Bài thuốc gia truyền 3 đời đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh.


Thuốc có chỉ định điều trị :
• Đau vai gáy, đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương, mỏi,
• Tê buồn chân tay, sưng các khớp, hỗ trợ điều trị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ và lưng


Thuốc đặt tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt GMP-WHO từ năm 2023.

Bài thuốc gia truyền 3 đời đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh.


Thuốc có chỉ định điều trị :
• Đau vai gáy, đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương, mỏi,
Tê buồn chân tay, sưng các khớp, hỗ trợ điều trị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ và lưng.


Thuốc đặt tiêu chuẩn GMP-WHO từ năm 2023.

Bệnh xương khớp thường diễn biến mạn tính, phải điều trị trong thời gian dài, bên cạnh việc kiểm soát các yếu tố nguy cơ khiến tình trạng xương khớp trầm trọng hơn. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng nắm rõ nguyên tắc uống thuốc xương khớp, làm giảm hiệu quả điều trị hoặc thậm chí gây nguy hiểm. Vậy làm sao để uống thuốc xương khớp đạt hiệu quả?Thực hiện NGUYÊN TẮC 5 ĐÚNG sau:

1. ĐÚNG BỆNH

 • “ Bà A bị viêm khớp, uống đơn này hiệu quả lắm”
 • “ Ông B khám ở viện trung ương, tình trạng y như bà đấy, dùng đơn này 2 tháng là khỏi hẳn, giờ thấy đi lại khắp làng trên xóm dưới”….

“Bắt bệnh” theo đơn thuốc có sẵn của người khác, hoặc theo các đơn thuốc cũ đã từng uống là 1 thực trạng rất phổ biến trong cộng đồng. Tình trạng này thậm chí đã gây ra nhiều hậu quả thương tâm, khi người bệnh phải đi cấp cứu vì uống thuốc không đúng bệnh, “chữa lợn lành thành lợn què”….

Bạn không bao giờ được dùng thuốc mà không được bác sĩ kê riêng cho cá nhân bạn. Bởi bệnh trạng mỗi người mỗi khác. Nhiều căn bệnh, không phải cứ nhìn qua thấy giống là bị mắc giống nhau, chỉ có bác sĩ, người có chuyên môn, khi kết hợp kiến thức lâm sàng chuyên sâu cùng các thiết bị khám, chụp chiếu… mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác về bệnh.

2. ĐÚNG THUỐC

Uống đúng thuốc mới khỏi được bệnh. Tuy nhiên, việc phải uống nhiều loại thuốc cùng lúc rất dễ gây nhầm lẫn thuốc, đặc biệt ở người cao tuổi. Nhiều trường hợp ngộ độc thuốc phải đi cấp cứu cũng chỉ vì uống nhầm loại thuốc.

Vì vậy một *mẹo nhỏ* cho các bạn dễ nhớ, tránh nhầm lẫn là hãy ghi nhớ các loại thuốc mình đang dùng bằng các hình dạng và màu sắc của viên thuốc hoặc vỏ hộp. Các bác lưu ý để riêng các loại thuốc đang sử dụng với các thuốc đã dùng hoặc chưa dùng đến hay các thực phẩm bổ sung khác.

3. ĐÚNG LÚC

Thời điểm uống thuốc là vô cùng quan trọng để 1 thuốc đạt hiệu quả tối đa trong điều trị. Nhiều loại thuốc xương khớp được khuyến cáo uống sau ăn no, nhưng có loại thì uống trước ăn, hoặc có loại cần cách xa bữa ăn. Vì vậy, hãy hỏi thật rõ bác sĩ, dược sĩ về thời gian uống thuốc của mình và tuân thủ tuyệt đối chỉ dẫn của cán bộ y tế. Ngoài ra, người bệnh cũng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng xem thời điểm uống thuốc đó vào lúc nào.

1 điều cần đặc biệt lưu ý là, đôi khi vì công việc bận rộn, chúng ta có thể bị “quên uống thuốc”. Nếu thời gian này quá xa, tuyệt đối không uống bù thuốc, gây ra liều cộng dồn, tăng nồng độ thuốc trong máu đột ngột, rất nguy hiểm.

Với bệnh nhân phải dùng nhiều loại thuốc, đặc biệt là ở người cao tuổi, mắc nhiều bệnh, để tránh quên thuốc, họ thường uống thuốc cùng một lúc rất dễ gây ra các tương tác bất lợi. Vì vậy, cần hỏi kỹ bác sĩ về thời điểm dùng các loại thuốc và bệnh nhân cần tuân thủ.

4. ĐÚNG LIỀU

Có thể nói, với hầu hết thuốc, nếu dùng đúng liều thì đó là thuốc chữa bệnh, nếu dùng sai liều/quá liều- đó có thể là độc chất.

Đúng liều chính là việc người bệnh tuân thủ đúng số lượng thuốc sử dụng trên lần và số lượng thuốc sử dụng trong ngàymà bác sĩ đã hướng dẫn. Việc dùng thuốc không đúng liều gồm 2 trường hợp: dùng không đủ liều và dùng quá lâu. Cả 2 trường hợp này đều dẫn đến hậu quả không tốt.

 • Việc dùng thuốc không đủ liều rất dễ gây ra những tác dụng không mong muốn của thuốc lên cơ thể, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến nhờn thuốc, kháng thuốc.
 • Dùng thuốc quá liều sẽ gây tác hại cho chính sức khỏe của người dùng thuốc, thậm chí có thể gây tử vong.
 • Đó là những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh hiện tại và cả về sau.

Người bệnh trước khi muốn thay đổi liều lượng phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước. Tuyệt đối không vì mong muốn khỏi bệnh sớm mà tăng liều sử dụng hoặc vì thấy cơ thể mình đã hồi phục mà tự ý ngưng thuốc khi chưa hết đơn thuốc.

5. ĐÚNG CÁCH

Cùng với những tiến bộ của y học, ngày càng có nhiều loại thuốc điều trị bệnh xương khớpđược phát triển, như dạng viên nén, viên nang, viên sủi, thuốc bột hay dạng lỏng,…  Mỗi dạng bào chế này có những đặc thù khác nhau, cách sử dụng khác nhau, mà người bệnh phải tuân thủ mới đạt hiệu quả.

Tuy nhiên trên thực tế, có rất nhiều người đang dùng thuốc sai cách, như:

 • Dạng thuốc uống thì nhai, nghiền viên thành bột hòa tan uống, hay có khi bẻ tư bẻ 3 ra uống cho dễ.
 • Dạng thuốc sủi thì pha không đủ nước, đặc bẻ thành từng mẩu cho vào miệng luôn…

Thực ra với mỗi loại thuốc sẽ được nghiên cứu để cho ra những dạng dùng và cách đóng gói phù hợp, để tốt cho việc hấp thu và quá trình tác dụng của thuốc trong cơ thể. Vì vậy hãy tuân thủ hướng dẫn sử dụng được nhà sản xuất ghi trên bao bì, để không vô tình làm giảm và làm mất đi tác dụng của thuốc.

Chuyên Gia Tư Vấn Bệnh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dược Phẩm Bà Giằng Ký Kết Hợp Tác Nghiên Cứu Khoa Học Với Bệnh Viện Y Dược Cổ Truyền Tỉnh Vĩnh Phúc

Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: An Toàn Và Hiệu Quả

ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP: KẾT HỢP TRONG UỐNG – NGOÀI XOA

Phong Tê Thấp Bà Giằng và Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng là bài thuốc gia truyền 3 đời của Bà Lang Giằng có nguồn gốc từ Thanh Hóa. Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế công nhận là thuốc chữa bệnh và được đưa vào danh mục thuốc thiết yếu của BHYT. Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng đã được Sợ Y Tế Hà Nam đăng ký và cấp số công bố lưu hành.

Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

XEM CHUYÊN GIA TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP DÙNG THUỐC PHONG TÊ THẤP BÀ GIẰNG:

NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

Nếu bạn có câu hỏi cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ, Hãy để lại thông tin dưới đây. Các bác sĩ YHCT sẽ liên lạc và tư vấn giúp bạn sớm nhất.

Sử Dụng Thuốc Hiệu Quả Và An Toàn

Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng® có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được chuyên gia cung cấp lời khuyên.

Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng® có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được chuyên gia cung cấp lời khuyên.

Chuyên gia tư vấn và theo dõi suốt quá trình điều trị bệnh.
  ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THUỐC NAM: HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN

  Phong Tê Thấp Bà Giằng là bài thuốc gia truyền 3 đời có nguồn gốc tại Thanh Hoá, đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh, với chỉ định điều trị sau:

  SĐK THUỐC TẠI BỘ Y TẾ: TCT – 00127 – 23

  THUỐC ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ DƯỢC LIỆU QUÝ

  MÃ TIỀN CHẾĐÕ TRỌNGĐƯƠNG QUYNGƯU TẤTQUẾ CHICác vị thuốc trong bài thuốc Phong tê thấp Bà Giằng được phối hợp theo thứ tự bốn thành phần chức năng: Quân – Thần – Tá – Sứ để đảm bảo sự phối hợp các vị thuốc với nhau theo một quy tắc với tỷ lệ hợp lý và trật tự nghiêm ngặt, đảm bảo phát huy tối đa tác dụng và hiệu quả điều trị bệnh. Trong đó có chính, có phụ, có vị chủ yếu, có vị hỗ trợ.
  Đọc thêmVào năm 2023, Phong Tê Thấp Bà Giằng được sản xuất tại nhà máy GMP-WHO.

  BỘ Y TẾ CÔNG NHẬN LÀ THUỐC CHỮA BỆNH

  Đọc thêmNgày 17/01/2024, thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng được Cục Quản Lý Y, Dược Cổ Truyền - Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành mới nhất số: TCT-00160-23.

  Với số đăng ký này, thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được cơ quan nhà nước chứng nhận được phép sản xuất tại nhà máy mới và phân phối trên toàn quốc, đảm bảo thuốc đạt tiêu chuẩn về độ an toàn của từng thành phần cũng như tác dụng điều trị bệnh.

  VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TRUNG ƯƠNG KHẲNG ĐỊNH AN TOÀN & CHẤT LƯỢNG

  Đọc thêmTrước khi phân phối ra thị trường, mỗi lô thuốc Phong
  tê thấp Bà Giằng đều được kiểm nghiệm chất lượng
  và độ an toàn tại Viện Kiểm Nghiệm Thuốc
  Trung Ương.

  Ngày 21/12/2023, Viện đã kiểm nghiệm lô thuốc Phong
  tê thấp Bà Giằng mới nhất (sản xuất ngày 14/10/2023)
  và khẳng định thuốc đạt tiêu chuẩn cơ sở cả về mặt
  định lượng, định tính cũng như độ nhiễm khuẩn của
  sản phẩm.

  BÍ QUYẾT BÀO CHẾ MẪ TIỀN DĨ ĐỘC TRỊ ĐỘC

  BÍ QUYẾT BÀO CHẾ THUỐC GIA TRUYỀNĐọc thêmMã tiền là vị thuốc có độc tính nhưng nếu được bào chế đúng cách, có thể loại bỏ độc tố và mang lại hiệu quả rất cao trong trị các bệnh lý về cơ xương khớp.

  Vị thuốc mã tiền chế có trong Phong tê thấp Bà Giằng là một trong số ít bài thuốc gia truyền có trong tài liệu y dược được các chuyên gia, nhà giáo sử dụng để giảng dạy tại các trường y dược học cổ truyền.

  Phong Tê Thấp Bà Giằng Chuyên Chữa Trị

  THUỐC SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY ĐẠT TIÊU CHUẨN TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI

  Năm 2022 nhà máy sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng, tại KCN Thanh Liêm, X. Thanh Phong, H. Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã được thẩm định đạt tiêu chuẩn GMP - WHO (tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế Thế giới).Đọc thêmBà Giang chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy GMP-WHOTháng 3, năm 2023, Bà Giang - Chủ doanh nghiệp Dược Phẩm Bà Giằng chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy thuốc YHCT Bà Giằng đạt tiêu chuẩn GMP-WHO và lợi ích mang lại cho người tiêu dùng

  Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

  Thuốc Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

  Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

  Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

  1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

  2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

  3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  BÌNH LUẬN

  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CHUỖI NHÀ THUỐC:

  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CHUỖI NHÀ THUỐC:

  2024-04-11T15:07:58+07:00

  Title