Bài thuốc gia truyền 3 đời đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh.


Thuốc có chỉ định điều trị :
• Đau vai gáy, đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương, mỏi,
• Tê buồn chân tay, sưng các khớp, hỗ trợ điều trị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ và lưng


Thuốc đặt tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt GMP-WHO từ năm 2023.

Bài thuốc gia truyền 3 đời đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh.


Thuốc có chỉ định điều trị :
• Đau vai gáy, đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương, mỏi,
Tê buồn chân tay, sưng các khớp, hỗ trợ điều trị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ và lưng.


Thuốc đặt tiêu chuẩn GMP-WHO từ năm 2023.

Đau nhức xương khớp là bệnh lý của hàng triệu năm nay, xuất hiện từ khi loài người bắt đầu sinh sống. Tích lũy kinh nghiệm điều trị từ xa xưa bằng thảo dược thiên nhiên, những bài thuốc về xương khớp đã được chắt lọc và kiểm chứng về tác dụng. Mặc dù hiện nay Y học hiện đại đã phát triển trong điều trị, nhưng chữa bệnh khớp bằng thuốc nam vẫn giữ nguyên giá trị và được nhiều bệnh nhân tin dùng nhờ tính an toàn, hiệu quả cao. Vậy làm sao chữa bệnh khớp bằng thuốc nam hiệu quả?

Sau đây là một số bài thuốc, vị thuốc được đánh giá cao trong điều trị đau nhức xương khớp:

1. Lục vị hoàn gia giảm

Thành phần: Thục địa 16g, Hoài sơn 16g, Sơn thù 16g, Bạch linh 12g, Đan bỡ 12g, Trạch tả 12g, gia giảm thêm Ngưu tất 10g, Tục đoạn 15g, Khoan câu đằng 115g, Cốt toái bổ 15g, Thổ phục linh 15g, Thổ miệt trùng 5g, Phòng kỷ 15g, Sinh hoàng kỳ 30g, Quế chi 10g, Cam thảo 10g.

Cách dùng: luyện mật làm hoàn để uống ngày uống từ 8-12g, uống 2-3 lần với nước sôi để nguội hay nước muối hạt.

2. Độc hoạt tang ký sinh

Thành phần: Độc hoạt 12g, Tế tân 4-8g, Tần giao 12g, Phòng phong 12g, Tang ký sinh 12-16g, Ngưu tất 12g, Đỗ trọng 12g, Xuyên khung 8-12g, Đương 1uy 12g, Bạch thược 12g, Thục địa 16-24g.

Bài thuốc cổ phương được ông cha truyền lại, Độc hoạt tang ký sinh có tác dụng tốt trong điều trị đau do viêm khớp mạn tính, đau do bệnh thấp khớp gây ra.

Cách dùng: dùng dưới dạng thuốc sắc, 2-3 lần trong ngày.

3. Phục nguyên hoạt huyết thang

Thành phần: Thục địa 12g, Đương quy 15g, Xuyên khung 10g, bạch thược 15g, Đào nhân 10g, Hồng hoa 5g, Nhũ hương 5g, Một dược 5g, Thổ miệt trùng 5g, Huyết dụ 10g, Hải hồng bì 10g, Xuyên sơn giáp 10g.

Dấu hiệu đau nhức và tổn thương xương khớp do các chấn thương mạn tính gây ra được chứng minh có tác dụng thuyên giảm sau khi sử dụng bài thuốc Phục nguyên hoạt huyết thang.

Cách dùng: sắc với nước và rượu (tỉ lệ ⅓), uống ấm, trước khi ăn, chia hai lần trong ngày, ngưng uống khi hết đau.

4. Phong tê thấp Bà Giằng

Được bào chế từ 8 vị dược liệu quý: Mã tiền chế 14mg, Đương quy 14mg, Đỗ trọng 14mg, Ngưu tất 12mg, Quế chi 08mg, Thương truật 16mg, Độc hoạt 16mg, Thổ phục linh 20mg.

Khác với những cách chữa bệnh khớp bằng thuốc nam và các bài thuốc phong tê thấp khác, phong tê thấp Bà Giằng được bào chế theo cấu trúc Quân – Thần – Tá – Sứ kinh điển chữa bệnh của YHCT. Trong đó có thành phần Quân dược (vị thuốc chủ đạo) là Mã tiền chế, vị dược liệu có tác dụng tốt đối với các bệnh lý về khớp, được bào chế theo bí quyết gia truyền, độc tính của Mã tiền bị mất đi, đồng thời mang lại hiệu quả điều trị rất cao.

Ngày nay, phong tê thấp Bà Giằng vẫn được con cháu của cụ Giằng phát triển thành bài thuốc dưới dạng viên hoàn trên thị trường. Sản phẩm được cấp phép là thuốc, được kiểm soát và theo dõi chặt chẽ hàm lượng của Strychin và Brucin có trong Mã tiền bởi Viện Kiểm Nghiệm thuốc Trung ương.

5. Cây lá lốt và các bài thuốc chế biến từ lá lốt

Vị cay thơm, tính ấm, quy vào tỳ vị, lá lốt có tác dụng ôn trung tán hàn, hạ khí chỉ thống, kháng khuẩn chống viêm, và giảm đau tốt. Từ xa xưa lá lốt đã trở thành bài thuốc nam trong điều trị bệnh khớp hiệu quả.

Cách dùng: Theo sách đông y hướng dẫn, 5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Hoặc lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.

6. Xấu hổ đỏ

Mọc hoang ở nhiều nơi, đặc biệt ven các bờ sông nước, vách núi và cánh đồng hoang, không quá khó để tìm vị dược liệu này. Theo kinh nghiệm của người Diễn Châu, Nghệ An, và cư dân Miền Nam, Xấu hổ đỏ có tác dụng rất tốt trong trị đau nhức xương khớp, chân tay tê bại, phong thấp.

Bào chế và cách dùng: Rễ cây Xấu Hổ Đỏ thái thành từng miếng mỏng phơi khô. Ngày dùng 120g rang sau đó tẩm rượu 35 – 40oC rồi lại rang cho khô. Thêm 600 ml nước, sắc còn 200 – 300 ml. Chia số nước còn lại làm 2 – 3 lần uống trong ngày. Thường dùng 4 – 5 ngày thì thấy kết quả.

7. Cháo thuốc

Chỉ cần với hành củ 4 cây, 9g Phòng phong và một nắm gạo tẻ, có thể chế biến thành một bát cháo ngon lại có tác dụng tốt trong điều trị đau nhức xương khớp.

Phương pháp chế biến: hành củ thái nhỏ cùng phòng phong sắc lấy nước thuốc, cho gạo tẻ vào nước thuốc, thêm nước vừa đủ nấu cháo ăn trong ngày.

8. Rượu thuốc

Với 500g rượu trắng, rễ Mộc qua 250g, Đỗ trọng 50g. Rễ Mộc qua, Đỗ trọng ngâm vào rượu trắng, 10 ngày sau dùng uống, mỗi ngày 30ml, ngày 2 lần, dùng rất tốt cho người bị bệnh xương khớp, khớp đau không cố định.

9. Cháo gừng – bạc hà

Gừng tươi 3 lát, bạc hà 3g, gạo tẻ 50g, đường đỏ vừa đủ. Bạc hà thêm nước đun qua, sau cho gạo tẻ, gừng, đường đỏ cùng nấu cháo, khi sắp chín, đổ nước bạc hà vào, nấu thêm một lát rồi ăn, dùng cho người gió lạnh gây tê, khớp sưng đau.

10. Chân gà

Gà xương đen 500g, rượu trắng 500g, gà làm sạch bỏ nội tạng, dùng rượu thay nước nấu gà, nấu đến chín, thêm gia vị, chia thành nhiều lần ăn, dùng chữa chứng sờ vào tê, chân tay sưng đau nhiều.

Với ưu điểm là nguyên liệu dễ kiếm, có sẵn đặc biệt là nước nhiệt đới như Việt Nam. Gía thành nguyên liệu và sản phẩm thấp, hiệu quả điều trị tốt. Lại ít gây ra các yếu tố nguy cơ và tác dụng không mong muốn. Chính vì vậy, không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả các nước với nền công nghệ tiên tiến hiện đại như Mỹ, Nhật, Canada, Châu Âu… đều đã công nhận vai trò của các vị dược liệu và các phương pháp chữa bệnh khớp bằng thuốc nam.

Cùng với sự phát triển của Khoa học kỹ thuật, nền Y học hiện đại cũng đã có những bước ngoặt lớn. Thuốc nam không chỉ dừng lại ở các bài thuốc sắc, viên hoàn cứng, hoàn mềm mà đang dần đi lên với những dạng bào chế hiện đại như viên nang, viên nén, dạng bào chế nano, tách chiết hoạt chất tinh khiết sánh vai cùng với Y học hiện đại trong tương lai.

Chuyên Gia Tư Vấn Bệnh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dược Phẩm Bà Giằng Ký Kết Hợp Tác Nghiên Cứu Khoa Học Với Bệnh Viện Y Dược Cổ Truyền Tỉnh Vĩnh Phúc

Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: An Toàn Và Hiệu Quả

ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP: KẾT HỢP TRONG UỐNG – NGOÀI XOA

Phong Tê Thấp Bà Giằng và Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng là bài thuốc gia truyền 3 đời của Bà Lang Giằng có nguồn gốc từ Thanh Hóa. Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế công nhận là thuốc chữa bệnh và được đưa vào danh mục thuốc thiết yếu của BHYT. Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng đã được Sợ Y Tế Hà Nam đăng ký và cấp số công bố lưu hành.

Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

XEM CHUYÊN GIA TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP DÙNG THUỐC PHONG TÊ THẤP BÀ GIẰNG:

NHẬN TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ YHCT

Nếu bạn có câu hỏi cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ, Hãy để lại thông tin dưới đây. Các bác sĩ YHCT sẽ liên lạc và tư vấn giúp bạn sớm nhất.

Giám Đốc Trung Tâm Tư Vấn

Bs CK II Phạm Hưng Củng

 • Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế
 • Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG
 • Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

Bs CK II PHẠM HƯNG CỦNG

Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế, Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

Bác sĩ YHCT tư vấn và theo dõi suốt quá trình điều trị bệnh.
  ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THUỐC NAM: HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN

  Phong Tê Thấp Bà Giằng là bài thuốc gia truyền 3 đời có nguồn gốc tại Thanh Hoá, đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh, với chỉ định điều trị sau:

  SĐK THUỐC TẠI BỘ Y TẾ: TCT – 00127 – 23

  THUỐC ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ DƯỢC LIỆU QUÝ

  MÃ TIỀN CHẾĐÕ TRỌNGĐƯƠNG QUYNGƯU TẤTQUẾ CHIĐọc thêmCác vị thuốc trong bài thuốc Phong tê thấp Bà Giằng được phối hợp theo thứ tự bốn thành phần chức năng: Quân – Thần – Tá – Sứ để đảm bảo sự phối hợp các vị thuốc với nhau theo một quy tắc với tỷ lệ hợp lý và trật tự nghiêm ngặt, đảm bảo phát huy tối đa tác dụng và hiệu quả điều trị bệnh. Trong đó có chính, có phụ, có vị chủ yếu, có vị hỗ trợ.

  BỘ Y TẾ CÔNG NHẬN LÀ THUỐC CHỮA BỆNH

  Đọc thêmNgày 17/01/2024, thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng được Cục Quản Lý Y, Dược Cổ Truyền - Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành mới nhất số: TCT-00160-23.

  Với số đăng ký này, thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được cơ quan nhà nước chứng nhận được phép sản xuất tại nhà máy mới và phân phối trên toàn quốc, đảm bảo thuốc đạt tiêu chuẩn về độ an toàn của từng thành phần cũng như tác dụng điều trị bệnh.

  VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TRUNG ƯƠNG KHẲNG ĐỊNH AN TOÀN & CHẤT LƯỢNG

  Đọc thêmTrước khi phân phối ra thị trường, mỗi lô thuốc Phong
  tê thấp Bà Giằng đều được kiểm nghiệm chất lượng
  và độ an toàn tại Viện Kiểm Nghiệm Thuốc
  Trung Ương.

  Ngày 21/12/2023, Viện đã kiểm nghiệm lô thuốc Phong
  tê thấp Bà Giằng mới nhất (sản xuất ngày 14/10/2023)
  và khẳng định thuốc đạt tiêu chuẩn cơ sở cả về mặt
  định lượng, định tính cũng như độ nhiễm khuẩn của
  sản phẩm.

  BÍ QUYẾT BÀO CHẾ MẪ TIỀN DĨ ĐỘC TRỊ ĐỘC

  BÍ QUYẾT BÀO CHẾ THUỐC GIA TRUYỀNĐọc thêmMã tiền là vị thuốc có độc tính nhưng nếu được bào chế đúng cách, có thể loại bỏ độc tố và mang lại hiệu quả rất cao trong trị các bệnh lý về cơ xương khớp.

  Vị thuốc mã tiền chế có trong Phong tê thấp Bà Giằng là một trong số ít bài thuốc gia truyền có trong tài liệu y dược được các chuyên gia, nhà giáo sử dụng để giảng dạy tại các trường y dược học cổ truyền.

  Phong Tê Thấp Bà Giằng Chuyên Chữa Trị

  THUỐC SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY ĐẠT TIÊU CHUẨN TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI

  Năm 2022 nhà máy sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng, tại KCN Thanh Liêm, X. Thanh Phong, H. Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã được thẩm định đạt tiêu chuẩn GMP - WHO (tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế Thế giới).Đọc thêmBà Giang chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy GMP-WHOTháng 3, năm 2023, Bà Giang - Chủ doanh nghiệp Dược Phẩm Bà Giằng chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy thuốc YHCT Bà Giằng đạt tiêu chuẩn GMP-WHO và lợi ích mang lại cho người tiêu dùng

  Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

  Thuốc Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

  Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

  Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

  1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

  2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

  3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  BÌNH LUẬN

  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
                 
  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
  2024-04-15T17:17:28+07:00

  Title