Nội ẩm ngoại đồ theo từ điển Hán Việt: Nội: trong- Ẩm: uống- Ngoại: ngoài -Đồ: xoa/bôi. Như vậy, Nội Ẩm Ngoại Đồ được hiểu là Trong Uống Ngoài Xoa

Phong tê thấp Bà Giằng dùng “nội ẩm” (trong uống): tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh xương khớp,  giúp điều trị và ngăn tái phát bệnh

Xoa bóp Phong thấp Bà Giằng áp dụng “ngoại đồ” (ngoài xoa), tác động nhanh chóng tới các vùng gân cơ khớp đang gặp tình trạng đau mỏi.

Có thể thấy, chữa bệnh bằng “nội ẩm ngoại đồ” được xem như là phương pháp rất toàn diện, ghi điểm tuyệt đối cả với thầy thuốc và bệnh nhân.Hiện tại Phong tê thấp và Xoa bóp phong thấp Bà Giằng đã được phân phối tại các hiệu thuốc trên cả nước.

Gút là bệnh xảy ra do sự tăng acid uric trong máu, dẫn đến sự lắng đọng các tinh thể urat tại khớp, các tinh thể này gây nên 1 chuỗi các phản ứng tự miễn làm cho các khớp sưng, nóng, đỏ, đau, giai đoạn cấp có thể đau dữ dội,… Acid Uric là sản phẩm chuyển hóa trực tiếp từ nhân purin có trong protein. Chính vì vậy, bệnh liên quan trực tiếp đến chế độ ăn uống, ăn nhiều đạm có thể dẫn đến bệnh Gút theo chuyển hóa là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, gần đây theo một số nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học Mỹ đã tìm rượu bia có mối liên quan đến bệnh Gút, và cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến bệnh Gút.MỐI LIÊN QUAN GIỮA RƯỢU BIA VÀ GÚT

Rượu bia liên quan đến bệnh Gút như thế nào?

Theo nghiên cứu của giáo sư Tuhina Neogi thuộc một trường đại học Mỹ trên 724 người trưởng thành mắc bệnh Gút, người thường xuyên uống rượu, bia nguy cơ xuất hiện cơn Gút cấp cao hơn rất nhiều những người không dùng. Ở những người thường xuyên uống rượu nồng độ cao mỗi ngày, tỷ lệ mắc những cơn Gút cấp so với những người không dùng tăng 138%, con số này ở những người uống bia hàng ngày là 175%. Điều đó cho thấy rượu bia chính là một phần nguyên nhân dẫn đến bệnh và làm bệnh nặng thêm. Đây là minh chứng cho mối liên quan của rượu bia đến bệnh Gút.

Điều này có thể giải thích do trong rượu bia có chứa ethanol hoặc methanol chuyển hóa thành chất cạnh tranh trực tiếp với acid uric tại thận. Chính vì vậy khi uống nhiều rượu bia lượng acid uric trong máu sẽ tăng cao. Đây là nguyên nhân khiến những người nghiện rượu bia thường dễ mắc bệnh Gút hơn. Bên cạnh đó, rượu bia có thể làm tăng sản xuất acid uric và làm cho acid uric trong máu nhanh kết lại với nhau thành các tinh thể acid uric, dễ lắng đọng ở các khớp. Vì vậy, rượu bia còn thúc đẩy phát triển các cơn Gút cấp và làm triệu chứng của bệnh Gút thêm nặng nề hơn.

Uống nhiều rượu bia làm cho gan và thận phải tăng cường chức năng thải độc cho cơ thể. Quá tải có thể gây hủy hoại tế bào gan, tế bào gan chết đi sẽ bị phân hủy tạo thành sản phẩm cuối cùng là acid uric. Chức năng thận giảm sút làm giảm bài tiết acid uric. Cuối cùng đều dẫn đến tình trạng acid uric máu tăng.

Những người uống nhiều rượu bia thường hay nhậu nhẹt, và thường ăn nhiều protein hơn, sự chuyển hóa protein trực tiếp thành acid uric.

Qua các phân tích trên, có thể nhận thấy rằng không đơn giản là rượu bia có mối liên quan đến bệnh Gút, mà rượu bia còn là một trong các nguyên nhân gây ra bệnh.


Nhận Tư Vấn Về Bệnh Lý


  Sự liên quan của rượu hoặc bia đến bệnh Gút khác nhau

  Ai cũng biết mối liên quan giữa rượu bia và bệnh Gút mật thiết như thế nào. Nhưng không phải ai cũng biết, sự ảnh hưởng đến tình trạng Gút của rượu mạnh, rượu vang, hay bia là khác nhau.

  Trong bia ngoài nồng độ cồn đáng kể còn có chứa nhiều protein. Chính vì vậy bia được coi là đồ uống làm tăng acid uric nhiều nhất. Những người uống nhiều bia cũng dễ mắc bệnh Gút nhất.

  Theo nghiên cứu, không có mối liên quan giữa rượu vang đến bệnh Gút. Với những loại rượu vang độ nhẹ không ảnh hưởng đến nồng độ acid uric trong máu, chính vì vậy người bị bệnh Gút có thể sử dụng những loại đồ uống này.

  Rượu tuy không có protein, không phải là nguồn cung cấp nhiều purin, tuy nhiên với những loại rượu mạnh, do chất cồn trong rượu làm giảm chức năng gan thận, làm mất cân bằng chuyển hóa acid uric trong cơ thể, trực tiếp làm tăng acid uric trong máu. Tuy mức độ ảnh hưởng đến bệnh Gút của rượu thấp hơn bia, nhưng đây cũng là loại đồ uống nên tránh ở bệnh nhân bị Gút.

  Ngoài ra, báo cáo mới nhất, việc kết hợp uống nhiều đồ uống chứa cồn khác nhau cũng khiến cho nguy cơ mắc bệnh Gút khác nhau.

  Khi sử dụng 1 – 2 đồ uống chứa cồn thì nguy cơ bị tăng lên 36%, tỷ lệ này ở những người dùng từ 2 – 4 đồ uống có cồn tăng lên đến 50%.

  Chính vì những mối liên quan của rượu bia đến bệnh Gút mật thiết như vậy, người bị Gút không nên uống rượu bia để tránh bệnh nặng thêm, người bình thường cũng nên hạn chế uống để tránh phát bệnh. Ngoài ra, khi bắt buộc phải dùng rượu bia, không nên uống nhiều loại đồ uống có ga cùng một lúc để dự phòng bệnh 1 cách tốt nhất.

  Chuyên Gia Tư Vấn Bệnh

  Chất Lượng Bài Viết:

  – Chất Lượng Bài Viết –

  GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TƯ VẤN

  Bs CK II: Phạm Hưng Củng

  - Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế, Thầy thuốc ưu tú, Bs LG
  - Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

  Bs CK II: PHẠM HƯNG CỦNG

  Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế, Thầy thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

  HỎI - ĐÁP CHUYÊN GIA

  BsCKII. Phạm Hưng Củng Nguyên Vụ Trường Vụ YHCT - Bộ y Tế

  » GỬI CÂU HỎI TỚI BÁC SĨ

  Bạn có câu hỏi muốn nhờ chuyên gia giải đáp, hãy hoàn thiện thông tin dưới đây để nhận được tư vấn.
   Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: An Toàn Và Hiệu Quả

   ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THUỐC NAM: AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

   — THỐNG PHONG HOÀN —

   BÀI THUỐC GIA TRUYỀN 100 NĂM.

   Thống Phong Hoàn Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà Lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm. Bài thuốc được Lương Y Phạm Thị Giang (con gái Bà Lang Giằng) kế thừa và phát phát triển. Cho đến nay, bài thuốc đã được nhiều nhà khoa học hàng đầu Việt Nam nghiên cứu, đánh giá cao về hiệu quả điều trị cũng như sự an toàn của thuốc.

   TRUNG TÂM BÁC SĨ TƯ VẤN

   Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng® có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được chuyên gia cung cấp lời khuyên.

   Giám Đốc Trung Tâm Tư Vấn

   Bs CK II: Phạm Hưng Củng

   – Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế

   – Thầy thuốc ưu tú, Bs LG

   – Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

   Bs CK II: PHẠM HƯNG CỦNG

   Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế, Thầy thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

   Thống Phong Hoàn Bà Giằng Chuyên Chữa Trị

   THỐNG PHONG HOÀN BÀ GIẰNG CHUYÊN CHỮA TRỊ

   THÀNH PHẦN THUỐC TỪ THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

   THÀNH PHẦN THUỐC TỪ THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   Điều Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

   ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

   GỬI CÂU HỎI TỚI BÁC SĨ

   Bạn có câu hỏi muốn nhờ chuyên gia giải đáp, hãy hoàn thiện thông tin dưới đây để nhận được tư vấn.
    Thuốc Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

    Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

    Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

    > LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐẶT MUA VÀ SỬ DỤNG THUỐC BÀ GIẰNG.

    bản đồ phân phối thuoc ba giangThuốc Bà Giằng® Được Phân Phối Trên Toàn Quốc.

    Tìm Kiếm Trên Bản Đồ Google Maps Các Hiệu Thuốc Đang Phân Phối Thuốc

    SỨC KHỎE THƯỜNG NGÀY

    ☆TIN TỨC MỚI NHẤT

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Đông Y Về Bệnh Gút

    Bệnh Gút là một dạng viêm khớp khá đặc biệt, đặc trưng bởi sự rối loạn chuyển hóa acid uric trong máu. Biểu hiện bằng những cơn đau dữ dội, nhất là ở các ngón chân cái và cổ chân, đau nhiều về đêm lạnh.

    TÌM ĐỌC NHIỀU NHẤT

    RADIO SỨC KHỎE

    Lắng nghe tư vấn sức khỏe từ những chuyên gia y tế trên Radio - Đài tiếng nói Việt Nam VOV   >>> Nghe Radio VOV

    — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
    THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
                     
    — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
    THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
    2023-01-31T17:33:51+07:00

    Leave A Comment