Cổ, lưng, gối… chỗ nào cũng bị thoái hóa
“Tôi biết ơn bà lang Giằng lắm, chính nhờ thuốc phong tê thấp của bà mà giờ tôi chẳng có bệnh tật gì. Đau lưng, đau khớp gối, cổ 10 năm mà giờ đã khỏi… Nếu không có bài thuốc gia truyền đó, chắc tôi không thể làm ăn gì được…” Đó là tâm sự của cô Lê Thị Ngọc, số 5, Đại lộ Lê Lợi, phường Nam Sơn, TP. Thanh Hóa khi nói về căn bệnh thoái hóa của mình được đẩy lùi.
Chúng tôi tới cửa hàng cô Ngọc vào một ngày rét căm căm, đây là thời tiết mà đối với người viêm khớp thì khổ hơn cực hình. Thế nhưng, vừa mở cửa, kéo chiếc ghế cho chúng tôi ngồi, cô vội chạy ra sọt đựng tiền lấy 2 lọ thuốc phong tê thấp Bà Giằng, rồi chia sẻ: Cô chẳng lo bệnh tật gì cả, giờ đã có phong tê thấp Bà Giằng là cứu tinh rồi. Cô khỏi bệnh lâu, nhưng mỗi ngày cứ dùng 1 lần thuốc cho bền vững, vừa mát gan, bổ thận, vừa ăn ngon, ngủ ngon mà phòng tránh được bệnh thoái hóa của tuổi già.
Cô Ngọc vốn là người bán hàng tại chợ Nam Sơn này khá lâu, do công việc ngồi nhiều, đôi khi tiếp xúc với nước, bê vác hàng, cộng với sự lão hóa của tuổi già mà có lẽ chứng thoái hóa đến với cô. Cô bị đau lưng, đau cổ, đầu gối sưng đau, nhiều khi không thể nhấc chân đi được mà phải bò, lết từng bước, nhất là mỗi lần lên xuống cầu thang. “Có những lúc tôi đi vệ sinh mà kéo quần không kéo được, muốn chải tóc cũng phải nhờ tới người nhà… Nghĩ mình vẫn lành lặn mà như người liệt, tôi bực lắm. Đi khám, chụp chiếu mới hay mình bị thoái hóa đốt sống cổ, lưng và đầu gối. Tôi uống 2 toa thuốc bác sĩ kê mà chẳng có kết quả, tưởng chừng như mình chung sống với bệnh suốt đời, chẳng làm ăn, buôn bán gì được nữa…”, cô Ngọc nhớ lại những ngày tháng đã qua.
Uống một tháng bệnh hết, tật khỏi
Có bệnh thì vái tứ phương, vốn là người cùng tỉnh với bà Phạm Thị Giang, Hậu duệ đời thứ 3 của bà lang Giằng, chủ cơ sở sản xuất thuốc Phong tê thấp Bà Giằng. Hơn nữa, tiếng lành đồn xa, cô Ngọc đã nghe nhiều người ngợi ca về thuốc Phong tê thấp Bà Giằng, nên cô hỏi thăm địa chỉ và tới mua thuốc. Lúc đầu, cô uống ngày 3 lần, mỗi lầ 15 viên rồi thấy triệu chứng đau giảm. Cô bắt đầu giảm thuốc, uống ngày 2 lần thấy bệnh hầu như không còn, cô đi khám lại thì được biết thoái hóa cổ, lưng, đầu gối của cô đã xua tan, cô đi lại nhanh, thậm chí chạy được. Thấy vậy cô sung sướng mang niềm vui tâm sự với tất cả người thân, quen.
Chia sẻ về việc dùng thuốc Phong tê thấp Bà Giằng, cô Ngọc cho hay: thuốc này kỳ diệu lắm, ai uống cũng khỏi, nhưng quan trọng phải kiên trì và kiêng khem. Những đợt đau, hay đang uống thuốc, muốn hiệu quả nhanh phải kiêng đồ tanh, thịt gà, đám hiếu… Từ đó tới nay tôi giới thiệu cho cả chợ này, ai bị thoái hóa đều sử dụng Phong tê thấp Bà Giằng hiệu quả…
Theo BS Nguyễn Thị Ngọc, Viện Y học Cổ truyền Việt Nam thì sở dĩ bài thuốc Phong tê thấp Bà Giằng có hiệu quả đối với bệnh nhân thoái hóa là do nó chứa các vị thuốc quý như: Mã tiền, đương quy, đỗ trọng, ngưu tất, quế chi, thương truật, độc hoạt, thổ phục linh… Đây là các vị thuốc nổi tiếng đã được các thầy thuốc đông y sử dụng hiệu quả và đánh giá cao trong việc chữa bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp. Ngoài ra, các vị thuốc trên còn giúp bổ huyết, bổ gan thận, trừ thấp, tiêu viêm, ngăn chặn quá trình thoái hóa xương khớp và phục hồi những phần đã bị thoái hóa, khớp bị dính hoặc bị sưng, nhờ đó những người bị viêm khớp không bị bó cứng cơ, không sưng khớp nên có thể đi lại dễ dàng.
Phong tê thấp Bà Giằng là thuốc gia truyền gần 100 năm chữa bệnh phong tê thấp nổi tiếng ở Thanh Hoá. Đây là thuốc không phải thực phẩm chức năng, nó được chứng minh có hiệu quả điều trị trong các trường hợp: đau thần kinh toạ, thần kinh liên sườn, đau nhức xương, thoái hóa, tê buồn tay chân, viêm khớp dạng thấp. Phong tê thấp Bà Giằng đã được kiểm nghiệm về độ an toàn và chất lượng, được Bộ Y tế cho phép lưu hành trên toàn quốc. Chống chỉ định: Không dùng cho phụ nữ có thai, trẻ em dưới 5 tuổi.
Hải Hà
Chuyên Gia Tư Vấn Bệnh

Chất Lượng Bài Viết:
– Chất Lượng Bài Viết –
Leave A Comment