Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Trang Chủ ://Bệnh Xương Khớp

Xem trên

Icone Xuong Khop-04-04-min-black-min Bệnh Lý Xương Khớp

Nếu như trước kia, các bệnh xương khớp thường thấy ở những người trung niên, người cao tuổi thì ngày nay bệnh xương khớp bắt đầu xuất hiện ở những người trẻ tuổi, người có đặc thù công việc đòi hỏi tập trung cao độ, hạn chế vận động hoặc những người lao động quá sức.

an hững người lao động quá sức.

Icone Xuong Khop-04-04-min-black-minBệnh Lý Xương Khớp

Nếu như trước kia, các bệnh xương khớp thường thấy ở những người trung niên, người cao tuổi thì ngày nay bệnh xương khớp bắt đầu xuất hiện ở những người trẻ tuổi, người có đặc thù công việc đòi hỏi tập trung cao độ, hạn chế vận động hoặc những người lao động quá sức.

1. Viêm Khớp Dạng Thấp

2. Thoái Hoá Khớp

an hững người lao động quá sức.

Xem trên

1. Viêm Khớp Dạng Thấp

Viêm khớp dạng thấp là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh lý về xương khớp. Bệnh tự miễn dịch, diễn biến mãn tính và xuất hiện chủ yếu ở nữ giới sau 30 tuổi (hơn 70%). Tại Việt Nam tỉ lệ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp là 0,5% trong cộng đồng và 20% số bệnh khớp phải nằm viện điều trị. Bệnh viêm khớp dạng thấp không chỉ gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, khả năng vận động và còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến tàn phế.

Viem Khop Dang Thap-min

Triệu Chứng Viêm Khớp Dạng Thấp

Viêm khớp dạng thấp thường gây tổn thương màng hoạt dịch, sụn khớp và đầu xương dưới sụn, bệnh diễn biến mạn tính có thể dẫn đến tình trạng dính và biến dạng khớp. Đa số các trường hợp viêm khớp khởi phát chậm và tăng dần, nhưng cũng có khoảng 15% bắt đầu đột ngột với những triệu chứng cấp tính.

Khi viêm khớp dạng thấp xảy ra thường có các biểu hiện khá đặc trưng như: cứng khớp buổi sáng, tổn thương đối xứng hai bên, sưng và đau khớp, đặc biệt khi thời tiết thay đổi thì đau tăng dữ dội. Ngoài ra, trên hình chụp X quang sẽ phát hiện các tổn thương ở tổ chức dưới sụn. Cụ thể:

Xác định chẩn đoán Viêm khớp dạng thấp khi có 4/7 tiêu chuẩn sau:

 1. Cứng khớp buổi sáng kéo dài trên 1 giờ.
 2. Sưng đau kéo dài, tối thiểu 3 khớp trong số 14 khớp sau: Ngón tay gần, bàn ngón, cổ tay, khuỷu, gối, cổ chân, bàn ngón chân.
 3. Sưng đau một trong 3 vị trí: khớp ngón tay gần, khớp bàn ngón, khớp cổ tay.
 4. Sưng khớp đối xứng.
 5. Có hạt dưới da.
 6. Phản ứng tìm yếu tố dạng thấp (+).
 7. Hình ảnh X quang điển hình.
  (Theo tiêu chuẩn ACR – 1987)

Tại Việt Nam do thiếu các phương tiện kỹ thuật cần thiết, nên chẩn đoán xác định dựa vào các yếu tố sau:

 1. Nữ tuổi trung niên.
 2. Viêm các khớp nhỏ ở hai bàn tay, phối hợp với các khớp gối, cổ chân, khuỷu.
 3. Đối xứng.
 4. Có dấu hiệu cứng khớp buổi sáng.
 5. Diễn biến trên 2 tháng.

Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn, có bị ảnh hưởng bởi các yếu tố: giới tính, độ tuổi hay các tác nhân gây bệnh như virut, vi khuẩn,…

Theo YHCT có 2 nguyên nhân chính gây ra bệnh Viêm khớp dạng thấp:

Nguyên nhân bên ngoài là do các tà khí Phong, Hàn, Thấp xâm nhập vào cơ thể, làm cho khí huyết bế tắc mà sinh ra bệnh. Các khí này bị tắc lưu lại ở kinh lạc hoặc tạng phủ sẽ gây sưng đau, nhức mỏi, tê bì ở một vùng cơ thể hoặc các khớp xương.

Nguyên nhân thứ hai là nguyên nhân bên trong, do cơ thể có Vệ khí suy yếu, khí huyết hư hoặc can thận hư suy.

Nguyên tắc điều trị:

 1. VKDT là bệnh mạn tính kéo dài hàng chục năm, đòi hỏi quá trình điều trị phải kiên trì, liên tục, có khi đến hết cả đời.
 2. Điều trị phải kết hợp chặt chẽ giữa sử dụng thuốc và vật lý trị liệu phục hồi chức năng.
 3. Trong quá trình điều trị cần theo dõi chặt chễ diễn biến của bệnh để phòng tránh các tai biến, biến chứng có thể xảy ra.

[Đọc thêm: Phương Thuốc Bí Truyền Điều Trị Viêm Khớp Dạng Thấp]

Hiện nay, Viêm khớp dạng thấp có thể điều trị bằng nhiều phương pháp:

Trong Tây y thường dùng các thuốc chống viêm, giảm đau, tăng cường dinh dưỡng cho khớp… hiệu quả mang lại tức thì nhưng cần theo dõi liên tục tránh các ảnh hưởng đến dạ dày gan thận và sự tái phát của bệnh.

Trong Đông y sử dụng các loại thuốc có tác dụng khu phong trừ thấp, tán hàn thanh nhiệt, bổ gan thận, khí huyết hoặc sử dụng các liệu pháp không dùng thuốc như châm cứu, xoa bớp, ngâm rượu thuốc… sẽ mang lại nhiều hiệu quả và thành phần là thảo dược nên thuốc thường rất lành tính. Việc áp dụng Đông y trong điều trị các bệnh xương khớp ngày nay đang thấy rõ sự hiệu quả mang lại tuy nhiên việc tìm kiếm và sử dụng được bài thuốc phù hợp và hiệu quả với mỗi người bệnh thường rất khó khăn. Do đó cần phân biệt rõ ràng giữa thuốc và thực phẩm chức năng trong quá trình điều trị đồng thời cần chọn lọc bài thuốc phù hợp và hiệu quả nhất để điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp.

Ở Việt Nam thế kỷ thứ 14 Tuệ Tĩnh đã sử dụng các vị thuốc nam để chữa bệnh đau xương khớp, phong thấp, tê bì như: Cỏ xước, Tang ký sinh, Ngũ gia bì, Thổ phục linh,… Kế thừa những vị thuốc chữa bệnh ấy, ngày nay Y học cổ truyền đã nghiên cứu và phát triển các bài thuốc chữa bệnh phong thấp kết hợp với các vị thuốc hoạt huyết, bổ huyết, bổ thận để điều trị bệnh Viêm khớp dạng thấp và một trong những bài thuốc hiệu quả được đánh giá cao hơn cả đó là thuốc gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng.

BÀI VIẾT VỀ VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

Dược Phẩm Bà Giằng Tham Dự Triển Lãm Quốc Tế Y Dược Lần 25

Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Ngành Y Dược Lần Thứ 25 Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam là một hoạt động thường [...]

Thời tiết lạnh, ẩm thấp và bệnh đau khớp gối

Thời Tiết Ẩm Thấp Và Bệnh Đau Khớp Gối Thời tiết chuyển mùa là điều kiện để các bệnh cơ xương khớp, đặc biệt là thoái [...]

Chuyển Mùa Làm Gia Tăng Viêm Khớp Dạng Thấp

Thời tiết chuyển mùa khiến bệnh Viêm khớp dạng thấp đau tăng Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn điển hình ở người, [...]

Hiển Thị Thêm Bài Viết

2. Thoái Hóa Khớp

Thoái Hóa Khớp là những bệnh của khớp và cột sống mạn tính gây đau và biến dạng khớp, không có biểu hiện viêm. Tổn thương của bệnh là tình trạng thoái hóa của sụn khớpđĩa đệm (ở cột sống), kèm theo những thay đổi ở phần xương dưới sụn và màng hoạt dịch. Thoái hóa khớp thường gặp ở người trung niên và người cao tuổi và xảy ra do tình trạng lão hóa của xương khớp hoặc sụn khớp phải chịu áp lực quá tải kéo dài.

thoaihoakhop-min

Thống kê của WHO cho thấy có 0,3 – 0,5% dân số có bệnh lý về khớp thì trong đó bệnh thoái hoá khớp chiếm 20%. Ở Mỹ có 80% người trên 55 tuổi bị thoái hóa khớp. Ở Pháp tình trạng Thoái hóa khớp chiếm 28% số bệnh về xương khớp. Ở Việt Nam: trong các bệnh về xương khớp, thoái hóa khớp chiếm 10,41%.

Các Vị Trí Xảy Ra Thoái Hoá Khớp

Thoái Hoá Khớp thường xuất hiện nhiều nhất ở các vị trí sau theo thứ tự giảm dần: Cột sống thắt lưng, Cột sống cổ, Gối, Háng, Các ngón tay,…

Thoái Hoá Khớp Thường Gặp:

 • Thoái hóa thắt lưng, cột sống: Dạng thoái hóa cột sống phổ biến nhất, có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa gây đau từ lưng xuống đùi, đau nhiều khi mới ngủ dậy.
 • Thoái hóa đốt sống cổ: Gây đau khu vực cổ và lan xuống một bên hoặc cả hai bên cánh tay.
 • Thoái hóa khớp gối: Dạng thoái hóa khớp phổ biến nhất. Do khớp gối là vị trí chịu toàn bộ lực, giúp nâng đỡ và giúp cơ thể vận động, di chuyển.
 • Thoái hóa khớp háng: Gặp nhiều ở phụ nữ do quá trình mang thai sinh nở hoặc đàn ông lao động nặng, các vận động viên thể thao…
 • Thoái hóa khớp ngónbàn tay: bệnh thường xuất hiện từ đốt cuối ngón tay cái, lan rộng cả bàn tay. Lâu dần, bàn tay có thể bị xuất hiện các nốt cứng, gồ ghề và vẹo ngón.
 • Thoái hóa xương khớp bàn chân: Thoái hóa thường bắt đầu từ đốt cuối ngón chân cái, làm ngón này sưng tấy, biến dạng, cong vẹo, gây khó khăn trong việc đi lại.
 • Thoái hóa khớp gót chân: Cảm giác khó chịu khi bước chân xuống giường vào buổi sáng, thoái hóa khớp gót chân làm bệnh nhân buồn bực bàn chân, khó khăn khi đi lại.

 

Thoái Hóa Khớp liên quan chặt chẽ đến yếu tố tuổi. Khi tuổi cao, hàm lượng nước trong sụn khớp tăng lên, hàm lượng Protid và chất lượng Protid trong sụn khớp giảm xuống. Do đó, sụn khớp bắt đầu thoái hóa, các khớp sụn xuất hiện vết nứt gây mòn sụn hoặc bong các mảnh sụn và nặng nề nhất là mất sụn. Việc vận động khớp bị tổn thương sẽ kích thích dẫn đến tình trạng  viêm sụn, đau khớp và sưng nề tràn dịch khớp. Sự ma sát giữa hai đầu xương do mất sụn khớp sẽ kích thích mô xương mới phát triển tạo nên các chồi xương (gai xương) ở quanh khớp, gây đau và hạn chế vận động.

Những chấn thương tái diễn ở các khớp như dây chằng, xương và sụn cũng là nguyên nhân gây thoái hóa khớp. Sự tăng lên bất thường lực nén trên một đơn vị diện tích của mặt khớp và đĩa đệm gây quá tải cho sụn khớp, do đó béo phì là yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với thoái hóa khớp, đặc biệt là khớp gối. Những người thường xuyên mang vác nặng cũng gây nên hiện tượng chèn ép quá tải cho lớp sụn khớp và cũng dẫn đến thoái hoá khớp.

CrpWJsnWcAAiT00

Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng gây ra Thoái hóa khớp như: bệnh Gút, đái tháo đường hay do bất thường cấu trúc khớp bẩm sinh và đôi khi là các rối loạn hormone khác.

Theo năm tháng, con người dần già đi, xương khớp sẽ ngày một lão hoá, vì vậy việc điều trị để khỏi hoàn toàn bệnh thoái hoá khớp dường như là điều không thể. Tuy nhiên, có thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh cũng như giảm thiểu những biến chứng của thoái hoá khớp bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Điều trị bệnh Thoái Hoá Khớp theo Tây y mục đích chính của phương pháp là nhằm giảm đau, duy trì vận động khớp và làm chậm tiến triển của bệnh. Lựa chọn phương pháp điều trị cần dựa trên hoàn cảnh cụ thể của từng bệnh nhân, như tuổi, cân nặng, mức độ thoái hóa cũng như các bệnh kèm theo. Bên cạnh đó cần theo dõi sát biến chuyển của bệnh và sử dụng thuốc một cách hợp lý để giảm thiểu những tác dụng không mong muốn mà thuốc giảm đau, chống viêm gây ra. Để có thể nhanh chóng khỏi bệnh, các chuyên gia khuyên người bệnh nên kết hợp phương pháp điều trị bằng thuốc Đông y và vật lý trị liệu.

Hiện nay, sử dụng thuốc Đông y được cho là Hiệu quảAn toàn hơn cả. Các bài thuốc gia truyền chứa các thành phần như Mã Tiền Chế, Thổ Phục Linh, Bạch Truật,… có trong thuốc gia truyền Phong Tê Thấp Bà Giằng rất hiệu quả với các bệnh về xương khớp, vừa giúp điều trị bệnh vừa ngăn ngừa tiến triển và biến chứng của các bệnh xương khớp.

BÀI VIẾT VỀ THOÁI HÓA KHỚP

Tổng quan bệnh Thoái Hoá Khớp

Tổng Quan Bệnh Thoái Hoá Khớp Thoái Hóa Khớp là những bệnh của khớp và cột sống mạn tính gây đau và biến dạng khớp, không [...]

Như Thế Nào Là Bệnh Viêm Khớp Cấp?

Như Thế Nào Là Bệnh Viêm Khớp Cấp Viêm khớp cấp là tình trạng sưng đau cấp tính gây ra bởi nhiều nguyên nhân như chấn [...]

TÊ BUỒN CHÂN TAY BÙNG PHÁT GIAI ĐOẠN CHUYỂN MÙA

TÊ BUỒN CHÂN TAY BÙNG PHÁT GIAI ĐOẠN CHUYỂN MÙA  Bệnh tê buồn chân tay giai đoạn chuyển mùa thường nặng nề hơn rất nhiều, là [...]

Hiển Thị Thêm Bài Viết

3. Thoát Vị Đĩa Đệm

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh về cột sống mà ngày nay rất nhiều người đang mắc phải. Thoát vị đĩa đệm hay còn gọi là trượt đĩa đệm và nứt đĩa đệm.

Đĩa đệm nằm giữa các đốt sống và chiếm tới 1/3 cột sống, các đĩa đệm hoạt động như một bộ phận giảm xóc của cơ thể. Ngoài ra đĩa đệm còn có chức năng giúp xương được di chuyển một cách dễ dàng và linh hoạt. Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi nhân của đĩa đệm trào ra ngoài, xâm nhập vào trong tủy sống của cơ thể qua những vết rách và nứt của đĩa đệm chèn ép lên các dây thần kinh và gây đau nhức.

thoatvidiadem-min

Triệu Chứng Của Thoát Vị Đĩa Đệm

Thoát vị đĩa đệm thường xảy ra ở dưới lưng (cột sống thắt lưng) và ở cổ (cột sống cổ). Khoảng 90% thoát vị đĩa đệm xảy ra ở các đốt sống L4-L5 và L5-S1, gây đau ở L5 hay S1 thần kinh lan xuống các dây thần kinh hông. Các triệu chứng của bệnh biểu hiện cụ thể theo từng khu vực thoát vị.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ:

 • Cổ đau
 • Căng cơ hay chuột rút ở cổ
 • Đau lan (hoặc đi) xuống cánh tay
 • Ngứa ran ở cánh tay, khuỷu tay hoặc ngón tay
 • Tê, yếu ở cánh tay, khuỷu tay hoặc ngón tay

Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng:

 • Đau lưng
 • Căng cơ hoặc chuột rút ở vùng thắt lưng
 • Đau lan xuống chân. Đây cũng có thể là triệu chứng đau thần kinh tọa.
 • Ngứa ran ở chân hoặc bàn chân
 • Tê yếu ở chân hoặc bàn chân
 • Trường hợp này rất hiếm gặp đó là mất kiểm soát bàng quang, ruột.

Cơn đau có thể xuất hiện nhiều hơn:

 • Sau khi đứng hoặc ngồi
 • Vào ban đêm
 • Khi hắt hơi, ho hay cười
 • Khi uốn cong hoặc đi bộ nhiều hơn một vài mét

Khi cơ thể con người già đi theo tuổi tác, đĩa đệm dần bị mất nước không giữ được độ dẻo dai và linh hoạt vốn có của mình. Điều này dẫn đến vòng bao xơ bên ngoài nhân nhầy bị thoái hóa hoặc bên trong nhân nhày sẽ phình ra (phồng đĩa đệm).

Đĩa đệm ngày càng suy yếu sẽ làm tăng áp lực lên cột sống, các nhân nhầy bên trong có thể sẽ bị vỡ ra khiến cho đĩa đệm bị thoát vị ra ngoài hay còn gọi là thoát vị đĩa đệm. Các mảnh vỡ của đĩa đệm sẽ chèn vào các rễ thần kinh ở ngay phía sau đĩa đệm gây đau, tê và yếu ở một cánh tay hoặc chân.

Thoát vị đĩa đệm cũng có thể xảy ra do các chấn thương cột sống. Khi đó, nhân bên trong của đĩa đệm trào ra ngoài thông qua những vết rách, nứt khiến cho đĩa đệm bị lệch, lồi, thậm chí đĩa đệm bị chia ra thành từng mảnh. Trong trường hợp nặng hơn, áp lực của đĩa đệm bị thoát vị chèn vào tủy sống có thể dẫn đến tê liệt khu vực thắt lưng.

thoat-vi-dia-dem-1024x967-min

Trước kia, người ta thường nghĩ thoát vị đĩa đệm không thể điều trị được. Thay vì chờ đợi triệu chứng giảm đi hãy chủ động tìm kiếm phương pháp điều trị và ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh .

Phổ biến nhất trong Tây y là sử dụng thuốc chống viêm, giảm đau như: Thuốc giảm đau, chống viêm không steroid (NSAIDs), Steroid đường uống (như nhóm thuốc corticosteroide) hay tiêm ngoài màng cứng vào ống tủy sống hoặc cạnh dây thần kinh cột sống, ngoài ra có thể áp dụng liệu pháp nhiệt-lạnh và vật lý trị liệu để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm. Các phương pháp này là giải pháp tức thời, tuy nhiên để điều trị mang lại hiệu quả lâu dài, các chuyên gia hàng đầu đưa ra lời khuyên nêp áp dụng phương pháp Đông y trong điều trị các chứng bệnh do thoát vị đĩa đệm gây ra.

Lần đầu tiên ở Việt Nam, Phong Tê Thấp Bà Giằng tiên phong trong việc dùng thuốc nam điều trị giảm áp lực đĩa đệm, tăng cường sức mạnh gân cơ giúp ngăn ngừa sự chèn ép thần kinh, tuỷ sống do thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó, sử dụng thuốc nam hoàn Phong Tê Thấp lại rất dễ dàng, không mất thời gian, dễ uống, không gây cảm giác khó chịu. Với thành phần chủ yếu là Mã Tiền Chế, Thương Truật, Quế Chi… đây đều là những loại thảo dược tự nhiên, không có hóa chất nên rất an toàn cho người sử dụng và hoàn toàn không gây tác dụng phụ.

Lời Khuyên của B.S. về Bệnh Xương Khớp

— Đánh Giá Chất Lượng Bài Viết —

Sending
ĐIỂM SỐ: 5 (5 ĐÁNH GIÁ)

Bác Sĩ Chuyên Khoa II / Nguyên Vụ Trưởng VỤ YHCT – Bộ Y Tế / Thầy thuốc ưu tú, BS.LG / Chủ tịch danh dự Hội NC YHCT quốc tế Hồng Kông

Hợp tác cùng Chuyên gia y tế đầu ngành VNBACSI.net cung cấp cho độc giả những bài viết hữu ích về điều trị, dự phòng và chăm sóc sức khỏe.

Hợp tác cùng Chuyên gia VNBACSI.net y tế đầu ngành cung cấp cho độc giả những bài viết hữu ích về chăm sóc sức khỏe.

BÀI VIẾT VỀ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Bài Thuốc Dân Gian Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm

BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM Thoát vị đĩa đệm là bệnh thường gặp, đặc biệt hay xuất hiện ở những người trong [...]

Chữa Khỏi Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Thuốc Nam

Chữa Khỏi Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Thuốc Nam Thoát vị đĩa đệm có 2 dạng gồm thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thoát [...]

Đánh Giá Chất Lượng Thuốc Đông Y

Trong những năm vừa qua, chất lượng và độ an toàn của thuốc, đặc biệt với thuốc Đông y và Y học cổ truyền, là một [...]

Chuyển Mùa Làm Gia Tăng Viêm Khớp Dạng Thấp

Thời tiết chuyển mùa khiến bệnh Viêm khớp dạng thấp đau tăng Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn điển hình ở người, [...]

Khám Và Cấp Phát Thuốc Miễn Phí Trong Chương Trình Thiện Nguyện Vùng Cao Hà Giang

Khám Và Cấp Phát Thuốc Miễn Phí Trong Chương Trình Thiện Nguyện Vùng Cao Hà Giang Nhằm đóng góp những công ích cho xã hội, tuần [...]

Hiển Thị Thêm Bài Viết

Liên Hệ Trung Tâm Tư VấnBA GIANG UNICOLOR VBIG3-min

 • G.Đ. TRUNG TÂM TƯ VẤN
 • BS CK II Phạm Hưng Củng

Bác Sĩ Chuyên Khoa II / Nguyên Vụ Trưởng VỤ YHCT - Bộ Y Tế / Thầy thuốc ưu tú, BS.LG / Chủ tịch danh dự Hội NC YHCT quốc tế Hồng Kông

> Sử Dụng Thuốc An Toàn Và Hiệu Quả

Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng® có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được chuyên gia cung cấp lời khuyên:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN

> Xem Bác Sĩ Củng Tư Vấn

 • icone-hotline-grey-BG SQUARRELiên Hệ Bác Sĩ Tư Vấn
 • 1800-6036 (miễn phí)

 • icone-hotline-grey-BG SQUARREGiám Đốc Trung Tâm Tư Vấn
 • Bác Sĩ Phạm Hưng Củng
 • BS CKII Nguyên vụ trưởng vụ YHCT

— QUẢNG CÁO —
Banner-desktop-vn.bacsinet-1000×280-[V2]
Banner desktop vn.bacsinet 1000×280 (1)[V3]
.
————————————
— QUẢNG CÁO —
Banner-mobile-300×250-[V2]
Banner-mobile-vnbacsi.net-300×250-(1)grey-background-[V2]

——————————

Tư Vấn Điều Trị Bệnh:

BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH:

Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: An Toàn và Hiệu Quả

- ĐIỀU TRỊ BẢNG THUỐC GIA TRUYỀN 100 NĂM -

 • SĐK QC Nội Dung Thuốc
 • 265 / 2017 / XNQC-QLD

 • — PHONG TÊ THẤP —

 • BA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-min

 • — PHONG TÊ THẤP —

 • BA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-min

SĐK: V23-H12-16

BÀI THUỐC GIA TRUYỀN 100 NĂM.

Phong Tê Thấp Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà Lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm. Bài thuốc được Lương Y Phạm Thị Giang (con gái Bà Lang Giằng) kế thừa và phát phát triển. Cho đến nay, bài thuốc đã được nhiều nhà khoa học hàng đầu Việt Nam nghiên cứu, đánh giá cao về hiệu quả điều trị cũng như sự an toàn của thuốc.

PHONG TÊ THẤPBA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-minĐiều Trị Hiệu Quả:

 • > Sưng Các Khớp
 • > Đau Nhức Xương
 • > Đau Thần Kinh Toạ,
 • > Thần Kinh Liên Sườn
 • > Mỏi, Tê Buồn Chân Tay
 • > Viêm Đa Khớp Dạng Thấp
 • >
 • SĐK QC Nội Dung Thuốc 265/2017/XNQC-QLD

Thành Phần

 • - Mã Tiền Chế 14mg →
 • - Thương Truật 14mg
 • - Đương Quy 14mg
 • - Đỗ Trọng 14mg
 • - Ngưu Tất 12mg
 • - Độc Hoạt 16mg
 • - Thổ Phục Linh 20mg
 • Phong Tê Thấp BG
Mã Tiền Chế:
 • Mã Tiền là một trong những vị thuốc quý, có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, tỳ; Mã tiền chế được chế biến từ hạt quả đã chín già, phơi sấy khô của cây Mã tiền (Strychnos nux-vomica). Y học cổ truyền sử dụng Mã tiền chế như một vị thuốc quý nhằm thúc đẩy sự vận hành của huyết dịch, trừ khử ứ trệ, thông kinh hoạt lạc, chống viêm, chống tê mỏi, bại liệt, bán thân bất toại. [Đọc thêm về Vị Thuốc Nam Quý Giá Mã Tiền Chế]
 • Chất lượng gia truyền 100Năm
Thời Gian Sử Dụng:
Cần xác định liệu trình điều trị 1 tháng trở lên mới có tác dụng. Phong Te Thap Ba Giang, Thuoc An Toan.

vien-kiem-nghiem-trung-uong-1

Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất sản xuất ngày 5/09/2018 khảng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

Xem Thêm

PHONG TÊ THẤPĐiều Trị Hiệu Quả:

 • > Sưng Các Khớp
 • > Đau Nhức Xương
 • > Đau Thần Kinh Toạ,
 • > Thần Kinh Liên Sườn
 • > Mỏi, Tê Buồn Chân Tay
 • > Viêm Đa Khớp Dạng Thấp
 • >
 • SĐK QC Nội Dung Thuốc 265/2017/XNQC-QLD

Thành Phần

 • - Mã Tiền Chế 14mg
 • - Thương Truật 14mg
 • - Đương Quy 14mg
 • - Đỗ Trọng 14mg
 • - Ngưu Tất 12mg
 • - Độc Hoạt 16mg
 • - Thổ Phục Linh 20mg
Thời Gian Sử Dụng:
Cần xác định liệu trình điều trị 1 tháng trở lên mới có tác dụng. Phong Te Thap Ba Giang, Thuoc An Toan. ngoi-sao-thuoc-viet-70px-width-min
Sản Phẩm Đã Được Tặng Giải Thưởng “Ngôi Sao Thuốc Việt” Lần Thứ Nhất.

Ma Tien Che GREY-V2-min

 • Mã Tiền Chế,

 • Một Vị Thuốc Nam Quý Giá :

Mã tiền là vị thuốc nam quý giá thường được dùng để chữa trị các bệnh đau nhức xương khớp. Trong Đông y mã tiền được liệt vào loại thuốc "dĩ độc trị độc" được nhiều thầy thuốc sử dụng trong điều trị bệnh. Mã tiền có vị đắng kích thích lên thụ cảm vị giác làm tăng tiết dịch vị, tăng chức năng tiêu hóa, kích thích thèm ăn. Một trong nhưng phương thuốc gia truyền lâu đời có thể loại bỏ được chất độc mà vẫn giữ được tính chất công hiệu nhất trong điều trị xương khớp của hạt Mã tiền là bài thuốc Phong tê thấp Bà Giằng.

bo-y-te-vietnam

Phong Tê Thấp Bà Giằng® Được Bộ Y Tế Cấp Giấy Phép Là Thuốc Chữa Bệnh (SĐK V23-H12-16)

KHÔNG PHẢI LÀ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG.

vien-kiem-nghiem-trung-uong-1

Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất sản xuất ngày 5/09/2018 khảng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

Xem Thêm

ThuốcBA GIANG UNICOLOR VBIG3-minĐược Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

Tìm kiếm Nhà Thuốc gần nhất có bán ThuốcBA GIANG UNICOLOR VBIG3-mintrên Bản Đồ:

LỌC THEO THÀNH PHỐ :

1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

Thuốc Bà Giằng® được phân phối trên Toàn Quốc và có mặt tại các Nhà Thuốc.

map-viet-nam-hieu-thuoc-ba-giang

 • Ba Giang

 • Chương Trình Giao Thuốc Đến Tận Nhà Miễn Phí

 • - Phát Nhanh Viettel COD -

Trong trường hợp khách hàng gặp khó khăn về việc mua thuốc, CTY Bà Giằng cam kết sẽ giao thuốc đến tận nhà. Người bệnh có thể liên hệ qua hotline 1800-6036 để được tư vấn.

> LIÊN HỆ NGAY ĐỂ TÌM MUA & SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, HIỆU QUẢ.

Logo-ba-giang-map-minThuốc Bà Giằng® Được Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

 • Tìm kiếm Nhà Thuốc gần nhất có bán ThuốcBA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-mintrên Bản Đồ:

Nhà Thuốc >

> LIÊN HỆ NGAY ĐỂ TÌM MUA & SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, HIỆU QUẢ.

2 BƯỚC DỊCH VỤ HOÀN HẢO ĐỂ SỬ DỤNG THUỐC

1

BÁC SĨ CHẨN ĐOÁN BỆNH VÀ TƯ VẤN LIỆU TRÌNH ĐIỀU TRỊ.

2

Hand-voucher-V4-min-1
Delivery-V1-min
 • CHUYỂN PHÁT NHANH THUỐC ĐẾN TẬN NHÀ.
 • Dịch Vụ Miễn Phí.
 • icone-hotline-grey-BG SQUARRECTY Bà Giằng Cam Kết Sẽ Giao Thuốc Đến Tận Nhà
Tiện Lợi Của Chương Trình Giao Thuốc Đến Tận Nhà Viettel COD:
 • 1. Dịch vụ miễn phí
 • 2. Chuyển phát nhanh, giao thuốc đến tận nhà
 • 3. Thanh toán tiền khi nhận hàng

Chuyên Gia Tư Vấn Sử Dụng Thuốc Hiệu Quả và An Toàn.

Được Bộ Y Tế Cấp Giấy Phép là Thuốc Chữa Bệnh. Không Phải là Thực Phẩm Chức Năng.

Khám Phá Lịch Sử 100 Năm Thuốc Bà Giằng® >

Nhận Lời Khuyên Bổ Ích Cho Sức Khỏe

 • > Để Nhận Tư Vấn Miễn Phí về Bệnh Xương Khớp,
 • Vui Lòng Để Lại Email và Tên của Bạn : • > Để Nhận Miễn Phí Lời Tư Vấn của Bác Sĩ về Bệnh Xương Khớp,
 • Vui Lòng Để Lại Email và Tên của Bạn :- LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI -

THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:

— LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —

THUỐC BÀ GIẰNG HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:

89 Bình Luận

 1. phạm phương September 24, 2019 at 8:31 am - Reply

  mẹ tôi bị đau khớp chân tay nhiều năm đã uống nhiều loại thuốc.cách đây 10 ngày đã mua thuốc phogn tê thấp bà giằng lọ 400 viên về uống. từ khi uống thuốc thì bệnh đau khớp lại càng đâu.xin hỏi có phải mẹ tôi không hợp với thuốc mà dẫn đến việc uống thuốc lại đau thêm không?. có phải dừng thuốc ngay không?

  • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
   Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn September 25, 2019 at 4:21 am - Reply

   Chào bạn, tình trạng hiện tại mẹ của bạn đang gặp phải là hiện tượng công thuốc, tức là các vị trí bị bệnh và các vị trí đã có dấu hiệu bị bệnh nhưng chưa biểu hiện ra các triệu chứng sẽ bị đau tăng lên. Đây là 1 biểu hiện tốt chứng tỏ thuốc đã bắt đầu phát huy tác dụng trong cơ thể. Chưa cần dừng thuốc ngay, nếu đau quá làm mẹ của bạn khó chịu, bạn có thể liên hệ nhà thuốc qua tổng đài miễn phí 1800-6036 để được đánh giá và điều chỉnh liều phù hợp nhé.

 2. […] Bệnh Xương Khớp […]

 3. […] ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn. Bởi vậy để ngăn ngừa và chữa bệnh xương khớp hiệu quả bạn nên áp dụng các bài tập yoga dưới đây mỗi […]

 4. […] tập yoga được áp dụng phù hợp tình trạng cụ thể, còn có khả năng hỗ trợ chữa bệnh xương khớp hiệu […]

 5. Bùi Văn Vân September 29, 2018 at 2:47 pm - Reply

  Tôi năm nay 46 tuổi, tôi nghe đau vùng gáy, đau hết bả vai trái, tê mỏi cánh tay trái và tê 5 đầu ngón tay trái, cổ tay trái xoay kêu rắc đều từng vòng. Tháng 6/2018 tôi đi chụp Xquang mới biết là bị vôi hóa đốt sống cổ 3 đốt. Đã điều trị tại phòng khám tư nhân (Phòng Khám Tâm Đức khu 3 -TT Mường khến Tân Lạc Hòa Bình cũng là nơi chụp X quang)cả tiêm và uống thuốc Tây nhưng chỉ đỡ trong thời gian uống thuốc. Tôi đã uống thuốc thoái hóa đốt sống cổ của Đông Y thiên bảo tại 49B Đại La- Hai Bà Trưng trong vòng 01 tháng nhưng không có tiến triển. hàng ngày thường xuyên bôi thuốc ECOSIP để giảm đau nhưng bôi nhiều cháy vùng da gáy
  Hiện Tại : Đau gáy, vai, bả vai, tê cánh tay và 5 đầu ngón tay trái. Tôi có iền sử đau dạ dày
  Rất mong dược tư vấn từ Bác sỹ
  Trân trọng biết ơn!

  • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
   Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn October 1, 2018 at 3:26 am - Reply

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dược phẩm Bà Giằng. Với tình trạng vôi hóa cột sống cổ kèm theo các triệu chứng do có sự chèn ép của dây thần kinh này bạn có thể sử dụng thuốc Phong tê thấp Bà Giằng để điều trị nhé. Thuốc có tác dụng bổ can thận, manh gân cốt, trừ phong thấp, thông kinh hoạt lạc có teher làm điều trị ổn định các triệu chứng bạn đang gặp phải, hạn chế tái phát và tiến triển bệnh. Thời gian điều trị bệnh trung bình là 2 đến 3 tháng liên tục tùy đáp ứng của từng người, mức độ, thời gian bị bệnh và sự tuân thủ điều trị của bệnh nhân.
   Thuốc không làm ảnh hưởng đến dạ dày cũng như chức năng khác của cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn có bệnh lý dạ dày kèm theo thì bạn dùng thuốc sau ăn nhé, bạn dùng bắt đầu bằng liều 12 viên/lần, ngày 4 lần. Uống sau ăn khoảng 30 phút với 3 lần đầu, lần thứ 4 uống trước khi đi ngủ buổi tối. Sau khi dùng thuốc khoảng 14 ngày bạn liên hệ lại với chúng tôi qua tổng đài 1800.6036 (miễn cước) để các bác sĩ đánh giá tiến triển bệnh và điều chỉnh liều dùng phù hợp.

 6. LuongNguyen September 11, 2018 at 12:29 pm - Reply

  Hiện tại cháu không dùng thuốc gì,cháu ngi uống thuốc được 2tháng rồi.Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu…

  • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
   Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn September 13, 2018 at 9:04 am - Reply

   Vậy bạn có thể dùng thuốc Phong tê thấp Bà Giằng để điều trị bạn nhé. Bạn dùng thuốc bắt đầu bằng liều 12 viên/lần, ngày 4 lần. Uống trước ăn khoảng 10-15 phút với 3 lần đầu, lần thứ 4 uống trước khi đi ngủ buổi tối. Thời gian đầu dùng thuốc bạn có thể thấy đau hoặc tê bì tăng lên do hiện tượng công thuốc. Qua giai đoạn công thuốc các triệu chứng sẽ giảm hiệu quả. Bạn không nên thấy đau tăng mà ngừng thuốc bạn nhé. Sau khi dùng thuốc khoảng 7-10 ngày bạn liên hệ lại với chúng tôi qua tổng đài 1800.6036 (miễn cước) để các bác sĩ đánh giá tiến triển bệnh và điều chỉnh liều dùng phù hợp. Trân trọng.

 7. LuongNguyen September 11, 2018 at 9:33 am - Reply

  Cháu năm nay 25tuôi,bị đau lưng được 1năm rồi cháu có mua thuốc nhưng không đỡ,bây giờ cháu thấy đau nặng hơn,có lúc đau thắt xuống dưới mông,đau nhất là buổi sáng lúc thức dậy đau ê ẩm.Bác sỹ tư vấn cho cháu phải uống thuốc như thế nào và trong thời gian bao lâu mới khỏi ạ.

  • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
   Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn September 11, 2018 at 10:08 am - Reply

   Chào bạn với tình trạng của bạn là hội chứng thắt lưng hông có thể do vận động sai tư thế hoặc thoát vị đĩa đệm gây ra. Bạn có thể sử dụng thuốc Phong tê thấp Bà Giằng điều trị liên tục trong 2 đến 3 tháng để có tác dụng tốt nhất. Về thời gian dùng liên tục trong 2 đến 3 tháng, liều dùng sẽ điều chỉnh theo từng giai đoạn và tiến triển của bạn. Bạn có thể cho biết hiện tại bạn đang dùng thuốc liều dùng bao nhiêu để chúng tôi điều chỉnh liều cho bạn?

 8. Nguyễn Thành Trung August 24, 2018 at 7:05 am - Reply

  Tôi bị đau khớp cỏ chân, buổi sáng ngủ dậy thi bị dau cứng gót chân. Vây đây có phải là trieeujchuwngs phong tê tháp không? có thể điaàu trị bằng thuôc Bà Giắng không?

  • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
   Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn August 24, 2018 at 8:54 am - Reply

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dược phẩm Bà Giằng, tình trạng này của bạn xuất hiện lâu chưa? Bạn đã đi thăm khám và làm các cận lâm sàng khác ở bệnh viện chưa? Ngoài triệu chứng đau khớp cổ chân, đau cứng ở gót, bạn có thấy khớp kèm theo sưng, nóng, đỏ gì không? Triệu chứng bạn mô tả chưa đủ để chẩn đoán chính xác, có thể hướng đến đau do cơ năng hoặc do bệnh lý thoái hóa. Theo đông y bệnh lý có thể do can thận hư không nuôi dưỡng được cốt tủy đầy đủ, ngoại tà như phong, thấp,… thừa cơ xâm nhập vào kinh mạch làm bế tắc, khí huyết trở trệ dẫn tới đau nhức. Với bệnh lý này bạn có thể dùng được thuốc Phong tê thấp Bà Giằng để điều trị. Bạn mô tả chi tiết hơn triệu chứng bạn gặp phải để chúng tôi tư vấn cho bạn liều dùng hợp lý.
   Bạn cũng có thể để lại số điện thoại tại đây hoặc gọi điện đến tổng đài tư vấn miễn phí 1800.6036 các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về bệnh học, cách dùng thuốc hiệu quả và theo dõi quá trình điều trị nhé.

 9. Nguyễn Thị Kim Anh July 31, 2018 at 3:20 am - Reply

  Bấc sĩ tư vấn giúp tôi 55 tuổi bj đau các khớp ở tay và chân và bệnh viêm hang vị, trào ngược dạ dày có dùng được thuốc Bà giằng không ạ

  • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
   Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn July 31, 2018 at 3:45 am - Reply

   Chào bạn. Cám ơn bạn đã quan tâm Dược phẩm Bà Giằng. Theo như bạn mô tả, tình trạng đau các khớp tay chân có thể do tình trạng thoái hóa khớp hoặc viêm khớp. Tình trạng của bạn có thể sử dụng thuốc Phong tê thấp Bà Giằng để điều trị. Thuốc không gây hại dạ dày nên bạn có thể yên tâm điều trị. Liệu trình điều trị từ 2-3 tháng. Hiện Nhà thuốc chưa nắm rõ tình trạng của bạn để tư vấn cụ thể về liều dùng cũng như cách sử dụng thuốc phù hợp với bạn. Vì vậy rất mong muốn bạn có thể gọi lên tổng đài tư vấn miễn phí của công ty Dược phẩm Bà Giằng 1800 6036 để các bác sĩ có thể nắm thêm thông tin và tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh , đưa ra chẩn đoán và hướng điều trị cụ thể của bạn.

 10. Nguyễn Vân Anh May 6, 2018 at 10:10 am - Reply

  Cảm ơn bác sĩ!
  Bác sĩ cho tôi hỏi thêm: trước mẹ tôi bị viêm đa khớp dạng thấp, đau sưng 2 ngón tay cái. Sau khi uống thuốc Phong tê thấp Bà Giằng 5 ngày, ngoài 2 ngón cái bị sưng đau trở lại thì 2 đầu ngón út cũng có hiện tượng phù tức như bị dồn tụ máu. Hiện tượng này có bất thường không thưa bác sĩ?
  Ngoài thuốc Phong tê thấp Bà Giằng, mẹ tôi có uống thêm tam thất mật ong, viên dầu cá giàu Omega 3 và Vỉtamin D. Hai loại trên có thể sử dụng đồng thời khi đang uống thuốc Phong tê thấp Bà Giằng hay không?

  • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
   Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn September 11, 2018 at 10:18 am - Reply

   Chòa bạn thường trong thời gian đầu dùng thuốc bệnh nhân sẽ bị đau tăng lên, có thể tăng đau khó chịu còn hiện tượng phù cứng như dồn máu như bạn mô tả chúng tôi chưa gặp. Về vấn đề tương tác thuốc chúng tôi hiện tại cũng chưa khẳng định có phản ứng nào với các thành phần thuốc mẹ bạn đang dùng kèm không? Trong quá trình dùng thuốc khi bệnh nhân dùng kèm cách loại thuốc khác thì nên dùng cách thuốc Phong tê thấp Bà Giằng từ 30 phút đến 1 tiếng là được bạn nhé. Vậy rất mong bạn có thể để lại liên lạc để chúng tôi tư vấn hỗ trợ trực tiếp cho mẹ bạn . trân trọng

 11. Nguyễn Vân Anh May 6, 2018 at 1:51 am - Reply

  Chào bác sĩ!
  Mẹ tôi bị viêm đa khớp dạng thấp. Lúc đầu 2 đầu gối bị đau nhức nhưng ko sưng nhiều, sau đó 2 đầu gối đỡ đau thì bị sưng đau khớp 2 ngón tay cái. Mẹ tôi đã điều trị 3 đợt thuốc Tây, 1 tháng thuốc Nam và thấy đỡ sưng đau, chỉ còn bị khô cứng khớp vào buổi sáng thức dạy. Tuy nhiên mẹ tôi bị viêm đau dạ dày, huyết áp cao.
  Được giới thiệu thuốc Phong tê thấp Bà Giằng có thể sử dụng để điều trị lâu dài, không gây tổn hại đến các bộ phận khác trên cơ thể nên mẹ tôi mua và sử dụng thuốc được 5 hôm. 2 ngày đầu không thấy dấu hiệu gì. 3 ngày sau thấy sưng đau và cứng khớp 2 ngón tay cái như lúc ban đầu chưa điều trị thuốc Tây và thuốc Nam.
  Tôi có tìm hiểu, được biết thời gian đầu sử dụng thuốc có thể bị sưng đau nhiều hơn. Bác sĩ cho hỏi, thời gian sưng đau tăng thêm kéo dài bao lâu thì hết? Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp liệu trình điều trị hợp lý cho mẹ tôi khỏi bệnh.
  Cảm ơn bác sĩ!

  • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
   Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn May 6, 2018 at 2:41 am - Reply

   Chào bạn. Thời gian đau tăng phụ thuộc vào cơ địa bệnh nhân đáp ứng. Tuy nhiên trung bình từ 7-10 ngày bạn ạ. Mẹ bạn nên tiếp tục sử dụng đều đặn thuốc để có hiệu quả. Trung bình thời gian điều trị ổn định bệnh viêm đa khớp dạng thấp là từ 3-6 tháng , với điều kiện có sự tăng liều phù hợp. Do vậy bạn có thể để lại số điện thoại của mẹ bạn hoặc gọi điện đến tổng đài tư vấn 18006036 để bác sĩ trung tâm tư vấn liên hệ lại tư vấn cụ thể cho bạn trong khi dùng thuốc bạn nhé. Cám ơn bạn đã quan tâm đến Dược Phẩm Bà Giằng.

 12. đỗ công bằng April 28, 2018 at 6:24 pm - Reply

  tôi bị viêm cột sống dính khớp mãn tính ,,, 3 năm rồi ,, biểu hiện là bị đau vùng xương chậu và đầu gối ,,, có đi chữa thuốc tây mà toàn là thuốc giảm đau,,, hết thuốc lại đau lại ,,, giờ thì chân trái bé hơn chân phải ,, liệu tôi uốc phong tê thấp bà giằng có chữa dc bệnh của tôi không ,,, 01677848917,,, cần bác sĩ tư vấn

  • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
   Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn April 30, 2018 at 10:25 am - Reply

   Chào bạn Đỗ Công Bằng. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dược phẩm Bà Giằng. Với các trường hợp Viêm cột sống dính khớp, bạn có thể sử dụng thuốc Phong tê thấp Bà Giằng để hỗ trợ điều trị bạn nhé. Bác sĩ đã nhận được số điện thoại của bạn, Bác sĩ sẽ liên hệ lại trao đổi cụ thể về trường hợp của bạn và giúp bạn tư vấn cụ thể hơn bạn nhé. Trân trọng!

 13. Phan Thị Nguyệt November 7, 2017 at 8:12 am - Reply

  xin chào BS Phạm Hưng Củng, tôi đã viêm đa khớp mãng tính, khéo theo thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa cột sống nữa vì vậy ngủ không bao giờ được ngon giấc vì cơ thể đau mỏi lưng, vai, trị thuốc tây thì bác sĩ bảo là không hết được. Bây giờ tôi lên mạng biết được bác sĩ điều trị gai cột sống, thoải hóa cột sống bằng thuốc nam tôi nhờ bác sĩ cho lời khuyên hữu ích nhất để biết điều trị bênh.
  Rất mong bác sĩ tậm tình vì một cộng đồng đang thèm khát để chữa căn bệnh này, mà hình như ai cũng đang phải chóng chọi , Thành Tâm cảm ơn bác sĩ nhiều lắm. Kính chúc BS thật nhiều sức khỏe.

  • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
   Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn November 7, 2017 at 9:37 am - Reply

   Chào bạn, tình trạng của bạn kết hợp cả viêm đa khớp và thoái hóa cột sống cổ, vì vậy các cơ vùng cổ gáy co cứng chèn ép lên động mạch sống nền cung cấp máu lên não gây nên đau đầu chóng mặt, mất ngủ kèm theo, cơ thể đau nhức . Tình trạng của bạn có thể dùng thuốc Phong tê Bà Giằng để điều trị. bạn sẽ điều trị liên tục trong vòng 2 đến 3 tháng để có hiệu quả. Theo đông y thuốc giúp khu phong tán hàn trừ thấp thông kinh hoạt lạc để điều trị bệnh của bạn. Tuy nhiên thuốc không thể làm mất đi quá trình thoái hóa của cơ thể, vì đó là quá trình tự nhiên bạn nhé. Thuốc có tác dụng điều trị và hạn chế tối đa những ảnh hưởng của thoái hóa khớp gây hạn chế vận động. Tuy nhiên trước khi sử dụng thuốc bạn nên gọi lên tổng đài tư vấn miễn phí 1800 6036 để chúng tôi nắm thêm thông tin về tiền sử bệnh và các triệu chứng kèm theo để hướng dẫn cụ thể cho bạn liều dùng và cách dùng phù hợp. Trân trọng

 14. nguyen thi man November 1, 2017 at 9:49 am - Reply

  chao bac si,me toi 57tuoi gai 2 got chan gai 2 dau goi gai 3 dot song lung 2 dot song co da kham va uong thuoc nhieu noi nhung khong khoi xin hoi bac si thuoc ba giang co chua dut diem benh thai hoa hay khong?thuoc nay co phai la thuoc chua dut diem ve xuong khop hay chi la san pham chuc nang ah!

  • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
   Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn November 1, 2017 at 10:07 am - Reply

   Chào bạn. Gai đốt sống, gai xương là một trong những biểu hiện của thoái hóa cột sống. Thoái hóa là quá trình sinh lý, khi có biểu hiện triệu chứng thoái hóa trở thành bệnh lý. Quá trình thoái hóa diễn ra liên tục, gia tăng theo tuổi tác. Do đó, các bệnh lý do thoái hóa gây ra không thể chưa khỏi hoàn toàn.Tuy nhiên thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng có thể điều trị các triệu chứng, giúp ổn định bệnh để quá trình sinh hoạt được bình thường, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Phong tê thấp Bà Giằng là THUỐC chứ không phải thực phẩm chức năng bạn nhé. Thời gian điều trị trung bình với thuốc Phong tê thấp Bà Giằng khoảng 2 đến 3 tháng liên tục. Tuy nhiên trước khi dùng thuốc bạn nên gọi đến tổng đài tư vấn miễn phí 1800.6036 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh, cách mua thuốc và hướng dẫn sử dụng và theo dõi quá trình điều trị bạn nhé. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại địa chỉ http://bagiang.com/tu-van-benh/xuong-khop/

 15. nguyễn thị tâm November 1, 2017 at 4:12 am - Reply

  chào bác sĩ.Tôi năm nay 27 tuổi,tôi bị đau khớp o chân,thời gian đầu rất đau,khớp gối ở chân trái sưng to,đi lại khó khăn và rất nhức.Khoảng 1 tuần tôi bó ngải cuu thì thấy đỡ đau một chút.Nhưng thời gian gần đay lại thấy đau và nhức.Mong bác sĩ tư vấn dùm tôi

  • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
   Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn November 1, 2017 at 6:55 am - Reply

   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dược phẩm Bà Giằng.
   Các triệu chứng mà bạn mô tả có thể gặp trong bệnh lý Viêm khớp, với các biểu hiện như đau, nhức, sưng, nóng, đỏ, khó vận động. Chúng tôi mong bạn có thể đến cơ sở Y tế để thăm khám. Thông qua thăm khám trực tiếp và các cận lâm sàng như siêu âm, chụp X-quang.. các bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán và hướng điều trị chính xác nhất. Tuy nhiên, nếu tình trạng viêm khớp của bạn ở mức độ nhẹ bạn hoàn toàn có thể điều trị bằng các biện pháp nội khoa. Thuốc “Phong tê thấp Bà Giằng” chuyên chữa các bệnh về cơ xương khớp, chèn ép các tổ chức mạch máu, thần kinh như: thoái hóa xương khớp, đau thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, viêm khớp, viêm khớp dạng thấp , đau vai gáy, đau nhức tê mỏi xương khớp, tê buồn chân tay,… thuốc có thể điều trị hiệu quả bệnh của bạn. Để được các bác sĩ tư vấn cụ thể, bạn vui lòng để lại số điện thoại tại đây hoặc đến tổng đài tư vấn miễn phí 1800.6036. bạn có thể tham khảo thêm thông tin về thuốc tại địa chỉ http://bagiang.com/cty-ba-giang/phong-te-thap-ba-giang/

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn dưới đây. Bác sĩ sẽ trả lời câu hỏi của bạn !