Để phòng ngừa dịch bệnh virus corona, một trong những lời khuyên quan trọng của Bộ Y tế là hãy rửa tay đúng cách và thường xuyên hơn. Vậy tại sao rửa tay lại giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc bệnh. Sau đây là những lời giải đáp chi tiết:

Tại sao Bộ y tế lại nhấn mạnh tầm quan trọng của rửa tay?

Virus corona tấn công hệ hô hấp, điều đó có nghĩa là nó lây lan chủ yếu qua các giọt bắn từ miệng có chứa virus. Do đó, khi bạn ho và hắt hơi không đúng cách, không sử dụng khăn giấy để che miệng hoặc không vứt giấy vào thùng rác, thì virus có thể bám vào các bề mặt xung quanh như cánh cửa, mặt bàn, quần áo, tóc… Nếu chẳng may ai đó vô tình chạm vào bề mặt bị có virus thì virus sẽ dễ dàng bám vào tay.

Nếu bàn tay dính phải virus, bạn sẽ có nguy cơ lây nhiễm rất cao vì bàn tay là bộ phận dễ chạm vào miệng, mắt, mũi. Có thể bạn nghĩ rằng, bạn không có thói quen thường xuyên chạm tay vào mặt, nhưng thực tế nó nhiều hơn bạn nghĩ. Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy, trung bình một người chạm vào mặt 23 lần/ một giờ.

Mặc dù rửa tay rất hữu ích trong việc ngăn ngừa bạn khỏi bị nhiễm virus corona, nhưng ý nghĩa sâu xa hơn của việc này là ngăn ngừa sự lây lan trong cộng đồng. Sally Bloomfield, Giáo sư danh dự tại trường y học nhiệt đới và vệ sinh Luân đôn nói: “Việc rửa tay có ý nghĩa quan trọng để ngăn chặn sự lây nhiễm, và công chúng có một vai trò rất lớn.”

Xà phòng có diệt được virus corona không?

Virus corona thuộc nhóm virus có màng bọc, hay còn gọi “enveloped virus”, vì nó có một lớp ngoài bảo vệ là lớp kép lipid. Các phân tử tạo nên lớp này có hình dạng như một con nòng nọc, với phía đầu tròn là ưa nước và phía đuôi là kỵ nước. Các phân tử này tự sắp xếp thành “hai lớp”: hai lớp xếp chồng lên nhau thành một tấm, với đuôi hướng vào trong, và đầu hướng ra ngoài.

Khi bạn ho hoặc hắt hơi, các phân tử bên ngoài kéo lại để bảo vệ đuôi kỵ nước khỏi tác động của nước trong các giọt hô hấp.

Đầu ưa nước rất “dính”, có nghĩa là virus rất dễ bám dính vào các bề mặt, bám dính vào tay của bạn, và rất dễ lây nhiễm trong cộng đồng.

Một lớp kép lipid với đầu tròn, ưa nước hướng ra ngoài và đuôi kỵ nước hướng vào trong © LadyofHats / Miền công cộng
Một lớp kép lipid với đầu tròn, ưa nước hướng ra ngoài và đuôi kỵ nước hướng vào trong.

Cấu trúc phân tử của các hợp chất trong xà phòng cũng có cấu trúc nòng nọc giống như virus này, điều này đã khiến xà phòng thực sự rất hữu ích. Khi bạn cảm thấy có một chút nhờn (chất dầu) ở tay, thì việc rửa tay dưới vòi nước không thể hết. Nhưng khi thêm xà phòng vào tay, đuôi kỵ nước sẽ bám vào dầu và đầu ưa nước sẽ dính vào nước, và do đó tay của bạn trở nên sạch sẽ.

Do cấu trúc của hợp chất xà phòng rất giống với phân tử tạo nên lớp kép lipid của virus, nên điều này giúp xà phòng dễ dàng phá vỡ lớp vỏ virus và loại bỏ khả năng bám dính và tiêu diệt virus.

Có phải dung dịch/gel kháng khuẩn tay có khả năng diệt vi-rút?

Đúng. Dung dịch/gel kháng khuẩn chứa cồn sẽ tiêu diệt virus mà không cần phải rửa bằng xà phòng và nước. Cồn là chất khử trùng và có thể tiêu diệt các nhóm virus có lớp bảo vệ kép lipid như virus corona; nhưng để hiệu quả hãy chắc chắn rằng nó chứa đến 60-95% cồn.

Tuy nhiên, nếu tay của bạn bị bẩn thì nên rửa tay dưới vòi nước và dùng xà phòng để làm sạch bụi bẩn.

Rửa tay sẽ ngăn tôi không bị nhiễm virus corona?

Thật không may, chúng ta không thể biết chính xác bất kỳ trường hợp cụ thể nào có thể ngăn chặn virus corona bằng cách rửa tay.

Mặc dù bạn có thể nhiễm virus khi dùng bàn tay dính virus đưa lên mặt, nhưng bạn cũng có thể nhiễm bệnh trực tiếp từ các giọt bắn của người mang bệnh ho hoặc hắt hơi ở cự ly gần. Vì vậy, rửa tay là biện pháp hợp lý và mạnh mẽ, nhưng không có nghĩa là nó giúp bạn loại bỏ hoàn toàn nguy cơ lây bệnh.

Tuy rửa tay sẽ không loại bỏ hoàn toàn nguy cơ nhiễm trùng, nhưng đó là biện pháp an toàn hợp lý và mạnh mẽ. Nó giống như việc khi bạn đi ô tô thì phải thắt dây an toàn.

Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng các biện pháp vệ sinh như rửa tay, tự cách ly khi bị bệnh… không ngăn ngừa được sự lây lan của các bệnh về đường hô hấp.

Theo dõi dịch SARS-CoV ở Hồng Kông, Bộ Y tế Trung Quốc muốn biết về hiệu quả của những biện pháp đối phó dịch bệnh của chính phủ. Vì SARS-CoV (cũng là một loại coronavirus) là một chủng mới, nên không có tiêu chuẩn nào để đánh giá khả năng lây lan của nó. Những gì họ có thể đo lường là tỷ lệ mắc bệnh giống như các bệnh hô hấp theo mùa như cúm.

So với con số trung bình trong 5 năm trước, tỷ lệ mắc tất cả các bệnh cúm mùa giảm. Sự khác biệt này đặc biệt rõ ràng trong các tháng từ tháng Tư đến tháng Sáu, đây là khoảng thời gian mọi người áp dụng mạnh mẽ các biện pháp đảm bảo vệ sinh.

⏬ Nhận Tư Vấn Về Bệnh Lý >>  Tại sao rửa tay rất quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus?

  Đối với hầu hết mọi người, căn bệnh hô hấp do virus corona gây ra không phải quá nguy hiểm. Hầu hết, các bệnh nhân chỉ cảm nhận được các triệu chứng khá nhẹ, cảm giác giống như cảm cúm thông thương và dễ dàng hồi phục. Tuy nhiên, kể cả khi các biểu hiện là rất nhẹ, nhưng chúng ta vẫn có khả năng lây truyền cho nhiều người.

  Rửa tay đúng cách và thường xuyên làm giảm sự lây lan của virus một cách đáng kể. Và những yếu tố làm chậm sự lây lan có tác dụng “làm phẳng đường cong”, nghĩa là thay vì số ca bệnh tăng cao đỉnh điểm, thì nó có vai trò làm giảm số lượng bệnh nhân tăng đỉnh điểm và kéo dài thời gian dịch bệnh để các y bác sĩ có thời gian điều trị, tránh quá tải.

  Bloomfield muốn giảm số lượng đó xuống mức tối thiểu để hệ thống y tế có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc hiệu quả ở những nơi cần thiết.

  Làm phẳng đường cong © Siouxsie Wiles và Toby Morris / CC BY-SA (https://creativecommons.org/licenses/by-sa/4.0)

  Làm phẳng Làm phẳng đường cong © Siouxsie Wiles và Toby Morris / CC BY-SA

  Những người thuộc nhóm dễ bị tổn thương như người già, người có vấn đề về phế quản, người bị suy giảm miễn dịch… nên được cách ly sớm, tránh tiếp xúc vì những triệu chứng gặp phải thường nghiêm trọng hơn.

  Nên rửa tay như thế nào cho đúng cách?

  • Bắt đầu bằng cách làm ướt tay của bạn. Không quan trọng là nước nóng hay lạnh: một nghiên cứu năm 2017 từ Đại học Rutgers ở Mỹ cho thấy nước lạnh cũng có hiệu quả tương đương với nước nóng trong việc loại bỏ vi khuẩn E. coli .
  • Tiếp theo, dùng xà phòng hoặc nước rửa tay. Mặc dù có một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi khuẩn có thể sống trên bề mặt của một thanh xà phòng, nhưng các nghiên cứu khác chỉ ra rằng việc dùng chung xà phòng không truyền bệnh.
  • Chà kỹ xà phòng khắp bàn tay của bạn, đảm bảo không bỏ sót ngón tay cái, giữa các ngón tay và đầu ngón tay của bạn. Việc này có thể tốn thêm mất 20 giây. Các bác sĩ khuyên bạn nên hát “Happy birthday” hai lần để tính ra 20 giây, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ bài hát nào có đoạn điệp khúc dài 20 giây, chẳng hạn như Jolene của Dolly Parton , hoặc Staying alive bởi Bee Gees.
  • Rửa sạch tay để loại bỏ xà phòng. Lau khô chúng, tốt nhất là dùng khăn giấy một lần.
  • Khi bạn đã trở lại khu vực làm việc của bạn, hoặc ghế xe khách… hãy sử dung dịch sát khuẩn tay. 

  Những gì bạn làm sau khi rửa tay cũng rất quan trọng. Nếu bạn đang trên máy bay hoặc tàu hỏa, bạn có thể rửa tay trong nhà vệ sinh, nhưng sau đó bạn phải đi bộ trở lại chỗ ngồi của mình. Trên máy bay hay trong công ty bạn sẽ nắm vào các vị trí mà người khác cũng đã vừa nắm. Vì vậy, hãy rửa tay hoặc sử dụng dung dịch khử trùng tay khi bạn quay trở lại chỗ ngồi của mình và sau đó không di chuyển xung quanh nữa.

  Tôi có nên rửa tay quá nhiều lần không?

  Việc rửa tay nhiều lần có thể làm cho da bạn trở nên khô hơn, đặc biệt là những da nhạy cảm. Do vậy, cũng như việc rửa tay thường xuyên, bạn hãy đảm bảo dưỡng ẩm cho đôi tay. 

  Tiến sĩ Craig Shapiro , một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nhi khoa ở Delaware, Mỹ, nói với tờ Washington Post: “Nếu da  của bạn bị khô, thì việc sử dụng xà phòng và cồn khử trùng quá nhiều sẽ không tốt”. Ngoài ra, khi da bị nứt nẻ và chảy máu, điều đó thật khó chịu và mọi người sẽ trở nên ít rửa tay hơn. 

  Bài viết được dịch và lấy thông tin từ nguồn:

  https://www.sciencefocus.com/news/coronavirus-can-hand-washing-really-stop-the-spread-of-covid-19/

  Chất Lượng Bài Viết:

  – Chất Lượng Bài Viết –

  GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TƯ VẤN

  Bs CK II: Phạm Hưng Củng

  - Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế, Thầy thuốc ưu tú, Bs LG
  - Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

  Bs CK II: PHẠM HƯNG CỦNG

  Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế, Thầy thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

  HỎI - ĐÁP CHUYÊN GIA

  BsCKII. Phạm Hưng Củng
  Nguyên Vụ Trường Vụ YHCT - Bộ y Tế

  » GỬI CÂU HỎI TỚI BÁC SĨ

  Bạn có câu hỏi muốn nhờ chuyên gia giải đáp, hãy hoàn thiện thông tin dưới đây để nhận được tư vấn.

   Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: An Toàn Và Hiệu Quả

   SĐK QC Nội Dung Thuốc 265 / 2017 / XNQC-QLD

   COMBO ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP TRONG UỐNG – NGOÀI XOA.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng® và Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà Lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm.

   Bs CK II: Phạm Hưng Củng

   B.S Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng vụ Y học cổ truyền – Bộ Y tế, Phó chủ tịch Hội châm cứu Việt Nam,… chia sẻ: “Theo YHCT việc điều trị bệnh lý về cơ xương khớp sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn và nhanh hơn khi kết hợp điều trị bằng thuốc uống Phong tê thấp Bà Giằng và dung dịch Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng” đúng theo nguyên tắc của YHCT trong uống ngoài xoa – hiệu quả tăng cường.

   Cùng Bác Sĩ Tìm Hiểu Phương Pháp Điều Trị Bệnh Xương Khớp Hiệu Quả?

   Thời tiết giao mùa dễ khiến các khớp đau nhức nhiều hơn, cùng lắng nghe chuyên gia y tế tư vấn điều trị bệnh xương khớp hiệu quả bằng bài thuốc gia truyền hơn 100 năm.

   PHONG TÊ THẤPĐiều Trị Hiệu Quả:

   •  – Sưng Các Khớp
   • – Đau Nhức Xương
   • – Đau Thần Kinh Toạ
   • – Thần Kinh Liên Sườn
   • – Mỏi, Tê Buồn Chân Tay
   • – Viêm Đa Khớp Dạng Thấp
   SĐK QC Nội Dung Thuốc 265/2017/XNQC-QLD

   XOA BÓP PHONG THẤP

   Dung Dịch Xoa Bóp Ngoài Da giúp:

   • – Giảm Các Triệu Chứng Phong Thấp
   • – Giảm Đau Gân Cơ Khớp
   • – Gỉam Đau Vai Gáy
   • – Giảm Tê Buồn Chân Tay
   • – Giảm Đau Dây Thần Kinh Ngoại Biên
   • – Hỗ Trợ Điều Trị Suy Giãn Tĩnh Mạch

   SLH: 220001751/PCBA-HN

   PHONG TÊ THẤP

   • – Mã Tiền Chế 14mg
   • – Thương Truật 14mg
   • – Đương Quy 14mg
   • – Đỗ Trọng 14mg
   • – Ngưu Tất 12mg
   • – Độc Hoạt 16mg
   • – Thổ Phục Linh 20mg
   Thời Gian Sử Dụng:
   Cần xác định liệu trình điều trị 1 tháng trở lên mới có tác dụng. Phong Te Thap Ba Giang, Thuoc An Toan. ngoi-sao-thuoc-viet-70px-width-min
   Sản Phẩm Đã Được Tặng Giải Thưởng “Ngôi Sao Thuốc Việt” Lần Thứ Nhất.

   XOA BÓP PHONG THẤP

   • – Mã Tiền Chế
   • – Ô Đầu
   • – Thiên Niên Kiện
   • – Thương Truật
   • – Xuyên Khung
   • – Hồng Hoa
   • – Cốt Toái Bổ
   • – Quế
   • – Đại Hồi
   • – Độc Hoạt
   • – Dây Đau Xương
   • – Huyết Giác
   • – Rượu 50° vừa đủ

   Mã Tiền Chế, Một Vị Thuốc Nam Quý Giá :

   Mã tiền là vị thuốc nam quý giá thường được dùng để chữa trị các bệnh đau nhức xương khớp. Trong Đông y mã tiền được liệt vào loại thuốc “dĩ độc trị độc” được nhiều thầy thuốc sử dụng trong điều trị bệnh. Mã tiền có vị đắng kích thích lên thụ cảm vị giác làm tăng tiết dịch vị, tăng chức năng tiêu hóa, kích thích thèm ăn. Một trong nhưng phương thuốc gia truyền lâu đời có thể loại bỏ được chất độc mà vẫn giữ được tính chất công hiệu nhất trong điều trị xương khớp của hạt Mã tiền là bài thuốc Phong tê thấp Bà Giằng.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng® Được Bộ Y Tế Cấp Giấy Phép Là Thuốc Chữa Bệnh (SĐK V23-H12-16)

   KHÔNG PHẢI LÀ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG.

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   Xem Thêm

   ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THUỐC NAM: AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

   COMBO TRONG UỐNG – NGOÀI XOA HIỆU QUẢ TĂNG CƯỜNG.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng® và Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà Lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm.

   Bs Phạm Hưng Củng Tư Vấn Sử Dụng Thuốc Phong Tê Thấp Kết Hợp Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng

   B.S Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng vụ Y học cổ truyền – Bộ Y tế, Phó chủ tịch Hội châm cứu Việt Nam,… chia sẻ: “Theo YHCT việc điều trị bệnh lý về cơ xương khớp sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn và nhanh hơn khi kết hợp điều trị bằng thuốc uống Phong tê thấp Bà Giằng và dung dịch Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng” đúng theo nguyên tắc của YHCT trong uống ngoài xoa – hiệu quả tăng cường.

   Cùng Bác Sĩ Tìm Hiểu Phương Pháp Điều Trị Bệnh Xương Khớp Hiệu Quả?

   Thời tiết giao mùa dễ khiến các khớp đau nhức nhiều hơn, cùng lắng nghe chuyên gia y tế tư vấn điều trị bệnh xương khớp hiệu quả bằng bài thuốc gia truyền hơn 100 năm.

   Hiện nay, Dược Phẩm Bà Giằng đang có chương trình ưu đãi tiết kiệm cho người bệnh trong quá trình điều trị xương khớp với COMBO Phong tê thấp Bà Giằng + Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng, Trong Uống – Ngoài Xoa, Hiệu quả tăng cường. >> Click để Xem thêm

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   Xem Thêm

   THÀNH PHẦN THUỐC TỪ THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

   Điều Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

   ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

   MÃ TIỀN CHẾ

   Mã tiền là dược liệu quý được sử dụng trong các bài thuốc Y học cổ truyền hàng trăm năm nay. Mã tiền chế thường được dùng như vị thuốc chủ trị có tác dụng thúc đẩy sự vận hành của huyết dịch, giúp trừ khử ứ trệ, thông kinh hoạt lạc, chống viêm, chống tê mỏi, giảm đau nhanh cơn đau xương khớp cũng như giúp điều trị các bệnh lý nhược cơ, bại liệt rất tốt. Mã tiền chưa qua chế biến chứa độc tố nên chỉ dùng ngâm rượu xoa bóp bên ngoài để điều trị đau nhức xương khớp. Trong khi đó, mã tiền qua chế biến, loại bỏ độc tính, dùng đường uống phát huy hiệu quả rõ rệt và tác dụng nhanh hơn. Có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa phong thấp hiệu quả sử dụng vị thuốc Mã tiền chế làm thành phần chính.

   👉 Tác Dụng Thần Kỳ Của Mã Tiền Chế

   ĐƯƠNG QUY

   Đương quy (Radix Angelicae sinensis) là rễ phơi hoặc sấy khô của cây đương quy, là vị thuốc có mặt trong 80 bài thuốc y học cổ truyền Trung Hoa cách đây hàng ngàn năm. Trong tên gọi của đương quy, quy có nghĩa là về. Đặt tên như vậy là vì vị thuốc này có tác dụng điều hòa khí huyết, làm cho huyết trở về đúng vị trí. Đương quy còn được gọi là nhân sâm dành cho phụ nữ vì được sử dụng trong các bài thuốc bắc điều trị  các bệnh của phụ nữ.

   Theo đông y, đương quy vị ngọt, cay tính ôn; vào 3 kinh: tâm, can, và tỳ; có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, nhuận táo, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Đương quy là một vị thuốc rất phổ thông, là đầu vị trong thuốc chữa bệnh phụ nữ, đồng thời dùng trong nhiều đơn thuốc bổ và trị bệnh khác.

   ĐỖ TRỌNG

   Tên gọi khác: Tự trọng, Ngọc tỳ bi Tên khoa học: Eucommia ulmoides Oliv. Họ thực vật:  Đỗ trọng Eucommiaceae

   Là vị thuốc từ vỏ phơi khô của cây đỗ trọng,  được sử dụng hàng ngàn năm nay với công năng kỳ diệu, mang đầy tính huyền thoại. Các thầy thuốc dùng đỗ trọng làm vị thuốc chủ đạo trong các bài thuốc điều trị phong thấp, tê ngứa, đau lưng dưới, đau đầu gối, ngăn ngừa sảy thai, hạ huyết áp. Khoa học hiện đại đã kiểm chứng một số tác dụng của đỗ trọng theo đông y và cho kết quả khả quan. Không những vậy, đỗ trọng còn có ý nghĩa trong tìm kiếm phương pháp điều trị mới cho các bệnh nan y. Ngày nay, ngoài các phương pháp chế biến truyền thống như sao đen, dùng sống, ngâm rượu, trên thị trường đã có thêm các chế phẩm bào chế hiện đại của đỗ trọng nhằm tiện lợi cho người dùng.

   ĐỘC HOẠT

   Độc hoạt là rễ phơi khô của cây độc hoạt, chứa nhiều chất coumarin nên có mùi thơm dễ chịu. Theo Đông y, độc hoạt vị cay đắng, tính ôn; vào kinh can, thận và bàng quang, có tác dụng tán phong hàn thấp tà, nhất là về mặt trừ phong giảm đau, dùng chữa trị phong thấp, đau khớp, thiên về phong tà, chân tay co quắp, đau lưng, nhức gối mà đau di chuyển chỗ này sang chỗ khác. Hễ cơ nhục, các khớp tê bởi hàn thấp tà, không dùng loại khí vị mănh liệt này, thì không thể nhập thẳng đến giữa kinh mạch khớp xương, vì vậy Độc hoạt là thuốc trị các chứng nặng về phong tê mềm yếu ắt không thể thiếu được.

   Ngoài ra Độc hoạt còn dùng cả cho các chứng bệnh do phong, đau đầu, hoa mắt và đau sưng răng.

   TRUNG TÂM TƯ VẤN: 1800 6036 Click Ngay để gặp Bác sĩ tư vấn »
   Gọi Miễn Phí
   Chat

   GỬI CÂU HỎI TỚI BÁC SĨ

   Bạn có câu hỏi muốn nhờ chuyên gia giải đáp, hãy hoàn thiện thông tin dưới đây để nhận được tư vấn.

    ThuốcPhân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

    Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

    Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

    Sử dụng bản đồ tìm kiếm

    > LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐẶT MUA VÀ SỬ DỤNG THUỐC BÀ GIẰNG.

    Ba Giang

    Chương Trình Giao Thuốc Đến Tận Nhà Miễn Phí

    – Chuyển Phát Nhanh Viettel COD –

    Trong trường hợp khách hàng gặp khó khăn về việc mua thuốc, CTY Bà Giằng cam kết sẽ giao thuốc đến tận nhà. Người bệnh có thể liên hệ qua hotline 1800-6036 để được tư vấn.

    Thuốc Bà Giằng® được phân phối trên Toàn Quốc và có mặt tại các Nhà Thuốc.

    map-viet-nam-hieu-thuoc-ba-giang

    bản đồ phân phối thuoc ba giangThuốc Bà Giằng® Được Phân Phối Trên Toàn Quốc.

    Tìm Kiếm Trên Bản Đồ Google Maps Các Hiệu Thuốc Đang Phân Phối Thuốc

    Sử dụng bản đồ tìm kiếm

    Chương Trình Giao Thuốc Đến Tận Nhà Miễn Phí

    Ba Giang

    – Chuyển Phát Nhanh Viettel COD –

    Trong trường hợp khách hàng gặp khó khăn về việc mua thuốc, CTY Bà Giằng cam kết sẽ giao thuốc đến tận nhà. Người bệnh có thể liên hệ qua hotline 1800-6036 để được tư vấn.

    BÁC SĨ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH

    SỨC KHỎE THƯỜNG NGÀY

    ☆TIN TỨC MỚI NHẤT

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Hiểu Biết về Bệnh Đau Khớp Gối

    Trong tất cả những khớp tham gia các hoạt động của cơ thể, khớp gối là một trong những khớp quan trọng. Đây là khớp chịu trọng lượng của toàn bộ cơ thể dồn xuống, chính vì thế khớp gối rất dễ bị tổn thương. Khi khớp gối bị thương tổn, người bệnh sẽ bị giảm chức năng sinh hoạt hằng ngày, gây khó khăn trong vận động, đi lại, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

    TÌM ĐỌC NHIỀU NHẤT

    RADIO SỨC KHỎE

    Lắng nghe tư vấn sức khỏe từ những chuyên gia y tế trên Radio - Đài tiếng nói Việt Nam VOV   >>> Nghe Radio VOV

    — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
    THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
                     
    — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
    THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
    2022-07-22T12:03:14+07:00

    Leave A Comment