Bài thuốc gia truyền 3 đời đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh.


Thuốc có chỉ định điều trị :
• Đau vai gáy, đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương, mỏi,
• Tê buồn chân tay, sưng các khớp, hỗ trợ điều trị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ và lưng


Thuốc đặt tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt GMP-WHO từ năm 2023.

Bài thuốc gia truyền 3 đời đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh.


Thuốc có chỉ định điều trị :
• Đau vai gáy, đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương, mỏi,
Tê buồn chân tay, sưng các khớp, hỗ trợ điều trị viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ và lưng.


Thuốc đặt tiêu chuẩn GMP-WHO từ năm 2023.

Chữa bệnh viêm đại tràng bằng thuốc nam là một trong những phương pháp đang được rất nhiều người bệnh ưa chuộng bởi hiệu quả và đặc biệt là lành tính. Đại tràng hoàn Bà Giằnglà sự kết hợp khéo léo giữa hai bài thuốc Tứ quân tử thang và Hương sa lục quân tử thang, làm nên một bài thuốc gia truyền với công dụng rất tốt đối với các bệnh lý của đại tràng. Hãy đọc bài viết để hiểu rõ hơn về tác dụng của Đại tràng hòan Bà Giằng với bệnh lý đại tràng nhé. 

Thực Trạng Về Bệnh Lý Tiêu Hoá Hiện Nay

Hiện nay, chứng bệnh rối loạn tiêu hoá và viêm đại tràng đang 2 bệnh đã chiếm tỷ lệ lớn nhất trong những bệnh lý về đường tiêu hoá,

Tiêu hóa là hệ cơ quan lớn nhất trong cơ thể, cũng là hệ thường xuyên xảy ra tình trạng như: Rối loạn tiêu hoá, Đầy hơi chướng bụng khó tiêu, Viêm đại tràng, Đi ngoài nhiều lần, phân lỏng, phân nát, táo bón, tiêu chảy,…Hầu hết các bệnh về đường tiêu hóa là các bệnh mạn tính, trong đó các bệnh về rối loạn chức năng đường tiêu hóa mà không hề có tổn thương thực thể chiếm tỷ lệ cao. Điều trị tây y chủ yếu dùng các thuốc cầm tiêu chảy, giảm đau hoặc kháng sinh trong trường hợp nhiễm khuẩn, hoặc thuốc nhuận tràng trong trường hợp táo bón. Các thuốc này chỉ có thể giúp người bệnh tạm thời khỏi các triệu chứng trong thời gian ngắn. Sau đó bệnh nhân tlại bị tái đi tái lại, dai dẳng gây ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng cuộc sống, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như viêm loét, nhiễm khuẩn hay ung thư…

Bệnh Tiêu Hóa Theo Quan Niệm Đông Y

Các bệnh thuộc hệ tiêu hóa, Đông y quy về các chứng bệnh thuộc Tỳ, bao gồm nhiều chứng như: Tỳ vị hư hàn, tỳ khí hư, khí uất tại tỳ vị,,… Tùy từng chứng mà Đông y dùng các bài thuốc khác nhau để điều trị nhưng cốt yếu vẫn là phải kiện tỳ để nâng cao chứng năng đường tiêu hóa. Cũng nhờ Đông y có những biện chứng rõ ràng về bệnh lý nên một số bệnh không thể điều trị tận gốc bằng tây y lại có thể chữa khỏi nhờ các bài thuốc Đông y.

Có thể nói, với các bệnh lý về đường tiêu hóa khi điều trị bằng thuốc Đông y thường chiếm ưu thế nhiều hơn vì hiệu quả điều trị bệnh rõ rệt không những vậy bệnh còn có thể điều trị tận gốc vừa an toàn vừa hạn chế được những tác dụng phụ.

Thuốc Cổ Phương Điều Trị Bệnh Tiêu Hóa

Thuốc cổ phương là các bài thuốc dân gian lâu đời được hình thành dựa vào kinh nghiệm điều trị bệnh lâu năm của nhiều vị danh y. Bài thuốc được cấu tạo từ nhiều vị thuốc quý  khác nhau theo cấu trúc quân – thần – tá – sứ. Theo đó, các vị thuốc chính đóng vai trò làm quân, vị thuốc có tác dụng hỗ trợ thêm đóng vai trò làm thần, vị thuốc có tác dụng dẫn thuốc đến cơ quan đích để điều trị bệnh làm sứ. Nhờ vào cấu trúc này mà bài thuốc cổ phương là một cấu tạo hoàn chỉnh, mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Một trong cách kê đơn thuốc Đông y đó là dựa vào sự gia giảm các bài thuốc cổ phương và hiệu quả hơn nữa khi kết hợp hài hoà được các bài thuốc cổ phương với nhau theo một tỷ lệ nhất định để tạo ra một bài thuốc với công năng tốt nhất.

DTH3

Đại tràng hoàn Bà Giằng là một trong những bài thuốc quý áp dụng được phương pháp đó. Bài thuốc đã kết hợp khéo léo 2 bài thuốc cổ phương kinh điển là Tứ Quân Tử ThangHương Sa Lục Quân Tử Thang để tạo nên một bài thuốc có tính toàn diện trong điều trị bệnh lý về tiêu hoá và đại tràng. Giá trị tinh hoa từ 2 bài thuốc cổ phương được dung hoà làm một giúp cho khả năng chữa bệnh của bài thuốc Đại Tràng Hoàn Bà Giằng được nâng cao, chức năng của hệ tiêu hóa được cải thiện và chức năng của đại tràng được khoẻ mạnh hơn.

Đại Tràng Hoàn Bà Giằng – Mạnh Tiêu Hoá, Khoẻ Đại Tràng

[/fusion_youtube]

Theo Bác sĩ CKI Phan Thanh Hải – Trưởng khoa nội tổng hợp 3 – BV YHCT Tp HCM cho biết: Trong Đông y, Viêm đại tràng chia làm 2 thể chính, trong giai đoạn thấp nhiệt của đại tràng, Nguyên tắc điều trị là thanh nhiệt trừ thấp, có thể hiểu rằng thanh nhiệt ở đây giống như phương pháp sử dụng thuốc kháng sinh trong Tây y, trừ thấp trệ tức là giúp thông, hết ứ trệ ở đại tràng. Trong thể tỳ vị hư nhược, nguyên tắc đông y là kiện tỳ lý khí và ôn bổ tì vị là chính, tương ứng với phép trị của Đông y, có các phương pháp điều trị bằng các bài thuốc cổ phương như bài Hương sa lục quân, bài thuốc của Chu Nguyết Khí, hoặc bài thuốc Hoàng Liên Giải Độc Thang,… Tuy nhiên gần đây có những bài thuốc gia truyền thường được đề cập tới trong điều trị các bệnh lý về tiêu hoá, được nhiều chuyên gia khuyên dùng như ĐTHBG, đây là bài thuốc rất là quý, bài thuốc kinh nghiệm gia truyền đã được nghiên cứu và có tác dụng hiệu quả trong điều trị VĐT. Trong bài thuốc này có 2 vị thuốc chủ lực: Hoàng liên giúp thanh nhiệt giải độc tương đương vị thuốc kháng sinh đường tiêu hoá trong Tây y. Vị thuốc thứ 2 là Bạch Truật, vị thuốc này giúp kiện tỳ hoá thấp, giúp ôn ấm tỳ vị, đường tiêu hoá không bị ứ trệ, cải thiện sự hấp thu, hỗ trợ và điều trị tốt bệnh lý viêm đại tràng mãn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dược Phẩm Bà Giằng Ký Kết Hợp Tác Nghiên Cứu Khoa Học Với Bệnh Viện Y Dược Cổ Truyền Tỉnh Vĩnh Phúc

Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: Hiệu Quả và An Toàn

SĐK QC Nội Dung Thuốc 264 / 2017 / XNQC-QLD

— ĐẠI TRÀNG HOÀN —

100 NĂM GIA TRUYỀN, HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN.

Đại Tràng Hoàn Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm. Ngày nay, bài thuốc được Lương y Phạm Thị Giang (con gái Bà lang Giằng) kế thừa, phát triển và được nhiều nhà khoa học hàng đầu Việt Nam nghiên cứu, đánh giá cao về hiệu quả điều trị cũng như sự an toàn của thuốc.

vien-kiem-nghiem-trung-uong-1

Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất sản xuất ngày 5/09/2018 khảng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

[wpi_designer_button id=20349]

NHẬN TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ YHCT

Nếu bạn có câu hỏi cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ, Hãy để lại thông tin dưới đây. Các bác sĩ YHCT sẽ liên lạc và tư vấn giúp bạn sớm nhất.

Giám Đốc Trung Tâm Tư Vấn

Bs CK II Phạm Hưng Củng

 • Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế
 • Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG
 • Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

Bs CK II PHẠM HƯNG CỦNG

Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế, Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

Bác sĩ YHCT tư vấn và theo dõi suốt quá trình điều trị bệnh.
  ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THUỐC NAM: AN TOAN VÀ HIỆU QUẢ

  SĐK THUỐC CỔ TRUYỀN TẠI CỤC QUẢN LÝ YDCT: TCT – 00159 – 23

  THUỐC CHỮA BỆNH GIA TRUYỀN 100 NĂM.

  Đại Tràng Hoàn Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng 3 thế hệ từ cách đây 100 năm. Thuốc được Bộ Y Tế cấp giấy phép điều trị các bệnh dưới đây.

  Viêm Đại Tràng

  Rối Loạn Tiêu Hoá

  Đại Tràng Co Thắt/ Ruột Kích Thích

  Chế Độ Ăn Uống

  THUỐC ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ DƯỢC LIỆU QUÝ

  BẠCH TRUẬTHOÀNG LIÊNMỘC HƯƠNGBẠCH LINHĐẢNG SÂMĐọc thêmĐại Tràng Hoàn Bà Giằng được xây dựng theo cấu trúc Quân - Thần - Tá - Sứ của phương thuốc cổ phương, tạo nên cấu trúc hoàn chỉnh, hiệu quả toàn diện trong điều trị bệnh.

  Đặc biệt hơn, bài thuốc này là sự kết hợp từ 2 phương thuốc cổ phương: "Tứ Quân Tử Thang""Hương Sa Lục Quân Tử Thang".

  BỘ Y TẾ CÔNG NHẬN LÀ THUỐC CHỮA BỆNH

  Đọc thêmNgày 17/01/2024, thuốc Đại Tràng Hoàn Bà Giằng được Cục Quản Lý Y, Dược Cổ Truyền - Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành mới nhất số: TCT-00159-23.

  Với số đăng ký này, thuốc Đại Tràng Hoàn Bà Giằng đã được cơ quan nhà nước chứng nhận được phép sản xuất tại nhà máy mới và phân phối trên toàn quốc, đảm bảo thuốc đạt tiêu chuẩn về độ an toàn của từng thành phần cũng như tác dụng điều trị bệnh.

  THUỐC AN TOÀN & CHẤT LƯỢNG

  Thuốc Đại tràng hoàn Bà Giằng đã được
  nghiên cứu và kiểm định độ an toàn mỗi lô
  thuốc được sản xuất trước khi phân phối ra
  thị trường. Điều này giúp đảm chất lượng,
  hiệu quả và an toàn của thuốc khi tới tay
  người tiêu dùng.

  Đại Tràng Hoàn Bà Giằng Chuyên Chữa Trị

  ĐẠI TRÀNG HOÀN BÀ GIẰNG CHUYÊN CHỮA TRỊ

  THUỐC SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY ĐẠT TIÊU CHUẨN TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI

  Năm 2022 nhà máy sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng, tại KCN Thanh Liêm, X. Thanh Phong, H. Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã được thẩm định đạt tiêu chuẩn GMP - WHO (tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế Thế giới).Đọc thêmBà Giang chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy GMP-WHOTháng 3, năm 2023, Bà Giang - Chủ doanh nghiệp Dược Phẩm Bà Giằng chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy thuốc YHCT Bà Giằng đạt tiêu chuẩn GMP-WHO và lợi ích mang lại cho người tiêu dùng

  Điều Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

  ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

  Thuốc Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

  Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

  Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

  1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

  2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

  3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
                 
  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
  2024-04-15T17:20:53+07:00

  Title