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc GMP – WHO”. Đây là bước tiến lớn mạnh và vững chắc trong tiến trình phát triển hơn 100 năm qua của Dược phẩm Bà Giằng, góp phần chủ động nâng cao chất lượng bài thuốc gia truyền, mở rộng quy mô sản xuất để cho ra đời những sản phẩm chất lượng, kịp thời phục vụ nhu cầu của người dân, các nhà thuốc và bệnh viện trên toàn quốc.

   Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

   Thuốc Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

   Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

   Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

   1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

   2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

   3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

   > LIÊN HỆ NGAY  ĐỂ ĐẶT MUA VÀ SỬ DỤNG THUỐC BÀ GIẰNG.

   map-viet-nam-hieu-thuoc-ba-giang Thuốc Bà Giằng® Được Phân Phối Trên Toàn Quốc.

   Tìm Kiếm Trên Bản Đồ Các Hiệu Thuốc Đang Phân Phối Thuốc

   1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

   2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

   3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

   CHƯƠNG TRÌNH GIAO THUỐC TẬN NHÀ MIỄN PHÍ

   – Chuyển Phát Nhanh Viettel COD –

   Trong trường hợp khách hàng gặp khó khăn về việc mua thuốc, CTY Bà Giằng cam kết sẽ giao thuốc đến tận nhà. Người bệnh có thể liên hệ qua hotline 1800-6036 để được tư vấn.

   GỬI CÂU HỎI TỚI BÁC SĨ

   Bạn có câu hỏi muốn chuyên gia giải đáp, hãy hoàn thiện thông tin dưới đây để nhận được tư vấn.
    SỨC KHỎE THƯỜNG NGÀY

    ☆TIN TỨC MỚI NHẤT

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Hiểu Biết về Bệnh Đau Khớp Gối

    Trong tất cả những khớp tham gia các hoạt động của cơ thể, khớp gối là một trong những khớp quan trọng. Đây là khớp chịu trọng lượng của toàn bộ cơ thể dồn xuống, chính vì thế khớp gối rất dễ bị tổn thương. Khi khớp gối bị thương tổn, người bệnh sẽ bị giảm chức năng sinh hoạt hằng ngày, gây khó khăn trong vận động, đi lại, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

    Bà Giằng Chúc Mừng Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02

    Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Nhà thuốc Bà Giằng xin gửi đến các thầy thuốc, bác sỹ, y sỹ nói riêng và tất cả các bác đang công tác trong ngành Y tế nói chung luôn có một sức khỏe dồi dào, một trí lực tinh thông để cống hiến cho nền y học nước nhà!

    TÌM ĐỌC NHIỀU NHẤT

    RADIO SỨC KHỎE

    Lắng nghe tư vấn sức khỏe từ những chuyên gia y tế trên Radio - Đài tiếng nói Việt Nam VOV   >>> Nghe Radio VOV

    — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
    THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
                     
    — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
    THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
    2023-03-16T13:56:55+07:00

    Leave A Comment