Nội ẩm ngoại đồ theo từ điển Hán Việt: Nội: trong- Ẩm: uống- Ngoại: ngoài -Đồ: xoa/bôi. Như vậy, Nội Ẩm Ngoại Đồ được hiểu là Trong Uống Ngoài Xoa

Phong tê thấp Bà Giằng dùng “nội ẩm” (trong uống): tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh xương khớp,  giúp điều trị và ngăn tái phát bệnh

Xoa bóp Phong thấp Bà Giằng áp dụng “ngoại đồ” (ngoài xoa), tác động nhanh chóng tới các vùng gân cơ khớp đang gặp tình trạng đau mỏi.

Có thể thấy, chữa bệnh bằng “nội ẩm ngoại đồ” được xem như là phương pháp rất toàn diện, ghi điểm tuyệt đối cả với thầy thuốc và bệnh nhân.Hiện tại Phong tê thấp và Xoa bóp phong thấp Bà Giằng đã được phân phối tại các hiệu thuốc trên cả nước.

Để phòng ngừa dịch bệnh virus corona, một trong những lời khuyên quan trọng của Bộ Y tế là hãy rửa tay đúng cách và thường xuyên hơn. Vậy tại sao rửa tay lại giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc bệnh. Sau đây là những lời giải đáp chi tiết:

Tại sao Bộ y tế lại nhấn mạnh tầm quan trọng của rửa tay?

Virus corona tấn công hệ hô hấp, điều đó có nghĩa là nó lây lan chủ yếu qua các giọt bắn từ miệng có chứa virus. Do đó, khi bạn ho và hắt hơi không đúng cách, không sử dụng khăn giấy để che miệng hoặc không vứt giấy vào thùng rác, thì virus có thể bám vào các bề mặt xung quanh như cánh cửa, mặt bàn, quần áo, tóc… Nếu chẳng may ai đó vô tình chạm vào bề mặt bị có virus thì virus sẽ dễ dàng bám vào tay.

Nếu bàn tay dính phải virus, bạn sẽ có nguy cơ lây nhiễm rất cao vì bàn tay là bộ phận dễ chạm vào miệng, mắt, mũi. Có thể bạn nghĩ rằng, bạn không có thói quen thường xuyên chạm tay vào mặt, nhưng thực tế nó nhiều hơn bạn nghĩ. Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy, trung bình một người chạm vào mặt 23 lần/ một giờ.

Mặc dù rửa tay rất hữu ích trong việc ngăn ngừa bạn khỏi bị nhiễm virus corona, nhưng ý nghĩa sâu xa hơn của việc này là ngăn ngừa sự lây lan trong cộng đồng. Sally Bloomfield, Giáo sư danh dự tại trường y học nhiệt đới và vệ sinh Luân đôn nói: “Việc rửa tay có ý nghĩa quan trọng để ngăn chặn sự lây nhiễm, và công chúng có một vai trò rất lớn.”

Xà phòng có diệt được virus corona không?

Virus corona thuộc nhóm virus có màng bọc, hay còn gọi “enveloped virus”, vì nó có một lớp ngoài bảo vệ là lớp kép lipid. Các phân tử tạo nên lớp này có hình dạng như một con nòng nọc, với phía đầu tròn là ưa nước và phía đuôi là kỵ nước. Các phân tử này tự sắp xếp thành “hai lớp”: hai lớp xếp chồng lên nhau thành một tấm, với đuôi hướng vào trong, và đầu hướng ra ngoài.

Khi bạn ho hoặc hắt hơi, các phân tử bên ngoài kéo lại để bảo vệ đuôi kỵ nước khỏi tác động của nước trong các giọt hô hấp.

Đầu ưa nước rất “dính”, có nghĩa là virus rất dễ bám dính vào các bề mặt, bám dính vào tay của bạn, và rất dễ lây nhiễm trong cộng đồng.

Một lớp kép lipid với đầu tròn, ưa nước hướng ra ngoài và đuôi kỵ nước hướng vào trong © LadyofHats / Miền công cộng

Cấu trúc phân tử của các hợp chất trong xà phòng cũng có cấu trúc nòng nọc giống như virus này, điều này đã khiến xà phòng thực sự rất hữu ích. Khi bạn cảm thấy có một chút nhờn (chất dầu) ở tay, thì việc rửa tay dưới vòi nước không thể hết. Nhưng khi thêm xà phòng vào tay, đuôi kỵ nước sẽ bám vào dầu và đầu ưa nước sẽ dính vào nước, và do đó tay của bạn trở nên sạch sẽ.

Do cấu trúc của hợp chất xà phòng rất giống với phân tử tạo nên lớp kép lipid của virus, nên điều này giúp xà phòng dễ dàng phá vỡ lớp vỏ virus và loại bỏ khả năng bám dính và tiêu diệt virus.

Có phải dung dịch/gel kháng khuẩn tay có khả năng diệt vi-rút?

Đúng. Dung dịch/gel kháng khuẩn chứa cồn sẽ tiêu diệt virus mà không cần phải rửa bằng xà phòng và nước. Cồn là chất khử trùng và có thể tiêu diệt các nhóm virus có lớp bảo vệ kép lipid như virus corona; nhưng để hiệu quả hãy chắc chắn rằng nó chứa đến 60-95% cồn.

Tuy nhiên, nếu tay của bạn bị bẩn thì nên rửa tay dưới vòi nước và dùng xà phòng để làm sạch bụi bẩn.

Rửa tay sẽ ngăn tôi không bị nhiễm virus corona?

Thật không may, chúng ta không thể biết chính xác bất kỳ trường hợp cụ thể nào có thể ngăn chặn virus corona bằng cách rửa tay.

Mặc dù bạn có thể nhiễm virus khi dùng bàn tay dính virus đưa lên mặt, nhưng bạn cũng có thể nhiễm bệnh trực tiếp từ các giọt bắn của người mang bệnh ho hoặc hắt hơi ở cự ly gần. Vì vậy, rửa tay là biện pháp hợp lý và mạnh mẽ, nhưng không có nghĩa là nó giúp bạn loại bỏ hoàn toàn nguy cơ lây bệnh.

Tuy rửa tay sẽ không loại bỏ hoàn toàn nguy cơ nhiễm trùng, nhưng đó là biện pháp an toàn hợp lý và mạnh mẽ. Nó giống như việc khi bạn đi ô tô thì phải thắt dây an toàn.

Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng các biện pháp vệ sinh như rửa tay, tự cách ly khi bị bệnh… không ngăn ngừa được sự lây lan của các bệnh về đường hô hấp.

Theo dõi dịch SARS-CoV ở Hồng Kông, Bộ Y tế Trung Quốc muốn biết về hiệu quả của những biện pháp đối phó dịch bệnh của chính phủ. Vì SARS-CoV (cũng là một loại coronavirus) là một chủng mới, nên không có tiêu chuẩn nào để đánh giá khả năng lây lan của nó. Những gì họ có thể đo lường là tỷ lệ mắc bệnh giống như các bệnh hô hấp theo mùa như cúm.

So với con số trung bình trong 5 năm trước, tỷ lệ mắc tất cả các bệnh cúm mùa giảm. Sự khác biệt này đặc biệt rõ ràng trong các tháng từ tháng Tư đến tháng Sáu, đây là khoảng thời gian mọi người áp dụng mạnh mẽ các biện pháp đảm bảo vệ sinh.


Nhận Tư Vấn Về Bệnh Lý


  Tại sao rửa tay rất quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus?

  Đối với hầu hết mọi người, căn bệnh hô hấp do virus corona gây ra không phải quá nguy hiểm. Hầu hết, các bệnh nhân chỉ cảm nhận được các triệu chứng khá nhẹ, cảm giác giống như cảm cúm thông thương và dễ dàng hồi phục. Tuy nhiên, kể cả khi các biểu hiện là rất nhẹ, nhưng chúng ta vẫn có khả năng lây truyền cho nhiều người.

  Rửa tay đúng cách và thường xuyên làm giảm sự lây lan của virus một cách đáng kể. Và những yếu tố làm chậm sự lây lan có tác dụng “làm phẳng đường cong”, nghĩa là thay vì số ca bệnh tăng cao đỉnh điểm, thì nó có vai trò làm giảm số lượng bệnh nhân tăng đỉnh điểm và kéo dài thời gian dịch bệnh để các y bác sĩ có thời gian điều trị, tránh quá tải.

  Bloomfield muốn giảm số lượng đó xuống mức tối thiểu để hệ thống y tế có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc hiệu quả ở những nơi cần thiết.

  Làm phẳng đường cong © Siouxsie Wiles và Toby Morris / CC BY-SA (https://creativecommons.org/licenses/by-sa/4.0)

  Làm phẳng Làm phẳng đường cong © Siouxsie Wiles và Toby Morris / CC BY-SA

  Những người thuộc nhóm dễ bị tổn thương như người già, người có vấn đề về phế quản, người bị suy giảm miễn dịch… nên được cách ly sớm, tránh tiếp xúc vì những triệu chứng gặp phải thường nghiêm trọng hơn.

  Nên rửa tay như thế nào cho đúng cách?

  • Bắt đầu bằng cách làm ướt tay của bạn. Không quan trọng là nước nóng hay lạnh: một nghiên cứu năm 2017 từ Đại học Rutgers ở Mỹ cho thấy nước lạnh cũng có hiệu quả tương đương với nước nóng trong việc loại bỏ vi khuẩn E. coli .
  • Tiếp theo, dùng xà phòng hoặc nước rửa tay. Mặc dù có một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi khuẩn có thể sống trên bề mặt của một thanh xà phòng, nhưng các nghiên cứu khác chỉ ra rằng việc dùng chung xà phòng không truyền bệnh.
  • Chà kỹ xà phòng khắp bàn tay của bạn, đảm bảo không bỏ sót ngón tay cái, giữa các ngón tay và đầu ngón tay của bạn. Việc này có thể tốn thêm mất 20 giây. Các bác sĩ khuyên bạn nên hát “Happy birthday” hai lần để tính ra 20 giây, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ bài hát nào có đoạn điệp khúc dài 20 giây, chẳng hạn như Jolene của Dolly Parton , hoặc Staying alive bởi Bee Gees.
  • Rửa sạch tay để loại bỏ xà phòng. Lau khô chúng, tốt nhất là dùng khăn giấy một lần.
  • Khi bạn đã trở lại khu vực làm việc của bạn, hoặc ghế xe khách… hãy sử dung dịch sát khuẩn tay. 

  Những gì bạn làm sau khi rửa tay cũng rất quan trọng. Nếu bạn đang trên máy bay hoặc tàu hỏa, bạn có thể rửa tay trong nhà vệ sinh, nhưng sau đó bạn phải đi bộ trở lại chỗ ngồi của mình. Trên máy bay hay trong công ty bạn sẽ nắm vào các vị trí mà người khác cũng đã vừa nắm. Vì vậy, hãy rửa tay hoặc sử dụng dung dịch khử trùng tay khi bạn quay trở lại chỗ ngồi của mình và sau đó không di chuyển xung quanh nữa.

  Tôi có nên rửa tay quá nhiều lần không?

  Việc rửa tay nhiều lần có thể làm cho da bạn trở nên khô hơn, đặc biệt là những da nhạy cảm. Do vậy, cũng như việc rửa tay thường xuyên, bạn hãy đảm bảo dưỡng ẩm cho đôi tay. 

  Tiến sĩ Craig Shapiro , một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nhi khoa ở Delaware, Mỹ, nói với tờ Washington Post: “Nếu da  của bạn bị khô, thì việc sử dụng xà phòng và cồn khử trùng quá nhiều sẽ không tốt”. Ngoài ra, khi da bị nứt nẻ và chảy máu, điều đó thật khó chịu và mọi người sẽ trở nên ít rửa tay hơn. 

  Bài viết được dịch và lấy thông tin từ nguồn:

  https://www.sciencefocus.com/news/coronavirus-can-hand-washing-really-stop-the-spread-of-covid-19/

  Chất Lượng Bài Viết:

  – Chất Lượng Bài Viết –

  GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TƯ VẤN

  Bs CK II: Phạm Hưng Củng

  - Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế, Thầy thuốc ưu tú, Bs LG
  - Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

  Bs CK II: PHẠM HƯNG CỦNG

  Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế, Thầy thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

  HỎI - ĐÁP CHUYÊN GIA

  BsCKII. Phạm Hưng Củng Nguyên Vụ Trường Vụ YHCT - Bộ y Tế

  » GỬI CÂU HỎI TỚI BÁC SĨ

  Bạn có câu hỏi muốn nhờ chuyên gia giải đáp, hãy hoàn thiện thông tin dưới đây để nhận được tư vấn.
   Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: An Toàn Và Hiệu Quả

   SĐK QC Nội Dung Thuốc 265 / 2017 / XNQC-QLD

   COMBO ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP TRONG UỐNG – NGOÀI XOA.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng® và Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà Lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế công nhận là thuốc chữa bệnh và được đưa vào danh mục thuốc thiết yếu của BHYT.

   Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế đăng ký và cấp số công bố lưu hành. Nhờ đó, Dược tửu xoa bóp Bà Giằng đã tiếp cận đến nhiều người bệnh hơn, giúp giảm thiểu các tình trạng bệnh lý.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng Được Bộ Y Tế Cấp Giấy Phép Điều Trị Những Bệnh Dưới Đây

   Bs CK II: Phạm Hưng Củng

   B.S Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng vụ YHCT cho biết: “Phong tê thấp Bà Giằng là bài thuốc nam gia truyền nổi tiếng có vị thuốc mã tiền chế, đây là vị thuốc quý có nhiều tác dụng: thông kinh lạc, mạnh gân cốt. Khi sử dụng thuốc uống Phong Tê Thấp Bà Giằng kết hợp cùng Xoa Bóp Phong thấp Bà Giằng, quá trình điều trị bệnh lý về cơ xương khớp sẽ mang lại Tác dụng tốt hơn, Giảm đau nhanh hơn đúng theo nguyên tắc của YHCT Trong uống – Ngoài xoa, Hiệu quả lâu dài.

   Xem Bác Sĩ Củng Tư Vấn Điều Trị Bệnh Xương Khớp

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THUỐC NAM: AN TOAN VÀ HIỆU QUẢ

   — PHONG TÊ THẤP —

   SĐK: V23-H12-16

   THUỐC CHỮA BỆNH GIA TRUYỀN 100 NĂM.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng 3 thế hệ từ cách đây 100 năm. Thuốc được Bộ Y Tế cấp giấy phép điều trị các bệnh dưới đây.

   THUỐC ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ DƯỢC LIỆU QUÝ

   Phong Tê Thấp Điều Trị Hiệu Quả:

   • Sưng Các Khớp
   • Đau Nhức Xương
   • Đau Thần Kinh Toạ
   • Thần Kinh Liên Sườn
   • Mỏi, Tê Buồn Chân Tay
   • Viêm Đa Khớp Dạng Thấp
   SĐK QC Nội Dung Thuốc 265/2017/XNQC-QLD

   Thành Phần 

   •    Mã Tiền Chế 14mg
   •    Thương Truật 14mg
   •    Đương Quy 14mg
   •    Đỗ Trọng 14mg
   •    Ngưu Tất 12mg
   •    Độc Hoạt 16mg
   •    Thổ Phục Linh 20mg
   Mã Tiền Chế:

   Mã Tiền là một trong những vị thuốc quý, có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, tỳ; Mã tiền chế được chế biến từ hạt quả đã chín già, phơi sấy khô của cây Mã tiền (Strychnos nux-vomica). Y học cổ truyền sử dụng Mã tiền chế như một vị thuốc quý nhằm thúc đẩy sự vận hành của huyết dịch, trừ khử ứ trệ, thông kinh hoạt lạc, chống viêm, chống tê mỏi, bại liệt, bán thân bất toại. [Đọc thêm về Vị Thuốc Nam Quý Giá Mã Tiền Chế]

   Thời Gian Sử Dụng:
   Cần xác định liệu trình điều trị 1 tháng trở lên mới có tác dụng. Phong Te Thap Ba Giang, Thuoc An Toan.

   vien-kiem-nghiem-trung-uong-1

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất sản xuất ngày 5/09/2018 khảng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   [wpi_designer_button id=20349]

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất Việt Nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   TRONG UỐNG – NGOÀI XOA ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ BỆNH XƯƠNG KHỚP

   B.S Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng vụ YHCT cho biết: “Phong tê thấp Bà Giằng là bài thuốc nam gia truyền nổi tiếng có vị thuốc mã tiền chế, đây là vị thuốc quý có nhiều tác dụng: thông kinh lạc, mạnh gân cốt. Khi sử dụng thuốc uống Phong Tê Thấp Bà Giằng kết hợp cùng Xoa Bóp Bà Giằng, quá trình điều trị bệnh lý về cơ xương khớp sẽ mang lại Tác dụng tốt hơn, Giảm đau nhanh hơn.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng kết hợp cùng Xoa Bóp Bà Giằng điều trị các bệnh:

   TRUNG TÂM BÁC SĨ TƯ VẤN

   Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng® có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được chuyên gia cung cấp lời khuyên.

   Giám Đốc Trung Tâm Tư Vấn

   Bs CK II Phạm Hưng Củng

   • Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế
   • Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG
   • Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

   Bs CK II PHẠM HƯNG CỦNG

   Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế, Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

   Phong Tê Thấp Bà Giằng Chuyên Chữa Trị

   KHÁM PHÁ NHÀ MÁY MỚI GMP-WHO

   Đầu năm 2023, Nhà máy sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng vinh dự được Bộ y tế thẩm định và ký quyết định cấp giấy chứng nhận “Thực hành tốt sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc GMP – WHO”. Đây là bước tiến lớn mạnh và vững chắc trong tiến trình phát triển hơn 100 năm qua của Dược phẩm Bà Giằng, góp phần chủ động nâng cao chất lượng bài thuốc gia truyền, mở rộng quy mô sản xuất để cho ra đời những sản phẩm chất lượng, kịp thời phục vụ nhu cầu của người dân, các nhà thuốc và bệnh viện trên toàn quốc.

   Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

   Thuốc Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

   Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

   Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

   1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

   2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

   3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

   > LIÊN HỆ NGAY  ĐỂ ĐẶT MUA VÀ SỬ DỤNG THUỐC BÀ GIẰNG.

   map-viet-nam-hieu-thuoc-ba-giang Thuốc Bà Giằng® Được Phân Phối Trên Toàn Quốc.

   Tìm Kiếm Trên Bản Đồ Các Hiệu Thuốc Đang Phân Phối Thuốc

   1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

   2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

   3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

   CHƯƠNG TRÌNH GIAO THUỐC TẬN NHÀ MIỄN PHÍ

   – Chuyển Phát Nhanh Viettel COD –

   Trong trường hợp khách hàng gặp khó khăn về việc mua thuốc, CTY Bà Giằng cam kết sẽ giao thuốc đến tận nhà. Người bệnh có thể liên hệ qua hotline 1800-6036 để được tư vấn.

   GỬI CÂU HỎI TỚI BÁC SĨ

   Bạn có câu hỏi muốn chuyên gia giải đáp, hãy hoàn thiện thông tin dưới đây để nhận được tư vấn.
    SỨC KHỎE THƯỜNG NGÀY

    ☆TIN TỨC MỚI NHẤT

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Hiểu Biết về Bệnh Đau Khớp Gối

    Trong tất cả những khớp tham gia các hoạt động của cơ thể, khớp gối là một trong những khớp quan trọng. Đây là khớp chịu trọng lượng của toàn bộ cơ thể dồn xuống, chính vì thế khớp gối rất dễ bị tổn thương. Khi khớp gối bị thương tổn, người bệnh sẽ bị giảm chức năng sinh hoạt hằng ngày, gây khó khăn trong vận động, đi lại, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

    TÌM ĐỌC NHIỀU NHẤT

    RADIO SỨC KHỎE

    Lắng nghe tư vấn sức khỏe từ những chuyên gia y tế trên Radio - Đài tiếng nói Việt Nam VOV   >>> Nghe Radio VOV

    — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
    THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
                     
    — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
    THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
    2023-01-31T15:50:48+07:00

    Leave A Comment