Nội ẩm ngoại đồ theo từ điển Hán Việt: Nội: trong- Ẩm: uống- Ngoại: ngoài -Đồ: xoa/bôi. Như vậy, Nội Ẩm Ngoại Đồ được hiểu là Trong Uống Ngoài Xoa

Phong tê thấp Bà Giằng dùng “nội ẩm” (trong uống): tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh xương khớp,  giúp điều trị và ngăn tái phát bệnh

Xoa bóp Phong thấp Bà Giằng áp dụng “ngoại đồ” (ngoài xoa), tác động nhanh chóng tới các vùng gân cơ khớp đang gặp tình trạng đau mỏi.

Có thể thấy, chữa bệnh bằng “nội ẩm ngoại đồ” được xem như là phương pháp rất toàn diện, ghi điểm tuyệt đối cả với thầy thuốc và bệnh nhân.Hiện tại Phong tê thấp và Xoa bóp phong thấp Bà Giằng đã được phân phối tại các hiệu thuốc trên cả nước.

Tên tuổi và uy tín của lương y Phạm Thị Giang – người con gái thứ 2 của bà lang Giằng, chủ cơ sở sản xuất thuốc y học cổ truyền Bà Giằng được nhiều người biết đến không chỉ bởi công hiệu tuyệt vời của bài thuốc mà bà là một lương y có tấm lòng cao cả…

Thưa bà, được biết cơ sở sản xuất của mình có lịch sử 100 năm, từ sản phẩm thuốc gia truyền dạng uống kèm thang thuốc đến nay, cơ sở đã sản xuất thuốc trên dây chuyền hiện đại. Vậy bà có thể chia sẻ đôi chút về chặng đường phát triển của doanh nghiệp ?

Nói về chặng đường gần 100 năm hình thành và phát triển thì có lẽ quá dài và không thể tóm lượt hết được những giai đoạn đặc biệt tạo nên thương hiệu Bà Giằng ngày nay. Vì thế, tôi muốn điểm qua một số dấu mốc mà cá nhân tôi cho rằng, đó là những giai đoạn đáng nhớ, mang đậm dấu ấn của một thương hiệu thuốc gia truyền luôn cống hiến vì cộng động và xã hội.

Đầu tiên phải kể tới thời điểm năm 1963, khi đó chúng tôi đã có một quyết định quan trọng, đó là cống hiến công thức bài thuốc “Phong tê thấp Bà Giằng” cho Nhà nước, được Xí nghiệp Dược phẩm Thanh Hóa đưa vào sản xuất quy mô lớn nhằm phục vụ nhân dân trong những giai đoạn khó khăn của đất nước. Khi đó, sản phẩm của chúng tôi đã đến được với hầu khắp người dân, được mọi người tin dùng và yêu mến, với tên gọi “Thuốc phong Bà Giằng”.

Rồi đến năm 2002,  trước nhu cầu điều trị bệnh ngày càng cao của người dân, cùng với đòi hỏi phải hiện đại hóa cơ sở sản xuất, hiện đại hóa sản phẩm, nhà thuốc gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng đã phát triển thành cơ sở sản xuất thuốc y học cổ truyền Bà Giằng như ngày nay. Có thể nói giai đoạn này chúng tôi đã có sự phát triển đột phá với việc đầu tư nâng cấp xưởng sản xuất thuốc thành nhà máy sản xuất có quy mô 5000 m2 tại Khu Công nghiệp Hoằng Long, Tp. Thanh Hóa.

Rõ ràng, từ xuất phát điểm là một cơ sở nhỏ sản xuất thuốc bằng phương pháp thủ công, nhỏ lẻ, trải qua nhiều thế hệ tiếp nối nghề truyền thống của gia đình, chúng tôi đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện thuốc gia truyền để chữa bệnh tốt nhất cho người dân. Cũng nhờ nghiên cứu, đầu tư bài bản để đưa việc sản xuất thuốc vào dây chuyền hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn dược phẩm của Bộ Y tế và mở rộng quy mô phân phối sản phẩm trên toàn quốc,  hai sản phẩm “Phong tê thấp Bà Giằng” và “Đại tràng hoàn Bà Giằng” đã được Bộ Y tế công nhận, cấp giấy phép lưu hành toàn quốc và được đưa vào danh mục thuốc bảo hiểm y tế Việt Nam.

Sản phẩm thuốc Bà Giằng đã được kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương về chất lượng và độ an toàn.


Nhận Tư Vấn Về Bệnh Lý


  Tôi đã đọc nhiều bài báo nói về cá nhân bà cũng như về thương hiệu thuốc phong tế thấp Bà Giằng. Nhưng nói thật, đến bây giờ tôi vẫn chưa hiểu vì sao một sản phẩm thuốc y học cổ truyền đơn giản như vậy lại nổi tiếng hàng trăm năm qua ?

  “Phong tê thấp Bà Giằng” là tên nhà thuốc gia truyền nổi tiếng gần 100 năm qua của bà lang Giằng tại Thanh Hóa. Sau gần 1 thế kỷ, trải qua nhiều thế hệ tiếp nối nghề làm thuốc gia truyền, chúng tôi chỉ tập trung vào 2 loại thuốc duy nhất là phong tê thấp và đại tràng hoàn. Đây là 2 căn bệnh rất thường gặp trong nhân dân, dễ mắc đi mắc lại nhiều lần, nếu điều trị Tây y sẽ rất tốn kém và kéo dài, thậm chí không khỏi được dứt điểm. Tuy nhiên, với 2 bài thuốc đặc trị mang thương hiệu Bà Giằng là Đại tràng hoàn Bà Giằng và phong tê thấp Bà Giằng có khả năng điều trị dứt điểm các bệnh nói trên.

  Đặc biệt, nhờ bí quyết gia truyền, cùng quá trình bào chế công phu và kết hợp tài tình các vị thuốc thảo dược đã đem lại hiệu quả chữa bệnh cao, an toàn đối với người sử dụng, được nhân dân cả nước biết đến và tin dùng.

  Tôi thấy rằng, ở bà toát lên 2 phong thái, nghề và đời. Nhưng có lẽ cái tâm với việc đời vẫn nặng hơn ?

  Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thuốc. Dù khởi sự ban đầu tôi chưa theo nghiệp của gia đình, nhưng từ nhỏ tôi đã sống trong môi trường làm thuốc, cứu người, lại được cha mẹ dăn dạy những điều tốt đẹp của người làm nghề y, cái đức phải đặt lên hàng đầu, cứu người, phục vụ chúng sinh là mục tiêu tối thượng. Vì vậy, trong suốt 30 năm qua, kể từ ngày tôi tiếp quản nghề thuốc của gia đình, tôi luôn tâm niệm làm nghề là để cứu người, để phục vụ cộng đồng, xã hội. Đặc biệt là cứu dỗi những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Vì vậy, tôi cho rằng, ngày hôm nay, nếu còn làm được gì cho xã hội hãy làm tất cả bằng trái tim và trí óc của mình. Còn những thứ khác chỉ là phù du, có đến ắt có đi.

  Tôi đã nghe nhiều người bệnh kể về “sự tích” chữa bệnh của bà, trong đó đáng chú ý là nhiều trường hợp bà tự tay chữa khỏi bệnh, trong đó có những bệnh nan y đã được bệnh viện trả về. Thực hư chuyện này như thế nào, thưa bà ?

  Đúng là như vậy. Tôi đã nhiều lần tự tay làm thuốc chữa bệnh cho những bệnh nhân suy kiệt nặng do mắc bệnh lâu ngày, sự sống và cái chết lúc đó rất mong manh, gia đình và cơ sở y tế gần như đã bế tắc. Thực tế, các trường hợp đó là do điều trị bệnh lâu ngày không khỏi, sử dụng quá nhiều thuốc tân dược trong một thời gian dài dẫn đến cơ thể suy kiệt nặng, biến chứng thêm các bệnh khác. Một số trường hợp do điều trị lâu ngày mà tinh thần người bệnh cũng như người nhà suy sụp, tài sản trong gia đình cũng dần đội đón ra đi, họ rơi vào cùng quẫn, phó mặc cho số phận. Nhưng đối với người làm nghề thuốc cứu người như chúng tôi, mọi thứ chưa phải là hết, một khi còn hy vọng chúng tôi vẫn tìm mọi cách cứu người. Điều này cho thấy sự ưu việt của thuốc đông y trong điều trị các bệnh mãn tính, lâu ngày không khỏi, lại không gây tác dụng phụ mà hiệu quả mang đến rất bất ngờ.

  Ví dụ như nhiều trường hợp tưởng như cầm chắc cái chết nhưng khi sử dụng đông dược lại phù hợp và nhanh chóng lành bệnh, sinh khí phục hồi. Tôi cho rằng, đó không phải là sự kỳ diệu hay thuốc tiên gì cả mà đó là những tác dụng có thật từ chính những dược liệu quý mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Bản thân các nhà khoa học cũng đã chứng minh những tác dụng điều trị bệnh tuyệt vời của dược liệu trong thiên nhiên.

  Vừa rồi, 2 sản phẩm thuốc của bà được Hội đồng bình chọn trao giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt – một giải thưởng cao quý nhất của ngành dược hiện nay. Ở cương vị người tiêu dùng, cá nhân tôi thấy không có gì bất ngờ bởi tên tuổi và chất lượng của sản phẩm mang thương hiệu Bà Giằng đã khẳng định hàng trăm năm qua. Vậy khi đón nhận giải thưởng này, cảm xúc của bà như thế nào ?

  Đây là một giải thưởng mang nhiều ý nghĩa với cá nhân tôi cũng như với tất cả những người trong gia đình đã góp công, góp sức gây dựng nên thương hiệu Phong tê thấp Bà Giằng ngày nay. Trải qua gần 100 năm đóng góp vào thành tựu của ngành y dược học dân tộc, được vinh dự đón nhận rất nhiều các phần thưởng khác nhau nhưng khi được bình chọn là Ngôi sao thuốc Việt 2014, chúng tôi cảm thấy rất tự hào và hãnh diện bởi đây là giải thưởng lớn và uy tín nhất từ trước tới nay của ngành dược Việt Nam. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng, sự khắt khe trong các tiêu chí bình chọn của giải thưởng cũng chính là một lần “thử lửa” với các sản phẩm của chúng tôi. Một khi đã vượt qua được những tiêu chí khắt khe đó, sẽ là cơ hội và động lực để chúng tôi gìn giữ những thành quả đã đạt được. Ngoài ra, giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt 2014 còn là đòn bẩy tạo đà để chúng tôi tiếp tục xây dựng chiến lược đầu tư lớn hơn, bài bản hơn nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp lại niềm tin của người tiêu dùng, đồng thời góp phần tích cực vào chiến lược của Đảng và Nhà nước trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

  Xin cảm ơn bà. Chúc bà sẽ thành công với các dự định trong tương lai !

   

                                                                         Gia Bảo (thực hiện)

  Theo Tạp chí Sức khỏe và An toàn thực phẩm

  Lời Khuyên của B.S. về Bệnh Xương Khớp

  Chất Lượng Bài Viết:

  – Chất Lượng Bài Viết –

  GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TƯ VẤN

  Bs CK II: Phạm Hưng Củng

  - Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế, Thầy thuốc ưu tú, Bs LG
  - Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

  Bs CK II: PHẠM HƯNG CỦNG

  Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế, Thầy thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

  HỎI - ĐÁP CHUYÊN GIA

  BsCKII. Phạm Hưng Củng Nguyên Vụ Trường Vụ YHCT - Bộ y Tế

  » GỬI CÂU HỎI TỚI BÁC SĨ

  Bạn có câu hỏi muốn nhờ chuyên gia giải đáp, hãy hoàn thiện thông tin dưới đây để nhận được tư vấn.
   Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: An Toàn Và Hiệu Quả

   SĐK QC Nội Dung Thuốc 265 / 2017 / XNQC-QLD

   COMBO ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP TRONG UỐNG – NGOÀI XOA.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng® và Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà Lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế công nhận là thuốc chữa bệnh và được đưa vào danh mục thuốc thiết yếu của BHYT.

   Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế đăng ký và cấp số công bố lưu hành. Nhờ đó, Dược tửu xoa bóp Bà Giằng đã tiếp cận đến nhiều người bệnh hơn, giúp giảm thiểu các tình trạng bệnh lý.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng Được Bộ Y Tế Cấp Giấy Phép Điều Trị Những Bệnh Dưới Đây

   Bs CK II: Phạm Hưng Củng

   B.S Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng vụ YHCT cho biết: “Phong tê thấp Bà Giằng là bài thuốc nam gia truyền nổi tiếng có vị thuốc mã tiền chế, đây là vị thuốc quý có nhiều tác dụng: thông kinh lạc, mạnh gân cốt. Khi sử dụng thuốc uống Phong Tê Thấp Bà Giằng kết hợp cùng Xoa Bóp Phong thấp Bà Giằng, quá trình điều trị bệnh lý về cơ xương khớp sẽ mang lại Tác dụng tốt hơn, Giảm đau nhanh hơn đúng theo nguyên tắc của YHCT Trong uống – Ngoài xoa, Hiệu quả lâu dài.

   Xem Bác Sĩ Củng Tư Vấn Điều Trị Bệnh Xương Khớp

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THUỐC NAM: AN TOAN VÀ HIỆU QUẢ

   — PHONG TÊ THẤP —

   SĐK: V23-H12-16

   THUỐC CHỮA BỆNH GIA TRUYỀN 100 NĂM.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng 3 thế hệ từ cách đây 100 năm. Thuốc được Bộ Y Tế cấp giấy phép điều trị các bệnh dưới đây.

   THUỐC ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ DƯỢC LIỆU QUÝ

   Phong Tê Thấp Điều Trị Hiệu Quả:

   • Sưng Các Khớp
   • Đau Nhức Xương
   • Đau Thần Kinh Toạ
   • Thần Kinh Liên Sườn
   • Mỏi, Tê Buồn Chân Tay
   • Viêm Đa Khớp Dạng Thấp
   SĐK QC Nội Dung Thuốc 265/2017/XNQC-QLD

   Thành Phần 

   •    Mã Tiền Chế 14mg
   •    Thương Truật 14mg
   •    Đương Quy 14mg
   •    Đỗ Trọng 14mg
   •    Ngưu Tất 12mg
   •    Độc Hoạt 16mg
   •    Thổ Phục Linh 20mg
   Mã Tiền Chế:

   Mã Tiền là một trong những vị thuốc quý, có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, tỳ; Mã tiền chế được chế biến từ hạt quả đã chín già, phơi sấy khô của cây Mã tiền (Strychnos nux-vomica). Y học cổ truyền sử dụng Mã tiền chế như một vị thuốc quý nhằm thúc đẩy sự vận hành của huyết dịch, trừ khử ứ trệ, thông kinh hoạt lạc, chống viêm, chống tê mỏi, bại liệt, bán thân bất toại. [Đọc thêm về Vị Thuốc Nam Quý Giá Mã Tiền Chế]

   Thời Gian Sử Dụng:
   Cần xác định liệu trình điều trị 1 tháng trở lên mới có tác dụng. Phong Te Thap Ba Giang, Thuoc An Toan.

   vien-kiem-nghiem-trung-uong-1

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất sản xuất ngày 5/09/2018 khảng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   [wpi_designer_button id=20349]

   Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất Việt Nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

   Kết quả kiểm nghiệm lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

   TRONG UỐNG – NGOÀI XOA ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ BỆNH XƯƠNG KHỚP

   B.S Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng vụ YHCT cho biết: “Phong tê thấp Bà Giằng là bài thuốc nam gia truyền nổi tiếng có vị thuốc mã tiền chế, đây là vị thuốc quý có nhiều tác dụng: thông kinh lạc, mạnh gân cốt. Khi sử dụng thuốc uống Phong Tê Thấp Bà Giằng kết hợp cùng Xoa Bóp Bà Giằng, quá trình điều trị bệnh lý về cơ xương khớp sẽ mang lại Tác dụng tốt hơn, Giảm đau nhanh hơn.

   Phong Tê Thấp Bà Giằng kết hợp cùng Xoa Bóp Bà Giằng điều trị các bệnh:

   TRUNG TÂM BÁC SĨ TƯ VẤN

   Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng® có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được chuyên gia cung cấp lời khuyên.

   Giám Đốc Trung Tâm Tư Vấn

   Bs CK II Phạm Hưng Củng

   • Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế
   • Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG
   • Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

   Bs CK II PHẠM HƯNG CỦNG

   Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế, Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

   Phong Tê Thấp Bà Giằng Chuyên Chữa Trị

   KHÁM PHÁ NHÀ MÁY MỚI GMP-WHO

   Đầu năm 2023, Nhà máy sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng vinh dự được Bộ y tế thẩm định và ký quyết định cấp giấy chứng nhận “Thực hành tốt sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc GMP – WHO”. Đây là bước tiến lớn mạnh và vững chắc trong tiến trình phát triển hơn 100 năm qua của Dược phẩm Bà Giằng, góp phần chủ động nâng cao chất lượng bài thuốc gia truyền, mở rộng quy mô sản xuất để cho ra đời những sản phẩm chất lượng, kịp thời phục vụ nhu cầu của người dân, các nhà thuốc và bệnh viện trên toàn quốc.

   Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

   Thuốc Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

   Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

   Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

   1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

   2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

   3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

   > LIÊN HỆ NGAY  ĐỂ ĐẶT MUA VÀ SỬ DỤNG THUỐC BÀ GIẰNG.

   map-viet-nam-hieu-thuoc-ba-giang Thuốc Bà Giằng® Được Phân Phối Trên Toàn Quốc.

   Tìm Kiếm Trên Bản Đồ Các Hiệu Thuốc Đang Phân Phối Thuốc

   1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

   2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

   3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

   CHƯƠNG TRÌNH GIAO THUỐC TẬN NHÀ MIỄN PHÍ

   – Chuyển Phát Nhanh Viettel COD –

   Trong trường hợp khách hàng gặp khó khăn về việc mua thuốc, CTY Bà Giằng cam kết sẽ giao thuốc đến tận nhà. Người bệnh có thể liên hệ qua hotline 1800-6036 để được tư vấn.

   GỬI CÂU HỎI TỚI BÁC SĨ

   Bạn có câu hỏi muốn chuyên gia giải đáp, hãy hoàn thiện thông tin dưới đây để nhận được tư vấn.
    SỨC KHỎE THƯỜNG NGÀY

    ☆TIN TỨC MỚI NHẤT

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Hiểu Biết về Bệnh Đau Khớp Gối

    Trong tất cả những khớp tham gia các hoạt động của cơ thể, khớp gối là một trong những khớp quan trọng. Đây là khớp chịu trọng lượng của toàn bộ cơ thể dồn xuống, chính vì thế khớp gối rất dễ bị tổn thương. Khi khớp gối bị thương tổn, người bệnh sẽ bị giảm chức năng sinh hoạt hằng ngày, gây khó khăn trong vận động, đi lại, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

    Giải Pháp Cải Thiện Tiêu Hóa Cho Người Uống Rượu Bia

    Xã hội ngày càng phát triển tỷ lệ người sử dụng rượu bia ngày càng tăng, trong khi đối với  nhiều người uống rượu bia còn là nhiệm vụ, công việc. Ai cũng biết rượu bia không tốt cho sức khỏe, song mức độ nguy hiểm của rượu bia như thế nào thì không phải ai cũng biết được. Theo thống kê có đến 60% các bệnh có nguyên nhân do lạm dụng quá nhiều rượu bia.

    TÌM ĐỌC NHIỀU NHẤT

    RADIO SỨC KHỎE

    Lắng nghe tư vấn sức khỏe từ những chuyên gia y tế trên Radio - Đài tiếng nói Việt Nam VOV   >>> Nghe Radio VOV

    — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
    THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
                     
    — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
    THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
    2022-07-22T12:03:53+07:00

    Leave A Comment