Đau nhức vùng cổ, cứng cổ, mỏi cổ, tê buốt vùng cổ,… là những triệu chứng  của bệnh thoái hóa đốt sống cổ điển hình nhất. Dưới đây là 8 dấu hiệu của bệnh thoái hóa đốt sống cổ giúp bạn phát hiện sớm bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng đốt sống cổ gặp phải những tổn thương nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Nhiều người nghĩ rằng, bệnh thoái hóa đốt sống cổ chỉ xuất hiện ở những người già. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, căn bệnh này đang dần tấn công vào những người trẻ tuổi, nhất là người làm việc tại văn phòng, trước màn hình máy tính sẽ có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn.

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau, người bệnh rất dễ bị thoái hóa đốt sống cổ. Dưới đây là các nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ, bạn đọc cần phải biết.

 • Tuổi tác cao: Theo thời gian, con người sẽ nhanh chóng bước qua quá trình lão hóa. Từ khoảng 45 tuổi trở đi, quá trình thoái hóa khớp bắt đầu diễn ra và xương ở khớp cổ cũng trở nên lỏng lẻo dần, không còn được săn chắc nữa dẫn đến bệnh thoái hóa đốt sống cổ.
 • Chấn thương: Một số chấn thương do tai nạn hoặc chơi thể thao có thể khiến bệnh nhân đối diện với tình trạng thoái hóa đốt sống cổ.
 • Lao động nặng: Những người thường xuyên mang vác vật nặng cũng sẽ rất dễ bị thoái hóa đốt sống cổ.

Ngoài các nguyên nhân trên, bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ còn do một số yếu tố như tư thế làm việc không đúng, tăng cân, béo phì, chế độ ăn uống không khoa học, luyện tập thể dục thể thao quá sức,…

8 triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thực tế, những triệu chứng ban đầu của căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ chỉ diễn ra âm thầm và thoáng qua nên rất nhiều người chủ quan và ít quan tâm đến. Về sau, bệnh ngày càng trầm trọng hơn và gây ra những biến chứng nguy hiểm như cứng cổ, liệt cổ, không thể cử động vùng cổ,… Do đó, nếu chẳng may gặp phải những dấu hiệu sau đây, bạn hãy thận trọng với căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

1/ Mỏi cổ, đau vùng cổ

Thời gian đầu, khi mắc bệnh ở mức độ nhẹ, bệnh nhân sẽ có triệu chứng mỏi cổ, cứng cổ. Kèm theo đó là hàng loạt cơn đau thường xuyên xảy ra nhưng chỉ âm ỉ, thoáng qua. Về sau, cơn đau vùng cổ xuất hiện ngày càng nhiều hơn, có khi đau dữ dội, khiến người bệnh vô cùng khó chịu.

Cơn đau nhanh chóng lan dần từ vùng sống cổ xuống bả vai và cánh tay kéo dài từ gáy sau đó lan ra tai. Một số trường hợp, bệnh nhân sẽ bị tê liệt tạm thời. Vùng cổ dễ bị mất cảm giác linh hoạt, đau buốt, khó chịu.

Những cơn đau này sẽ rất dễ khiến cho người bệnh mất ngủ, sức khỏe bị giảm sút nghiêm trọng. Cơ thể của bệnh nhân ngày càng gầy rộc đi vì những cơn mất ngủ kéo dài do bệnh đau nhức cổ gây ra.

2/ Cứng gáy, sưng ở cổ, thường xuyên bị ngáp, chóng mặt

Cứng gáy là một trong những biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ dễ nhận biết nhất. Khi tình trạng cứng gáy xuất hiện nhiều sẽ gây ra hiện tượng ngáp, chóng mặt, buồn ngủ nhưng người bệnh lại không thể nào ngủ được.

Khi ấn vào vùng gáy của bệnh nhân, nhất là vùng gai xương và các mỏm ngang của cột sống cổ sẽ có cảm giác đau nhức. Sau khi người bệnh tiến hành chụp X – quang cột sống cổ sẽ rất dễ nhận thấy tình trạng hẹp đĩa liên đốt, biến dạng thân đốt sống, có gai xương ở vùng cổ.

Nếu bệnh nhân mắc phải căn bệnh này ở mức độ nặng, các chồi xương và khối lồi do thoái hóa ở đốt sống cổ cũng sẽ nhanh chóng phát triển theo nhiều chiều hướng khác nhau. Lúc này, tủy sống cổ sẽ nhanh chóng bị chèn ép, làm xuất hiện hội chứng cổ – tủy sống và gây đe dọa sức khỏe của người bệnh.

Nếu bệnh nhân vẫn cố tiếp tục thực hiện động tác xoay vùng cổ sẽ rất dễ bị đau nhức và vùng cổ sẽ xuất hiện tiếng kêu răng rắc. Nhiều người cảm thấy thoải mái hơn ở cổ khi nghe tiếng kêu này. Thực tế, nếu bạn vẫn cứ tiếp tục lặp lại động tác này sẽ càng khiến cho vùng cổ bị thoái hóa nhanh hơn. Nếu không tiến hành điều trị bệnh kịp thời, tình trạng này kéo dài sẽ rất dễ khiến cho bệnh nhân bị liệt cổ.

3/ Cứng cổ sau khi ngủ dậy

Hiện tượng cứng cổ xuất hiện khi bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa cột sống cổ. Triệu chứng này sẽ diễn ra thường xuyên, nhất là vào buổi sáng người bệnh mới ngủ dậy. Thông thường, nếu người bệnh tiến hành xoa bóp khoảng 30 phút, triệu chứng cứng cổ sẽ nhanh chóng hết. Tuy nhiên, nếu không được tiến hành điều trị kịp thời, bệnh nhân sẽ rất dễ bị liệt cổ.

4/ Khó khăn trong việc xoay vùng cổ

Vì vùng cổ thường xuyên bị cứng nên bệnh nhân sẽ gặp khó khăn trong việc xoay và cử động ở vùng cổ. Đặc biệt, khi thời tiết trở trời, người bệnh sẽ rất dễ gặp phải tình trạng cứng cổ và không thể vận động được. Các động tác ở vùng cổ sẽ rất dễ bị vướng và đau, thậm chí có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ.

Người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc xoay cổ

Người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc vận động và xoay ở vùng cổ

Nếu bệnh nhân vẫn cố tiếp tục thực hiện động tác xoay vùng cổ sẽ rất dễ bị đau nhức và vùng cổ sẽ xuất hiện tiếng kêu răng rắc. Nhiều người cảm thấy thoải mái hơn ở cổ khi nghe tiếng kêu này. Thực tế, nếu bạn vẫn cứ tiếp tục lặp lại động tác này sẽ càng khiến cho vùng cổ bị thoái hóa nhanh hơn. Nếu không tiến hành điều trị bệnh kịp thời, tình trạng này kéo dài sẽ rất dễ khiến cho bệnh nhân bị liệt cổ.

5/ Đau nhức ở vùng thái dương, hai hố mắt, trán

Một trong những dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ dễ nhận biết nhất đó là tình trạng đau nhức ở vùng thái dương, trán, hai hố mắt vào buổi sáng. Bên cạnh đó, người bệnh còn có cảm giác tê tay, vai do đám rối thần kinh cánh tay bị chèn ép. Kèm theo đó là tình trạng chóng mặt, ù tai, nhức đầu, hoa mắt.

Những cơn đau liên tiếp ở vùng cổ sẽ nhanh chóng lan lên đầu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây ra tình trạng đau nhức ở đỉnh đầu và trán. Cơn đau từ vùng gáy cũng sẽ nhanh chóng lan xuống tới bả vai và cánh tay ở một hoặc cả hai bên. Một số trường hợp, bệnh nhân bị mất đi cảm giác ở đôi tay, thậm chí cả cánh tay và bàn tay cũng có thể bị tê liệt.

6/ Liệt, mất cảm giác ở đôi tay

Tình trạng thoái hóa đốt sống cổ diễn ra trong khoảng thời gian dài sẽ khiến bệnh nhân có cảm giác bị tê bì chân tay. Đôi tay trở nên mất cảm giác và không thể cầm nắm được các đồ vật. Thậm chí, có trường hợp bệnh nhân bị liệt, cứng tay, không thể nhấc tay lên, xuống được.

7/ Đau nhức vùng sau gáy, sau đầu

Khi mắc bệnh thoái hóa khớp cổ, vùng cổ ngày càng bị đau đớn và khó chịu. Lúc này, cơn đau sẽ nhanh chóng lan ra vùng gáy hoặc ở mảng đầu sau. Cũng có khi, cơn đau sẽ lan sang cả vùng bên phải. Bệnh nhân sẽ rất dễ bị hoa mắt, chóng mặt và suy nhược cơ thể.

Ngoài ra, người bệnh còn rất dễ bị đau nhức, khó chịu ở vùng sau gáy khi gặp phải những cơn ho, hắt hơi liên tục. Do đó, người bệnh nên đặc biệt chú ý đến sức khỏe, hạn chế vận động nặng, khiến bệnh càng trầm trọng hơn.

8/ Sái cổ, vẹo cổ

Thoái hóa đốt sống cổ có thể khiến bệnh nhân rất dễ gặp phải tình trạng sái cổ, vẹo cổ. Đặc biệt, mỗi khi thời tiết lạnh, tình trạng đau nhức vùng cổ ngày càng tăng lên. Một số trường hợp, người bệnh ngủ với tư thế không đúng sẽ rất dễ mắc phải tình trạng sái cổ, vẹo cổ. Ngoài ra, người bệnh còn có thể bị bại liệt do thoái hóa đốt sống cổ.

Phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ

Sử dụng thuốc điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ được rất nhiều người áp dụng hiện nay, giúp người bệnh nhanh chóng kiểm soát bệnh và giảm nhanh các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra. Hiện tại, các loại thuốc được áp dụng để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ như thuốc giảm đau, thuốc chống thoái hóa chậm, thuốc giãn cơ, thuốc chống viêm không steroid, thuốc giảm đau thần kinh, thuốc tiêm,…

Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây, người bệnh thoái hóa đốt sống cổ còn có thể sử dụng thuốc Đông y, thuốc dân gian để kiểm soát bệnh của mình.

Phong Tê Thấp Bà Giằng – Bài Thuốc Gia Truyền Giúp Giảm Đau Nhức Xương khớp, Thoái Hóa Khớp

Bài thuốc Bà Giằng sử dụng phương pháp “lấy độc trị độc” dựa vào bí quyết bào chế “hạt mã tiền” hay còn gọi là “mã tiền chế”. Hạt mã tiền chứa 2 hoạt chất chính là Strychnin và Brucin. Phương pháp bào chế mã tiền được coi là thành công khi thành phần hoạt chất Strychnin phải đủ cao để phát huy hiệu quả chữa bệnh trong khi lượng Brucin cần hạn chế để không gây ra tác dụng phụ.

Zalo

Phong tê thấp Bà Giằng – Giúp giảm đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp

Thuốc giúp điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp như tê buồn chân tay, đau nhức xương, viêm khớp, thoái hóa cột sống; bệnh do dây chằng thần kinh gồm đau vai gáy, đau cổ, đau lưng, thần kinh tọa và thần kinh liên sườn, gai cột sống, đau đĩa đệm và những bệnh đau viêm cơ, bắp.

Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài 1800.6036 (miễn cước) để đặt mua sản phẩm và được tư vấn và nhận giải đáp trực tiếp từ các bác sĩ YHCT nhiều năm kinh nghiệm. 

Chuyên Gia Tư Vấn Bệnh

Chất Lượng Bài Viết:

<h3 style=”text-align: center;”><strong>- Chất Lượng Bài Viết -</strong></h3>

HỎI - ĐÁP CHUYÊN GIA

BsCKII. Phạm Hưng Củng
Nguyên Vụ Trường Vụ YHCT - Bộ y Tế

» GỬI CÂU HỎI

Bạn có câu hỏi muốn nhờ chuyên gia giải đáp, hãy hoàn thiện thông tin dưới đây để nhận được tư vấn.
  Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: An Toàn Và Hiệu Quả

  SĐK QC Nội Dung Thuốc 265 / 2017 / XNQC-QLD

  COMBO ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP
  TRONG UỐNG – NGOÀI XOA.

  Phong Tê Thấp Bà Giằng® và Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà Lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm.

  Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế công nhận là thuốc chữa bệnh và được đưa vào danh mục thuốc thiết yếu của BHYT.

  Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế đăng ký và cấp số công bố lưu hành. Nhờ đó, Dược tửu xoa bóp Bà Giằng đã tiếp cận đến nhiều người bệnh hơn, giúp giảm thiểu các tình trạng bệnh lý.

  Phong Tê Thấp Bà Giằng Được Bộ Y Tế Cấp Giấy Phép Điều Trị Những Bệnh Dưới Đây

  Bs CK II: Phạm Hưng Củng

  B.S Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng vụ YHCT cho biết: “Phong tê thấp Bà Giằng là bài thuốc nam gia truyền nổi tiếng có vị thuốc mã tiền chế, đây là vị thuốc quý có nhiều tác dụng: thông kinh lạc, mạnh gân cốt. Khi sử dụng thuốc uống Phong Tê Thấp Bà Giằng kết hợp cùng Xoa Bóp Phong thấp Bà Giằng, quá trình điều trị bệnh lý về cơ xương khớp sẽ mang lại Tác dụng tốt hơn, Giảm đau nhanh hơn đúng theo nguyên tắc của YHCT Trong uống – Ngoài xoa, Hiệu quả lâu dài.

  Xem Bác Sĩ Củng Tư Vấn Điều Trị Bệnh Xương Khớp

  Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

  Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

  NHẬN TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ YHCT

  Nếu bạn có câu hỏi cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ, Hãy để lại thông tin dưới đây. Các bác sĩ YHCT sẽ liên lạc và tư vấn giúp bạn sớm nhất.

  Giám Đốc Trung Tâm Tư Vấn

  Bs CK II Phạm Hưng Củng

  • Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế
  • Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG
  • Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

  Bs CK II PHẠM HƯNG CỦNG

  Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế, Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

  Bác sĩ YHCT tư vấn và theo dõi suốt quá trình điều trị bệnh.
   ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THUỐC NAM: AN TOAN VÀ HIỆU QUẢ

   SĐK THUỐC CỔ TRUYỀN TẠI CỤC QUẢN LÝ YDCT:
   TCT – 00127 – 23

   THUỐC CHỮA BỆNH GIA TRUYỀN 100 NĂM.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng 3 thế hệ từ cách đây 100 năm. Thuốc được Bộ Y Tế cấp giấy phép điều trị các bệnh dưới đây.

   THUỐC ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ DƯỢC LIỆU QUÝ

   Phong Tê Thấp Điều Trị Hiệu Quả:

   • Sưng Các Khớp
   • Đau Nhức Xương
   • Đau Thần Kinh Toạ
   • Thần Kinh Liên Sườn
   • Mỏi, Tê Buồn Chân Tay
   • Viêm Đa Khớp Dạng Thấp
   SĐK QC Nội Dung Thuốc 265/2017/XNQC-QLD

   Thành Phần 

   •    Mã Tiền Chế 14mg
   •    Thương Truật 14mg
   •    Đương Quy 14mg
   •    Đỗ Trọng 14mg
   •    Ngưu Tất 12mg
   •    Độc Hoạt 16mg
   •    Thổ Phục Linh 20mg
   Mã Tiền Chế:

   Mã Tiền là một trong những vị thuốc quý, có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, tỳ; Mã tiền chế được chế biến từ hạt quả đã chín già, phơi sấy khô của cây Mã tiền (Strychnos nux-vomica). Y học cổ truyền sử dụng Mã tiền chế như một vị thuốc quý nhằm thúc đẩy sự vận hành của huyết dịch, trừ khử ứ trệ, thông kinh hoạt lạc, chống viêm, chống tê mỏi, bại liệt, bán thân bất toại. [Đọc thêm về Vị Thuốc Nam Quý Giá Mã Tiền Chế]

   Thời Gian Sử Dụng:
   Cần xác định liệu trình điều trị 1 tháng trở lên mới có tác dụng. Phong Te Thap Ba Giang, Thuoc An Toan.

   vien-kiem-nghiem-trung-uong-1

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất sản xuất ngày 5/09/2018 khảng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   [wpi_designer_button id=20349]

   BỘ Y TẾ CÔNG NHẬN LÀ THUỐC CHỮA BỆNH

   Đọc thêmTrải qua quá trình đánh giá, kiểm định nghiêm ngặt về độ an toàn, chất lượng và hiệu quả của sản phẩm. Kể từ năm 2010, Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là Thuốc Chữa Bệnh và được các bác sĩ sử dụng điều trị tại các phòng khám & nhiều bệnh viện lớn.

   VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TRUNG ƯƠNG KHẲNG ĐỊNH AN TOÀN & CHẤT LƯỢNG

   Đọc thêmThuốc Phong tê thấp Bà Giằng đã được
   nghiên cứu và kiểm định độ an toàn mỗi lô
   thuốc được sản xuất trước khi phân phối ra
   thị trường. Điều này giúp đảm chất lượng,
   hiệu quả và an toàn của thuốc khi tới tay
   người tiêu dùng.

   BÍ QUYẾT BÀO CHẾ MẪ TIỀN DĨ ĐỘC TRỊ ĐỘC

   BÍ QUYẾT BÀO CHẾ THUỐC GIA TRUYỀNĐọc thêmMã tiền là vị thuốc có độc tính nhưng nếu được bào chế đúng cách, có thể loại bỏ độc tố và mang lại hiệu quả rất cao trong trị các bệnh lý về cơ xương khớp.

   Vị thuốc mã tiền chế có trong Phong tê thấp Bà Giằng là một trong số ít bài thuốc gia truyền có trong tài liệu y dược được các chuyên gia, nhà giáo sử dụng để giảng dạy tại các trường y dược học cổ truyền.

   PHƯƠNG PHÁP NỘI ẨM NGOẠI ĐỒ BỔ GÂN – CƠ – KHỚP

   KÊT HỢP TRONG UỐNG NGOÀI XOAĐọc thêmKhi kết hợp sử dụng phương pháp “trong uống” bằng Thuốc Phong tê thấp Bà Giằng và phương pháp “ngoài xoa” bằng sản phẩm Xoa bóp phong thấp Bà Giằng sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị các bệnh về cơ xương khớp theo đúng bí quyết: "Nội ẩm ngoại đồ - Bổ gân cơ khớp" của Y Học Cổ Truyền.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng kết hợp cùng Xoa Bóp Bà Giằng điều trị các bệnh:

   Phong Tê Thấp Bà Giằng Chuyên Chữa Trị

   THUỐC SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY ĐẠT TIÊU CHUẨN TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI

   Năm 2022 nhà máy sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng, tại KCN Thanh Liêm, X. Thanh Phong, H. Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã được thẩm định đạt tiêu chuẩn GMP - WHO (tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế Thế giới).Đọc thêmBà Giang chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy GMP-WHOTháng 3, năm 2023, Bà Giang - Chủ doanh nghiệp Dược Phẩm Bà Giằng chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy thuốc YHCT Bà Giằng đạt tiêu chuẩn GMP-WHO và lợi ích mang lại cho người tiêu dùng

   Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

   Thuốc Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

   Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

   Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

   1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

   2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

   3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

   > LIÊN HỆ NGAY  ĐỂ ĐẶT MUA VÀ SỬ DỤNG THUỐC BÀ GIẰNG.

   <h2 style=”text-align: center;”><strong>SỨC KHỎE THƯỜNG NGÀY</strong></h2>

   <h3 style=”text-align: center;”><strong>☆TIN TỨC MỚI NHẤT</strong></h3>

   <h3 style=”text-align: center;”><strong>BÀI VIẾT LIÊN QUAN</strong></h3>

   Hiểu Biết về Bệnh Đau Khớp Gối

   Trong tất cả những khớp tham gia các hoạt động của cơ thể, khớp gối là một trong những khớp quan trọng. Đây là khớp chịu trọng lượng của toàn bộ cơ thể dồn xuống, chính vì thế khớp gối rất dễ bị tổn thương. Khi khớp gối bị thương tổn, người bệnh sẽ bị giảm chức năng sinh hoạt hằng ngày, gây khó khăn trong vận động, đi lại, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

   Nguyên Nhân Gây Bệnh Gút

   Bệnh gút là bệnh viêm khớp đặc trưng bởi những đợt viêm khớp cấp tái phát. Ở Việt Nam, theo khảo sát của Viện Gút từ tháng 7/2007 đến  tháng 7/2012 trên cả nước có hơn 22 ngàn người mắc bệnh gút trong đó số bệnh nhân gút tại TP. Hồ Chí Minh là lớn nhất, lên tới 8246 người, chiếm hơn 1/3 bệnh nhân gút trên cả nước.

   <h3 style=”text-align: center;”><strong>TÌM ĐỌC NHIỀU NHẤT</strong></h3>

   — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
   THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
                  
   — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
   THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
   2023-02-23T10:44:54+07:00

   Leave A Comment

   Title