Hiểu Biết về Bệnh Đau Khớp Gối

Thông Báo — Chuyển Địa Điểm Văn Phòng Đại Diện tại Hà Nội — ĐC mới: Số 10 Võ Văn Dũng, Q. Đống Đa, HN.
• TƯ VẤN •    Khớp Gối    Tê Buồn    Đại Tràng

Xem trên

[Desktop] Banner VTV9 Thu 3 2301-min
[DESKTOP] BANNER VTV2 Thu 3 2301-min
[Mobile] Banner VTV9 Thu 3 2301-min
[MOBILE] Banner VTV2 Thu 3 2301-min
Thông Báo — Chuyển Địa Điểm Văn Phòng Đại Diện tại Hà Nội — ĐC mới: Số 10 Võ Văn Dũng, Q. Đống Đa, HN.
• TƯ VẤN •    Khớp Gối    Tê Buồn    Đại Tràng
Xem trên
[Desktop] Banner VTV9 Thu 3 2301-min
[DESKTOP] BANNER VTV2 Thu 3 2301-min
[Mobile] Banner VTV9 Thu 3 2301-min
[MOBILE] Banner VTV2 Thu 3 2301-min

Icone-Dau-Khop-Goi-min-black-min Bệnh Đau Khớp Gối

Khi xảy ra tình trạng đau khớp gối, các lớp sụn và xương dưới sụn thường bị bào mòn và huỷ hoại, có thể dễ dàng nhận thấy các triệu chứng của bệnh như đau ở phía trước và bên cạnh đầu gối. Khớp yếu đi, khiến đầu gối khuỵu xuống khi phải chịu sức nặng. Người bệnh ngồi xổm, đứng dậy hay lên xuống cầu thang rất khó khăn, nặng hơn sẽ thấy tê chân, biến dạng nhẹ ở khớp gối…

Xuong Khop

Xuong Khop

Xuong Khop

< Trang Chủ — Bệnh Lý Xương Khớp

Icone Dau Khop Goi-min Cấu Tạo Khớp Gối

Trong tất cả những khớp tham gia các hoạt động của cơ thể, khớp gối là một trong những khớp quan trọng. Đây là khớp chịu trọng lượng của toàn bộ cơ thể dồn xuống, chính vì thế khớp gối rất dễ bị tổn thương. Khi khớp gối bị thương tổn, người bệnh sẽ bị giảm chức năng sinh hoạt hằng ngày, gây khó khăn trong vận động, đi lại, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vì thế cần phát hiện sớm bệnh để ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng, hạn chế các biến chứng.

Về chức năng, khớp gối giúp nâng đỡ cơ thể một cách vững chắc, giúp chân gập cong và duỗi thẳng. Khớp gối đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động đứng, đi bộ, chạy, nhảy, xoay chân…

 1. Khớp gối là một khớp nằm ngay dưới da, bao gồm đầu dưới xương đùi, đầu trên xương chày và xương bánh chè. Các thành phần này được kết nối với nhau bởi hệ thống các dây chằng, bao khớp, trong đó quan trọng nhất là dây chằng chéo trước và dây chằng chéo sau. Hai dây chằng này giữ cho đầu trên xương chày và đầu dưới xương đùi không bị trượt theo chiều trước sau khi khớp gối vận động.
 2. Ngoài ra hệ thống dây chằng bên chày, dây chằng bên mác giữ cho gối không bị trượt sang bên. Lót giữa lồi cầu đùi (hình cầu) và mâm chày (phẳng) là sụn khớp, làm gia tăng diện tiếp xúc, phân bố đều lực tác động lên gối.

Các bộ phận khác của cơ thể giúp đầu gối thực hiện chức năng của chúng. Đó là:

 • Xương
 • Sụn
 • Dây chằng
 • Gân

Nếu bất kỳ bộ phận nào trong số này bị tổn thương, đầu gối có thể bị đau và giảm khả năng vận động.

Nguyên Nhân Đau Khớp Gối

Đau khớp gối là 1 chứng bệnh rất phổ biến. Hiện nay, chứng bệnh này đang có xu hướng gia tăng.

Chứng đau đầu gối có thể xuất hiện do nguyên nhân chấn thương, do bệnh lý quanh khớp, nguyên nhân tại khớp gối, do bệnh lý viêm.

Nguyên nhân do chấn thương, do bệnh lý quanh khớp

Bong gân đầu gối:

 • Nếu bị bong gân nhẹ, bệnh nhân vẫn có thể đi vững . Tổn thương thường xảy ra nhất là tổn thương dây chằng bên trong gối.
 • Nếu bị bong gân nặng, có thể đi kèm theo sự tràn dịch khớp, bệnh nhân đi không vững, đi khấp khểnh và chuyển động bất thường lệch về một bên.
 • Chụp cộng hưởng từ sẽ cho phép đánh giá các tổn thương tổng thể một cách chính xác, có thể kèm theo chụp Xquang khớp hoặc không.

Rách sụn chêm:

Ở những vận động viên trẻ tuổi, rách sụn chêm thường liên quan đến sừng sau của sụn chêm trong. Trong trường hợp này, bệnh nhân thấy xuất hiện những dấu hiệu điển hình khi làm những thao tác liên quan đến vận động sụn chêm, và có thể kèm theo tràn dịch khớp gối.

Bệnh lý quanh khớp:

Xảy ra sau một hoạt động thể thao quá sức hoặc làm việc quá sức:

 • Hội chứng dải chậu chày (ITBS: Iliotibial band syndrome): gây ra triệu chứng đau ở mặt ngoài đầu gối, xảy ra ở những vận động viên thường tập luyện chạy bộ hoặc chạy marathon.

Viêm gân đầu xương bánh chè, viêm gân cơ tứ đầu đùi, viêm gân khoeo chân (trong chạy marathon), viêm gân cơ chân ngỗng, thoái hóa khớp gối (khớp nối đùi-xương chày).

Nguyên nhân tại khớp gối
Trong trường hợp không có tổn thương rõ ràng trên phim chụp X quang, các trường hợp sau có thể xảy ra:

 • Hội chứng xương bánh chè: đau khi leo lên và nhất là leo xuống cầu thang. Hội chứng này thường gặp ở đối tượng thanh thiếu niên.
 • Bệnh lý sụn chêm: đặc trưng hiện tượng kẹt khớp. Chụp cộng hưởng từ cho phép chẩn đoán chính xác bệnh.

Sự xuất hiện tổn thương trên phim chụp X quang có thể cho thấy:

 • Vết gãy xương không được chú ý.
 • Thoái hóa khớp nối đùi – xương chày hoặc khớp nối đùi – xương bánh chè.
 • Viêm xương sụn bóc tách ở trẻ vị thành niên: tổn thương khu trú từ vùng xương dưới sụn, đầu dưới xương đùi đến đầu trên xương chày.
 • Hoại tử xương: tức là sự phá hủy phân bố thần kinh tới lồi cầu đùi (phần dưới xương đùi). Thường gặp ở những người lớn tuổi.
 • U xương sụn: tức là bệnh u sụn mà có các phần sụn đã bị vôi hóa. Những phần bị vôi hóa này sẽ gây cản quang trên phim chụp X quang.
 • Vôi hóa sụn khớp, sự đóng cặn calci tại các sụn và sụn chêm, đôi khi liên quan đến các giai đoạn viêm khớp cấp tính.

Hội chứng đau loạn dưỡng do phản xạ (algodystrophy, hay hội chứng đau loạn dưỡng Sudeck): thường là kết quả sau một chấn thương tại chỗ hay sau phẫu thuật.

Nguyên nhân do viêm

Đau đầu gối do viêm thì đau tăng về đêm và thường đi kèm triệu chứng cứng khớp vào buổi sáng. Sự liệt chức năng vận động là quan trọng nhất. Đầu gối sưng phồng, nóng, đôi khi nóng đỏ, có thể sốt. Xét nghiệm máu cho thấy có sự tồn tại của hội chứng viêm hoặc nhiễm trùng.

Biện pháp chọc dò dịch đầu gối tiến hành trong trường hợp tràn dịch khớp và trường hợp chưa có chẩn đoán bệnh. Trong trường hợp đau đầu gối do viêm, dịch khớp chứa rất nhiều các tế bào. Phương pháp này cần thực hiện trong điều kiện vô trùng nghiêm ngặt.

Viêm khớp do nhiễm khuẩn:

Viêm khớp do nhiễm khuẩn rất dễ nhận ra, đấy là viêm khớp có đi kèm các dấu hiệu sau :

 • Hội chứng nhiễm trùng : sốt, rét run và suy giảm tình trạng sức khỏe chung.
 • Có phát hiện nơi vi khuẩn xâm nhập, đánh dấu vị trí nhiễm trùng là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm khớp.
 • Sự hiện diện của vi trùng trong dịch khớp.

Viêm khớp vô khuẩn:

 • Viêm khớp do vi tinh thể : là bệnh viêm khớp có liên quan đến sự lắng đọng các vi tinh thể tại khớp, ví dụ trong bệnh gout, hoặc bệnh vôi hóa sụn (trong bệnh này, trên phim chụp X quang sẽ quan sát thấy một lớp mỏng calci gây cản quang).

Viêm khớp khớp dạng thấp: chẩn đoán bệnh khá dễ dàng. Có thể dựa vào yếu tố dạng thấp trong xét nghiệm cận lâm sàng hoặc các triệu chứng lâm sàng điển hình.

Triệu Chứng Bệnh Lý Đau Khớp Gối

Triệu chứng đau cần phải được phân tích một cách chính xác thông qua những câu hỏi sau (bởi vì đặc điểm đau có liên quan trực tiếp đến nguyên nhân gây ra bệnh):

 • Cách thức xuất hiện của cơn đau:đau dữ dội hoặc đau tăng dần, xuất hiện sauva chạm hoặc chấn thương.
 • Khu vực đau (đau ở phía trước, bên trong, bên ngoài hoặc phía sau).
 • Tính chất đau và thời gian đau: đau do tác động cơ học (đau vào ban ngày, xuất hiện khi đi bộ, khi cơ thể ở tư thế đứng và thuyên giảm khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi) hoặc đau do viêm (đau vào ban đêm, cơn đau có thể làm bệnh nhân tỉnh giấc)
 • Các yếu tố làm xuất hiện cơn đau: đi bộ, địa hình không bằng phẳng, lên hoặc xuống cầu thang.
 • Cường độ đau và mức độ nhạy cảm với điều trị.
 • Ẩnh hưởng đến chức năng vận động: giảm khoảng cách đi bộ, đi lại khó khăn, đòi hỏi phải có sự trợ giúp của người khác.
 • Những dấu hiệu đi kèm tại khu vực đau: tràn dịch, sưng phồng đầu gối, vết máu bầm, tiếng rắc tại khớp gối.
 • Tiền sử bệnh lý tại khu vực đau (khớp gối) và bệnh lý toàn thân.
 • Lịch sử điều trị và hiệu quả điều trị.

Cách Phòng Tránh Bệnh Lý Đau Khớp Gối Như Thế Nào?

 • Duy trì trọng lượng cơ thể ở mức độ thích hợp, tránh dư cân béo phì.
 • Tập vận động thường xuyên và vừa sức: luyện tập thể dục, thể thao vừa sức sẽ giúp cơ bắp khỏe mạnh, máu huyết lưu thông dễ dàng. Đó là yếu tố giúp tăng cường dinh dưỡng cho lớp sụn khớp.
 • Tránh các tư thế gây hư khớp gối như ngồi xổm, khiêng nặng, chạy nhảy quá sức trong các môn thể thao như tennis, cầu lông, bóng chuyền, đá bóng…
 • Giữ nhịp sống thoải mái và thường xuyên thay đổi tư thế: bạn nên sắp xếp công việc hợp lý, hài hòa giữa nghỉ ngơi và lao động. Nên nhớ rằng các cơ quan trong cơ thể đều cần có sự nghỉ ngơi để tái tạo lại năng lượng. Không nên lặp đi lặp lại một công việc hay tư thế làm việc kéo dài quá sức chịu đựng của cơ thể. Lực tác động không lớn nhưng nếu lặp đi lặp lại trong thời gian quá dài sẽ làm tổn thương khớp.
 • Điều trị tích cực các bệnh lý xương khớp mắc phải.
 • Chế độ ăn uống: nên ăn nhiều các thực phẩm giàu canxi, vitamin D như: đậu tương, hoa quả, dầu cá…

B.S. Tư Vấn Điều Trị Thoái Hoá Khớp Gối

 

— Đánh Giá Chất Lượng Bài Viết —

Sending
ĐIỂM SỐ: 4.56 (9 ĐÁNH GIÁ)

Th.s - Bác sĩ: Hoàng Khánh Toàn, Trưởng Khoa Đông Y - Bệnh viện 108. Ông có nhiều nghiên cứu về Đông y hữu ích cho sức khỏe. Bác sĩ đã nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bệnh Xương Khớp Đau Tăng Khi Chuyển Lạnh

Theo Báo Pháp Tại Sao Trời Lạnh Dễ Gây Đau Xương Khớp? Trời lạnh có thể gây ra những rối loạn lớn đối với cơ thể của chúng ta. Thời tiết thay đổi, đặc biệt vào thời điểm giao mùa, chính [...]

Đau Thắt Lưng Và Bệnh Lý Cột Sống

ĐAU THẮT LƯNG VÀ BỆNH LÝ CỘT SỐNG Khát Quát Về Đau Thắt Lưng Đau Thắt Lưng (Đau lưng) là bệnh lý thường gặp nhất trong lĩnh vực thần kinh cơ xương khớp, và đứng hàng thứ hai trong tất cả [...]

Chuyển Mùa Làm Gia Tăng Viêm Khớp Dạng Thấp

Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn điển hình ở người, dưới dạng viêm mãn tính ở nhiều khớp ngoại biên. Tỷ lệ người mắc viêm đa khớp dạng thấp 25-30 người/ 100.000 dân, trong số đó khoảng 50% [...]

Chấm Dứt Cơn Đau Dây Thần Kinh Liên Sườn

Đau Dây Thần Kinh Liên Sườn Là Gì? Trước tiên, chúng ta cần hiều dây thần kinh liên sườn là dây thần kinh như thế nào? Dây thần kinh liên sườn: xuất phát từ đoạn tủy ngực D1 – D12, chạy [...]

Khám Và Cấp Phát Thuốc Miễn Phí Trong Chương Trình Thiện Nguyện Vùng Cao Hà Giang

Khám Và Cấp Phát Thuốc Miễn Phí Trong Chương Trình Thiện Nguyện Vùng Cao Hà Giang Nhằm đóng góp những công ích cho xã hội, tuần vừa qua, Công ty Dược Phẩm Bà Giằng đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên [...]

Thực Phẩm Phòng Chống Thoái Hóa Khớp

Theo Báo Pháp 6 Loại Thực Phẩm Phòng Chống Thoái Hóa Khớp Bệnh thoái hóa khớp là một chứng bệnh thực sự đáng ngại, ảnh hưởng đến một nửa số người trên 65 tuổi. Bệnh có thể xảy ra do nhiều [...]

Đau Khuỷu Tay (Hội Chứng Khuỷu Tay Tennis)

Theo Báo Pháp Đau Khuỷu Tay Do Đánh Tennis Viêm mỏm trên lồi cầu ngoài là tình trạng viêm gân bám dính trên cơ mỏm trên lồi cầu ngoài tại khuỷu tay. Tình trạng viêm này được đặt tên là “Hội chứng [...]

Giày Cao Gót: Quyến Rũ Nhưng Có Hại Cho Các Khớp Xương

Theo Báo Pháp Tại Sao Phụ Nữ Thích Đi Giày Cao Gót? Có rất nhiều phụ nữ phàn nàn về việc phải mang giày cao gót, bởi họ thường bị đau chân vào buổi tối sau khi bỏ giày ra. Hầu [...]

Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương Khẳng Định Chất Lượng Thuốc Bà Giằng

Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương Khảng Định Chất Lượng Thuốc Bà Giằng Trước vấn đề chất lượng thuốc đang được các cơ quan quản lý, lãnh đạo Bộ Y Tế cũng như người tiêu dùng quan tâm, Công ty Dược [...]

Tâm Bình và Bà Giằng là Hai Sản Phẩm Khác Nhau

Theo Báo Người Tiêu Dùng, Bà Giằng, Tâm Bình: Hai Sản Phẩm Khác Nhau Cho đến nay, nhiều người tiêu dùng vẫn băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm bởi không biết Bà Giằng và Tâm Bình có phải là sản [...]

Đông Y Điều Trị Đau Lưng Do Gai Đốt Sống

Gai Đốt Sống Là Gì? Gai đốt sống là một tình trạng bệnh lý khá phổ biến trong cộng đồng, đặc biệt gặp nhiều ở lứa tuổi trung niên trở lên. Và có thể xuất hiện sớm hơn (tuổi thanh niên) [...]

Hiển Thị Thêm Bài Viết

Liên Hệ Trung Tâm Tư VấnBA GIANG UNICOLOR VBIG3-min

- LIÊN HỆ BÁC SĨ TƯ VẤN -

 • G.Đ. TRUNG TÂM TƯ VẤN
 • BS CK II Phạm Hưng Củng

Bác Sĩ Chuyên Khoa II / Nguyên Vụ Trưởng VỤ YHCT - Bộ Y Tế / Thầy thuốc ưu tú, BS.LG / Chủ tịch danh dự Hội NC YHCT quốc tế Hồng Kông

> Sử Dụng Thuốc An Toàn Và Hiệu Quả 

Để được sử dụng Thuốc Bà Giằng có hiệu quả nhất, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn để được cung cấp những lời khuyên tốt nhất.

TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ

 • Cửa sổ tin nhắn

 • Dược phẩm Bà Giằng

PHẠM HƯNG CỦNG

Bác Sĩ Chuyên Khoa II / Nguyên Vụ Trưởng VỤ YHCT - Bộ Y Tế / Thầy thuốc ưu tú, BS.LG / Chủ tịch danh dự Hội NC YHCT quốc tế Hồng Kông

Đọc Các Bài Viết Liên Quan:

Tìm Hiểu Về Các Bệnh

TÌM HIỂU VỀ CÁC BỆNH

Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam: An Toàn và Hiệu Quả

Điều Trị Bệnh Bằng Thuốc Nam, Hiệu Quả và An Toàn:

 • SĐK QC Nội Dung Thuốc
 • 265 / 2017 / XNQC-QLD

 • — PHONG TÊ THẤP —

 • BA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-min

 • — PHONG TÊ THẤP —

 • BA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-min

SĐK: V23-H12-16

BÀI THUỐC GIA TRUYỀN 100 NĂM.

Phong Tê Thấp Bà Giằng® là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Bà Lang Giằng tại Thanh Hóa đã có cách đây 100 năm. Bài thuốc được Lương Y Phạm Thị Giang (con gái Bà Lang Giằng) kế thừa và phát phát triển. Cho đến nay, bài thuốc đã được nhiều nhà khoa học hàng đầu Việt Nam nghiên cứu, đánh giá cao về hiệu quả điều trị cũng như sự an toàn của thuốc.

PHONG TÊ THẤPBA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-minĐiều Trị Hiệu Quả:

 • > Sưng Các Khớp
 • > Đau Nhức Xương
 • > Đau Thần Kinh Toạ,
 • > Thần Kinh Liên Sườn
 • > Mỏi, Tê Buồn Chân Tay
 • > Viêm Đa Khớp Dạng Thấp
 • SĐK QC Nội Dung Thuốc 265/2017/XNQC-QLD

Thành Phần 

 •    - Mã Tiền Chế 14mg
 •    - Thương Truật 14mg
 •    - Đương Quy 14mg
 •    - Đỗ Trọng 14mg
 •    - Ngưu Tất 12mg
 •    - Độc Hoạt 16mg
 •    - Thổ Phục Linh 20mg
Thời Gian Sử Dụng:
Cần xác định liệu trình điều trị 1 tháng trở lên mới có tác dụng.Phong Te Thap Ba Giang, Thuoc An Toan.

bo-y-te-vietnam

Phong Tê Thấp Bà Giằng® Được Bộ Y Tế Cấp Giấy Phép Là Thuốc Chữa Bệnh (SĐK V23-H12-16)

KHÔNG PHẢI LÀ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG.

vien-kiem-nghiem-trung-uong-1

Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất sản xuất ngày 15/08/2017 khảng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

Xem Thêm

PHONG TÊ THẤPĐiều Trị Hiệu Quả:

 • > Sưng Các Khớp
 • > Đau Nhức Xương
 • > Đau Thần Kinh Toạ,
 • > Thần Kinh Liên Sườn
 • > Mỏi, Tê Buồn Chân Tay
 • > Viêm Đa Khớp Dạng Thấp
 • SĐK QC Nội Dung Thuốc 265/2017/XNQC-QLD

Thành Phần 

 •    - Mã Tiền Chế 14mg
 •    - Thương Truật 14mg
 •    - Đương Quy 14mg
 •    - Đỗ Trọng 14mg
 •    - Ngưu Tất 12mg
 •    - Độc Hoạt 16mg
 •    - Thổ Phục Linh 20mg
Thời Gian Sử Dụng:
Cần xác định liệu trình điều trị 1 tháng trở lên mới có tác dụng.Phong Te Thap Ba Giang, Thuoc An Toan.ngoi-sao-thuoc-viet-70px-width-min
Sản Phẩm Đã Được Tặng Giải Thưởng “Ngôi Sao Thuốc Việt” Lần Thứ Nhất.

ma-tien-che

Mã Tiền Chế, Một Vị Thuốc Nam Quý Giá :

Mã tiền là vị thuốc nam quý giá thường được dùng để chữa trị các bệnh đau nhức xương khớp. Trong Đông y mã tiền được liệt vào loại thuốc "dĩ độc trị độc" được nhiều thầy thuốc sử dụng trong điều trị bệnh. Mã tiền có vị đắng kích thích lên thụ cảm vị giác làm tăng tiết dịch vị, tăng chức năng tiêu hóa, kích thích thèm ăn. Một trong nhưng phương thuốc gia truyền lâu đời có thể loại bỏ được chất độc mà vẫn giữ được tính chất công hiệu nhất trong điều trị xương khớp của hạt Mã tiền là bài thuốc Phong tê thấp Bà Giằng.

bo-y-te-vietnam

Phong Tê Thấp Bà Giằng® Được Bộ Y Tế Cấp Giấy Phép Là Thuốc Chữa Bệnh (SĐK V23-H12-16)

KHÔNG PHẢI LÀ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG.

vien-kiem-nghiem-trung-uong-1

Để đảm bảo chất lượng thuốc cao nhất phục vụ người bệnh, đối với mỗi lô thuốc sản xuất ra Dược Phẩm Bà Giằng mời Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương, Cơ quan cao nhất ở Việt nam về chất lượng thuốc, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm trên lô thuốc mới nhất sản xuất ngày 15/08/2017 khảng định tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng, thành phần cũng như giới hạn nhiễm khuẩn đều đạt chất lượng.

Xem Thêm

AD Voucher-MOBILE-V2-06-min
Family-TET-MOBILE-03-min

 • > Tặng Phiếu Mua Hàng Dịp Tết Trị Giá 100,000₫
 • áp dụng đến ngày 28/2/2018

2 BƯỚC DỊCH VỤ HOÀN HẢO ĐỂ SỬ DỤNG THUỐC

1

BÁC SĨ DỰ ĐOÁN BỆNH VÀ TƯ VẤN LIỆU TRÌNH ĐIỀU TRỊ

2

Hand + voucher V3-min
Gift V2-min
Hand + voucher V3-min
 • TẶNG PHIẾU MUA HÀNG DỊP TẾT TRỊ GIÁ 100,000 VNĐ
 • đến ngày 28/2/2018
 • Tổng Đài Miễn Phí
 • 1800-6036

TRUCK SMALL-min

Chương Trình Giao Thuốc Đến Tận Nhà COD

Trong trường hợp khách hàng gặp khó khăn về việc mua thuốc, CTY Bà Giằng cam kết sẽ giao thuốc đến tận nhà. Người bệnh có thể liên hệ qua hotline miễn phí 1800-6036 để được tư vấn.

ThuốcBA GIANG UNICOLOR VBIG3-minĐược Phân Phối Rộng Rãi Trên Toàn Quốc

Tìm kiếm Nhà Thuốc gần nhất có bán ThuốcBA GIANG UNICOLOR VBIG3-mintrên Bản Đồ:

LỌC THEO THÀNH PHỐ :

1- Lọc theo Thành Phố / Quận với nút  loc-theo-thanh-pho-quan

2- Phóng To / Thu Nhỏ với nút  bouton Zoom-unzoom 2-min

3- Nhấn chuột vào hình Maps Icone BG Small  trên bản đồ để hiện Nhà Thuốc gần nhất phân phối Thuốc Bà Giằng®

Thuốc Bà Giằng® được phân phối trên Toàn Quốc và có mặt tại các Nhà Thuốc.

map-viet-nam-hieu-thuoc-ba-giang

Ship Mien Phi Darty -Banner- V2018ến Tận Nhà COD:

 • Chương Trình Giao Thuốc Đến Tận Nhà COD:

Trong trường hợp khách hàng gặp khó khăn về việc mua thuốc, CTY Bà Giằng cam kết sẽ giao thuốc đến tận nhà. Người bệnh có thể liên hệ qua hotline miễn phí 1800-6036 để được tư vấn.

Logo-ba-giang-map-minTHUỐC ĐƯỢC PHÂN PHỐI RỘNG RÃI TRÊN TOÀN QUỐC

 • Tìm kiếm Nhà Thuốc gần nhất có bán ThuốcBA GIANG UNICOLOR VBIG-WHITE-mintrên Bản Đồ >

Tìm Kiếm Nhà Thuốc >

Sử Dụng Thuốc Hiệu Quả Và An Toàn.

Được Bộ Y Tế Cấp Giấy Phép là Thuốc Chữa Bệnh. Không Phải là Thực Phẩm Chức Năng.

Khám Phá Lịch Sử 100 Năm Thuốc Bà Giằng® >

aMobile-icone-hotline-grey-BG-mina

Sử Dụng Thuốc Hiệu Quả Và An Toàn.
Được Bộ Y Tế Cấp Giấy Phép là Thuốc Chữa Bệnh.
Ba Giang Label - SPACE-min
Không Phải là Thực Phẩm Chức Năng.

Nhận Lời Khuyên Bổ Ích Cho Sức Khỏe

 • > Để Nhận Tư Vấn Miễn Phí về Bệnh Xương Khớp,
 • Vui Lòng Để Lại Email và Tên của Bạn : • > Để Nhận Miễn Phí Lời Tư Vấn của Bác Sĩ về Bệnh Xương Khớp,
 • Vui Lòng Để Lại Email và Tên của Bạn :- LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI -

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

28 Bình Luận

 1. Hồ Thị Thủy December 21, 2016 at 3:59 am - Reply

  Mẹ cháu năm nay 55 tuổi bị đau khớp gối, đi chụp xquang bác sỹ nói bị thoái hóa khớp gối và xơ hóa cơ dây chằng. Hiện nay mẹ cháu rất đau, xin hỏi bác sỹ mẹ cháu có uống được phong tê thấp bà Giằng không ạ.

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn December 21, 2016 at 4:26 am - Reply

   Chào bạn Thủy Thoái hóa khớp nếu để tiến triển nặng sẽ gây ra nhiều biến chứng. 1 biến chứng thường gặp là chèn ép, làm tổn thương dây thần kinh, dẫn đến đau nhức mỏi lan xuống hông chân, hạn chế vận động. Thuốc Phong tê thấp Bà Giằng là thuốc nam, chuyên chữa bệnh về cơ xương khớp và chèn ép làm tổn thương dây thần kinh, sẽ chữa trị hiệu quả chứng bệnh của mẹ bạn. Bạn có thể liên hệ sdt 0981 336 003 để được dược sĩ tư vấn cụ thể cho bạn nhé.

 2. Nguyễn thị ánh July 28, 2017 at 5:18 am - Reply

  Chào bác sĩ. Mình bị đau chân mấy tháng nay ko khỏi.mình bị tụt chân từ trên thành giường xuống đất độ cao 1 m.mình có đỡ đau rồi.nhưng sau hôm tập yoga 1 lúc mà gio chân minhf đau quá.leo cầu thang phải dê từng bước. Đứng lên ngồi xuống thì đau lắm.co duỗi chân khó khăn.thế la mình bị làm sao hả bạn?

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn July 29, 2017 at 2:36 pm - Reply

   Chào bạn. Bạn có thể chia sẻ thêm là bạn bị đau ở vị trí nào của chân? Năm nay bạn bao nhiêu tuổi? Triệu chứng của bạn là triệu chứng sau chấn thương. Bạn có thể để lại số điện thoại hoặc gọi điện đến tổng đài tư vấn 1800.6036 bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nhé Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dược Phẩm Bà Giằng.

 3. Phạm Thị vân July 28, 2017 at 12:00 pm - Reply

  Mỏi đầu gối, bàn chân rất lanh có uống dc thuốc này k bác sĩ.

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn July 29, 2017 at 2:33 pm - Reply

   Chào bạn. Triệu chứng của bạn chưa đủ để chấn đoán bệnh bạn ạ. Bạn có thể chia sẻ thêm là bạn bị triệu chứng này trong thời gian bao lâu rồi? Bạn đã đi khám chưa? Bạn có thể để lại số điện thoại hoặc gọi điện đến tổng đài tư vấn 1800.6036 bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nhé Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dược Phẩm Bà Giằng.

 4. Phạm Thị vân July 28, 2017 at 12:00 pm - Reply

  Mỏi đầu gối, bàn chân rất lanh có uống dc thuốc này k bác sĩ.

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn July 29, 2017 at 2:28 pm - Reply

   Chào bạn. Triệu chứng của bạn chưa đủ để chấn đoán bệnh bạn ạ. Bạn có thể chia sẻ thêm là bạn bị triệu chứng này trong thời gian bao lâu rồi? Bạn đã đi khám chưa? Bạn có thể để lại số điện thoại hoặc gọi điện đến tổng đài tư vấn 1800.6036 bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nhé Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dược Phẩm Bà Giằng.

 5. nguyễn thùy dinh August 1, 2017 at 5:28 am - Reply

  Bác sĩ ơi, mejcon năm nay 45 tuổi, con hay thấy mẹ con bị đau đầu gối,con bóp chân cho mẹ, hỏi thì mẹ bảo bị đau khớp, v làm thế nào hay uống thuốc gì, ăn uống ra sao cho mẹ con hết bị đau khớp bây giờ ạ

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn August 1, 2017 at 8:20 am - Reply

   Tình trạng của mẹ bạn hướng đến chẩn đoán thoái hóa khớp gối, mẹ bạn có thể sử dụng Phong tê thấp Bà Giằng để điều trị, thuốc có tác dụng khu phong tán hàn trừ thấp, thông kinh lạc, tác dụng giảm đau, cải thiện tình trạng hạn chế vận động của mẹ bạn. Tuy nhiên để được tư vấn cụ thể và chính xác về tình trạng bệnh của mẹ bạn, điều trị và chế độ ăn bạn có thể gọi lên tổng đài tư vấn miễn phí 1800 6036 của công ty dược phẩm Bà Giằng để được các bác sĩ hỗ trợ

 6. Trần thị diệp August 14, 2017 at 2:28 am - Reply

  Tôi 58 tuổi, khớp gối tự nhên đau đến nay đã hai tháng. Lúc mới đau gối bị sưng và cảm giác như có dịch trong ồ khớp đi đứng rất hạn chế. Tháng trước tôi có đi khám bs bảo bị tràn dich ổ khớp và cho uống thuốc như Gluosamin, Canxi D3, diacerine và 1 số thuốc giảm đau. Sau đó thấy đỡ đi kiểm tra siêu âm trả lời tràn dịch khớp gôi T lượng it chổ nhiều nhất 4-5 mm và vẫn tiếp tục uống thuốc trên nhưng mấy hôm nay thấy đau lại khi vẫn còn đang uống thuốc. Vậy bs xem tôi có thể uống thêm thuốc của nhà thuốc cho hết bệnh không , xin cám ơn

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn August 14, 2017 at 2:50 am - Reply

   Chào bạn.Trường hợp của bạn có thể kết hợp điều trị thuốc tây và thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng nhé. Khi bạn điều trị hết dịch khớp gối, dừng thuốc tây rồi bạn có thể điều trị đơn độc bằng thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng. Tuy nhiên trước khi dùng thuốc bạn nên liên hệ tới trung tâm tư vấn miễn phí 1800-6036 để được Bác sĩ tư vấn hướng dẫn cụ thể hơn về cách dùng thuốc, liều dùng và liệu trình điều trị phù hợp bạn nhé.Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dược Phẩm Bà Giằng.

 7. Hà thị quỳnh August 15, 2017 at 4:40 am - Reply

  Chào bs ạ…mẹ con năm nay 52 tuổi mà bị đau khớp đi khám bs nói bị viêm màng hoạt dịch khớp gối trái mạn tính.thoái hóa khớp gối cho con hỏi là có uống thuốc bà giằng đk k ạ

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn August 15, 2017 at 6:57 am - Reply

   Tình trạng của mẹ bạn có thể sử dụng được thuốc Phong tê thấp Bà Giằng,thuốc có tác dụng khu phong, tán hàn, trừ thấp, thông kinh lạc có tác dụng điều trị các chứng viêm khớp, thoái hóa khớp gối. Tuy nhiên trước khi dùng thuốc bạn nên liên hệ tới trung tâm tư vấn miễn phí 1800-6036 để được Bác sĩ tư vấn hướng dẫn cụ thể hơn về cách dùng thuốc, liều dùng và liệu trình điều trị phù hợp vớ mẹ bạn nhé.Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dược Phẩm Bà Giằng.

 8. Nguyễn thanh tuấn September 5, 2017 at 8:52 am - Reply

  Chào bác sĩ cháu năm nay 30tuổi,2 đầu gối cháu hay bị đau nhức,thường thì cứ chân này đau nhức xong lại qua chân kia,nhưng cháu chưa đi khám lần nào,nay cháu bị mất ngủ vào xem mới biết là cũng do đau nhức khớp mới dẫn đến mất ngủ,bác sĩ cho cháu hỏi bệnh của cháu có uống dc phong tê thấp bà giang ko ạ.cháu bị vậy cũng mấy năm nay rồi ạ,nhưng chủ quan cháu ko đi khám

  • Bác Sĩ Tư Vấn
   Bác Sĩ Tư Vấn September 5, 2017 at 9:09 am - Reply

   Tình trạng của bạn có thể là do tổn thương gân khớp gối, tình trạng viêm khớp, hoặc di chứng thấp khớp cấp từ bé để có hướng chẩn đoán chính xác hơn chúng tôi cần thêm thông tin về tiền sử bệnh của bạn. Rất mong bạn có thể liên lạc lên tổng đài miễn phí của công ty 1800 6036 để chúng tôi tư vấn cụ thể, chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị thích hợp cho bạn.

 9. Que Loi November 5, 2017 at 2:11 am - Reply

  Đầu gối bên chân phải sưng do chân phải yếu vì tuổi tác đã cao..
  Do hỏng chấn phải khi thắng xe honda, do vậy, về nhà rời, mới thấy đầu goí bên chân phải su6ng và đau, hôm thu nam tuan rồi, 02/11.
  Xin ý kiến Bac sỹ.

  • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
   Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn November 5, 2017 at 7:14 am - Reply

   Chào bạn Que Loi. Cảm ơn bạn đã quam tâm đến Dược phẩm Bà GIằng.
   Khớp gối là khớp hầu như chịu đựng toàn bộ sứ nặng của cơ thể và có tần suất làm việc khá lớn, chính vì vậy nên khớp gối rất dễ bị tổn thương trong quá trình lao động và làm việc. Với trường hợp của bạn có yếu tố sang chấn khiến cho khớp gối đau tăng, sau chấn thương như vậy, bạn nên được khám và kiểm tra xem có tổn thương đến xương hay không và mức độ tổn thương như thế nào, tùy theo mức độ tổn thương để có những hướng điều trị phù hợp bạn nhé. Sau khi kiểm tra có kết quả, bạn có thể liên hệ tới trung tâm tư vấn miễn phí 1800-6036 Bác sĩ sẽ giúp bạn tư vấn cụ thể hơn bạn nhé.
   Bạn có thể tìm hiểu thêm một số thông tin dưới đây:http://bagiang.com/

 10. Nguyễn Đăng Khoa November 22, 2017 at 6:43 am - Reply

  Chào BS thời gian nửa đêm về sáng Tôi thường bị cứng cơ khớp gối phải. xin BS cho biết là bệnh gì, nguyên nhân và cách điều trị như thế nào? Số ĐT là 0946 29 39 49

  • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
   Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn November 22, 2017 at 7:26 am - Reply

   Chào bạn tình trạng của bạn như vậy bạn đã đi khám và được chẩn đoán ở đâu chưa? Hiện tại chúng tôi mới chỉ định hướng chẩn đoán được cho bạn là thoái hóa khớp gối hoặc viêm khớp gối,chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với bạn để nắm thêm các triệu chứng và tư vấn cho bạn phương pháp điều trị thích hợp. Trân TRọng

 11. hau nguyen December 10, 2017 at 11:36 pm - Reply

  01645204263

  • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
   Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn December 11, 2017 at 2:21 am - Reply

   Chào bạn. Xin lỗi bạn, để đảm bảo thông tin cá nhân của bạn được giữ bí mật, nhà thuốc đã ẩn bình luận vừa rồi của bạn. Số điện thoại của bạn đã được chuyển sang phòng tư vấn, bác sĩ sẽ chủ động gọi lại tư vấn cho bạn về tình trạng bệnh và sử dụng thuốc hiệu quả. Cảm ơn bạn đã liên hệ với nhà thuốc.

  • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
   Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn December 12, 2017 at 3:44 am - Reply

   Chào bạn. Nhà thuốc sẽ liên hệ tư vấn cho bạn nhé.

 12. nguyen thi hau December 10, 2017 at 11:38 pm - Reply

  01645204263 xin duoc tu van

  • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
   Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn December 11, 2017 at 2:22 am - Reply

   Chào bạn. Xin lỗi bạn, để đảm bảo thông tin cá nhân của bạn được giữ bí mật, nhà thuốc đã ẩn bình luận vừa rồi của bạn. Số điện thoại của bạn đã được chuyển sang phòng tư vấn, bác sĩ sẽ chủ động gọi lại tư vấn cho bạn về tình trạng bệnh và sử dụng thuốc hiệu quả. Cảm ơn bạn đã liên hệ với nhà thuốc.

  • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
   Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn December 12, 2017 at 3:44 am - Reply

   Chào bạn. Nhà thuốc sẽ liên hệ tư vấn cho bạn nhé.

 13. Hoàng Anh December 15, 2017 at 10:14 pm - Reply

  Chào Bs: tôi bị đau khớp gối, không co gối lên xuống được, đau nhưng ko bị xưng gối phải, mỗi lần co chân rất đau…tôi nắn phần mềm gối thấy đau và nhức.. Bs tư vấn cho tôi

  • Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn
   Bác Sĩ CỦNG Tư Vấn December 16, 2017 at 3:59 am - Reply

   Chào bạn Hoàng Anh. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dược phẩm Bà Giằng. Bạn có thể chia sẻ thêm tình trạng của bạn diễn ra bao lâu rôi? Khi cử động khớp gối có phát ra tiếng kêu lục khục hay không? Trước khi xảy ra tình trạng đau như vậy bạn có va chạm hay sang chấn gì không?
   Khớp gối là khớp chống đỡ toàn bộ sức nặng của cơ thể và cũng là khớp có biên độ và tần suất hoạt động lớn, chính vì vậy nên khớp gối rất dễ bị tổn thương trong quá trình lao động và sinh hoạt, với những triệu chứng bạn miêu tả, nghĩ nhiều đến trường hợp thoái hóa khớp gối.Tuy nhiên bạn có thể tới các khoa khám bệnh để được chụp phim loại trừ những tổn thương phần mềm và chẩn đoán chính xác. Trường hợp của bạn trong những ngày đau tăng bạn nên hạn chế vận động đi lại nhiều, về lâu dài bạn nên kiểm soát tốt trọng lượng cơ thể để tránh tăng gánh nặng lên khớp gối bạn nhé. Bạn có thể liên hệ tới trung tâm tư vấn miễn phí 1800-6036, Bác sĩ sẽ giúp bạn tư vấn cụ thể hơn về tình trạng hiện tại của bạn và điều trị, hoặc bạn cũng có thể để lại số điện thoại, bác sĩ sẽ liên hệ lại và tư vấn thêm cho bạn nhé. Trân trọng!

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn dưới đây. Bác sĩ sẽ trả lời câu hỏi của bạn !