Phong Tê Thấp Bà Giằng®

Phong Tê Thấp Bà Giằng

Bệnh phong tê thấp là chứng bệnh viêm dây thần kinh, viêm khớp xương khiến người bệnh rất khó chịu, thậm chí đau đớn. Bệnh hay gặp ở người cao tuổi nhưng một số người trẻ tuổi cũng mắc phải. Nếu không được chữa trị kịp thời, chữa trị không đúng cách hoặc chế độ ăn uống và làm việc không hợp lý sẽ để lại những hậu quả khó lường.

Tân dược chữa phong thấp thường có tác dụng kháng viêm giảm đau là chủ yếu. Nó có thể nhanh chóng cắt cơn đau nhưng không điều trị được tận gốc chứng bệnh này. Bên cạnh đó, thuốc tây còn gây ra nhiều tác dụng phụ. Việc sử dụng các biện pháp trị liệu khác như thủy châm, điện châm… chữa bệnh phong thấp cũng chỉ cho kết quả tức thời và hạn chế.

Khá nhiều người mắc bệnh phong thấp đã lựa chọn đông dược để trị căn bệnh của mình. Ưu thế của các loại thuốc này là không có tác dụng phụ, khả năng trị được bệnh tận gốc, giá cả phù hợp. Tuy nhiên, vấn đề chất lượng của nguyên liệu bào chế và các bài thuốc đông dược nhập khẩu vào Việt Nam khiến nhiều người lo ngại. Việc lựa chọn loại thuốc nào chữa bệnh phong thấp cho an toàn và hiệu quả vẫn là vấn đề nhiều người bệnh quan tâm.

Bài thuốc gia truyền gần 100 năm

Vào những năm 60 của thế kỷ trước, tại Thiệu Hóa, Thanh Hóa, nhiều người biết đến bà lang Giằng (tên thật Lê Thị Huân) và bài thuốc chữa phong tê thấp hết sức hiệu nghiệm của bà, các nguyên liệu bào chế hoàn toàn trong nước. Bài thuốc này đã có cách đây gần 100 năm, chỉ được lưu truyền trong dòng họ của bà. Nhưng từ năm 1963, bà lang Giằng đã cống hiến công thức bài thuốc cho Nhà nước nhằm giúp được nhiều người bệnh hơn.

Hiệu quả chữa bệnh của thuốc “Phong tê thấp bà Giằng” khi ấy đã khiến GS-TS Đỗ Tất Lợi, một nhà khoa học có tâm huyết với ngành dược liệu, chú ý. Ông đã dày công nghiên cứu, theo dõi hiệu quả và đưa bài thuốc này vào tuyển tập Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam xuất bản năm 1969 (tập sách này đã được xuất bản nhiều lần). Trong tập sách Thuốc nam, thuốc bắc và các phương thang chữa bệnh xuất bản năm 2001, một lần nữa bài thuốc được dược sĩ Đào Duy Cần tuyển chọn, giới thiệu. Bài thuốc “Phong tê thấp bà Giằng” còn được đưa vào giáo trình giảng dạy cho sinh viên ngành y.

Theo nghiên cứu, “Phong tê thấp bà Giằng” có các vị thuốc hoạt huyết, bổ huyết, bổ can thận, trừ thấp, tiêu viêm, có khả năng ngăn chặn quá trình thoái hóa xương khớp và phục hồi những phần da bị thoái hóa, khớp bị dính và bị sưng. Thuốc còn giúp tăng cường phản xạ, dứt đau dây thần kinh, thần kinh liên sườn, thần kinh tọa, đau gáy. Người bệnh còn có thể phục hồi được cơ bị teo hoặc liệt.

Ưu điểm nổi trội của thuốc “Phong tê thấp bà Giằng” là không chỉ có tác dụng điều trị tận gốc căn bệnh mà thuốc còn kết hợp việc điều trị với bồi dưỡng cơ thể, phục hồi tái tạo xương khớp, làm cường kiện và dinh dưỡng của cơ, làm giảm đau thần kinh, giảm đau khớp. Chính vì có tác dụng bồi bổ cơ thể, an thần, giúp bệnh nhân tiêu hóa tốt nên rất phù hợp với người già bị bệnh mãn tính thường kém ăn kém ngủ. Ngoài ra, thuốc còn dùng cho người cao huyết áp đã ổn định, đau dạ dày, tiểu đường, gút, táo bón.  Cùng với tất cả những ưu điểm đó, giá của thuốc “Phong tê thấp bà Giằng” lại khá hợp lý, phù hợp với thu nhập của người Việt Nam.

Không chỉ là thương hiệu

Năm 2002, Bộ Y tế đã cấp phép lưu hành trên toàn quốc cho sản phẩm thuốc “Phong tê thấp bà Giằng”. Sản phẩm thuốc “Phong tê thấp bà Giằng” đã đạt huy chương vàng Dược phẩm an toàn vì chất lượng cuộc sống. Lương y Phạm Thị Giang (là con gái bà Giằng) là người đang dốc hết tâm huyết giữ gìn và phát huy bài thuốc “Phong tê thấp bà Giằng”.

Hiện nay, thuốc “Phong tê thấp bà Giằng” đang được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại kết hợp với kinh nghiệm bào chế gia truyền. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy thuốc “Phong tê thấp bà Giằng” không chỉ đạt hiệu quả chữa bệnh cao mà còn đạt độ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng.

Nguyễn Minh Quang

Chất Lượng Bài Viết:

– Chất Lượng Bài Viết –

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dược Phẩm Bà Giằng Ký Kết Hợp Tác Nghiên Cứu Khoa Học Với Bệnh Viện Y Dược Cổ Truyền Tỉnh Vĩnh Phúc

Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: An Toàn Và Hiệu Quả

SĐK QC Nội Dung Thuốc 265 / 2017 / XNQC-QLD

COMBO ĐIỀU TRỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP TRONG UỐNG – NGOÀI XOA.

Phong Tê Thấp Bà Giằng® và Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà Lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm.

Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế công nhận là thuốc chữa bệnh và được đưa vào danh mục thuốc thiết yếu của BHYT.

Xoa Bóp Phong Thấp Bà Giằng đã được Bộ Y Tế đăng ký và cấp số công bố lưu hành. Nhờ đó, Dược tửu xoa bóp Bà Giằng đã tiếp cận đến nhiều người bệnh hơn, giúp giảm thiểu các tình trạng bệnh lý.

Phong Tê Thấp Bà Giằng Được Bộ Y Tế Cấp Giấy Phép Điều Trị Những Bệnh Dưới Đây

Xem Chuyên Gia Tư Vấn Điều Trị Bệnh Xương Khớp Bằng Thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng

Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất khẳng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

NHẬN TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ YHCT

Nếu bạn có câu hỏi cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ, Hãy để lại thông tin dưới đây. Các bác sĩ YHCT sẽ liên lạc và tư vấn giúp bạn sớm nhất.

Giám Đốc Trung Tâm Tư Vấn

Bs CK II Phạm Hưng Củng

 • Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế
 • Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG
 • Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế HK

Bs CK II PHẠM HƯNG CỦNG

Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT – Bộ Y Tế, Thầy Thuốc ưu tú, Bs LG, Chủ tịch DD Hội NC YHCT Quốc tế Hồng Kông

Bác sĩ YHCT tư vấn và theo dõi suốt quá trình điều trị bệnh.
  ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THUỐC NAM: HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN

  Phong Tê Thấp Bà Giằng là bài thuốc gia truyền 3 đời có nguồn gốc tại Thanh Hoá, đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký là thuốc chữa bệnh, với chỉ định điều trị sau:

  SĐK THUỐC TẠI BỘ Y TẾ: TCT – 00127 – 23

  THUỐC ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ DƯỢC LIỆU QUÝ

  MÃ TIỀN CHẾĐÕ TRỌNGĐƯƠNG QUYNGƯU TẤTQUẾ CHIĐọc thêmCác vị thuốc trong bài thuốc Phong tê thấp Bà Giằng được phối hợp theo thứ tự bốn thành phần chức năng: Quân – Thần – Tá – Sứ để đảm bảo sự phối hợp các vị thuốc với nhau theo một quy tắc với tỷ lệ hợp lý và trật tự nghiêm ngặt, đảm bảo phát huy tối đa tác dụng và hiệu quả điều trị bệnh. Trong đó có chính, có phụ, có vị chủ yếu, có vị hỗ trợ.

  BỘ Y TẾ CÔNG NHẬN LÀ THUỐC CHỮA BỆNH

  Đọc thêmNgày 17/01/2024, thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng được Cục Quản Lý Y, Dược Cổ Truyền - Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành mới nhất số: TCT-00160-23.

  Với số đăng ký này, thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng đã được cơ quan nhà nước chứng nhận được phép sản xuất tại nhà máy mới và phân phối trên toàn quốc, đảm bảo thuốc đạt tiêu chuẩn về độ an toàn của từng thành phần cũng như tác dụng điều trị bệnh.

  VIỆN KIỂM NGHIỆM THUỐC TRUNG ƯƠNG KHẲNG ĐỊNH AN TOÀN & CHẤT LƯỢNG

  Đọc thêmTrước khi phân phối ra thị trường, mỗi lô thuốc Phong
  tê thấp Bà Giằng đều được kiểm nghiệm chất lượng
  và độ an toàn tại Viện Kiểm Nghiệm Thuốc
  Trung Ương.

  Ngày 21/12/2023, Viện đã kiểm nghiệm lô thuốc Phong
  tê thấp Bà Giằng mới nhất (sản xuất ngày 14/10/2023)
  và khẳng định thuốc đạt tiêu chuẩn cơ sở cả về mặt
  định lượng, định tính cũng như độ nhiễm khuẩn của
  sản phẩm.

  BÍ QUYẾT BÀO CHẾ MẪ TIỀN DĨ ĐỘC TRỊ ĐỘC

  BÍ QUYẾT BÀO CHẾ THUỐC GIA TRUYỀNĐọc thêmMã tiền là vị thuốc có độc tính nhưng nếu được bào chế đúng cách, có thể loại bỏ độc tố và mang lại hiệu quả rất cao trong trị các bệnh lý về cơ xương khớp.

  Vị thuốc mã tiền chế có trong Phong tê thấp Bà Giằng là một trong số ít bài thuốc gia truyền có trong tài liệu y dược được các chuyên gia, nhà giáo sử dụng để giảng dạy tại các trường y dược học cổ truyền.

  Phong Tê Thấp Bà Giằng Chuyên Chữa Trị

  THUỐC SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY ĐẠT TIÊU CHUẨN TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI

  Năm 2022 nhà máy sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng, tại KCN Thanh Liêm, X. Thanh Phong, H. Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã được thẩm định đạt tiêu chuẩn GMP - WHO (tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế Thế giới).Đọc thêmBà Giang chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy GMP-WHOTháng 3, năm 2023, Bà Giang - Chủ doanh nghiệp Dược Phẩm Bà Giằng chia sẻ về việc nâng cấp nhà máy thuốc YHCT Bà Giằng đạt tiêu chuẩn GMP-WHO và lợi ích mang lại cho người tiêu dùng

  Trị Bệnh Bằng Thảo Dược Tự Nhiên

  Thuốc Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

  Thuốc Bà Giằng Phân Phối Trên Toàn Quốc

  Tìm Kiếm Địa Điểm Gần Nhất Có Bán Thuốc Gia Truyền Bà Giằng

  1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

  2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

  3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  BÌNH LUẬN

  SỨC KHỎE THƯỜNG NGÀY

  ☆TIN TỨC MỚI NHẤT

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Những Nguyên Nhân Thường Gặp Của Bệnh Thoái Hóa Đốt Sống Cổ

  Thoái hóa đốt sống cổ (Cervical spondylosis) hay còn gọi là thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý thoái hóa hệ thống xương cột sống do nhiều nguyên nhân khác nhau trong công việc, lao động, hoạt động, tuổi tác. Vị trí thoái hóa thường gặp là ở các đốt sống cổ, phổ biến nhất là đốt sống C5, C6, C7.

  TÌM ĐỌC NHIỀU NHẤT

  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
                 
  — LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —
  THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:
  2024-02-28T17:48:45+07:00

  Title