Đại Tràng Co Thắt Có Thể Sử Dụng Đại Tràng Hoàn Bà Giằng Không?

Icon Dai Trang [2018]-dai trang BLACK Đại Tràng Co Thắt

Theo thống kê tại các bệnh viện lớn trên cả nước cho thấy, các bệnh lý về đường tiêu hoá đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây, đặc biệt Đại Tràng Co Thắt đang là căn bệnh đường ruột xuất hiện nhiều nhất trong thời gian gần đây. Vậy triệu chứng của căn bệnh đại tràng co thắt là như thế nào? Và phương pháp nào điều trị Đại tràng co thắt hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

an hững người lao động quá sức.

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 45 tuổi, làm công việc kinh doanh ở Hà Nội. Tôi thường xuyên gặp tình trạng cứ uống rượu bia vào là đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân lỏng, đi xong vẫn muốn đi tiếp, bụng dưới đau quặn, sờ tay vào còn thấy cục nổi lên. Đi khám được kết luận là bị đại tràng co thắt. Tình trạng trạng của tôi có thể sử dụng Đại Tràng Hoàn Bà Giằng được không bác sĩ? (anh Bình, Nam Từ Liêm – Hà Nội)

Bác sĩ trả lời:

Chào anh!

Hệ tiêu hóa là nơi tiếp nhận thức ăn, nhào nặn thức ăn, hấp thu, chuyển hóa 1 phần chất dinh dưỡng rồi thải trừ cặn bã qua phân. Bình thường, phân di chuyển tới trực tràng và ở lại đây, cho tới khi lượng phân đủ lớn thì kích thích vào trực tràng- hậu môn để tạo phản xạ đi ngoài. Phân bình thường là phân thành khuôn, mềm mại và dễ dàng đi ra ngoài.

Thần kinh trực tràng- hậu môn có vai trò tạo ra các cơn co bóp, tống đẩy đủ mạnh để phân dễ dàng tống ra ngoài. Hết phân, các cơn tống đẩy ngừng. Do vậy, đại tiện xong ta có cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Ở người mắc đại tràng co thắt hay hội chứng ruột kích thích, thần kinh ruột bị nhạy cảm hơn mức bình thường, đặc biệt khi có thêm các kích thích như sử dụng rượu bia. Điều này có thể làm tăng quá mức nhu động đại tràng, thần kinh trực tràng- hậu môn, tạo ra phản xạ quá mức cần thiết, gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy và tình trạng đi ngoài xong vẫn còn muốn đi ngoài tiếp dù phân lúc này không còn.

Cho đến nay vẫn chưa có phương thuốc điều trị dứt điểm căn bệnh đại tràng co thắt. Các thuốc Tây y chủ yếu để tạm thời cắt cơn co thắt của nhu động ruột, giảm đau và giảm các triệu chứng đi ngoài hay táo bón. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyên rằng, các thuốc tây y này không được tự ý sử dụng trong thời gian dài do có nguy cơ cao gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.


Nhận Tư Vấn Về Bệnh Lý


  Xu hướng hiện nay trong điều trị các bệnh đại tràng, trong đó có viêm đại tràng co thắt là hướng về sử dụng các bài thuốc dân gian có nguồn gốc thảo dược. Trong số đó có bài thuốc gia truyền Đại Tràng Hoàn Bà Giằng.

  Theo quan điểm của đông y, viêm đại tràng co thắt là do khí không ổn, trung tiêu giữa bụng bị hỗn loạn, gây co thắt. Bài thuốc Đại tràng hoàn Bà Giằng với các vị thuốc quý Bạch linh, Bạch truật, Cam thảo, Đẳng sâm có công năng bổ tỳ vị, công năng tỳ vị khỏe sẽ điều hòa đại tràng tốt. Vị thuốc Mộc hương, trần bì, sa nhân…giúp lý khí hòa trung, làm vùng trung tiêu ở đại tràng nhịp nhàng co bóp, nhu động đều đặn giải phóng co thắt nên hết đau. Vị hoạt huyết giúp kháng khuẩn chống viêm, làm phân của người bệnh nếu lỏng sẽ khô, nếu táo mềm hơn. Với người có bụng luôn tức, trệ có nhóm tiêu trệ Thần khúc, Mạch nha, Sơn tra khi vào cơ thể sẽ kích thích tăng tiết dịch dạ dày, tụy ruột, mật làm ăn vào tiêu hóa nhanh, giải quyết triệu chứng đau bụng, đầy bụng, tiêu chảy, táo. Vì vậy mà bài thuốc Đại tràng hoàn Bà Giằng rất phù hợp với tình trạng Đại tràng co thắt giống của anh. Anh cần kiên trì sử dụng thuốc và gọi điện lên trung tâm tư vấn (miễn cước) 18006068 của Dược phẩm Bà Giằng để được các bác sĩ theo dõi, hiệu chỉnh liều phù hợp và đánh giá hiệu quả điều trị.

  Bên cạnh việc dùng thuốc Đại tràng hoàn Bà Giằng, anh cũng cần đặc biệt lưu ý, để kiểm soát tốt căn bệnh đại tràng co thắt của mình, anh nên:

  • Hạn chế ăn các đồ ăn khó tiêu, nhiều dầu mỡ
  • Hạn chế sử dụng rượu bia, cà phê để tránh kích thích co thắt đại tràng.
  • Chú ý an toàn thực phẩm, ăn chín uống sôi, không ăn đồ sống, không ăn hàng quán không đảm bảo, hạn chế ăn đồ ăn vỉa hè…
  • Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên
  • Cố gắng nghỉ ngơi, thư giãn để giảm bớt các căng thẳng stress

  7. Lời Khuyên của B.S. về Bệnh Đại Tràng Co Thắt

  Chất Lượng Bài Viết:

  – Chất Lượng Bài Viết –

  GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TƯ VẤN

  Bs CK II: Phạm Hưng Củng

  - Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế, Thầy thuốc ưu tú, Bs LG
  - Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

  Bs CK II: PHẠM HƯNG CỦNG

  Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế, Thầy thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

  HỎI - ĐÁP CHUYÊN GIA

  BsCKII. Phạm Hưng Củng Nguyên Vụ Trường Vụ YHCT - Bộ y Tế

  » GỬI CÂU HỎI TỚI BÁC SĨ

  Bạn có câu hỏi muốn nhờ chuyên gia giải đáp, hãy hoàn thiện thông tin dưới đây để nhận được tư vấn.
   Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: Hiệu Quả và An Toàn

   SĐK QC Nội Dung Thuốc 264 / 2017 / XNQC-QLD

   — ĐẠI TRÀNG HOÀN —

   100 NĂM GIA TRUYỀN, HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN.

   Đại Tràng Hoàn Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm. Ngày nay, bài thuốc được Lương y Phạm Thị Giang (con gái Bà lang Giằng) kế thừa, phát triển và được nhiều nhà khoa học hàng đầu Việt Nam nghiên cứu, đánh giá cao về hiệu quả điều trị cũng như sự an toàn của thuốc.

   vien-kiem-nghiem-trung-uong-1

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất sản xuất ngày 5/09/2018 khảng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   [wpi_designer_button id=20349]

   ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC NAM AN TOÀN & HIỆU QUẢ

   TRUNG TÂM BÁC SĨ TƯ VẤN

   Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng® có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được chuyên gia cung cấp lời khuyên.

   Giám Đốc Trung Tâm Tư Vấn

   Bs CK II: Phạm Hưng Củng

   – Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế

   – Thầy thuốc ưu tú, Bs LG

   – Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

   Bs CK II: PHẠM HƯNG CỦNG

   Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế, Thầy thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

   Đại Tràng Hoàn Bà Giằng Chuyên Chữa Trị

   ĐẠI TRÀNG HOÀN BÀ GIẰNG CHUYÊN CHỮA TRỊ

   Điều Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

   ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   GỬI CÂU HỎI TỚI BÁC SĨ

   Bạn có câu hỏi muốn nhờ chuyên gia giải đáp, hãy hoàn thiện thông tin dưới đây để nhận được tư vấn.
    Thuốc Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

    Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

    Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

    1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

    2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

    3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

    bản đồ phân phối thuoc ba giangThuốc Bà Giằng® Được Phân Phối Trên Toàn Quốc.

    Tìm Kiếm Trên Bản Đồ Google Maps Các Hiệu Thuốc Đang Phân Phối Thuốc

    SỨC KHỎE THƯỜNG NGÀY

    ☆TIN TỨC MỚI NHẤT

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Kết Quả Lạc Quan Từ Bệnh Nhân Covid-19 Điều Trị Bằng Thuốc Đông Y

    Trung Quốc rất tự hào về ngành y học cổ truyền. Chính ông Tập Cận Bình từng gọi đây là "một kho tàng của nền văn minh Trung Hoa" và "đông y phải có một chỗ đứng xứng đáng hơn nữa bên cạnh ngành y học hiện đại". Trong đại dịch bệnh này, Y học cổ truyền được áp dụng điều trị cho hơn nửa số bệnh nhân nhiễm dịch COVID-19 tại tỉnh Hồ Bắc (tức hơn 27.200 người).

    TÌM ĐỌC NHIỀU NHẤT

    RADIO SỨC KHỎE

    Lắng nghe tư vấn sức khỏe từ những chuyên gia y tế trên Radio - Đài tiếng nói Việt Nam VOV   >>> Nghe Radio VOV

    — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
    THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
                     
    — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
    THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
    2022-09-26T17:30:27+07:00

    Leave A Comment