Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Trang Chủ ://Bệnh Xương Khớp

Xem trên

Icone Xuong Khop-04-04-min-black-min Bệnh Lý Xương Khớp

Nếu như trước kia, các bệnh xương khớp thường thấy ở những người trung niên, người cao tuổi thì ngày nay bệnh xương khớp bắt đầu xuất hiện ở những người trẻ tuổi, người có đặc thù công việc đòi hỏi tập trung cao độ, hạn chế vận động hoặc những người lao động quá sức.

an hững người lao động quá sức.

Icone Xuong Khop-04-04-min-black-minBệnh Lý Xương Khớp

Nếu như trước kia, các bệnh xương khớp thường thấy ở những người trung niên, người cao tuổi thì ngày nay bệnh xương khớp bắt đầu xuất hiện ở những người trẻ tuổi, người có đặc thù công việc đòi hỏi tập trung cao độ, hạn chế vận động hoặc những người lao động quá sức.

1. Viêm Khớp Dạng Thấp

2. Thoái Hoá Khớp

an hững người lao động quá sức.

Xem trên

1. Viêm Khớp Dạng Thấp

Viêm khớp dạng thấp là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh lý về xương khớp. Bệnh tự miễn dịch, diễn biến mãn tính và xuất hiện chủ yếu ở nữ giới sau 30 tuổi (hơn 70%). Tại Việt Nam tỉ lệ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp là 0,5% trong cộng đồng và 20% số bệnh khớp phải nằm viện điều trị. Bệnh viêm khớp dạng thấp không chỉ gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, khả năng vận động và còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến tàn phế.

Viem Khop Dang Thap-min

Triệu Chứng Viêm Khớp Dạng Thấp

Viêm khớp dạng thấp thường gây tổn thương màng hoạt dịch, sụn khớp và đầu xương dưới sụn, bệnh diễn biến mạn tính có thể dẫn đến tình trạng dính và biến dạng khớp. Đa số các trường hợp viêm khớp khởi phát chậm và tăng dần, nhưng cũng có khoảng 15% bắt đầu đột ngột với những triệu chứng cấp tính.

Khi viêm khớp dạng thấp xảy ra thường có các biểu hiện khá đặc trưng như: cứng khớp buổi sáng, tổn thương đối xứng hai bên, sưng và đau khớp, đặc biệt khi thời tiết thay đổi thì đau tăng dữ dội. Ngoài ra, trên hình chụp X quang sẽ phát hiện các tổn thương ở tổ chức dưới sụn. Cụ thể:

Xác định chẩn đoán Viêm khớp dạng thấp khi có 4/7 tiêu chuẩn sau:

 1. Cứng khớp buổi sáng kéo dài trên 1 giờ.
 2. Sưng đau kéo dài, tối thiểu 3 khớp trong số 14 khớp sau: Ngón tay gần, bàn ngón, cổ tay, khuỷu, gối, cổ chân, bàn ngón chân.
 3. Sưng đau một trong 3 vị trí: khớp ngón tay gần, khớp bàn ngón, khớp cổ tay.
 4. Sưng khớp đối xứng.
 5. Có hạt dưới da.
 6. Phản ứng tìm yếu tố dạng thấp (+).
 7. Hình ảnh X quang điển hình.
  (Theo tiêu chuẩn ACR – 1987)

Tại Việt Nam do thiếu các phương tiện kỹ thuật cần thiết, nên chẩn đoán xác định dựa vào các yếu tố sau:

 1. Nữ tuổi trung niên.
 2. Viêm các khớp nhỏ ở hai bàn tay, phối hợp với các khớp gối, cổ chân, khuỷu.
 3. Đối xứng.
 4. Có dấu hiệu cứng khớp buổi sáng.
 5. Diễn biến trên 2 tháng.

Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn, có bị ảnh hưởng bởi các yếu tố: giới tính, độ tuổi hay các tác nhân gây bệnh như virut, vi khuẩn,…

Theo YHCT có 2 nguyên nhân chính gây ra bệnh Viêm khớp dạng thấp:

Nguyên nhân bên ngoài là do các tà khí Phong, Hàn, Thấp xâm nhập vào cơ thể, làm cho khí huyết bế tắc mà sinh ra bệnh. Các khí này bị tắc lưu lại ở kinh lạc hoặc tạng phủ sẽ gây sưng đau, nhức mỏi, tê bì ở một vùng cơ thể hoặc các khớp xương.

Nguyên nhân thứ hai là nguyên nhân bên trong, do cơ thể có Vệ khí suy yếu, khí huyết hư hoặc can thận hư suy.

Nguyên tắc điều trị:

 1. VKDT là bệnh mạn tính kéo dài hàng chục năm, đòi hỏi quá trình điều trị phải kiên trì, liên tục, có khi đến hết cả đời.
 2. Điều trị phải kết hợp chặt chẽ giữa sử dụng thuốc và vật lý trị liệu phục hồi chức năng.
 3. Trong quá trình điều trị cần theo dõi chặt chễ diễn biến của bệnh để phòng tránh các tai biến, biến chứng có thể xảy ra.

[Đọc thêm: Phương Thuốc Bí Truyền Điều Trị Viêm Khớp Dạng Thấp]

Hiện nay, Viêm khớp dạng thấp có thể điều trị bằng nhiều phương pháp:

Trong Tây y thường dùng các thuốc chống viêm, giảm đau, tăng cường dinh dưỡng cho khớp… hiệu quả mang lại tức thì nhưng cần theo dõi liên tục tránh các ảnh hưởng đến dạ dày gan thận và sự tái phát của bệnh.

Trong Đông y sử dụng các loại thuốc có tác dụng khu phong trừ thấp, tán hàn thanh nhiệt, bổ gan thận, khí huyết hoặc sử dụng các liệu pháp không dùng thuốc như châm cứu, xoa bớp, ngâm rượu thuốc… sẽ mang lại nhiều hiệu quả và thành phần là thảo dược nên thuốc thường rất lành tính. Việc áp dụng Đông y trong điều trị các bệnh xương khớp ngày nay đang thấy rõ sự hiệu quả mang lại tuy nhiên việc tìm kiếm và sử dụng được bài thuốc phù hợp và hiệu quả với mỗi người bệnh thường rất khó khăn. Do đó cần phân biệt rõ ràng giữa thuốc và thực phẩm chức năng trong quá trình điều trị đồng thời cần chọn lọc bài thuốc phù hợp và hiệu quả nhất để điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp.

Ở Việt Nam thế kỷ thứ 14 Tuệ Tĩnh đã sử dụng các vị thuốc nam để chữa bệnh đau xương khớp, phong thấp, tê bì như: Cỏ xước, Tang ký sinh, Ngũ gia bì, Thổ phục linh,… Kế thừa những vị thuốc chữa bệnh ấy, ngày nay Y học cổ truyền đã nghiên cứu và phát triển các bài thuốc chữa bệnh phong thấp kết hợp với các vị thuốc hoạt huyết, bổ huyết, bổ thận để điều trị bệnh Viêm khớp dạng thấp và một trong những bài thuốc hiệu quả được đánh giá cao hơn cả đó là thuốc gia truyền Phong tê thấp Bà Giằng.

BÀI VIẾT VỀ VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

Dược Phẩm Bà Giằng Tham Dự Triển Lãm Quốc Tế Y Dược Lần 25

Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Ngành Y Dược Lần Thứ 25 Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam là một hoạt động thường [...]

Thời tiết lạnh, ẩm thấp và bệnh đau khớp gối

Thời Tiết Ẩm Thấp Và Bệnh Đau Khớp Gối Thời tiết chuyển mùa là điều kiện để các bệnh cơ xương khớp, đặc biệt là thoái [...]

Chuyển Mùa Làm Gia Tăng Viêm Khớp Dạng Thấp

Thời tiết chuyển mùa khiến bệnh Viêm khớp dạng thấp đau tăng Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn điển hình ở người, [...]

Hiển Thị Thêm Bài Viết

2. Thoái Hóa Khớp

Thoái Hóa Khớp là những bệnh của khớp và cột sống mạn tính gây đau và biến dạng khớp, không có biểu hiện viêm. Tổn thương của bệnh là tình trạng thoái hóa của sụn khớpđĩa đệm (ở cột sống), kèm theo những thay đổi ở phần xương dưới sụn và màng hoạt dịch. Thoái hóa khớp thường gặp ở người trung niên và người cao tuổi và xảy ra do tình trạng lão hóa của xương khớp hoặc sụn khớp phải chịu áp lực quá tải kéo dài.

thoaihoakhop-min

Thống kê của WHO cho thấy có 0,3 – 0,5% dân số có bệnh lý về khớp thì trong đó bệnh thoái hoá khớp chiếm 20%. Ở Mỹ có 80% người trên 55 tuổi bị thoái hóa khớp. Ở Pháp tình trạng Thoái hóa khớp chiếm 28% số bệnh về xương khớp. Ở Việt Nam: trong các bệnh về xương khớp, thoái hóa khớp chiếm 10,41%.

Các Vị Trí Xảy Ra Thoái Hoá Khớp

Thoái Hoá Khớp thường xuất hiện nhiều nhất ở các vị trí sau theo thứ tự giảm dần: Cột sống thắt lưng, Cột sống cổ, Gối, Háng, Các ngón tay,…

Thoái Hoá Khớp Thường Gặp:

 • Thoái hóa thắt lưng, cột sống: Dạng thoái hóa cột sống phổ biến nhất, có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa gây đau từ lưng xuống đùi, đau nhiều khi mới ngủ dậy.
 • Thoái hóa đốt sống cổ: Gây đau khu vực cổ và lan xuống một bên hoặc cả hai bên cánh tay.
 • Thoái hóa khớp gối: Dạng thoái hóa khớp phổ biến nhất. Do khớp gối là vị trí chịu toàn bộ lực, giúp nâng đỡ và giúp cơ thể vận động, di chuyển.
 • Thoái hóa khớp háng: Gặp nhiều ở phụ nữ do quá trình mang thai sinh nở hoặc đàn ông lao động nặng, các vận động viên thể thao…
 • Thoái hóa khớp ngónbàn tay: bệnh thường xuất hiện từ đốt cuối ngón tay cái, lan rộng cả bàn tay. Lâu dần, bàn tay có thể bị xuất hiện các nốt cứng, gồ ghề và vẹo ngón.
 • Thoái hóa xương khớp bàn chân: Thoái hóa thường bắt đầu từ đốt cuối ngón chân cái, làm ngón này sưng tấy, biến dạng, cong vẹo, gây khó khăn trong việc đi lại.
 • Thoái hóa khớp gót chân: Cảm giác khó chịu khi bước chân xuống giường vào buổi sáng, thoái hóa khớp gót chân làm bệnh nhân buồn bực bàn chân, khó khăn khi đi lại.

 

Thoái Hóa Khớp liên quan chặt chẽ đến yếu tố tuổi. Khi tuổi cao, hàm lượng nước trong sụn khớp tăng lên, hàm lượng Protid và chất lượng Protid trong sụn khớp giảm xuống. Do đó, sụn khớp bắt đầu thoái hóa, các khớp sụn xuất hiện vết nứt gây mòn sụn hoặc bong các mảnh sụn và nặng nề nhất là mất sụn. Việc vận động khớp bị tổn thương sẽ kích thích dẫn đến tình trạng  viêm sụn, đau khớp và sưng nề tràn dịch khớp. Sự ma sát giữa hai đầu xương do mất sụn khớp sẽ kích thích mô xương mới phát triển tạo nên các chồi xương (gai xương) ở quanh khớp, gây đau và hạn chế vận động.

Những chấn thương tái diễn ở các khớp như dây chằng, xương và sụn cũng là nguyên nhân gây thoái hóa khớp. Sự tăng lên bất thường lực nén trên một đơn vị diện tích của mặt khớp và đĩa đệm gây quá tải cho sụn khớp, do đó béo phì là yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với thoái hóa khớp, đặc biệt là khớp gối. Những người thường xuyên mang vác nặng cũng gây nên hiện tượng chèn ép quá tải cho lớp sụn khớp và cũng dẫn đến thoái hoá khớp.

CrpWJsnWcAAiT00

Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng gây ra Thoái hóa khớp như: bệnh Gút, đái tháo đường hay do bất thường cấu trúc khớp bẩm sinh và đôi khi là các rối loạn hormone khác.

Theo năm tháng, con người dần già đi, xương khớp sẽ ngày một lão hoá, vì vậy việc điều trị để khỏi hoàn toàn bệnh thoái hoá khớp dường như là điều không thể. Tuy nhiên, có thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh cũng như giảm thiểu những biến chứng của thoái hoá khớp bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Điều trị bệnh Thoái Hoá Khớp theo Tây y mục đích chính của phương pháp là nhằm giảm đau, duy trì vận động khớp và làm chậm tiến triển của bệnh. Lựa chọn phương pháp điều trị cần dựa trên hoàn cảnh cụ thể của từng bệnh nhân, như tuổi, cân nặng, mức độ thoái hóa cũng như các bệnh kèm theo. Bên cạnh đó cần theo dõi sát biến chuyển của bệnh và sử dụng thuốc một cách hợp lý để giảm thiểu những tác dụng không mong muốn mà thuốc giảm đau, chống viêm gây ra. Để có thể nhanh chóng khỏi bệnh, các chuyên gia khuyên người bệnh nên kết hợp phương pháp điều trị bằng thuốc Đông y và vật lý trị liệu.

Hiện nay, sử dụng thuốc Đông y được cho là Hiệu quảAn toàn hơn cả. Các bài thuốc gia truyền chứa các thành phần như Mã Tiền Chế, Thổ Phục Linh, Bạch Truật,… có trong thuốc gia truyền Phong Tê Thấp Bà Giằng rất hiệu quả với các bệnh về xương khớp, vừa giúp điều trị bệnh vừa ngăn ngừa tiến triển và biến chứng của các bệnh xương khớp.

BÀI VIẾT VỀ THOÁI HÓA KHỚP

Đánh Giá Chất Lượng Thuốc Đông Y

Trong những năm vừa qua, chất lượng và độ an toàn của thuốc, đặc biệt với thuốc Đông y và Y học cổ truyền, là một [...]

Dược Phẩm Bà Giằng Tham Dự Triển Lãm Quốc Tế Y Dược Lần 25

Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Ngành Y Dược Lần Thứ 25 Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam là một hoạt động thường [...]

Thời tiết lạnh, ẩm thấp và bệnh đau khớp gối

Thời Tiết Ẩm Thấp Và Bệnh Đau Khớp Gối Thời tiết chuyển mùa là điều kiện để các bệnh cơ xương khớp, đặc biệt là thoái [...]

Hiển Thị Thêm Bài Viết

3. Thoát Vị Đĩa Đệm

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh về cột sống mà ngày nay rất nhiều người đang mắc phải. Thoát vị đĩa đệm hay còn gọi là trượt đĩa đệm và nứt đĩa đệm.

Đĩa đệm nằm giữa các đốt sống và chiếm tới 1/3 cột sống, các đĩa đệm hoạt động như một bộ phận giảm xóc của cơ thể. Ngoài ra đĩa đệm còn có chức năng giúp xương được di chuyển một cách dễ dàng và linh hoạt. Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi nhân của đĩa đệm trào ra ngoài, xâm nhập vào trong tủy sống của cơ thể qua những vết rách và nứt của đĩa đệm chèn ép lên các dây thần kinh và gây đau nhức.

thoatvidiadem-min

Triệu Chứng Của Thoát Vị Đĩa Đệm

Thoát vị đĩa đệm thường xảy ra ở dưới lưng (cột sống thắt lưng) và ở cổ (cột sống cổ). Khoảng 90% thoát vị đĩa đệm xảy ra ở các đốt sống L4-L5 và L5-S1, gây đau ở L5 hay S1 thần kinh lan xuống các dây thần kinh hông. Các triệu chứng của bệnh biểu hiện cụ thể theo từng khu vực thoát vị.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ:

 • Cổ đau
 • Căng cơ hay chuột rút ở cổ
 • Đau lan (hoặc đi) xuống cánh tay
 • Ngứa ran ở cánh tay, khuỷu tay hoặc ngón tay
 • Tê, yếu ở cánh tay, khuỷu tay hoặc ngón tay

Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng:

 • Đau lưng
 • Căng cơ hoặc chuột rút ở vùng thắt lưng
 • Đau lan xuống chân. Đây cũng có thể là triệu chứng đau thần kinh tọa.
 • Ngứa ran ở chân hoặc bàn chân
 • Tê yếu ở chân hoặc bàn chân
 • Trường hợp này rất hiếm gặp đó là mất kiểm soát bàng quang, ruột.

Cơn đau có thể xuất hiện nhiều hơn:

 • Sau khi đứng hoặc ngồi
 • Vào ban đêm
 • Khi hắt hơi, ho hay cười
 • Khi uốn cong hoặc đi bộ nhiều hơn một vài mét

Khi cơ thể con người già đi theo tuổi tác, đĩa đệm dần bị mất nước không giữ được độ dẻo dai và linh hoạt vốn có của mình. Điều này dẫn đến vòng bao xơ bên ngoài nhân nhầy bị thoái hóa hoặc bên trong nhân nhày sẽ phình ra (phồng đĩa đệm).

Đĩa đệm ngày càng suy yếu sẽ làm tăng áp lực lên cột sống, các nhân nhầy bên trong có thể sẽ bị vỡ ra khiến cho đĩa đệm bị thoát vị ra ngoài hay còn gọi là thoát vị đĩa đệm. Các mảnh vỡ của đĩa đệm sẽ chèn vào các rễ thần kinh ở ngay phía sau đĩa đệm gây đau, tê và yếu ở một cánh tay hoặc chân.

Thoát vị đĩa đệm cũng có thể xảy ra do các chấn thương cột sống. Khi đó, nhân bên trong của đĩa đệm trào ra ngoài thông qua những vết rách, nứt khiến cho đĩa đệm bị lệch, lồi, thậm chí đĩa đệm bị chia ra thành từng mảnh. Trong trường hợp nặng hơn, áp lực của đĩa đệm bị thoát vị chèn vào tủy sống có thể dẫn đến tê liệt khu vực thắt lưng.

thoat-vi-dia-dem-1024x967-min

Trước kia, người ta thường nghĩ thoát vị đĩa đệm không thể điều trị được. Thay vì chờ đợi triệu chứng giảm đi hãy chủ động tìm kiếm phương pháp điều trị và ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh .

Phổ biến nhất trong Tây y là sử dụng thuốc chống viêm, giảm đau như: Thuốc giảm đau, chống viêm không steroid (NSAIDs), Steroid đường uống (như nhóm thuốc corticosteroide) hay tiêm ngoài màng cứng vào ống tủy sống hoặc cạnh dây thần kinh cột sống, ngoài ra có thể áp dụng liệu pháp nhiệt-lạnh và vật lý trị liệu để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm. Các phương pháp này là giải pháp tức thời, tuy nhiên để điều trị mang lại hiệu quả lâu dài, các chuyên gia hàng đầu đưa ra lời khuyên nêp áp dụng phương pháp Đông y trong điều trị các chứng bệnh do thoát vị đĩa đệm gây ra.

Lần đầu tiên ở Việt Nam, Phong Tê Thấp Bà Giằng tiên phong trong việc dùng thuốc nam điều trị giảm áp lực đĩa đệm, tăng cường sức mạnh gân cơ giúp ngăn ngừa sự chèn ép thần kinh, tuỷ sống do thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó, sử dụng thuốc nam hoàn Phong Tê Thấp lại rất dễ dàng, không mất thời gian, dễ uống, không gây cảm giác khó chịu. Với thành phần chủ yếu là Mã Tiền Chế, Thương Truật, Quế Chi… đây đều là những loại thảo dược tự nhiên, không có hóa chất nên rất an toàn cho người sử dụng và hoàn toàn không gây tác dụng phụ.

Lời Khuyên của B.S. về Bệnh Xương Khớp

— Đánh Giá Chất Lượng Bài Viết —

Sending
ĐIỂM SỐ: 5 (5 ĐÁNH GIÁ)

Bác Sĩ Chuyên Khoa II / Nguyên Vụ Trưởng VỤ YHCT – Bộ Y Tế / Thầy thuốc ưu tú, BS.LG / Chủ tịch danh dự Hội NC YHCT quốc tế Hồng Kông

Hợp tác cùng Chuyên gia y tế đầu ngành VNBACSI.net cung cấp cho độc giả những bài viết hữu ích về điều trị, dự phòng và chăm sóc sức khỏe.

Hợp tác cùng Chuyên gia VNBACSI.net y tế đầu ngành cung cấp cho độc giả những bài viết hữu ích về chăm sóc sức khỏe.

BÀI VIẾT VỀ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Bài Thuốc Dân Gian Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm

BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM Thoát vị đĩa đệm là bệnh thường gặp, đặc biệt hay xuất hiện ở những người trong [...]

Chữa Khỏi Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Thuốc Nam

Thoát vị đĩa đệm có 2 dạng gồm thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, là tình trạng [...]

Đánh Giá Chất Lượng Thuốc Đông Y

Trong những năm vừa qua, chất lượng và độ an toàn của thuốc, đặc biệt với thuốc Đông y và Y học cổ truyền, là một [...]

Chuyển Mùa Làm Gia Tăng Viêm Khớp Dạng Thấp

Thời tiết chuyển mùa khiến bệnh Viêm khớp dạng thấp đau tăng Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn điển hình ở người, [...]

Khám Và Cấp Phát Thuốc Miễn Phí Trong Chương Trình Thiện Nguyện Vùng Cao Hà Giang

Khám Và Cấp Phát Thuốc Miễn Phí Trong Chương Trình Thiện Nguyện Vùng Cao Hà Giang Nhằm đóng góp những công ích cho xã hội, tuần [...]

Hiển Thị Thêm Bài Viết

Liên Hệ Trung Tâm Tư VấnBA GIANG UNICOLOR VBIG3-min

 • G.Đ. TRUNG TÂM TƯ VẤN
 • BS CK II Phạm Hưng Củng

Bác Sĩ Chuyên Khoa II / Nguyên Vụ Trưởng VỤ YHCT - Bộ Y Tế / Thầy thuốc ưu tú, BS.LG / Chủ tịch danh dự Hội NC YHCT quốc tế Hồng Kông

> Sử Dụng Thuốc An Toàn Và Hiệu Quả

Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng® có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được chuyên gia cung cấp lời khuyên:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN

> Xem Bác Sĩ Củng Tư Vấn

 • icone-hotline-grey-BG SQUARRELiên Hệ Bác Sĩ Tư Vấn
 • 1800-6036 (miễn phí)

 • icone-hotline-grey-BG SQUARREGiám Đốc Trung Tâm Tư Vấn
 • Bác Sĩ Phạm Hưng Củng
 • BS CKII Nguyên vụ trưởng vụ YHCT

Lắng Nghe Tư Vấn Từ Chuyên Gia

Lăng nghe tư vấn từ chuyên gia y tế đầu ngành trong chương trình sống khỏe mỗi ngày trên VTV2 và chương trình Radio FM. Sức khỏe để biết được phương pháp điều trị bệnh bằng thuốc nam an toàn và hiệu quả.

Chuyên Gia Tư Vấn
Đông Y Chưa Trị Tê Buồn Chân Tay
Phòng Ngừa Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm
Giải Pháp Cho Hội Chứng Ruột Kích Thích
Đau Vai Gáy - Hiểu Đúng Bệnh Chữa Đúng Cách
Thuốc Nam Chữa Trị Thoái Hoá Cột Sống
Radio Sức Khoẻ

— QUẢNG CÁO —
Banner-desktop-vn.bacsinet-1000×280-[V2]
Banner desktop vn.bacsinet 1000×280 (1)[V3]
.
————————————
— QUẢNG CÁO —
Banner-mobile-300×250-[V2]
Banner-mobile-vnbacsi.net-300×250-(1)grey-background-[V2]

——————————

Tư Vấn Điều Trị Bệnh:

BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH:

Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: An Toàn và Hiệu Quả

- ĐIỀU TRỊ BẢNG THUỐC GIA TRUYỀN 100 NĂM -

 • SĐK QC Nội Dung Thuốc
 • 265 / 2017 / XNQC-QLD

 • — PHONG TÊ THẤP —

 • BA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-min

 • — PHONG TÊ THẤP —

 • BA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-min

SĐK: V23-H12-16

BÀI THUỐC GIA TRUYỀN 100 NĂM.

Phong Tê Thấp Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà Lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm. Bài thuốc được Lương Y Phạm Thị Giang (con gái Bà Lang Giằng) kế thừa và phát phát triển. Cho đến nay, bài thuốc đã được nhiều nhà khoa học hàng đầu Việt Nam nghiên cứu, đánh giá cao về hiệu quả điều trị cũng như sự an toàn của thuốc.

PHONG TÊ THẤPBA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-minĐiều Trị Hiệu Quả:

 • > Sưng Các Khớp
 • > Đau Nhức Xương
 • > Đau Thần Kinh Toạ,
 • > Thần Kinh Liên Sườn
 • > Mỏi, Tê Buồn Chân Tay
 • > Viêm Đa Khớp Dạng Thấp
 • >
 • SĐK QC Nội Dung Thuốc 265/2017/XNQC-QLD

Thành Phần

 • - Mã Tiền Chế 14mg →
 • - Thương Truật 14mg
 • - Đương Quy 14mg
 • - Đỗ Trọng 14mg
 • - Ngưu Tất 12mg
 • - Độc Hoạt 16mg
 • - Thổ Phục Linh 20mg
 • Phong Tê Thấp BG
Mã Tiền Chế:
 • Mã Tiền là một trong những vị thuốc quý, có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, tỳ; Mã tiền chế được chế biến từ hạt quả đã chín già, phơi sấy khô của cây Mã tiền (Strychnos nux-vomica). Y học cổ truyền sử dụng Mã tiền chế như một vị thuốc quý nhằm thúc đẩy sự vận hành của huyết dịch, trừ khử ứ trệ, thông kinh hoạt lạc, chống viêm, chống tê mỏi, bại liệt, bán thân bất toại. [Đọc thêm về Vị Thuốc Nam Quý Giá Mã Tiền Chế]
 • Chất lượng gia truyền 100Năm
Thời Gian Sử Dụng:
Cần xác định liệu trình điều trị 1 tháng trở lên mới có tác dụng. Phong Te Thap Ba Giang, Thuoc An Toan.

vien-kiem-nghiem-trung-uong-1

Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất sản xuất ngày 5/09/2018 khảng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

Xem Thêm

PHONG TÊ THẤPĐiều Trị Hiệu Quả:

 • > Sưng Các Khớp
 • > Đau Nhức Xương
 • > Đau Thần Kinh Toạ,
 • > Thần Kinh Liên Sườn
 • > Mỏi, Tê Buồn Chân Tay
 • > Viêm Đa Khớp Dạng Thấp
 • >
 • SĐK QC Nội Dung Thuốc 265/2017/XNQC-QLD

Thành Phần

 • - Mã Tiền Chế 14mg
 • - Thương Truật 14mg
 • - Đương Quy 14mg
 • - Đỗ Trọng 14mg
 • - Ngưu Tất 12mg
 • - Độc Hoạt 16mg
 • - Thổ Phục Linh 20mg
Thời Gian Sử Dụng:
Cần xác định liệu trình điều trị 1 tháng trở lên mới có tác dụng. Phong Te Thap Ba Giang, Thuoc An Toan. ngoi-sao-thuoc-viet-70px-width-min
Sản Phẩm Đã Được Tặng Giải Thưởng “Ngôi Sao Thuốc Việt” Lần Thứ Nhất.

Ma Tien Che GREY-V2-min

 • Mã Tiền Chế,

 • Một Vị Thuốc Nam Quý Giá :

Mã tiền là vị thuốc nam quý giá thường được dùng để chữa trị các bệnh đau nhức xương khớp. Trong Đông y mã tiền được liệt vào loại thuốc "dĩ độc trị độc" được nhiều thầy thuốc sử dụng trong điều trị bệnh. Mã tiền có vị đắng kích thích lên thụ cảm vị giác làm tăng tiết dịch vị, tăng chức năng tiêu hóa, kích thích thèm ăn. Một trong nhưng phương thuốc gia truyền lâu đời có thể loại bỏ được chất độc mà vẫn giữ được tính chất công hiệu nhất trong điều trị xương khớp của hạt Mã tiền là bài thuốc Phong tê thấp Bà Giằng.

bo-y-te-vietnam

Phong Tê Thấp Bà Giằng® Được Bộ Y Tế Cấp Giấy Phép Là Thuốc Chữa Bệnh (SĐK V23-H12-16)

KHÔNG PHẢI LÀ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG.

vien-kiem-nghiem-trung-uong-1

Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất sản xuất ngày 5/09/2018 khảng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

Xem Thêm

ThuốcBA GIANG UNICOLOR VBIG3-minĐược Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

Tìm kiếm Nhà Thuốc gần nhất có bán ThuốcBA GIANG UNICOLOR VBIG3-mintrên Bản Đồ:

LỌC THEO THÀNH PHỐ :

1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút loc-theo-thanh-pho-quan

2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút bouton Zoom-unzoom 2-min

3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

Thuốc Bà Giằng® được phân phối trên Toàn Quốc và có mặt tại các Nhà Thuốc.

map-viet-nam-hieu-thuoc-ba-giang

 • Ba Giang

 • Chương Trình Giao Thuốc Đến Tận Nhà Miễn Phí

 • - Phát Nhanh Viettel COD -

Trong trường hợp khách hàng gặp khó khăn về việc mua thuốc, CTY Bà Giằng cam kết sẽ giao thuốc đến tận nhà. Người bệnh có thể liên hệ qua hotline 1800-6036 để được tư vấn.

> LIÊN HỆ NGAY ĐỂ TÌM MUA & SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, HIỆU QUẢ.

Logo-ba-giang-map-minThuốc Bà Giằng® Được Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

 • Tìm kiếm Nhà Thuốc gần nhất có bán ThuốcBA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-mintrên Bản Đồ:

Nhà Thuốc >

> LIÊN HỆ NGAY ĐỂ TÌM MUA & SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, HIỆU QUẢ.

2 BƯỚC DỊCH VỤ HOÀN HẢO ĐỂ SỬ DỤNG THUỐC

1

BÁC SĨ CHẨN ĐOÁN BỆNH VÀ TƯ VẤN LIỆU TRÌNH ĐIỀU TRỊ.

2

Hand-voucher-V4-min-1
Delivery-V1-min
 • CHUYỂN PHÁT NHANH THUỐC ĐẾN TẬN NHÀ.
 • Dịch Vụ Miễn Phí.
 • icone-hotline-grey-BG SQUARRECTY Bà Giằng Cam Kết Sẽ Giao Thuốc Đến Tận Nhà
Tiện Lợi Của Chương Trình Giao Thuốc Đến Tận Nhà Viettel COD:
 • 1. Dịch vụ miễn phí
 • 2. Chuyển phát nhanh, giao thuốc đến tận nhà
 • 3. Thanh toán tiền khi nhận hàng

Chuyên Gia Tư Vấn Sử Dụng Thuốc Hiệu Quả và An Toàn.

Được Bộ Y Tế Cấp Giấy Phép là Thuốc Chữa Bệnh. Không Phải là Thực Phẩm Chức Năng.

Khám Phá Lịch Sử 100 Năm Thuốc Bà Giằng® >

Nhận Lời Khuyên Bổ Ích Cho Sức Khỏe

 • > Để Nhận Tư Vấn Miễn Phí về Bệnh Xương Khớp,
 • Vui Lòng Để Lại Email và Tên của Bạn : • > Để Nhận Miễn Phí Lời Tư Vấn của Bác Sĩ về Bệnh Xương Khớp,
 • Vui Lòng Để Lại Email và Tên của Bạn :- LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI -

THUỐC BÀ GIẰNG® HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:

— LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI —

THUỐC BÀ GIẰNG HIỆN ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC CHUỖI NHÀ THUỐC:

87 Bình Luận

 1. Phong March 7, 2016 at 8:11 am - Reply

  Gần đây rất nhiều sản phẩm đông y được quảng cáo chữa các bệnh xương khớp, khi tôi ra mua tại hiệu thuốc thì phát hiện ra hầu hết các sản phẩm này là thực phẩm chức năng. Vậy, Phong tê thấp Bà Giằng là thuốc chữa bệnh hay thực phẩm chức năng?

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn October 28, 2016 at 9:34 am - Reply

   Chào bạn Phong. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi rất hay. Người bệnh cần phân biệt rõ thực phẩm chức năng và thuốc chữa bệnh để có lựa chọn phù hợp, giúp chữa bệnh nhanh khỏi.
   Sản phẩm “Phong tê thấp Bà Giằng” là sản phẩm chuyên chữa bệnh về cơ xương khớp, chèn ép dây thần kinh.
   “Phong tê thấp Bà Giằng: đã được Bộ y tế công nhận là thuốc chữa bệnh. Thuốc nằm trong danh mục thuốc bảo hiểm y tế thiết yếu bạn ạ. Không phải thực phẩm chức năng bạn nhé.

   • Traanf thi vui July 21, 2019 at 1:14 am - Reply

    Tôi bị thoải hoa khớp gối, gai cột sống l3.4.5 chèn ép đau thần kinh tởm. 2 khop vai dau sáng ngu dậy không keo Lên được…tôi đã uống thuốc tây nhưng bị đau dạ dày bây giờ tôi uống thuốc ba giằng đúng bệnh k và uống liệu trình nên. Tôi bị viêm loét Dạ dày. HP bị hở van Tim uống thuốc có ảnh hưởng k.

    • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
     Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn July 21, 2019 at 9:39 am - Reply

     Chào bạn, bạn sử dụng thuốc Phong tê thấp Bà Giằng để điều trị bệnh lý Thoái hóa khớp gối, gai cột sống là đúng chỉ định. Theo Đông y, gai đốt sống, thoái hóa khớp thuộc chứng hư do can thận hư, không nuôi dưỡng được cân cốt, kết hợp với yếu tố phong, thấp,.. từ bên ngoài xâm nhập gây bế tắc kinh mạch, đau nhức xương khớp. Trong thành phần của thuốc có các vị thuốc nam có tác dụng bổ dưỡng can thận, trừ phong thấp, thông kinh hoạt lạc,.. Vì vậy Phong tê thấp Bà Giằng có thể điều trị hiệu quả bệnh lý này của bạn
     Đây là sản phẩm thuốc nam nên tác dụng của thuốc sẽ từ từ và duy trì được hiệu quả lâu dài. Vậy nên người bệnh cần dùng với thời gian kéo dài, trung bình khoảng 2-3 tháng một liệu trình.
     Thuốc không làm ảnh hưởng đến dạ dày, tim mạch cũng như chức năng khác của cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn có bệnh lý dạ dày kèm theo thì bạn dùng thuốc sau ăn nhé, bạn dùng bắt đầu bằng liều 10 viên/lần, ngày 3 lần sau ăn 30 phút. Sau khi dùng thuốc khoảng 10 ngày bạn liên hệ lại với chúng tôi qua tổng đài 1800.6036 (miễn cước) để các bác sĩ đánh giá tiến triển bệnh và điều chỉnh liều dùng phù hợp.
     Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại http://bagiang.com/cty-ba-giang/phong-te-thap-ba-giang/
     Ngoài ra Nhà thuốc có sản phẩm Dạ dày hoàn điều trị các bệnh lý dạ dày rất tốt, bạn có thể tham khảo dùng kết hợp nhé

 2. Nguyễn Hiệp July 27, 2016 at 8:10 am - Reply

  Chào Dược phẩm Bà Giằng. Mẹ cháu năm nay 67 tuổi, bị thoái hoá khớp gối nhiều năm. Khi bước lên cầu thang hoặc đi bộ nhiều, khớp gối kêu lục khục, rất đau. Sau khi uống thuốc Phong tê thấp Bà Giằng được 2 tháng (12 viên/lần, ngày uống 3 lần trước bữa ăn 30 phút), mẹ cháu đỡ hẳn các hiện tượng kể trên. Bây giờ mẹ cháu không còn ngại đi lại nữa (nhất là leo cầu thang rất thoải mái). Cháu vô cùng cảm ơn thuốc gia truyền Bà Giằng đã giúp bệnh của mẹ cháu đỡ nhiều.

  Vì thuốc không ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, dạ dày,…và có thể sử dụng lâu dài, nên mẹ cháu sẽ tiếp tục uống thuốc với liều duy trì như bác sỹ của nhà thuốc hướng dẫn (8 viên/lần, ngày 3 lần trước ăn 30 phút) để bệnh khỏi hẳn và phòng tránh tái phát. Mong nhà thuốc ngày càng có thêm nhiều loại thuốc chữa nhiều bệnh khác nhau để người bệnh được sống vui khoẻ.

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn October 28, 2016 at 9:30 am - Reply

   Chào bạn Nguyễn Hiệp. Nhà thuốc cảm ơn mẹ bạn đã tin dùng Dược Phẩm Bà Giằng .
   Trường hợp của mẹ bạn, sự bào mòn và quá trình thoái hóa khớp dẫn đến tổn thương sụn khớp. Khi vận động, sụn khớp bị bào mòn ma sát vào nhau gây ra đau và có thể gây ra các thương tổn khác như dây chằng, đầu xương,…

   Chúc mừng bác đã chữa trị đạt kết quả tốt. Bác hãy duy trì uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sỹ ạ. Trong quá trình bác uống thuốc điều trị, nếu có bất kỳ câu hỏi gì, bạn Nguyễn Hiệp có thể gọi đến hotline 18006036 để được bác sỹ tư vấn và giải đáp giúp mẹ bạn nhé.

 3. Nguyễn hồng Sơn November 2, 2016 at 1:28 pm - Reply

  Tôi bị bệnh guot gây thoái hóa khớp gối , tê bì chân tay, tê nhức như kim châm. Có thể điều trị bằng phong tê thấp bà Giằng kg ạ.

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn November 3, 2016 at 2:08 am - Reply

   Chào bạn Nguyễn Hồng Sơn. Trước tiên, mời bạn tham khảo thêm về bệnh lý tê buồn chân tay tại đây:
   http://bagiang.com/2016/10/26/te-buon-chan-tay-chung-di-cam-theo-bao-phap-le-figaro-sante/
   Thuốc Phong tê thấp Bà Giằng là thuốc nam, chuyên chữa những bệnh về cơ xương khớp, hệ thần kinh ngoại biên, sẽ chữa trị hiệu quả chứng bệnh của bạn ạ.
   Bạn có thể liên hệ sdt bác sĩ 0981 336 003 để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé.

 4. Dung November 3, 2016 at 10:53 am - Reply

  Mẹ em nay ngoài 70. Bị đau khớp chân 2 năm nay. Cũng đã uống thuốc đông tây y các thứ nhưng không khỏi được. Tuy thỉnh thoảng có giảm đau nhưng nay càng ngày càng đau đi đứng khó khăn. Nhất là khi thời tiết chuyển trời và lạnh là đau nhứt ko tự đứng dậy được. Xin anh chị tư vấn cách chữa trị và dùng thuốc nào? Em xin cảm ơn ráta nhiều ạ.

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn November 3, 2016 at 4:18 pm - Reply

   Chào bạn Dung. Mẹ bạn có những triệu chứng điển hình của bệnh thoái hoá khớp đang tiến triển nặng bạn ạ.
   Thuốc Phong tê thấp Bà Giằng là thuốc nam , chuyên chữa bệnh về cơ xương khớp, rất phù hợp để chữa trị chứng bệnh của mẹ bạn ạ.
   Bạn cũng nên giúp mẹ ngâm chân 20-30ph/ngày bằng nước gừng + muối để hỗ trợ chữa trị hiệu quả bạn nhé.
   Bạn tìm mua thuốc Phong tê thấp Bà Giằng ở nhiều hiệu thuốc Tây.
   Bạn cho mẹ uống liều khởi đầu 10 viên/lần, ngày 3 lần trước bữa ăn.
   Trong quá trình uống thuốc, cần liên hệ thường xuyên với bác sĩ qua sdt 0981 336 003 để được tư vấn điều chỉnh liều phù hợp, giúp bệnh của mẹ bạn nhanh khỏi bạn nhé.

 5. Phạm Mạnh Hùng November 6, 2016 at 9:25 pm - Reply

  Thưa Bác sĩ tôi tên Hùng có bà mẹ 81 tuổi mạng nhiều chứng bệnh như ,huyết áp,tìm mach,tiểu đường,bao từ,ung thư cổ tử cung, hiện tại đang dùng thuốc nam và thuốc tây phối hợp đã ổn định, nay muốn dùng thêm thuốc Bà Giằng để trị đau khớp gối cho tiện việc sinh hoạt được không? Bà đau khớp gối khoản gần 3 năm rồi,đau chân trái. Xin cảm ơn.

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn November 7, 2016 at 1:10 am - Reply

   Chào bạn Hùng. Trước tiên, mời bạn tham khảo thêm về bệnh lí đau khớp gối tại đây:
   http://bagiang.com/2016/09/13/13553/
   Thuốc Phong tê thấp Bà Giằng rất phù hợp để chữa trị chứng bệnh này bạn nhé.
   Đối với tuổi 81 và các bệnh lí kèm theo, mẹ bạn uống thuốc Phong tê thấp Bà Giằng cần có sự theo dõi từ bác sĩ của nhà thuốc.
   Bạn hãy liên hệ sdt 0981 336 003 để bác sĩ tư vấn cho bạn cụ thể về cách dùng thuốc phù hợp với bệnh và cơ địa của mẹ bạn nhé.
   Hoặc bạn để lại sdt tại đây, bác sĩ sẽ liên hệ với bạn sớm ạ.

 6. Bác Sĩ Tư Vấn
  Bác Sĩ Tư Vấn November 19, 2016 at 2:51 am - Reply

  Chào bạn Ánh. Nhà thuốc có thể giúp gì được cho bạn ạ?

 7. Trần sỹ Hảo November 19, 2016 at 5:27 pm - Reply

  Xin chào DP Bà Giằng ! Tôi hiện đang bị đau nhức 2 bên khớp vai và đau thần kinh toạ thời đã 2 tháng,tôi đã châm cứu ở bệnh viện Đông y Nghệ An song tình trạng bệnh ko thuyên giảm,vậy tôi có thể dùng DP Bà Giằng điều trị đc ko?xin nhà thuốc tư vấn . Xin chân thành cảm ơn

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn November 19, 2016 at 11:25 pm - Reply

   Chào bạn Trần Sỹ Hảo. Biểu hiện đau nhức khớp vai và đau thần kih toạ đều do nguyên nhân tổn thương dây thần kinh vận động bởi chèn ép từ cột sống bạn ạ.
   Bệnh ko chữa trị kịp thời sẽ gây đau tê nhức lan rộng, hạn chế vận động bạn ạ.
   Bạn có thể tham khảo thêm về bệnh lí tại đây:
   http://bagiang.com/2016/10/24/than-kinh-toa-va-than-kinh-lien-suon/
   Thuốc Phong tê thấp Bà Giằng là thuốc Nam, chuyên chữa bệnh về cơ xương khớp, chèn ép dây thần kinh, sẽ chữa trị hiệu quả chứng bệnh của bạn.
   Bạn Hảo có thể liên hệ sdt 0981 336 003 để được bác sĩ tư vấn kĩ hơn về bệnh và phương pháp chữa trị hiệu quả, giúp bệnh nhanh khỏi bạn nhé.
   Hoặc bạn để lại sdt tại cửa sổ chat (góc phải màn hình), bác sĩ sẽ liên hệ với bạn ngay ạ.

 8. Vũ Tường Vân November 19, 2016 at 11:17 pm - Reply

  Thưa bác sỹ
  Mẹ tôi năm nay trên 80 tuổi, gần 6 tháng nay mẹ tôi bị đau khớp gối, và chỉ đau dữ dội khi nằm, siêu âm có thoái hoá khớp gối, điều trị thuốc Tây y nhưng không đỡ vậy có thể dùng thuốc đông y Bà Giằng được không

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn November 19, 2016 at 11:27 pm - Reply

   Chào bạn Vũ Tương Vân. Thoái hoá khớp gối rất hay gặp ở người già. Bệnh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, đau nhức, hạn chế vận động.
   Mời bạn tham khảo thêm về bệnh lí tại đây:
   http://bagiang.com/2016/09/13/13553/
   Thuốc Phong tê thấp Bà Giằng là thuốc Nam, chuyên chữa bệnh về cơ xương khớp,m, sẽ chữa trị hiệu quả chứng bệnh của mẹ bạn.
   Bạn Vân có thể liên hệ sdt 0981 336 003 để được bác sĩ tư vấn kĩ hơn về bệnh và phương pháp chữa trị hiệu quả, giúp bệnh của mẹ bạn nhanh khỏi bạn nhé.
   Hoặc bạn để lại sdt tại cửa sổ chat (góc phải màn hình), bác sĩ sẽ liên hệ với bạn ngay ạ.

   • Cao van hùng June 20, 2019 at 8:12 am - Reply

    Thua bác sỹ Toi 52 Tuổi toi bị đau cốt sống đau hai bên that lung có uống được thuốc phong tê thấp ba giang Không

    • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
     Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn June 20, 2019 at 10:03 am - Reply

     Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dược phẩm Bà Giằng. Để hướng dẫn bạn dùng thuốc hiệu quả hơn nhà thuốc cần thêm một số thông tin về tình trạng bệnh của bạn:
     – Tình trạng này xuất hiện bao lâu rồi? Bạn đã đi khám chưa và được chẩn đoán là bệnh lý gì?
     – Bạn năm nay bao nhiêu tuổi và có tiền sử bệnh lý khác về tim mạch, huyết áp, gan thận, đái tháo đường, dạ dày,… không?
     Bạn có thể tham khảo sử dụng thuốc Phong tê thấp Bà Giằng để điều trị. Thuốc Phong tê thấp được làm từ các vị thuốc như Mã tiền chế, đương quy, đỗ trọng, ngưu tất, quế chi, thương truật, độc hoạt, thổ phục linh,… có tác dụng bổ can thận, mạnh gân cốt, trừ phong thấp và thông kinh lạc có thể điều trị trong các bệnh viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, nhức mỏi, tê buồn chân tay…
     Bạn tìm hiểu thêm tại http://bagiang.com/cty-ba-giang/phong-te-thap-ba-giang/

 9. Lương thi thu Tam November 20, 2016 at 10:03 am - Reply

  Tôi bi viêm đa khớp dang thấp va suy giãn tỉnh mạch chị duơi xin BS tư vấn dum

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn November 20, 2016 at 10:12 am - Reply

   Chào bạn Lương Thị Thu Tam. Với trường hợp của bạn, sản phẩm thuốc “Phong tê thấp Bà Giằng” có thể cải thiện cho bạn những vấn đề sau:
   – Giảm hẳn cứng khớp buổi sáng
   – Tăng tầm vận động khớp
   – Giảm tối đa các đợt viêm cấp tiến triển, từ đó giảm sưng đau khớp
   – Giảm thiểu quá trình thoái hoá khớp

   Nhà thuốc khuyên bạn nên dùng ít nhất 1 liệu trình 2 tháng để thuốc phát huy hiệu quả bạn ạ.

   Bạn có thể liên hệ sdt 0981 336 003 để được bác sĩ tư vấn kĩ hơn về bệnh và phương pháp chữa trị hiệu quả, giúp bệnh nhanh khỏi bạn nhé.
   Hoặc bạn để lại sdt tại cửa sổ chat (góc phải màn hình), bác sĩ sẽ liên hệ với bạn ngay ạ.

 10. Nguyễn Thị Mai November 21, 2016 at 6:46 am - Reply

  Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ, mỏi vai, đau lưng và đau hai đầu gối, cổ chân, đau bàn chân uống thuốc này được không, à tôi bị dạ dày BS ạ.

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn November 21, 2016 at 6:55 am - Reply

   Chào bạn Nguyễn Thị Mai. Bạn có biểu hiện của ệnh đau vai gáy, thoái hóa nhiều khớp gây đau nhức, tê mỏi lan rộng.
   Mời bạn tham khảo thêm về bệnh lí tại đây:
   http://bagiang.com/tu-van-benh/dau-vai-gay/
   Thuốc Phong tê thấp Bà Giằng là thuốc Nam, chuyên chữa bệnh về cơ xương khớp, hệ thần kinh, sẽ chữa trị hiệu quả chứng bệnh của bạn.
   Bạn Mai có thể liên hệ sdt 0981 336 003 để được bác sĩ tư vấn kĩ hơn về bệnh và phương pháp chữa trị hiệu quả, giúp bệnh nhanh khỏi bạn nhé.
   Hoặc bạn để lại sdt tại cửa sổ chat (góc phải màn hình), bác sĩ sẽ liên hệ với bạn ngay ạ.

 11. Hoàng Thị Hóa November 22, 2016 at 1:23 pm - Reply

  Tôi năm nay 57 tuoi, bị loãng xương, vây điều trị thuốc Bà Giàng có khỏi ko?

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn November 22, 2016 at 1:52 pm - Reply

   Chào bạn. Thuốc Phong tê thấp Bà Giằng là thuốc nam, chuyên chữa bệnh về cơ xương khớp, có thể hỗ trợ bạn hạn chế quá trình thoái hoá do loãng xương gây ra bạn ạ.
   Bạn có thể liên hệ sdt 0981 336 003 để được bác sĩ tư vấn kĩ hơn về bệnh và phương pháp chữa trị hiệu quả, giúp bệnh nhanh khỏi bạn nhé.
   Hoặc bạn để lại sdt tại cửa sổ chat (góc phải màn hình), bác sĩ sẽ liên hệ với bạn ngay ạ.

 12. Do ngoc Hoa December 5, 2016 at 11:28 pm - Reply

  Chao bac si toi nam nay 78 tuoi toi bi dau khop cac ngon tay va dau day than kinh tu co den tay moikhi tap dong tac nghieng nguoi sang phai vay toi muon uong thuoc viem khop ba Giang co duoc khong ? Vay toi xin y kien bac sy tu van

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn December 6, 2016 at 2:25 am - Reply

   Chào bạn Do Ngoc Hoa. Trước tiên, mời bạn tham khảo kĩ hơn về bệnh lí đau vai gáy lan xuống cánh tay tại đây:
   http://bagiang.com/tu-van-benh/dau-vai-gay/
   Nhà thuốc nhận định, bạn có tổn thương cột sống cổ gây chèn ép, làm tổn thương dây thần kinh chi phối vận động, dẫn đến đau nhức mỏi, hạn chế vận động.
   Thuốc Phong tê thấp Bà Giằng là thuốc Nam, chuyên chữa bệnh về cơ xương khớp, hệ thần kinh bị chèn ép, sẽ chữa trị hiệu quả chứng bệnh của bạn
   Bạn có thể liên hệ sdt 0981 336 003 để được bác sĩ tư vấn kĩ hơn về bệnh và phương pháp chữa trị hiệu quả, giúp bệnh nhanh khỏi bạn nhé.
   Hoặc bạn để lại sdt tại cửa sổ chat (góc phải màn hình), bác sĩ sẽ liên hệ với bạn ngay ạ.

 13. Hoang Son December 8, 2016 at 7:02 am - Reply

  Tôi bị đau nhẹ với khô gối khó vận động vào buổi sáng. vậy tôi có uống thuốc bà giằng được không, uống bao lâu

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn December 8, 2016 at 7:29 am - Reply

   Chào bạn Hoang Son. Bạn đang có biểu hiện của thoái hóa khớp gối tiến triển bạn ạ.
   Mời bạn tham khảo thêm về bệnh lí tại đây:
   http://bagiang.com/2016/09/13/13553/
   Thuốc Phong tê thấp Bà Giằng là thuốc Nam, chuyên chữa bệnh về cơ xương khớp, hệ thần kinh bị chèn ép, sẽ chữa trị hiệu quả chứng bệnh của bạn
   Bạn Son có thể liên hệ sdt 0981 336 003 để được bác sĩ tư vấn kĩ hơn về bệnh và phương pháp chữa trị hiệu quả, giúp bệnh nhanh khỏi bạn nhé.
   Hoặc bạn để lại sdt tại cửa sổ chat (góc phải màn hình), bác sĩ sẽ liên hệ với bạn ngay ạ.

 14. Dương doản vinh December 19, 2016 at 6:35 am - Reply

  Tôi năm nay 18t…tôi bị tràn dịch khớp gối đã 2 năm nay…tôi có chữa bằng đông y và tây y đều k lành…mong bs tư vấn giúp tôi

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn December 19, 2016 at 7:00 am - Reply

   Chào bạn Vinh. Bạn đã chọc hút dịch khớp chưa? Theo Đông y, bệnh tràn dịch khớp gối thuộc chứng Tý, nghĩa là bế tắc không thông, do sức đề kháng của cơ thể không đầy đủ nên các yếu tố gây bệnh cùng phối hợp xâm phạm đến kinh lạc ở cơ, khớp. Hậu quả là sự vận hành của khí huyết bị tắc nghẽn, gây chèn ép và sinh ra tràn dịch khớp gối. Thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng ngăn sự chèn ép, lưu thông khí huyết, sẽ điều trị hiệu quả bệnh của bạn ! Bạn Vinh có thể gọi điện đến số 0981336003 để được tư vấn kỹ hơn về cách dùng, theo dõi trong quá trình bạn uống thuốc bạn nhé.

   • NGUYỄN XÂM December 27, 2016 at 6:53 am - Reply

    Chào bác sĩ.
    Bác sĩ cho tôi hỏi việc chọc hút dịch khớp có ảnh hưởng như thế nào đến việc điều trị bằng uống thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng ạ?

    • Bác Sĩ Tư Vấn
     Bác Sĩ Tư Vấn December 27, 2016 at 7:35 am - Reply

     Chào bạn Nguyễn Xăm. Chọc hút dịch khớp kết hợp điều trị tiêm Corticosteroids giúp giảm áp lực để bệnh nhân được dễ chịu hơn. Uống thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng để điều trị tận gốc bệnh. Vì vậy biện pháp chọc hút dịch khớp không ảnh hưởng đến việc điều trị bằng thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng bạn nhé.

 15. Thanh Huong January 9, 2017 at 12:27 pm - Reply

  Thua bac si, Me toi bi benh mach vanh, va dang uong thuoc tay. Nhu vay me toi co the uong thuoc phong te thap ba giang de dieu tri benh thap khop nhieu nam nay duoc khong ah.

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn January 10, 2017 at 2:54 am - Reply

   Chào bạn Hương, Thuốc Phong tê thấp Bà Giằng là thuốc nam, chuyên chữa bệnh về cơ xương khớp và chèn ép làm tổn thương dây thần kinh, sẽ chữa trị hiệu quả chứng bệnh của mẹ bạn. Uống thuốc cách thuốc tây 1 tiếng là được bạn ạ. Mẹ bạn bị bệnh mạch vành thì uống thuốc liều 8v/ lần, mỗi ngày 3 lần , tăng dần từ từ đến 12v/ lần bạn nha. Bạn gọi điện đến sô 0981.336.003 hoặc để lại số điện thoại ở góc phải màn hình, nhà thuốc sẽ gọi điện tư vấn cho mẹ bạn nhé.

 16. Hoang Cong January 17, 2017 at 7:56 am - Reply

  HIen tai toi dang bi dau khop goi phai .Khi sang ngu day di rat dau thay sung phia duoi banh che..Lay dau xoa bop khoang 15phut thay het sung va di lai duoc nhung buoc cheo chan van bi dau .Vay hien tuong do co uong thuoc Ba giang co duoc khong? Xin Bac si tu van ho .Xin cam on!

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn January 17, 2017 at 8:29 am - Reply

   Chào bạn Công. Biểu hiện bệnh của bạn nhà thuốc nhận định có thể bạn bị viêm khớp, Tuy nhiên để có kết luận chắc chắn bạn nên đi khám, chụp X- quang bạn nhé. Thuốc “Phong tê thấp Bà Giằng” chuyên chữa các bệnh về cơ xương khớp, chèn ép các tổ chức như mạch máu, thần kinh: thoái hóa xương khớp, đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, viêm khớ