Theo thống kê của Bộ y tế, số người mắc viêm đại tràng ở nước ta đã lên tới 4 triệu người, gấp 4 lần so với số người mắc bệnh trung bình trên toàn cầu, 20% trong số đó đã biến chứng thành ung thư. Trăn trở để tìm ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội. Chữa viêm đại tràng bằng dân gian trở thành biện pháp điều trị khá hiệu quả bởi tính an toàn, hiệu quả và chi phí điều trị hợp lý.

Tại sao phải chữa viêm đại tràng bằng kinh nghiệm dân gian?

viem-dai-trang_grande

Đại tràng hay còn có tên ruột già là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của hệ tiêu hóa. Đại tràng có chức năng chính là hấp thu muối khoáng, nước và các chất dinh dưỡng còn lại từ thức ăn, ngoài ra đây chính là nơi tạo bã thức ăn thành khuôn phân, góp phần đào thải những chất thải, độc và cặn bã ra ngoài. 

Viêm đại tràng là tình trạng niêm mạc đại tràng bị phù nề, viêm loét, …hoặc mất cân bằng hệ vi sinh trong đại tràng dẫn đến suy giảm hoặc rối loạn chức năng đại tràng. Từ đó gây nên các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, đau bụng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt. 

Viêm đại tràng nếu không điều trị kịp thời dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: Polyp đại tràng, ung thư đại tràng,… 

Việc điều trị viêm đại tràng ngày nay còn là vấn đề nan giải với ngay cả bác sĩ và bệnh nhân, đặc biệt là điều trị theo phương pháp y học hiện đại, bệnh hay tái phát và gặp nhiều những tác dụng phụ của thuốc. Bởi lẽ, trong đa số các trường hợp viêm đại tràng không có tổn thương thực thể mà chỉ biểu hiện rối loạn chức năng. 

Việc chữa viêm đại tràng bằng kinh nghiệm dân gian được coi là cách điều trị tối ưu nhất với hiệu quả cao, điều trị tận gốc bệnh, khỏi dứt điểm không tái phát và không có tác dụng phụ.

Chữa viêm đại tràng bằng kinh nghiệm dân gian như thế nào?

Từ hàng ngàn năm trước, khi chưa có các công nghệ khoa học, ngành y học hiện đại còn chưa phát triển, con người chỉ sống dựa vào cây cỏ, các vị lương y, nhiều người được mệnh danh thần y thời đó đã biết dùng cây cỏ điều trị bệnh theo biện chứng âm dương ngũ hành, tạng tượng để chữa các bệnh gặp phải. 

Theo y học cổ truyền để lại, hệ tiêu hóa được quy về tạng Tỳ, phủ Vị thuộc trung tiêu chuyên chủ việc vận hóa đồ ăn, thủy cốc trong cơ thể, là nơi tổng hợp nguyên khí hậu thiên đóng vai trò vô cùng quan trong. Chứng bệnh viêm đại tràng được xếp vào chứng Tỳ hư, do chức năng Tỳ vị suy kém, không vận hóa được đồ ăn làm thấp tà ứ trệ gây đau bụng, đi ngoài, đầy bụng, khó tiêu. Tỳ hư không tổng hợp được khí hậu thiên để nuôi dưỡng cơ thể nên người mệt mỏi, không có sức. Điều trị vào gốc bệnh chủ yếu cần phải Kiện tỳ ích khí, trừ thấp tà ở tỳ vị, từ đó nâng cao thể trạng, đẩy lùi các tác nhân gây bệnh, lập lại cân bằng âm dương của đường tiêu hóa bệnh sẽ khỏi.

Từ thời cụ Hải Thượng Lãn Ông, Tuệ Tĩnh cùng nhiều danh y của Trung Quốc khi chữa viêm đại tràng bằng dân gian đã tin tưởng sử dụng các vị thuốc từ thảo dược quý với những công dụng hiệu quả đã được tìm thấy như :

 • Bạch truật là thuốc đầu bảng về tác dụng kiện tỳ, ích khí, trừ thấp tà ở đường tiêu hóa. Giúp lập lại chức năng thần kinh của hệ tiêu hóa.
 • Hoàng liên : Vị thuốc đông y thanh nhiệt trừ thấp,có tính kháng sinh mạnh nhất, với thành phần Berberin kinh điển trong điều trị các chứng nhiễm khuẩn đường tiêu hóa.
 • Bạch linh : trừ thấp ở Tỳ vị, giúp đào thải các tác nhân gây bệnh ở trung tiêu.
 • Thần khúc : Phối hợp nhiều vị thảo dược quý trộn lẫn nhau để lên men, phơi khô rồi đóng thành bánh dùng. Chuyên chủ trị các chứng thực tích biểu hiện đầy bụng, sôi bụng. Ngày nay, thần khúc được nghiên cứu có tác dụng kích thích tiêu hóa, trợ tiêu hóa được sử dụng rộng rãi,dùng nhiều cho trẻ em.
 • Trần bì, mộc hương : Là vị thuốc hành khí ở tỳ vị tốt nhất, điều trị tốt các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu,…

Khi sử dụng trong điều trị bệnh, các vị thuốc trên không được dùng đơn độc mà được phối hợp với nhau theo cấu trúc Quân (Vị thuốc chủ dược có tác dụng chính) – Thần (một hoặc nhiều vị thuốc bổ trợ, làm mạnh thêm tác dụng của vị thuốc chính) – Tá (vị thuốc giúp cân bằng điều hòa và nâng cao tác dụng của các vị quân thần) – Sứ (vị thuốc dẫn thuốc đến bộ phận cần điều trị). Cấu trúc này làm cho tác dụng của các vị thuốc được phát huy toàn diện nhất.

Có hai bài thuốc trong dùng trong chữa bệnh đại tràng bằng dân gian kinh điển nhất được áp dụng hàng ngàn năm nay chuyên điều trị các chứng Tỳ vị hư là : Tứ quân tử thang (Đảng sâm, bạch truật, bạch linh, cam thảo) và Hương sa lục quân tử thang (Đảng sâm, hoàng liên, cam thảo, trần bì, mộc hương, sa nhân)

 • Tứ quân tử thang từ xưa đến nay vốn được coi là bài thuốc kinh điển trong điều trị các bệnh về tiêu hóa, đặc biết tốt với những người thể trạng gầy hay bị đau bụng, đi ngoài. Với các tác dụng chính : Bổ khí, kiện tỳ, dưỡng vị… chuyên chữa các chứng tỳ vị khí hư, vận hóa kém.
 • Hương sa lục quân tử thang lại được coi là bài thuốc đầu bảng trong điều trị các bệnh về đại tràng. Chuyên chữa các chứng tỳ vị khí hư kiêm hàn thấp ở trung tiêu gây đau, ợ hơi, nôn mửa, ỉa chảy. các bệnh viêm đại tràng mạn, đặc biệt viêm đại tràng co thắt.


Nhận Tư Vấn Về Bệnh Lý


  Áp dụng chữa viêm đại tràng bằng dân gian trong đời sống hiện đại

  dai-trang-hoan-ba-giang-complete-V2-2017-min

  Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, việc dùng thuốc dân gian cũng được hiện đại hóa. Việc áp dụng các máy móc công nghệ cao trong việc chiết xuất tinh chất dược liệu tạo thành viên hoàn, việc áp dụng điều trị tiện lợi hơn rất nhiều.

  Một trong những bài thuốc cổ phương y học cổ truyền được sản xuất thành chế phẩm theo công nghệ hiện đại là Đại tràng hoàn Bà Giằng. Đây chính là bài thuốc được kết hợp khéo léo của 2 bài thuốc cổ phương Tứ quân tử thang và Hương sa lục quân tử thang đem lại tác dụng điều trị bệnh và phòng bệnh toàn diện nhất. Đây là bài thuốc gia truyền, đã tồn tại hơn 100 năm, trải qua nhiều thế hệ và đã điều trị khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân. Ngày nay, thuốc đã được làm nghiên cứu về tính an toàn cũng như hiệu quả lâm sang với những kết quả bất ngờ. Chính vì vậy thuốc đã được bộ y tế đưa vào danh mục bảo hiểm và được các chuyên gia khuyên dùng khi mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

  Người bệnh có thể áp dụng cách chữa viêm đại tràng bằng dân gian với việc sử dụng Đại tràng hoàn Bà Giằng ngày 3 lần, mỗi lần 12 viên trước bữa ăn dùng kiên trì đến khi bệnh khỏi dứt điểm.

  Chất Lượng Bài Viết:

  – Chất Lượng Bài Viết –

  GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TƯ VẤN

  Bs CK II: Phạm Hưng Củng

  - Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế, Thầy thuốc ưu tú, Bs LG
  - Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

  Bs CK II: PHẠM HƯNG CỦNG

  Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế, Thầy thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

  HỎI - ĐÁP CHUYÊN GIA

  BsCKII. Phạm Hưng Củng Nguyên Vụ Trường Vụ YHCT - Bộ y Tế

  » GỬI CÂU HỎI TỚI BÁC SĨ

  Bạn có câu hỏi muốn nhờ chuyên gia giải đáp, hãy hoàn thiện thông tin dưới đây để nhận được tư vấn.
   Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: Hiệu Quả và An Toàn

   SĐK QC Nội Dung Thuốc 264 / 2017 / XNQC-QLD

   — ĐẠI TRÀNG HOÀN —

   100 NĂM GIA TRUYỀN, HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN.

   Đại Tràng Hoàn Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm. Ngày nay, bài thuốc được Lương y Phạm Thị Giang (con gái Bà lang Giằng) kế thừa, phát triển và được nhiều nhà khoa học hàng đầu Việt Nam nghiên cứu, đánh giá cao về hiệu quả điều trị cũng như sự an toàn của thuốc.

   vien-kiem-nghiem-trung-uong-1

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất sản xuất ngày 5/09/2018 khảng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   [wpi_designer_button id=20349]

   ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC NAM AN TOÀN & HIỆU QUẢ

   TRUNG TÂM BÁC SĨ TƯ VẤN

   Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng® có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được chuyên gia cung cấp lời khuyên.

   Giám Đốc Trung Tâm Tư Vấn

   Bs CK II: Phạm Hưng Củng

   – Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế

   – Thầy thuốc ưu tú, Bs LG

   – Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

   Bs CK II: PHẠM HƯNG CỦNG

   Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế, Thầy thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

   Đại Tràng Hoàn Bà Giằng Chuyên Chữa Trị

   ĐẠI TRÀNG HOÀN BÀ GIẰNG CHUYÊN CHỮA TRỊ

   Điều Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

   ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   GỬI CÂU HỎI TỚI BÁC SĨ

   Bạn có câu hỏi muốn nhờ chuyên gia giải đáp, hãy hoàn thiện thông tin dưới đây để nhận được tư vấn.
    Thuốc Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

    Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

    Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

    > LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐẶT MUA VÀ SỬ DỤNG THUỐC BÀ GIẰNG.

    bản đồ phân phối thuoc ba giangThuốc Bà Giằng® Được Phân Phối Trên Toàn Quốc.

    Tìm Kiếm Trên Bản Đồ Google Maps Các Hiệu Thuốc Đang Phân Phối Thuốc

    SỨC KHỎE THƯỜNG NGÀY

    ☆TIN TỨC MỚI NHẤT

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Viêm Đại Tràng – Ngăn Ngừa Tái Phát Dịp Cuối Năm

    Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về nhà nhà lại đắm chìm trong những cuộc liên hoan, tổng kết cuối năm để cùng nhau nhìn lại một năm đã qua và chuẩn bị cho những điều tốt đẹp sẽ đến trong năm tới. Không khí Tết có thể nói là một  đặc trưng của người Việt, từ trẻ cho đến già đều háo hức mong chờ những giây phút đoàn tụ bên gia đình, quây quần bên người thân. Tuy nhiên, đối với những người mắc bệnh lý viêm đại tràng thì dịp cuối năm hay tết đến xuân về lại là dịp mà họ phải lo lắng với những cơn đau bụng tái đi tái lại nhiều lần hoặc tình trạng đi ngoài liên tục trong ngày hay rối loạn tiêu hoá  xảy ra sau mỗi bữa nhậu nhẹt tất niên...

    Cách Nhận Biết 3 Bệnh Tiêu Hóa Thường Gặp

    Những cơn đau co thắt ở vùng bụng hoặc nhiều lần đi ngoài bất thường khiến cho bạn khó chịu, bạn có thể nghĩ rằng mình chỉ đang bị rối loạn tiêu hóa hoặc nhầm lẫn giữa đau dạ dày và đại tràng. Khi ấy, nếu không biết cách nhận biết hoặc được khám bệnh cụ thể mà chỉ chẩn đoán mơ hồ và dùng thuốc không đúng cách, dễ khiến bạn gặp nguy hiểm.

    TÌM ĐỌC NHIỀU NHẤT

    RADIO SỨC KHỎE

    Lắng nghe tư vấn sức khỏe từ những chuyên gia y tế trên Radio - Đài tiếng nói Việt Nam VOV   >>> Nghe Radio VOV

    — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
    THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
                     
    — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
    THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
    2022-09-27T09:21:33+07:00

    Leave A Comment