Việc xây dựng nhà máy GMP Đông dược là một trong những nỗ lực lớn của các công ty Dược nhằm đưa những bài thuốc Đông y, thuốc gia truyền hiệu quả tới người bệnh. Tuy nhiên, đây là một tiêu chuẩn rất quan trọng trong sản xuất thuốc với quy trình thẩm định, phê duyệt hồ sơ vô cùng nghiêm ngặt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ rõ hơn với quý bạn đọc về nhà máy GMP cùng những lợi ích thiết thực mà người tiêu dùng nhận được khi sử dụng các sản phẩm thuốc được chứng nhận đạt chuẩn GMP.

GMP Đông Dược Là Gì?

Trong ngành dược phẩm, ngoài các thuốc tổng hợp hóa học (thuốc Tân dược) còn có các thuốc được sản xuất từ dược liệu. Tiêu chuẩn GMP áp dụng với các thuốc này được gọi là Thực hành tốt sản xuất thuốc dược liệu hay GMP Đông dược.

GMP trở thành tiêu chuẩn quan trọng và bắt buộc trong sản xuất thuốc Đông dược hiện nay

Thực hành sản xuất thuốc dược liệu là một phần của đảm bảo chất lượng, giúp đảm bảo rằng sản phẩm được sản xuất một cách đồng nhất và được kiểm soát theo đúng các tiêu chuẩn chất lượng phù hợp với mục đích sử dụng của chúng cũng như theo đúng các quy định của giấy phép lưu hành.

Vì vậy mà bất kỳ một cơ sở sản xuất Đông dược nào, muốn nâng cấp lên tiêu chuẩn GMP đều phải đầu tư, nâng cấp đồng bộ từ dây chuyền sản xuất đến các phòng ban, hệ thống phụ trợ trong xử lý không khí, nước, nước khải, khí thải, chất thải… và cả nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự, đội ngũ giám sát ở tất cả các khâu của quy trình sản xuất.

GMP Đang Trở Thành Tiêu Chuẩn Bắt Buộc Để Đánh Giá 1 Sản Phẩm Thuốc Đông y An Toàn

Với nguồn gốc từ dược liệu, các bài thuốc Đông y, thuốc gia truyền khá an toàn khi sử dụng để điều trị trong thời gian dài, đặc biệt là  hiệu quả trong chữa bệnh đã được kiểm chứng theo thời gian, các bài thuốc Đông y, thuốc gia truyền cũng tồn tại nhiều nhược điểm để phù hợp với thời đại mới. Cụ thể:

 • Bất tiện trong sử dụng

Các thuốc Đông y, thuốc gia truyền trước đây thường được bào chế thô sơ, khi sử dụng phải sắc chuẩn bị nồi sắc, đun trong thời gian dài, rất tốn thời gian.

 • Rất dễ bị ẩm ướt và mốc, dẫn đến giảm hiệu quả tác dụng

Việc bảo quản các bài thuốc này cũng gặp không ít khó khăn, đặc biệt dưới khí hậu ẩm thấp, dẫn đến thuốc bị ẩm ướt, bị mốc, không chỉ giảm hiệu quả tác dụng mà còn có thể gây hại cho sức khỏe.

 • Khó định lượng liều lượng sử dụng

Hàm lượng hoạt chất có tác dụng trong dược liệu chưa được định lượng chính xác, các thuốc này thường được bốc theo cảm quan của thầy thuốc…

⇒ Để khắc phục tình trạng này, thuốc Đông Y và thuốc gia truyền cần được:

 • Chuyển giao sản xuất thủ công sang sản xuất trên dây chuyền hiện đại
 • Kiểm soát chất lượng thuốc qua kiểm nghiệm và định lượng dược liệu đầu vào, cũng như thành phẩm thuốc nhận được. cẩn thận trước khi nhập nguyên liệu đầu vào
 • Được nghiên cứu các dạng bào chế thích hợp như viên hoàn, viên nang… để định lượng liều lượng tốt hơn, sử dụng thuận tiện hơn và bảo quản cũng dễ dàng hơn.

GMP – được đánh giá là một tiêu chuẩn quan trọng trong sản xuất thuốc giúp khắc phục triệt để những nhược điểm mà các bài thuốc Đông y, thuốc gia truyền đang gặp phải, góp phần tạo ra những sản phẩm thuốc an toàn, chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn hiện hành. Chính vì vậy mà GMP Đông dược đang trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc trong đánh giá chất lượng của 1 thuốc Đông y được lưu hành trên thị trường.

Lợi Ích Của Thuốc Đông Dược Chuẩn GMP Với Người Tiêu Dùng

GMP có những yêu cầu về kiểm tra, thử nghiệm hết sức chặt chẽ, cùng quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt ở từng bước. Nhờ vậy mà các sản phẩm được sản xuất ra luôn đảm bảo yếu tố an toàn và chất lượng.

Bên cạnh đó, việc các công ty dược đầu tư, nâng cấp dây chuyền sản xuất thuốc Đông dược đạt chuẩn GMP góp phần tạo ra bài thuốc chất lượng với số lượng lớn, giá cả thích hợp, phục vụ ổn định nhu cầu cấp thiết của người dân.

Chính vì vậy mà khi một sản phẩm đạt chuẩn GMP Đông dược, người tiêu dùng toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm.

Thương hiệu Thuốc gia truyền 100 năm – Phong Tê Thấp Bà Giằng Áp Dụng Tiêu Chuẩn Thực Hành Sản Xuất Thuốc Tốt

Nhận thấy những lợi ích thiết thực của thuốc Đông dược chuẩn GMP với người tiêu dùng, thời gian vừa qua Dược phẩm Bà Giằng đã tiến hành cập nhập lô thuốc mới Phong tê thấp Bà Giằng trên dây chuyền sản xuất hiện đại hơn tại nhà máy đạt chuẩn GMP.

Với cập nhập này, bài thuốc Phong tê thấp Bà Giằng được nâng cao chất lượng hơn thông qua việc nâng cấp dây chuyền sản xuất hiện đại với trang thiết bị y dược tiên tiến, hệ thống lọc nước, lọc khí đạt tiêu chuẩn cao, chất lượng dược liệu đầu vào được kiểm định khắt khe, quá trình nghiên cứu và bào chế thuốc được thực hiện hoàn toàn trong các phòng vô trùng khử khuẩn, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối… Đặc biệt tất cả các quy trình sản xuất thuốc đều được vận hành và giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ chuyên gia y dược giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Bên cạnh đó, những tinh hoa trong phương pháp bào chế bài thuốc được cụ lang Giằng cố gắng gìn giữ trong suốt lịch sử hơn 100 năm qua luôn được duy trì và phát triển.

Với những thay đổi tích cực đó, tin rằng chất lượng của lô thuốc mới sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất đồng thời quá trình phân phối thuốc trên toàn quốc luôn ổn định.

Lô thuốc mới Phong Tê Thấp Bà Giằng đạt chuẩn GMP đã và đang được cung ứng tới các hiệu thuốc trên toàn quốc. Nếu Quý khách hàng gặp khó khăn trong khi tìm mua thuốc Bà Giằng, vui lòng liên hệ Trung tâm tư vấn sức khỏe 1800-6036 để được hỗ trợ.

Doanh Nghiệp Sản Xuất Thuốc YHCT Bà Giằng Tại Lễ Công Bố Doanh Nghiệp Khoa Học – Công Nghệ

Chất Lượng Bài Viết:

– Chất Lượng Bài Viết –

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dược Phẩm Bà Giằng Ký Kết Hợp Tác Nghiên Cứu Khoa Học Với Bệnh Viện Y Dược Cổ Truyền Tỉnh Vĩnh Phúc

Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: An Toàn Và Hiệu Quả

SĐK QC Nội Dung Thuốc 265 / 2017 / XNQC-QLD

COMBO ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP TRONG UỐNG – NGOÀI XOA.

Phong Tê Thấp Bà Giằng® và Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà Lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm.

Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế công nhận là thuốc chữa bệnh và được đưa vào danh mục thuốc thiết yếu của BHYT.

Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế đăng ký và cấp số công bố lưu hành. Nhờ đó, Dược tửu xoa bóp Bà Giằng đã tiếp cận đến nhiều người bệnh hơn, giúp giảm thiểu các tình trạng bệnh lý.

Phong Tê Thấp Bà Giằng Được Bộ Y Tế Cấp Giấy Phép Điều Trị Những Bệnh Dưới Đây

Xem Chuyên Gia Tư Vấn Điều Trị Bệnh Xương Khớp Bằng Thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng

Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

NHẬN TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ YHCT

Nếu bạn có câu hỏi cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ, Hãy để lại thông tin dưới đây. Các bác sĩ YHCT sẽ liên lạc và tư vấn giúp bạn sớm nhất.

Giám Đốc Trung Tâm Tư Vấn

Bs CK II Phạm Hưng Củng

 • Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế
 • Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG
 • Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

Bs CK II PHẠM HƯNG CỦNG

Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế, Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

Bác sĩ YHCT tư vấn và theo dõi suốt quá trình điều trị bệnh.
  ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THUỐC NAM: HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN

  Phong Tê Thấp Bà Giằng là bài thuốc gia truyền 3 đời có nguồn gốc tại Thanh Hoá, đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh, với chỉ định điều trị sau:

  SĐK THUỐC TẠI BỘ Y TẾ: TCT – 00127 – 23

  THUỐC ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ DƯỢC LIỆU QUÝ

  MÃ TIỀN CHẾĐÕ TRỌNGĐƯƠNG QUYNGƯU TẤTQUẾ CHIĐọc thêmCác vị thuốc trong bài thuốc Phong tê thấp Bà Giằng được phối hợp theo thứ tự bốn thành phần chức năng: Quân – Thần – Tá – Sứ để đảm bảo sự phối hợp các vị thuốc với nhau theo một quy tắc với tỷ lệ hợp lý và trật tự nghiêm ngặt, đảm bảo phát huy tối đa tác dụng và hiệu quả điều trị bệnh. Trong đó có chính, có phụ, có vị chủ yếu, có vị hỗ trợ.

  BỘ Y TẾ CÔNG NHẬN LÀ THUỐC CHỮA BỆNH

  Đọc thêmNgày 17/01/2024, thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng được Cục Quản Lý Y, Dược Cổ Truyền - Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành mới nhất số: TCT-00160-23.

  Với số đăng ký này, thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được cơ quan nhà nước chứng nhận được phép sản xuất tại nhà máy mới và phân phối trên toàn quốc, đảm bảo thuốc đạt tiêu chuẩn về độ an toàn của từng thành phần cũng như tác dụng điều trị bệnh.

  VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TRUNG ƯƠNG KHẲNG ĐỊNH AN TOÀN & CHẤT LƯỢNG

  Đọc thêmTrước khi phân phối ra thị trường, mỗi lô thuốc Phong
  tê thấp Bà Giằng đều được kiểm nghiệm chất lượng
  và độ an toàn tại Viện Kiểm Nghiệm Thuốc
  Trung Ương.

  Ngày 21/12/2023, Viện đã kiểm nghiệm lô thuốc Phong
  tê thấp Bà Giằng mới nhất (sản xuất ngày 14/10/2023)
  và khẳng định thuốc đạt tiêu chuẩn cơ sở cả về mặt
  định lượng, định tính cũng như độ nhiễm khuẩn của
  sản phẩm.

  BÍ QUYẾT BÀO CHẾ MẪ TIỀN DĨ ĐỘC TRỊ ĐỘC

  BÍ QUYẾT BÀO CHẾ THUỐC GIA TRUYỀNĐọc thêmMã tiền là vị thuốc có độc tính nhưng nếu được bào chế đúng cách, có thể loại bỏ độc tố và mang lại hiệu quả rất cao trong trị các bệnh lý về cơ xương khớp.

  Vị thuốc mã tiền chế có trong Phong tê thấp Bà Giằng là một trong số ít bài thuốc gia truyền có trong tài liệu y dược được các chuyên gia, nhà giáo sử dụng để giảng dạy tại các trường y dược học cổ truyền.

  Phong Tê Thấp Bà Giằng Chuyên Chữa Trị

  THUỐC SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY ĐẠT TIÊU CHUẨN TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI

  Năm 2022 nhà máy sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng, tại KCN Thanh Liêm, X. Thanh Phong, H. Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã được thẩm định đạt tiêu chuẩn GMP - WHO (tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế Thế giới).Đọc thêmBà Giang chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy GMP-WHOTháng 3, năm 2023, Bà Giang - Chủ doanh nghiệp Dược Phẩm Bà Giằng chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy thuốc YHCT Bà Giằng đạt tiêu chuẩn GMP-WHO và lợi ích mang lại cho người tiêu dùng

  Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

  Thuốc Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

  Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

  Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

  1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

  2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

  3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  BÌNH LUẬN

  SỨC KHỎE THƯỜNG NGÀY

  ☆TIN TỨC MỚI NHẤT

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  TÌM ĐỌC NHIỀU NHẤT

  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
                 
  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
  2023-01-31T15:02:50+07:00

  Title