Phong Tê Thấp Bà Giằng

Phong Tê Thấp Bà Giằng®

Chữa Bệnh Bằng Phương Pháp ” Nội Ẩm Ngoại Đồ- Bổ Gân Cơ Khớp”

Trong những năm gần đây, hai xu hướng chính trong điều trị bệnh được nhắc đến nhiều nhất là phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc… Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có những ưu nhược điểm khác nhau, dẫn đến hiệu quả điều trị cho từng đối tượng sẽ khác nhau, thậm chí không mang lại hiệu quả. Nhận thấy đây là một thực trạng mà rất nhiều người bệnh gặp phải, Nhà thuốc Bà Giằng đã nghiên cứu và thành công mang đến cho cộng đồng cơ xương khớp một phương pháp điều trị thực sự có tác dụng hiệu quả và an toàn – Phương pháp: “Nội Ẩm Ngoại Đồ, Bổ Gân Cơ Khớp” (Trong Uống – Ngoài Xoa, Hiệu Quả Tăng Cường)

Phương pháp Nội Ẩm Ngoại Đồ là gì?

Phương pháp Nội Ẩm Ngoại Đồ là gì?

Nội Ẩm Ngoại Đồ – Hiểu Như Thế Nào Cho Đúng?

Nội ẩm ngoại đồ theo từ điển Hán Việt:

 • Nội: trong
 • Ẩm: uống
 • Ngoại: ngoài 
 • Đồ: xoa/bôi

Như vậy, Nội Ẩm Ngoại Đồ được hiểu là Trong Uống Ngoài Xoa

Nội Ẩm (Trong Uống) – Tác Động Hiệu Quả Từ Bên Trong

Phương pháp nội ẩm (trong uống):  sử dụng thuốc uống để điều trị bệnh, giúp tác động trực tiếp tới căn nguyên, gốc rễ của bệnh, nhờ đó tình trạng sức khỏe được cải thiện, ngăn ngừa được khả năng tái diễn của bệnh. Hiện nay  có rất nhiều bài thuốc  điều trị cơ xương khớp, tuy nhiên tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượn đang tràn lan rất nhiều trên thị trường. Do đó cần lựa chọn những bài thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhất là những bài thuốc đã được nghiên cứu, chứng minh có hiệu quả bởi những cơ quan, đơn vị có thẩm quyền, các chuyên gia thẩm định và đánh giá cao

Trong số ít các bài thuốc đó, có thể kể đến Phong Tê Thấp Bà Giằng – bài thuốc gia truyền có tuổi đời hơn 100 năm ở Thanh Hóa được  đánh giá rất cao về hiệu quả điều trị bệnh cũng như độ an toàn của thuốc. 

 • Được Bộ Y Tế Công Nhận Là Thuốc Chữa Bệnh
 • Có Trong Danh Mục Thuốc Thiết Yếu Của Bảo Hiểm Y Tế
 • Được Sử Dụng Điều Trị Trong Nhiều Bệnh Viện Trên Cả Nước
 • Được Kiểm Chứng Về Độ An Toàn Tại Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương
 • Được Nghiên Cứu Lâm Sàng và chứng minh có tác dụng trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp tại bệnh viện Bạch Mai.

>>Xem thêm:Phong tê thấp Bà Giằng – bài thuốc gia truyền niên đại  100 năm

Ngoại Đồ (Ngoài Xoa) – Giải Pháp Nhanh Chóng Từ Bên Ngoài

Phương pháp ngoại đồ (ngoài xoa): xoa/bôi từ bên ngoài giúp tác động nhanh chóng tới các vùng gân cơ khớp đang xuất hiện tình trạng đau mỏi. Phương pháp ngoài xoa thực sự mang lại hiệu quả rõ rệt khi sử dụng các thảo dược quý ngâm lâu trong rượu, cồn,..tạo nên Dược tửu. Khi xoa bóp bên ngoài bằng các dược tửu này, các tác dụng dược lý sẽ thẩm thấu tốt hơn qua lớp biểu bì đi đến các vùng gân cơ khớp tổn thương, giúp Bổ can thận, bổ khí huyết và mạnh gân cốt. Phương pháp Dược tửu ngoài xoa đang được tìm đến nhiều nhất hiện nay là dung dịch dùng ngoài Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng. 

Trong suốt hơn 100 năm hành nghề thuốc, chữa bệnh cứu đời của gia đình Bà Giằng, Dược tửu xoa bóp phong thấp bà giằng là một trong những bí quyết xoa bóp cơ xương khớp hiệu quả còn được lưu truyền cho tới ngày nay. Dược tửu xoa bóp phong thấp bà giằng giúp làm nóng trong quá trình xoa bóp, làm giảm các triệu chứng phong thấp, đau nhức gân cơ khớp, đau mỏi vai gáy, tê buồn chân tay.  Tát cả bí quyết nằm trong quá trình bào chế hạt Mã tiền giúp loại bỏ độc tố và giữ lại những tác dụng dược lý tốt nhất đối với bệnh lý về xương khớp.

>>Xem thêm: Mã tiền chế-vị thuốc dĩ độc trị độc

Chữa Bệnh Bằng Phương Pháp “Nội ẩm Ngoại Đồ”

Chữa bệnh bằng phương pháp nội ẩm ngoại đồ bổ gân cơ khớp, hay còn gọi là trong uống ngoài xoa hiệu quả tăng cường là phương pháp kết hợp đầy đủ yếu tố dùng thuốc uống để tác động hiệu quả từ bên trong và xoa bóp từ bên ngoài giúp giảm nhanh triệu chứng của bệnh. Đây được xem là phương pháp chữa bệnh toàn diện nhất mà hiện nay chưa nhiều đơn vị có thể áp dụng được như Nhà thuốc Bà Giằng. Từ xa xưa, bài thuốc uống Phong tê thấp bà giằng và Dược tửu xoa bóp phong thấp bà giằng đã được kết hợp sử dụng cùng nhau giúp nâng cao hiệu quả trong điều trị bệnh xương khớp.

Vào những thập niên đầu của thế kỷ 20, gia đình bà Giằng có một người bị bại liệt, không đi lại được, cho dù đã thử qua nhiều bài thuốc, nhiều phương pháp chữa trị thời bấy giờ nhưng tình trạng vẫn không tiến triển. Tuy nhiên khi kết hợp phương pháp nội ẩm ngoại đồ để điều trị; kỳ diệu thay, bệnh tình của người đó đã cải thiện; từ 1 người chỉ nằm 1 chỗ đã dần ngồi dậy được, đi lại bình thường và khỏi bệnh. Phương pháp nội ẩm ngoại đồ (trong uống ngoài xoa) đó vẫn được gia đình bà Giằng gìn giữ và lưu truyền cho tới ngày nay, đó là sự kết tinh từ y học cổ truyền giữa bài thuốc uống Phong tê thấp bà giằng và Dược tửu xoa bóp Phong thấp Bà Giằng .

>>Xem thêm: Hành trình khám phá câu chuyện chữa  bệnh cho người con trai  từ bài thuốc gia truyền Bà Giằng.

TÌM HIỂU THÊM VỀ XỊT XOA BÓP PHONG TÊ THẤP BÀ GIẰNG

Chất Lượng Bài Viết:

– Chất Lượng Bài Viết –

HỎI - ĐÁP CHUYÊN GIA

BsCKII. Phạm Hưng Củng
Nguyên Vụ Trường Vụ YHCT - Bộ y Tế

» GỬI CÂU HỎI

Bạn có câu hỏi muốn nhờ chuyên gia giải đáp, hãy hoàn thiện thông tin dưới đây để nhận được tư vấn.
  Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: An Toàn Và Hiệu Quả

  SĐK QC Nội Dung Thuốc 265 / 2017 / XNQC-QLD

  COMBO ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP
  TRONG UỐNG – NGOÀI XOA.

  Phong Tê Thấp Bà Giằng® và Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà Lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm.

  Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế công nhận là thuốc chữa bệnh và được đưa vào danh mục thuốc thiết yếu của BHYT.

  Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế đăng ký và cấp số công bố lưu hành. Nhờ đó, Dược tửu xoa bóp Bà Giằng đã tiếp cận đến nhiều người bệnh hơn, giúp giảm thiểu các tình trạng bệnh lý.

  Phong Tê Thấp Bà Giằng Được Bộ Y Tế Cấp Giấy Phép Điều Trị Những Bệnh Dưới Đây

  Bs CK II: Phạm Hưng Củng

  B.S Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng vụ YHCT cho biết: “Phong tê thấp Bà Giằng là bài thuốc nam gia truyền nổi tiếng có vị thuốc mã tiền chế, đây là vị thuốc quý có nhiều tác dụng: thông kinh lạc, mạnh gân cốt. Khi sử dụng thuốc uống Phong Tê Thấp Bà Giằng kết hợp cùng Xoa Bóp Phong thấp Bà Giằng, quá trình điều trị bệnh lý về cơ xương khớp sẽ mang lại Tác dụng tốt hơn, Giảm đau nhanh hơn đúng theo nguyên tắc của YHCT Trong uống – Ngoài xoa, Hiệu quả lâu dài.

  Xem Bác Sĩ Củng Tư Vấn Điều Trị Bệnh Xương Khớp

  Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

  Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

  NHẬN TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ YHCT

  Nếu bạn có câu hỏi cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ, Hãy để lại thông tin dưới đây. Các bác sĩ YHCT sẽ liên lạc và tư vấn giúp bạn sớm nhất.

  Giám Đốc Trung Tâm Tư Vấn

  Bs CK II Phạm Hưng Củng

  • Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế
  • Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG
  • Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

  Bs CK II PHẠM HƯNG CỦNG

  Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế, Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

  Bác sĩ YHCT tư vấn và theo dõi suốt quá trình điều trị bệnh.
   ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THUỐC NAM: AN TOAN VÀ HIỆU QUẢ

   SĐK THUỐC CỔ TRUYỀN TẠI CỤC QUẢN LÝ YDCT:
   TCT – 00127 – 23

   THUỐC CHỮA BỆNH GIA TRUYỀN 100 NĂM.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng 3 thế hệ từ cách đây 100 năm. Thuốc được Bộ Y Tế cấp giấy phép điều trị các bệnh dưới đây.

   THUỐC ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ DƯỢC LIỆU QUÝ

   Phong Tê Thấp Điều Trị Hiệu Quả:

   • Sưng Các Khớp
   • Đau Nhức Xương
   • Đau Thần Kinh Toạ
   • Thần Kinh Liên Sườn
   • Mỏi, Tê Buồn Chân Tay
   • Viêm Đa Khớp Dạng Thấp
   SĐK QC Nội Dung Thuốc 265/2017/XNQC-QLD

   Thành Phần 

   •    Mã Tiền Chế 14mg
   •    Thương Truật 14mg
   •    Đương Quy 14mg
   •    Đỗ Trọng 14mg
   •    Ngưu Tất 12mg
   •    Độc Hoạt 16mg
   •    Thổ Phục Linh 20mg
   Mã Tiền Chế:

   Mã Tiền là một trong những vị thuốc quý, có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, tỳ; Mã tiền chế được chế biến từ hạt quả đã chín già, phơi sấy khô của cây Mã tiền (Strychnos nux-vomica). Y học cổ truyền sử dụng Mã tiền chế như một vị thuốc quý nhằm thúc đẩy sự vận hành của huyết dịch, trừ khử ứ trệ, thông kinh hoạt lạc, chống viêm, chống tê mỏi, bại liệt, bán thân bất toại. [Đọc thêm về Vị Thuốc Nam Quý Giá Mã Tiền Chế]

   Thời Gian Sử Dụng:
   Cần xác định liệu trình điều trị 1 tháng trở lên mới có tác dụng. Phong Te Thap Ba Giang, Thuoc An Toan.

   vien-kiem-nghiem-trung-uong-1

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất sản xuất ngày 5/09/2018 khảng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   [wpi_designer_button id=20349]

   BỘ Y TẾ CÔNG NHẬN LÀ THUỐC CHỮA BỆNH

   Đọc thêmTrải qua quá trình đánh giá, kiểm định nghiêm ngặt về độ an toàn, chất lượng và hiệu quả của sản phẩm. Kể từ năm 2010, Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là Thuốc Chữa Bệnh và được các bác sĩ sử dụng điều trị tại các phòng khám & nhiều bệnh viện lớn.

   VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TRUNG ƯƠNG KHẲNG ĐỊNH AN TOÀN & CHẤT LƯỢNG

   Đọc thêmThuốc Phong tê thấp Bà Giằng đã được
   nghiên cứu và kiểm định độ an toàn mỗi lô
   thuốc được sản xuất trước khi phân phối ra
   thị trường. Điều này giúp đảm chất lượng,
   hiệu quả và an toàn của thuốc khi tới tay
   người tiêu dùng.

   BÍ QUYẾT BÀO CHẾ MẪ TIỀN DĨ ĐỘC TRỊ ĐỘC

   BÍ QUYẾT BÀO CHẾ THUỐC GIA TRUYỀNĐọc thêmMã tiền là vị thuốc có độc tính nhưng nếu được bào chế đúng cách, có thể loại bỏ độc tố và mang lại hiệu quả rất cao trong trị các bệnh lý về cơ xương khớp.

   Vị thuốc mã tiền chế có trong Phong tê thấp Bà Giằng là một trong số ít bài thuốc gia truyền có trong tài liệu y dược được các chuyên gia, nhà giáo sử dụng để giảng dạy tại các trường y dược học cổ truyền.

   PHƯƠNG PHÁP NỘI ẨM NGOẠI ĐỒ BỔ GÂN – CƠ – KHỚP

   KÊT HỢP TRONG UỐNG NGOÀI XOAĐọc thêmKhi kết hợp sử dụng phương pháp “trong uống” bằng Thuốc Phong tê thấp Bà Giằng và phương pháp “ngoài xoa” bằng sản phẩm Xoa bóp phong thấp Bà Giằng sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị các bệnh về cơ xương khớp theo đúng bí quyết: "Nội ẩm ngoại đồ - Bổ gân cơ khớp" của Y Học Cổ Truyền.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng kết hợp cùng Xoa Bóp Bà Giằng điều trị các bệnh:

   Phong Tê Thấp Bà Giằng Chuyên Chữa Trị

   THUỐC SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY ĐẠT TIÊU CHUẨN TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI

   Năm 2022 nhà máy sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng, tại KCN Thanh Liêm, X. Thanh Phong, H. Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã được thẩm định đạt tiêu chuẩn GMP - WHO (tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế Thế giới).Đọc thêmBà Giang chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy GMP-WHOTháng 3, năm 2023, Bà Giang - Chủ doanh nghiệp Dược Phẩm Bà Giằng chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy thuốc YHCT Bà Giằng đạt tiêu chuẩn GMP-WHO và lợi ích mang lại cho người tiêu dùng

   Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

   Thuốc Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

   Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

   Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

   1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

   2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

   3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

   > LIÊN HỆ NGAY  ĐỂ ĐẶT MUA VÀ SỬ DỤNG THUỐC BÀ GIẰNG.

   SỨC KHỎE THƯỜNG NGÀY

   ☆TIN TỨC MỚI NHẤT

   BÀI VIẾT LIÊN QUAN

   Hiểu Biết về Bệnh Đau Khớp Gối

   Trong tất cả những khớp tham gia các hoạt động của cơ thể, khớp gối là một trong những khớp quan trọng. Đây là khớp chịu trọng lượng của toàn bộ cơ thể dồn xuống, chính vì thế khớp gối rất dễ bị tổn thương. Khi khớp gối bị thương tổn, người bệnh sẽ bị giảm chức năng sinh hoạt hằng ngày, gây khó khăn trong vận động, đi lại, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

   Mối Liên Quan giữa Rượu Bia Và Gút

   Gút là bệnh xảy ra do sự tăng acid uric trong máu, dẫn đến sự lắng đọng các tinh thể urat tại khớp, các tinh thể này gây nên 1 chuỗi các phản ứng tự miễn làm cho các khớp sưng, nóng, đỏ, đau, giai đoạn cấp có thể đau dữ dội,...

   TÌM ĐỌC NHIỀU NHẤT

   — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
   THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
                  
   — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
   THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
   2024-02-06T18:48:51+07:00

   Leave A Comment