Bài thuốc gia truyền 3 đời đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh.


Thuốc có chỉ định điều trị :
• Đau vai gáy, đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương, mỏi,
• Tê buồn chân tay, sưng các khớp, hỗ trợ điều trị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ và lưng


Thuốc đặt tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt GMP-WHO từ năm 2023.

Bài thuốc gia truyền 3 đời đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh.


Thuốc có chỉ định điều trị :
• Đau vai gáy, đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương, mỏi,
Tê buồn chân tay, sưng các khớp, hỗ trợ điều trị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ và lưng.


Thuốc đặt tiêu chuẩn GMP-WHO từ năm 2023.

Phong tê thấp (hay còn gọi là phong thấp) gây đau nhức, sưng tấy và cứng khớp khiến việc cử động gặp khó khăn. Đây là căn bệnh mạn tính, nếu không có biện pháp kiểm soát sớm sẽ gây ra các biến chứng nguy hiêm.

Phong tê thấp gây đau nhức, sưng tấy và cứng khớp

Điều trị theo phương pháp Tây y

Phong  tê thấp, còn được gọi là phong thấp, theo Tây y là một dạng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp, có liên quan trực tiếp đến yếu tố tự miễn. Bệnh thường bắt đầu với các dấu hiệu sưng, nóng và đau khớp. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, các khớp sẽ bị biến dạng hoặc phá hủy dẫn đến mất khả năng vận động, tàn phế.

Theo phương pháp điều trị Tây y, người bệnh sẽ được các bác sĩ kê cho một số loại thuốc trị phong thấp thông thường như:

– Nhóm thuốc chống thấp khớp (DMARDs): Có tác dụng bảo vệ mô sụn khớp, tăng khả năng phục hồi và làm chậm tiến trình phong tê thấp.

– Thuốc giảm đau, kháng viêm không steroid: Được sử dụng với mục đích giảm đau, kháng viêm hiệu quả. Nhóm thuốc này thường được dùng trong thời gian đầu điều trị để chờ DMARDs phát huy hiệu lực.

– Thuốc ức chế hệ miễn dịch: Nhóm thuốc này thường được bác sĩ chỉ định nhằm mục đích ức chế hệ miễn dịch, đồng thời kiểm soát sự rối loạn.

– Hormon: Nhóm thuốc được sử dụng phổ biến với mục đích chữa phong tê thấp, giảm đau nhức cấp tính.

Điều trị phong tê thấp bằng Tây y có ưu điểm hiệu quả nhanh nhưng phong tê thấp là chứng đau nhức xương khớp mạn tính, tiến triển dai dẳng và chưa thể điều trị hoàn toàn. Chính vì vậy, người bệnh chỉ sử dụng thuốc Tây khi cần thiết. Lạm dụng thuốc quá mức có thể gây tổn thương gan, thận và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Điều trị theo phương pháp Đông y

Theo quan niệm Đông y, phong thấp thuộc chứng Tý. Căn nguyên của chứng bệnh này là do phong, hàn và thấp nhiệt xâm nhập qua da, sau đó đi vào tuần hoàn máu khiến khí huyết lưu thông không thuận và gây ứ trệ, bế tắc ở kinh lạc.

Không giống với Tây y, Đông y chia chứng bệnh này ra từng thể riêng biệt dựa vào biểu hiện lâm sàng, căn nguyên và đặc điểm. Sau đó, soi chiếu tính chất của thể bệnh và áp dụng phương pháp luận trị thích hợp.

– Thể phong tý

Chứng phong tê thấp thể phong tý là thể bệnh xảy ra do phong (gió độc). Thể bệnh này gây đau cùng lúc nhiều khớp, cơn đau không cố định mà có xu hướng di chuyển giữa các khớp. Bệnh nhân thường sợ gió, mạch phù và rêu lưỡi trắng.

Yếu tố chính gây ra thể phong tý là do gió độc. Do đó, cần dùng bài thuốc có tác dụng chính là khu phong, hành khí, hoạt huyết và tán hàn trừ thấp.

– Thể hàn tý

Bệnh phong thấp thể hàn tý xảy ra do hàn tà (khí lạnh). Thể bệnh này thường chỉ gây đau dữ dội tại một khớp cố định, mức độ đau tăng lên khi trời lạnh, ẩm và giảm đi nhanh chóng khi chườm ấm. Ngoài ra người mắc thể thống tý còn bị lạnh chân tay, mạch huyền khẩn, nhu hoãn, rêu lưỡi trắng, người mệt mỏi và uể oải.

Với thể bệnh này, cần dùng bài thuốc có tác dụng chính là tán hàn, tác dụng phụ trừ thấp, khu phong và hoạt huyết, hành khí.

– Thể thấp tý

Thể thấp tý xảy ra chủ yếu do thấp tà (làm việc hoặc sinh sống trong môi trường có độ ẩm cao). Thể bệnh này đặc trưng bởi triệu chứng khớp đau nhức, các cơ xung quanh đau mỏi kèm tê bì dẫn đến khó khăn và giảm khả năng vận động.

Nguyên nhân chính của thể bệnh này là do thấp tà nên cần dùng bài thuốc thuốc có tác dụng trừ thấp là chính, khu phong tán hàn là phụ, đồng thời nên bổ sung thêm thảo dược có tác dụng hoạt huyết và hành khí để giải phóng ứ trệ và thông kinh hoạt lạc.

Ngoài tác dụng giảm đau nhức và cải thiện các triệu chứng đi kèm, bài thuốc Đông y chữa phong thấp còn có tác dụng làm ấm khớp, bồi bổ khí huyết, giải phóng kinh lạc ứ trệ và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Cũng chính vì vậy mà hiện nay, nhiều bệnh nhân lựa chọn điều trị theo Đông y để tác động toàn diện tiến triển của bệnh. Hơn nữa, bài thuốc Đông y có mức độ hấp thu tốt, tương thích với cơ địa của người Việt và ít gây hại lên gan, thận như thuốc Tây.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, người bệnh có thể kết hợp với xoa bóp bấm huyệt, châm cứu, cấy chỉ, chườm đắp và ngâm chân để giảm đau nhức, e mỏi, tê bì,…Để hạn chế cơn đau bùng phát, nên tránh tiếp xúc với gió lạnh, khí lạnh, làm việc ở môi trường có độ ẩm cao, lao động và mang vác nặng, thay vào đó, nên tập thể dục đều đặn, nghỉ ngơi, giữ ấm cơ thể và ăn uống hợp lý để cải thiện sức khỏe và hỗ trợ giảm đau nhức.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dược Phẩm Bà Giằng Ký Kết Hợp Tác Nghiên Cứu Khoa Học Với Bệnh Viện Y Dược Cổ Truyền Tỉnh Vĩnh Phúc

Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: An Toàn Và Hiệu Quả

ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP: KẾT HỢP TRONG UỐNG – NGOÀI XOA

Phong Tê Thấp Bà Giằng và Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng là bài thuốc gia truyền 3 đời của Bà Lang Giằng có nguồn gốc từ Thanh Hóa. Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế công nhận là thuốc chữa bệnh và được đưa vào danh mục thuốc thiết yếu của BHYT. Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng đã được Sợ Y Tế Hà Nam đăng ký và cấp số công bố lưu hành.

Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

XEM CHUYÊN GIA TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP DÙNG THUỐC PHONG TÊ THẤP BÀ GIẰNG:

NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

Nếu bạn có câu hỏi cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ, Hãy để lại thông tin dưới đây. Các bác sĩ YHCT sẽ liên lạc và tư vấn giúp bạn sớm nhất.

Sử Dụng Thuốc Hiệu Quả Và An Toàn

Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng® có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được chuyên gia cung cấp lời khuyên.

Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng® có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được chuyên gia cung cấp lời khuyên.

Chuyên gia tư vấn và theo dõi suốt quá trình điều trị bệnh.
  ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THUỐC NAM: HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN

  Phong Tê Thấp Bà Giằng là bài thuốc gia truyền 3 đời có nguồn gốc tại Thanh Hoá, đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh, với chỉ định điều trị sau:

  SĐK THUỐC TẠI BỘ Y TẾ: TCT – 00127 – 23

  THUỐC ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ DƯỢC LIỆU QUÝ

  MÃ TIỀN CHẾĐÕ TRỌNGĐƯƠNG QUYNGƯU TẤTQUẾ CHICác vị thuốc trong bài thuốc Phong tê thấp Bà Giằng được phối hợp theo thứ tự bốn thành phần chức năng: Quân – Thần – Tá – Sứ để đảm bảo sự phối hợp các vị thuốc với nhau theo một quy tắc với tỷ lệ hợp lý và trật tự nghiêm ngặt, đảm bảo phát huy tối đa tác dụng và hiệu quả điều trị bệnh. Trong đó có chính, có phụ, có vị chủ yếu, có vị hỗ trợ.
  Đọc thêmVào năm 2023, Phong Tê Thấp Bà Giằng được sản xuất tại nhà máy GMP-WHO.

  BỘ Y TẾ CÔNG NHẬN LÀ THUỐC CHỮA BỆNH

  Đọc thêmNgày 17/01/2024, thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng được Cục Quản Lý Y, Dược Cổ Truyền - Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành mới nhất số: TCT-00160-23.

  Với số đăng ký này, thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được cơ quan nhà nước chứng nhận được phép sản xuất tại nhà máy mới và phân phối trên toàn quốc, đảm bảo thuốc đạt tiêu chuẩn về độ an toàn của từng thành phần cũng như tác dụng điều trị bệnh.

  VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TRUNG ƯƠNG KHẲNG ĐỊNH AN TOÀN & CHẤT LƯỢNG

  Đọc thêmTrước khi phân phối ra thị trường, mỗi lô thuốc Phong
  tê thấp Bà Giằng đều được kiểm nghiệm chất lượng
  và độ an toàn tại Viện Kiểm Nghiệm Thuốc
  Trung Ương.

  Ngày 21/12/2023, Viện đã kiểm nghiệm lô thuốc Phong
  tê thấp Bà Giằng mới nhất (sản xuất ngày 14/10/2023)
  và khẳng định thuốc đạt tiêu chuẩn cơ sở cả về mặt
  định lượng, định tính cũng như độ nhiễm khuẩn của
  sản phẩm.

  BÍ QUYẾT BÀO CHẾ MẪ TIỀN DĨ ĐỘC TRỊ ĐỘC

  BÍ QUYẾT BÀO CHẾ THUỐC GIA TRUYỀNĐọc thêmMã tiền là vị thuốc có độc tính nhưng nếu được bào chế đúng cách, có thể loại bỏ độc tố và mang lại hiệu quả rất cao trong trị các bệnh lý về cơ xương khớp.

  Vị thuốc mã tiền chế có trong Phong tê thấp Bà Giằng là một trong số ít bài thuốc gia truyền có trong tài liệu y dược được các chuyên gia, nhà giáo sử dụng để giảng dạy tại các trường y dược học cổ truyền.

  Phong Tê Thấp Bà Giằng Chuyên Chữa Trị

  THUỐC SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY ĐẠT TIÊU CHUẨN TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI

  Năm 2022 nhà máy sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng, tại KCN Thanh Liêm, X. Thanh Phong, H. Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã được thẩm định đạt tiêu chuẩn GMP - WHO (tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế Thế giới).Đọc thêmBà Giang chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy GMP-WHOTháng 3, năm 2023, Bà Giang - Chủ doanh nghiệp Dược Phẩm Bà Giằng chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy thuốc YHCT Bà Giằng đạt tiêu chuẩn GMP-WHO và lợi ích mang lại cho người tiêu dùng

  Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

  Thuốc Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

  Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

  Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

  1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

  2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

  3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  BÌNH LUẬN

  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CHUỖI NHÀ THUỐC:

  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CHUỖI NHÀ THUỐC:

  2024-04-11T14:41:08+07:00

  Title