Bài thuốc gia truyền 3 đời đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh.


Thuốc có chỉ định điều trị :
• Đau vai gáy, đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương, mỏi,
• Tê buồn chân tay, sưng các khớp, hỗ trợ điều trị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ và lưng


Thuốc đặt tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt GMP-WHO từ năm 2023.

Bài thuốc gia truyền 3 đời đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh.


Thuốc có chỉ định điều trị :
• Đau vai gáy, đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương, mỏi,
Tê buồn chân tay, sưng các khớp, hỗ trợ điều trị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ và lưng.


Thuốc đặt tiêu chuẩn GMP-WHO từ năm 2023.

Bệnh Tê Buồn Chân Tay Là Gì?

Bệnh tê buồn chân tay giai đoạn chuyển mùa thường nặng nề hơn rất nhiều, là dịp làm tái phát hoặc khởi phát triệu chứng bệnh. Theo một thống kê của khoa đông y, trường đại học Y Hà Nội, trên 90% bệnh tê buồn chân tay bùng phát vào giai đoạn chuyển mùa. Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp là gì?

Vì sao khi chuyển mùa bệnh tê bì chân tay nặng hơn?

Theo Y học hiện đại

Tê buồn chân tay do nhiều nguyên nhân gây ra và được xếp vào 2 nhóm chính: 

 • Tê bì chân tay cơ học thường gặp sau làm việc, sinh hoạt sai tư thế hoặc thực hiện ở một tư thế quá lâu, do sự rối loạn vận mạch là chính, triệu chứng này xuất hiện ở tất cả các đối tượng. Những trường hợp tê chân cơ học thường nghỉ ngơi hoặc sau khi thay đổi động tác vài lần sẽ hết.
 • Tê buồn chân tay bệnh lý: Chiếm tỉ lệ cao hơn và thường do bệnh lý cơ xương khớp gây ra, nguyên nhân do rối loạn dẫn truyền thần kinh ngoại biên, có thể gặp ở các bệnh về cơ xương khớp có sự chèn ép thần kinh như: thoát vị đĩa đệm cột sống, gai đôi cột sống, thoái hóa cột sống, di chứng chấn thương hoặc sau viêm nhiễm. Ngoài ra có thể do đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa, suy giãn tĩnh mạch. 

Trong giai đoạn chuyển mùa, nhiệt độ, áp suất ảnh hưởng nhiều đến việc lưu thông máu đi nuôi hệ thống xương khớp, làm nặng hơn các bệnh xương khớp và đó cũng là nguyên nhân khiến chứng tê buồn chân tay nặng hơn. 

Theo y học cổ truyền

Các bệnh liên quan đến tê buồn chân tay đều thuộc phạm vi chứng Tý hoặc nằm trong bệnh cảnh của chứng phong tê thấp. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do phong thấp tà (các yếu tố ẩm thấp trong môi trường hoặc thời tiết mưa, lạnh, độ ẩm cao) xâm nhập vào kinh lạc gây bệnh. 

Giai đoạn chuyển mùa được coi là yếu tố thuận lợi gây bệnh và được xếp vào một trong ba nhóm nguyên nhân gây bệnh chính của đông y. Thời điểm này, lục dâm (6 thứ khí phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa) trở thành tác nhân gây bệnh khi xuất hiện quá nhiều trong không khí mà cơ thể con người chưa kịp thích nghi nên thừa cơ gây bế tắc kinh lạc, khiến khí huyết không được lưu thông dẫn đến các triệu chứng tê buồn, rối loạn cảm giác. Chính vì vậy, bệnh tê buồn chân tay giai đoạn chuyển mùa thường bị nặng hơn.

Cách kiểm soát chứng tê buồn chân tay giai đoạn chuyển mùa

Các trường hợp tê buồn chân chân tay cơ học thường sẽ hết khi điều chỉnh lại tư thế. Tê buồn chân tay giai đoạn chuyển mùa hay bệnh lý phải điều trị đúng cách mới có thể cải thiện được triệu chứng. Có nhiều cách điều trị tê buồn chân tay như:

Điều trị tê buồn chân tay bằng Y học hiện đại: Chủ yếu dùng các loại thuốc tăng dẫn truyền thần kinh như Vitamin nhóm B hay thuốc bổ máu để cải thiện tuần hoàn, kết hợp với điều trị nguyên nhân gây bệnh. Trường hợp tê buồn chân tay do sự chèn ép thần kinh  phải giải chèn ép, nếu do nguyên nhân tại cột sống có thể dùng phương pháp kéo giãn, nặng thì có chỉ định phẫu thuật. 

Tuy nhiên, do bệnh lý tê buồn chân tay thường xuất hiện ở giai đoạn di chứng nên điều trị bằng phương pháp y học hiện đại thường không  triệt để, hay tái phát.

Điều trị tê buồn chân tay bằng Y học cổ truyền:

Trong Đông y, các trường hợp bệnh tê buồn chân tay đều có chung một biện chứng và đều dùng pháp điều trị là trừ phong thấp, thông kinh hoạt lạc. 

Điều trị không dùng thuốc trong y học cổ truyền sử dụng thủ thuật châm cứu, xoa bóp bấm huyệt nhằm làm tăng kích thích thần kinh, tăng lưu thông khí huyết, thông kinh lạc để cải thiện triệu chứng tê bì.

Dùng thuốc y học cổ truyền là một trong các phương pháp hiệu quả nhất trong điều trị tê buồn chân tay giai đoạn chuyển mùa. Các vị thuốc thường được dùng là các vị trừ phong thấp, thông kinh lạc như thương truật, thổ phục linh, mã tiền, quế chi,… khi loại trừ được yếu tố thấp tà, lập lại sự cân bằng, lưu thông ở kinh lạc triệu chứng tê buồn sẽ hết. Đồng thời kết hợp với các vị thuốc hoạt huyết, nâng cao thể trạng người bệnh điển hình là đỗ trọng, ngưu tất,… nhằm hạn chế tái phát triệu chứng. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm  là thời gian sắc thuốc lâu, thuốc khó uống, không tiện mang theo khi phải đi xa làm gián đoạn quá trình điều trị. Ngày nay, các chế phẩm y học cổ truyền được sản xuất bằng công nghệ hiện đại đã khắc phục được nhược điểm trên mà vẫn giữ nguyên hiệu quả điều trị. Một trong các chế phẩm đông y gia truyền có tác dụng tốt, có thể cải thiện triệu chứng chỉ sau 1 tháng sử dụng tại nhà là Phong tê thấp Bà Giằng. Bệnh nhân có thể tham khảo, áp dụng điều trị để chữa và  phòng ngừa các bệnh Tê buồn chân tay trong giai đoạn chuyển mùa.

Chuyên Gia Tư Vấn Bệnh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dược Phẩm Bà Giằng Ký Kết Hợp Tác Nghiên Cứu Khoa Học Với Bệnh Viện Y Dược Cổ Truyền Tỉnh Vĩnh Phúc

Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: An Toàn Và Hiệu Quả

ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP: KẾT HỢP TRONG UỐNG – NGOÀI XOA

Phong Tê Thấp Bà Giằng và Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng là bài thuốc gia truyền 3 đời của Bà Lang Giằng có nguồn gốc từ Thanh Hóa. Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế công nhận là thuốc chữa bệnh và được đưa vào danh mục thuốc thiết yếu của BHYT. Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng đã được Sợ Y Tế Hà Nam đăng ký và cấp số công bố lưu hành.

Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

XEM CHUYÊN GIA TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP DÙNG THUỐC PHONG TÊ THẤP BÀ GIẰNG:

NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

Nếu bạn có câu hỏi cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ, Hãy để lại thông tin dưới đây. Các bác sĩ YHCT sẽ liên lạc và tư vấn giúp bạn sớm nhất.

Sử Dụng Thuốc Hiệu Quả Và An Toàn

Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng® có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được chuyên gia cung cấp lời khuyên.

Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng® có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được chuyên gia cung cấp lời khuyên.

Chuyên gia tư vấn và theo dõi suốt quá trình điều trị bệnh.
  ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THUỐC NAM: HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN

  Phong Tê Thấp Bà Giằng là bài thuốc gia truyền 3 đời có nguồn gốc tại Thanh Hoá, đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh, với chỉ định điều trị sau:

  SĐK THUỐC TẠI BỘ Y TẾ: TCT – 00127 – 23

  THUỐC ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ DƯỢC LIỆU QUÝ

  MÃ TIỀN CHẾĐÕ TRỌNGĐƯƠNG QUYNGƯU TẤTQUẾ CHIĐọc thêmCác vị thuốc trong bài thuốc Phong tê thấp Bà Giằng được phối hợp theo thứ tự bốn thành phần chức năng: Quân – Thần – Tá – Sứ để đảm bảo sự phối hợp các vị thuốc với nhau theo một quy tắc với tỷ lệ hợp lý và trật tự nghiêm ngặt, đảm bảo phát huy tối đa tác dụng và hiệu quả điều trị bệnh. Trong đó có chính, có phụ, có vị chủ yếu, có vị hỗ trợ.

  BỘ Y TẾ CÔNG NHẬN LÀ THUỐC CHỮA BỆNH

  Đọc thêmNgày 17/01/2024, thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng được Cục Quản Lý Y, Dược Cổ Truyền - Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành mới nhất số: TCT-00160-23.

  Với số đăng ký này, thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được cơ quan nhà nước chứng nhận được phép sản xuất tại nhà máy mới và phân phối trên toàn quốc, đảm bảo thuốc đạt tiêu chuẩn về độ an toàn của từng thành phần cũng như tác dụng điều trị bệnh.

  VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TRUNG ƯƠNG KHẲNG ĐỊNH AN TOÀN & CHẤT LƯỢNG

  Đọc thêmTrước khi phân phối ra thị trường, mỗi lô thuốc Phong
  tê thấp Bà Giằng đều được kiểm nghiệm chất lượng
  và độ an toàn tại Viện Kiểm Nghiệm Thuốc
  Trung Ương.

  Ngày 21/12/2023, Viện đã kiểm nghiệm lô thuốc Phong
  tê thấp Bà Giằng mới nhất (sản xuất ngày 14/10/2023)
  và khẳng định thuốc đạt tiêu chuẩn cơ sở cả về mặt
  định lượng, định tính cũng như độ nhiễm khuẩn của
  sản phẩm.

  BÍ QUYẾT BÀO CHẾ MẪ TIỀN DĨ ĐỘC TRỊ ĐỘC

  BÍ QUYẾT BÀO CHẾ THUỐC GIA TRUYỀNĐọc thêmMã tiền là vị thuốc có độc tính nhưng nếu được bào chế đúng cách, có thể loại bỏ độc tố và mang lại hiệu quả rất cao trong trị các bệnh lý về cơ xương khớp.

  Vị thuốc mã tiền chế có trong Phong tê thấp Bà Giằng là một trong số ít bài thuốc gia truyền có trong tài liệu y dược được các chuyên gia, nhà giáo sử dụng để giảng dạy tại các trường y dược học cổ truyền.

  Phong Tê Thấp Bà Giằng Chuyên Chữa Trị

  THUỐC SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY ĐẠT TIÊU CHUẨN TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI

  Năm 2022 nhà máy sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng, tại KCN Thanh Liêm, X. Thanh Phong, H. Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã được thẩm định đạt tiêu chuẩn GMP - WHO (tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế Thế giới).Đọc thêmBà Giang chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy GMP-WHOTháng 3, năm 2023, Bà Giang - Chủ doanh nghiệp Dược Phẩm Bà Giằng chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy thuốc YHCT Bà Giằng đạt tiêu chuẩn GMP-WHO và lợi ích mang lại cho người tiêu dùng

  Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

  Thuốc Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

  Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

  Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

  1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

  2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

  3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  BÌNH LUẬN

  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
                 
  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
  2024-04-11T12:13:30+07:00

  Title