Bài thuốc gia truyền 3 đời đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh.


Thuốc có chỉ định điều trị :
• Các chứng rối loạn tiêu hoá, đau bụng đi ngoài, ăn uống khó tiêu
• Đầy bụng do viêm đại tràng co thắt, hội chứng ruột kích thích.


Thuốc đặt tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt GMP-WHO từ năm 2023.

Bài thuốc gia truyền 3 đời đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh.


Thuốc có chỉ định điều trị :
• điều trị các chứng rối loạn tiêu hoá, đau bụng đi ngoài, ăn uống khó tiêu
• đầy bụng do viêm đại tràng co thắt, hội chứng ruột kích thích.


Thuốc đặt tiêu chuẩn GMP-WHO từ năm 2023.

Xã hội ngày càng phát triển tỷ lệ người sử dụng rượu bia ngày càng tăng, trong khi đối với  nhiều người uống rượu bia còn là nhiệm vụ, công việc. Ai cũng biết rượu bia không tốt cho sức khỏe, song mức độ nguy hiểm của rượu bia như thế nào thì không phải ai cũng biết được. Theo thống kê có đến 60% các bệnh có nguyên nhân do lạm dụng quá nhiều rượu bia.

Những Biểu Hiện Do Tác Hại Rượu Bia

Uống nhiều rượu bia ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Biểu hiện đầu tiên mà ai cũng có thể nhận thấy khi uống quá nhiều rượu bia đó là mất kiểm soát hành vi do cồn trong rượu bia bản chất là chất hướng thần, gây ức chế, tê liệt thần kinh.

Người uống nhiều rượu bia thường mệt mỏi, xanh xao, thỉnh thoảng có khó thở, chóng mặt do rượu có thể làm giảm đột ngột số lượng hồng cầu trong máu. Mất trí nhớ, kém minh mẫn do rượu có thể làm tăng tốc độ suy giảm nơ ron thần kinh. Biểu hiện nặng có thể dẫn đến xơ gan do rượu, ngộ độc gan,… Một số bệnh về tim mạch, tăng huyết áp, bệnh phổi hay ung thư đã được nghiên cứu có thể là hậu quả của việc uống nhiều rượu bia, hay chính rượu bia là tác nhân thúc đẩy bệnh tiến triển nặng hơn.

Tuy nhiên, rượu bia được hấp thụ đầu tiên qua đường tiêu hóa, chính vì vậy, đây là cơ quan đầu tiên bị ảnh hưởng với các biểu hiện về rối loạn tiêu hóa. Rượu bia khi vào đến dạ dày, và được hấp thụ qua niêm mạc ruột làm suy yếu các tế bào biểu mô đường tiêu hóa gây rối loạn chức năng đường tiêu hóa, nặng hơn có thể dẫn đến xuất huyết đường tiêu hóa, viêm mạn tính dạ dày, đại tràng.

Một trong các bệnh lý về đường tiêu hóa do rượu bia gây ra thường gặp nhất là Viêm đại tràng. Đây được coi là bệnh thường gặp nhất và kéo dài dai dẳng nhất.

Ảnh Hưởng Rượu Bia Đến Đường Tiêu Hóa

Rượu đi vào cơ thể qua đường tiêu hóa và được hấp thu trực tiếp qua đường tiêu hóa, chính vì vậy cơ quan tiêu hóa là bộ phận bị ảnh hưởng bởi rượu sớm nhất và nặng nề nhất.

bia ruou

Ethanol trong rượu bia làm thay đổi hoạt động của hệ thần kinh chi phối đường tiêu hóa làm thay đổi nhu động ruột. Bên cạnh đó rượu bia còn phá vỡ lớp nhầy bảo vệ niêm mạc đại tràng làm rối loạn sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường.  Từ đó dẫn đến chức năng chính của đại trạng bị rối loạn, quá trình tái hấp thu nước,điện giải bị ảnh hưởng gây gây nên các rối loạn về tiêu hóa như đi ngoài, đau bụng, khó tiêu,…

Các bệnh về đại tràng do rượu bia gây ra có thể kể đến như: Viêm đại tràng mạn tính, viêm đại tràng co thắt (hội chứng ruột kích thích), viêm loét đại tràng, viêm đại tràng giả màng, bệnh Crohn,… Những bệnh này tuy không phải cấp tính, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh ngay, nhưng bệnh thường kéo dài âm ỉ  gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh.

Cách để nhận biết người bị bệnh đại tràng do ảnh hưởng của rượu bia: Sau một thời gian dài sử dụng bia rượu thường xuyên người bệnh xuất hiện đau bụng nhiều, đau âm ỉ thỉnh thoảng có cơn quặn bụng, đau thường xuyên ngay cả khi không uống rượu bia, hay thức ăn lạ. Kèm đầy bụng, khó tiêu,đi ngoài phân nhày, nát,… đặc biệt các triệu chứng này kéo dài dai dẳng không hết, dùng thuốc chỉ đỡ sau đó lại đau. Chính vì vậy người bệnh thường mệt mỏi nhiều, hay cáu gắt, tinh thần không ổn định.

Đối với những bệnh nhân bị viêm đại tràng mạn tính, dai dẳng do rượu bia mà không điều trị kịp thời có thể để lại biến chứng ung thư đại trực tráng, một trong các loại ung thư hay gặp ở Việt Nam  với tỷ lệ tử vong cao.

Giải Pháp Cải Thiện Tiêu Hóa Cho Người Rượu Bia

Đối với các bệnh về đường tiêu hóa do rượu bia gây ra, đặc biệt là các bệnh về đại tràng còn gặp nhiều khó khăn trong việc điều trị dứt điểm bệnh, bởi lẽ bệnh thường rất hay tái phát. Hơn nữa, người bị bệnh không điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho tính mạng. Đông y được coi là chiếm ưu thế hơn trong việc điều trị cũng như cải thiện chức năng đường tiêu hóa sau khi bị ảnh hưởng bởi rượu bia. Chính vì vậy đây được coi là giải pháp cho đường tiêu hóa.

Hệ tiêu hóa thuộc chức năng tạng Tỳ trong đông y. Đối với việc cải thiện chức năng tiêu hóa, đông y thường sử dụng các vị thuốc có tác dụng kiện tỳ, lý khí,… nhằm nâng cao chức năng đường tiêu hóa, cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột, bổ hệ thần kinh phó giao cảm.

Các vị thuốc đầu bảng trong đông y với tác dụng nâng cao chức năng đường tiêu hóa phải kể đến như: Đảng Sâm, Bạch Truật, Hoàng Liên, Phục Linh, Hoài Sơn,… Các vị thuốc này thường được kết hợp với nhau một cách chặt chẽ tạo nên một bài thuốc cổ phương với hiệu quả chữa bệnh hoàn chỉnh.

Ngày nay, ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến trong công nghệ dược phẩm kết hợp với tinh hoa y học cổ truyền, nhiều chế phẩm thuốc đông y đã ra đời, được nghiên cứu, ứng dụng cho kết quả điều trị cao đối với những bệnh về đại tràng.

QC _Nhậu_ Banner FBK - Campaign DTH 2018 V2

Một trong số ít chế phẩm y học cổ truyền được Bộ Y Tế công nhận là thuốc chữa bệnh phải kể đến Đại tràng hoàn Bà Giằng. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 bài thuốc cổ phương tốt nhất trong hiệu quả điều trị các chứng bệnh về đường tiêu hóa là “Tứ quân tử thang” và “Hương sa lục quân tử thang”. Đại tràng hoàn Bà Giằng đã được nghiên cứu cho hiệu quả điều trị bệnh cao với hầu hết các chứng bệnh về đường tiêu hóa đặc biệt là đại tràng. Thuốc không chỉ có tác dụng nâng cao chức năng bằng cách tăng tái tạo các tế bào niêm mạc đường tiêu hóa, lập lại cân bằng hệ vi sinh, bổ thần kinh làm điều hòa lại những rối loạn nhu động ruột mà còn có tác dụng bồi bổ chính khí, nâng cao thể trạng tránh những đợt tái phát của bệnh. Có thể nói Đại tràng hoàn Bà Giằng là một trong những  giải pháp tốt nhất giúp cải thiện chức năng đường tiêu hóa dưới tác hại của rượu bia.

Giới Thiệu Thuốc Đại Tràng Hoàn Bà Giằng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dược Phẩm Bà Giằng Ký Kết Hợp Tác Nghiên Cứu Khoa Học Với Bệnh Viện Y Dược Cổ Truyền Tỉnh Vĩnh Phúc

Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: Hiệu Quả và An Toàn

SĐK QC Nội Dung Thuốc 264 / 2017 / XNQC-QLD

— ĐẠI TRÀNG HOÀN —

100 NĂM GIA TRUYỀN, HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN.

Đại Tràng Hoàn Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm. Ngày nay, bài thuốc được Lương y Phạm Thị Giang (con gái Bà lang Giằng) kế thừa, phát triển và được nhiều nhà khoa học hàng đầu Việt Nam nghiên cứu, đánh giá cao về hiệu quả điều trị cũng như sự an toàn của thuốc.

vien-kiem-nghiem-trung-uong-1

Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất sản xuất ngày 5/09/2018 khảng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

[wpi_designer_button id=20349]

NHẬN TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ YHCT

Nếu bạn có câu hỏi cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ, Hãy để lại thông tin dưới đây. Các bác sĩ YHCT sẽ liên lạc và tư vấn giúp bạn sớm nhất.

Giám Đốc Trung Tâm Tư Vấn

Bs CK II Phạm Hưng Củng

 • Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế
 • Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG
 • Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

Bs CK II PHẠM HƯNG CỦNG

Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế, Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

Bác sĩ YHCT tư vấn và theo dõi suốt quá trình điều trị bệnh.
  ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THUỐC NAM: AN TOAN VÀ HIỆU QUẢ

  SĐK THUỐC CỔ TRUYỀN TẠI CỤC QUẢN LÝ YDCT: TCT – 00159 – 23

  THUỐC CHỮA BỆNH GIA TRUYỀN 100 NĂM.

  Đại Tràng Hoàn Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng 3 thế hệ từ cách đây 100 năm. Thuốc được Bộ Y Tế cấp giấy phép điều trị các bệnh dưới đây.

  Viêm Đại Tràng

  Rối Loạn Tiêu Hoá

  Đại Tràng Co Thắt/ Ruột Kích Thích

  Chế Độ Ăn Uống

  THUỐC ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ DƯỢC LIỆU QUÝ

  BẠCH TRUẬTHOÀNG LIÊNMỘC HƯƠNGBẠCH LINHĐẢNG SÂMĐọc thêmĐại Tràng Hoàn Bà Giằng được xây dựng theo cấu trúc Quân - Thần - Tá - Sứ của phương thuốc cổ phương, tạo nên cấu trúc hoàn chỉnh, hiệu quả toàn diện trong điều trị bệnh.

  Đặc biệt hơn, bài thuốc này là sự kết hợp từ 2 phương thuốc cổ phương: "Tứ Quân Tử Thang""Hương Sa Lục Quân Tử Thang".

  BỘ Y TẾ CÔNG NHẬN LÀ THUỐC CHỮA BỆNH

  Đọc thêmNgày 17/01/2024, thuốc Đại Tràng Hoàn Bà Giằng được Cục Quản Lý Y, Dược Cổ Truyền - Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành mới nhất số: TCT-00159-23.

  Với số đăng ký này, thuốc Đại Tràng Hoàn Bà Giằng đã được cơ quan nhà nước chứng nhận được phép sản xuất tại nhà máy mới và phân phối trên toàn quốc, đảm bảo thuốc đạt tiêu chuẩn về độ an toàn của từng thành phần cũng như tác dụng điều trị bệnh.

  THUỐC AN TOÀN & CHẤT LƯỢNG

  Thuốc Đại tràng hoàn Bà Giằng đã được
  nghiên cứu và kiểm định độ an toàn mỗi lô
  thuốc được sản xuất trước khi phân phối ra
  thị trường. Điều này giúp đảm chất lượng,
  hiệu quả và an toàn của thuốc khi tới tay
  người tiêu dùng.

  Đại Tràng Hoàn Bà Giằng Chuyên Chữa Trị

  ĐẠI TRÀNG HOÀN BÀ GIẰNG CHUYÊN CHỮA TRỊ

  THUỐC SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY ĐẠT TIÊU CHUẨN TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI

  Năm 2022 nhà máy sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng, tại KCN Thanh Liêm, X. Thanh Phong, H. Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã được thẩm định đạt tiêu chuẩn GMP - WHO (tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế Thế giới).Đọc thêmBà Giang chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy GMP-WHOTháng 3, năm 2023, Bà Giang - Chủ doanh nghiệp Dược Phẩm Bà Giằng chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy thuốc YHCT Bà Giằng đạt tiêu chuẩn GMP-WHO và lợi ích mang lại cho người tiêu dùng

  Điều Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

  ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

  Thuốc Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

  Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

  Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

  1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

  2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

  3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
                 
  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
  2024-04-17T10:11:55+07:00

  Title