Bài thuốc gia truyền 3 đời đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh.


Thuốc có chỉ định điều trị :
• Đau vai gáy, đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương, mỏi,
• Tê buồn chân tay, sưng các khớp, hỗ trợ điều trị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ và lưng


Thuốc đặt tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt GMP-WHO từ năm 2023.

Bài thuốc gia truyền 3 đời đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh.


Thuốc có chỉ định điều trị :
• Đau vai gáy, đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương, mỏi,
Tê buồn chân tay, sưng các khớp, hỗ trợ điều trị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ và lưng.


Thuốc đặt tiêu chuẩn GMP-WHO từ năm 2023.

Đau khớp gối ở người trẻ gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Với trường hợp do các va chạm thông thường và không nghiêm trọng có thể xử trí đơn giản. Tuy nhiên khi đau đầu gối xuất phát từ các bệnh lý mà không chữa trị sớm thì nguy cơ tàn tật rất cao. Vậy các bệnh lý nào gây ra đau khớp gối? Cần biết để dự phòng từ sớm!

Đau khớp gối ở người trẻ cảnh báo các bệnh lý xương khớp nào?

Đau khớp gối ở người trẻ cảnh báo các bệnh lý xương khớp nào?

Triệu Chứng Đau Khớp Gối Ở Người Trẻ Có Gì Đặc Biệt?

Không giống như đau khớp gối ở người già thường kèm theo tứ chứng kinh điển sưng- nóng- đỏ- đau, đau khớp gối ở người trẻ thường không gây sưng và viêm. Cùng với đó, nếu như ở người lớn tuổi, tình trạng thoái hóa khớp gối có thể gây đau vùng đầu gối lan tỏa đến các vùng đùi, cẳng chân thì đa phần người trẻ thấy nhức mỏi từ phần đầu gối trở xuống. Những tiếng lục cục khi di chuyển, các khớp gối co cứng sau khi thức dậy hoặc khi ngồi lâu… chớ nên coi thường các dấu hiệu này bởi rất có thể các khớp xương đang lên tiếng kêu cứu nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Các Bệnh Lý Nào Gây Ra Đau Khớp Gối Ở Người Trẻ?

1.Khô khớp gối

Chất dịch bôi trơn đầu sụn tại khớp ngày càng giảm dần theo thời gian dẫn tới các khớp gối bị khô. Tình trạng này khi không điều trị sớm sẽ khiến dịch bôi trơn giảm dần tới khi không còn tiết ra nữa, các khớp khô hoàn toàn. Khi di chuyển hoặc vận động nhẹ nhàng cũng gây đau khớp.

2.Thoái hóa khớp gối

Đau khớp gối ở người trẻ cũng có thể do tình trạng thoái hóa khớp gối gây ra. Các chuyên gia cho rằng khi sụn khớp bị bào mòn thì khả năng che phủ các đầu xương giảm, khi vận động thì các vùng xương liên tục cọ xát gây đau. Ngoài ra tình trạng này cũng tăng nặng hơn khi thời tiết thay đổi, cảm nhận rõ nhất chứng đau, cứng khớp gối là vào buổi sáng khi mới ngủ dậy..

3.Viêm khớp dạng thấp 

Trẻ tuổi nhưng đã có các dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp như đau khớp gối, khớp bàn tay, ngón tay, bàn chân..thì sẽ rất nhiều khó khăn trong vận động. Lơ là không điều trị sớm có thể là nguyên nhân khiến cho các sụn khớp và xương phía dưới sụn bị phá hủy. Hậu quả là các khớp, đặc biệt là khớp gối bị biến dạng, người bệnh mất khả năng lao động hoặc tàn phế vĩnh viễn.

4.Bệnh gút

Không xây dựng chế độ ăn uống khoa học, bài bản, nạp quá nhiều bia rượu, chất đạm kèm theo đó là lối sống thụ động.. là một trong những nguyên nhân gây ra gút. Do đó, ngoài gây ra  đau khớp gối, người bệnh cũng có thể đau ở các  khớp ngón chân, bàn chân, hoặc khớp tay…kèm với đó là hiện tượng sưng, tấy đỏ các vùng này.

5.Gai khớp gối

Một trong những nguyên nhân gây đau khớp gối có thể kể đến là gai khớp gối. Các gai mọc trên bề mặt các xương đã bị mất đi lớp sụn bao bọc. Tình trạng này khi nặng lên có thể khiến người bệnh phải ngồi xe lăn do mất khả năng di chuyển.

6.Loãng xương

Người trẻ cũng bị loãng xương, sở dĩ gặp tình trạng này là bởi các nguyên nhân trong chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng vitamin D, các chất canxi, kali…hoặc các yếu tố di truyền…làm cho mật độ xương giảm, yếu, dễ gãy, dễ bị đau.

7.Một số bệnh lý khác

Viêm gân bánh chè, viêm bao hoạt dịch khớp gối, tràn dịch khớp gối …cũng là các bệnh lý gây đau nhức khớp gối ở người trẻ tuổi. Không vận động hoặc vận động quá nặng, kéo dài và liên tục khiến cho các khớp xương vùng đầu gối chịu lực quá tải dẫn đến hiện tượng đau, viêm khớp gối. Do đó, cần chủ động thăm khám và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm sau này.

Có thể thấy rằng, đau khớp gối ở người trẻ tuổi rất đáng lo ngại khi mà đây là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý xương khớp nguy hiểm. Chính bởi vậy,cần chủ động thăm khám và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng có thể xảy ra với sức khỏe xương khớp của bản thân.

>>Xem thêm: Mã tiền chế – Vị thuốc quý cho người đau nhức mỏi khớp

>>Xem thêm: Phong tê thấp Bà Giằng – Thuốc gia truyền chữa đau nhức xương khớp an toàn – hiệu quả- tiết kiệm

Chuyên Gia Tư Vấn Bệnh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dược Phẩm Bà Giằng Ký Kết Hợp Tác Nghiên Cứu Khoa Học Với Bệnh Viện Y Dược Cổ Truyền Tỉnh Vĩnh Phúc

Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: An Toàn Và Hiệu Quả

SĐK QC Nội Dung Thuốc 265 / 2017 / XNQC-QLD

COMBO ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP TRONG UỐNG – NGOÀI XOA.

Phong Tê Thấp Bà Giằng® và Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà Lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm.

Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế công nhận là thuốc chữa bệnh và được đưa vào danh mục thuốc thiết yếu của BHYT.

Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế đăng ký và cấp số công bố lưu hành. Nhờ đó, Dược tửu xoa bóp Bà Giằng đã tiếp cận đến nhiều người bệnh hơn, giúp giảm thiểu các tình trạng bệnh lý.

Phong Tê Thấp Bà Giằng Được Bộ Y Tế Cấp Giấy Phép Điều Trị Những Bệnh Dưới Đây

Xem Chuyên Gia Tư Vấn Điều Trị Bệnh Xương Khớp Bằng Thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng

Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

NHẬN TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ YHCT

Nếu bạn có câu hỏi cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ, Hãy để lại thông tin dưới đây. Các bác sĩ YHCT sẽ liên lạc và tư vấn giúp bạn sớm nhất.

Giám Đốc Trung Tâm Tư Vấn

Bs CK II Phạm Hưng Củng

 • Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế
 • Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG
 • Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

Bs CK II PHẠM HƯNG CỦNG

Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế, Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

Bác sĩ YHCT tư vấn và theo dõi suốt quá trình điều trị bệnh.
  ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THUỐC NAM: HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN

  Phong Tê Thấp Bà Giằng là bài thuốc gia truyền 3 đời có nguồn gốc tại Thanh Hoá, đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh, với chỉ định điều trị sau:

  SĐK THUỐC TẠI BỘ Y TẾ: TCT – 00127 – 23

  THUỐC ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ DƯỢC LIỆU QUÝ

  MÃ TIỀN CHẾĐÕ TRỌNGĐƯƠNG QUYNGƯU TẤTQUẾ CHIĐọc thêmCác vị thuốc trong bài thuốc Phong tê thấp Bà Giằng được phối hợp theo thứ tự bốn thành phần chức năng: Quân – Thần – Tá – Sứ để đảm bảo sự phối hợp các vị thuốc với nhau theo một quy tắc với tỷ lệ hợp lý và trật tự nghiêm ngặt, đảm bảo phát huy tối đa tác dụng và hiệu quả điều trị bệnh. Trong đó có chính, có phụ, có vị chủ yếu, có vị hỗ trợ.

  BỘ Y TẾ CÔNG NHẬN LÀ THUỐC CHỮA BỆNH

  Đọc thêmNgày 17/01/2024, thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng được Cục Quản Lý Y, Dược Cổ Truyền - Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành mới nhất số: TCT-00160-23.

  Với số đăng ký này, thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được cơ quan nhà nước chứng nhận được phép sản xuất tại nhà máy mới và phân phối trên toàn quốc, đảm bảo thuốc đạt tiêu chuẩn về độ an toàn của từng thành phần cũng như tác dụng điều trị bệnh.

  VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TRUNG ƯƠNG KHẲNG ĐỊNH AN TOÀN & CHẤT LƯỢNG

  Đọc thêmTrước khi phân phối ra thị trường, mỗi lô thuốc Phong
  tê thấp Bà Giằng đều được kiểm nghiệm chất lượng
  và độ an toàn tại Viện Kiểm Nghiệm Thuốc
  Trung Ương.

  Ngày 21/12/2023, Viện đã kiểm nghiệm lô thuốc Phong
  tê thấp Bà Giằng mới nhất (sản xuất ngày 14/10/2023)
  và khẳng định thuốc đạt tiêu chuẩn cơ sở cả về mặt
  định lượng, định tính cũng như độ nhiễm khuẩn của
  sản phẩm.

  BÍ QUYẾT BÀO CHẾ MẪ TIỀN DĨ ĐỘC TRỊ ĐỘC

  BÍ QUYẾT BÀO CHẾ THUỐC GIA TRUYỀNĐọc thêmMã tiền là vị thuốc có độc tính nhưng nếu được bào chế đúng cách, có thể loại bỏ độc tố và mang lại hiệu quả rất cao trong trị các bệnh lý về cơ xương khớp.

  Vị thuốc mã tiền chế có trong Phong tê thấp Bà Giằng là một trong số ít bài thuốc gia truyền có trong tài liệu y dược được các chuyên gia, nhà giáo sử dụng để giảng dạy tại các trường y dược học cổ truyền.

  Phong Tê Thấp Bà Giằng Chuyên Chữa Trị

  THUỐC SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY ĐẠT TIÊU CHUẨN TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI

  Năm 2022 nhà máy sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng, tại KCN Thanh Liêm, X. Thanh Phong, H. Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã được thẩm định đạt tiêu chuẩn GMP - WHO (tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế Thế giới).Đọc thêmBà Giang chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy GMP-WHOTháng 3, năm 2023, Bà Giang - Chủ doanh nghiệp Dược Phẩm Bà Giằng chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy thuốc YHCT Bà Giằng đạt tiêu chuẩn GMP-WHO và lợi ích mang lại cho người tiêu dùng

  Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

  Thuốc Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

  Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

  Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

  1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

  2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

  3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  BÌNH LUẬN

  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
                 
  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
  2024-04-11T14:29:34+07:00

  Title